Phong Thủy nhà hướng Đông là gì? Hợp với tuổi nào?

Phong thủy nhà hướng Đông

Hướng Đông là một trong các hướng nhà ở tốt. Vậy phong thủy nhà hướng đông là gì và có vai trò gì trong phong thủy? Theredbarns sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy hướng đông cùng với những tuổi, mệnh hợp với hướng này. Không chỉ thế, bài viết còn chỉ ra các phong thủy hướng đông tốt và không tốt cho gia chủ. 

Trong phong thủy nhà hướng Đông có ý nghĩa gì? 

Có một sự thật rất hiển nhiên là hướng đông chính là hướng mặt trời mọc. Bởi lẽ đó, hướng đông sẽ là hướng đón được nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên hơn. Theo quan niệm phong thủy thì điều này sẽ giúp cho ngôi nhà có nhiều dương khí, sự nhiệt huyết và niềm tin vào cuộc sống, tương lai tốt đẹp. Cũng chính vì thế mà phong thủy nhà hướng đông có rất nhiều ý nghĩa và vai trò. 

Đối với cuộc sống gia đình 

Bởi vì là hướng đón ánh nắng mặt trời đầu tiên nên ngôi nhà sẽ luôn tràn ngập trong sự yêu thương, đoàn kết và tương trợ nhau. Gia chủ có thể xây dựng một ngôi nhà ấm áp, một mái ấm hạnh phúc cho mình khi lựa chọn hướng đông này.

Phong thủy nhà hướng Đông
Phong thủy nhà hướng Đông

Không chỉ thế, hướng đông còn có ý nghĩa vô cùng lớn trong đường công danh sự nghiệp. Bản mệnh sẽ luôn được thuận lợi, suôn sẻ trong công việc. Tinh thần luôn thoải mái vì thế làm việc gì cũng được như ý. 

Mặt khác, với những tuổi không hợp với nhà hướng đông thì sẽ khiến cho đời sống gia đình gặp nhiều trắc trở. Mọi thành viên trong gia đình hay gặp lục đục, không khí trong nhà luôn nặng nề và tiêu cực. 

Đối với đời sống vợ chồng 

Tiếp theo, phong thủy nhà hướng đông cũng có vai trò to lớn đối với cuộc sống hôn nhân của bản mệnh. Nếu phong thủy tốt, hợp với mệnh thì đường tình duyên của những người chọn nhà hướng đông sẽ suôn sẻ. Duyên tự đến và kết với nhau. Đời sống hôn nhân, vợ chồng viên mãn, hòa hợp về mọi mặt.

Ảnh hưởng của phong thủy hướng đông
Ảnh hưởng của phong thủy hướng đông

Còn trong trường hợp hướng đông xấu, không hợp với gia chủ thì vợ chồng dễ xảy ra tranh chấp, cãi vã. Tình trạng hôn nhân không thể kéo dài, dễ dẫn tới ly hôn. Những người khác trong gia đình cũng thế, lựa chọn bạn đời một cách vội vã để rồi nhanh chóng kết thúc mối lương duyên đó. 

Đối với sức khỏe 

Có thể nói, phong thủy nhà hướng đông có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của gia chủ cũng như những thành viên khác. Theo quan niệm từ trước đến nay, hướng đông là hướng liên quan trực tiếp tới gan và chức năng thanh đới của mỗi người. 

Với những nhà có hướng đông tương hợp thì hai bộ phận này sẽ luôn luôn tốt, phát triển và không hay gặp các bệnh về gan và về thanh quản. Đặc biệt là với những gia đình có trẻ nhỏ, đứa bé sẽ luôn vui vẻ, hoạt náo và có tính cách nhanh nhẹn. 

Nhưng đối với những gia chủ không tương hợp với nhà hướng đông thì lại trái ngược hoàn toàn. Những thành viên trong nhà sẽ luôn bị mệt mỏi, thường xuyên bị bệnh liên quan như đau đầu, mỏi vai gáy, … Thậm chí là tinh thần luôn uể oải, chán nản và không muốn làm gì. Và như thế, trẻ nhỏ sẽ kém phát triển hơn về thể lực cũng như là trí óc.

Nhà hướng đông tốt cho sức khỏe
Nhà hướng đông tốt cho sức khỏe

Đối với sự nghiệp 

Cuối cùng, phong thủy nhà hướng đông còn tác động tới sự nghiệp, công danh của chủ nhân. Như đã nói ở trên, nếu tương hợp thì nhà ở hướng đông sẽ giúp cho mọi người luôn đầy năng lượng, nhiệt huyết và có niềm tin vào cuộc sống. 

Cũng bởi vì thế mà họ luôn nhận được sự kính trọng, yêu mến của những người hàng xóm xung quanh, các đồng nghiệp trong công ty. Các mối quan hệ làm ăn đặc biệt là trong kinh doanh ngày càng mở rộng và bền chặt. Bởi lẽ đó mà họ rất dễ dàng thăng tiến trong công việc. 

Trái lại, khi nhà hướng đông tương khắc với gia chủ thì sẽ mang đến nguồn năng lượng tiêu cực, chán nản. Đời sống sức khỏe không tốt nên luôn không có năng lượng làm việc. Dẫn tới tinh thần uể oải, hiệu suất công việc không cao, không được trọng dụng trong công việc.

Phong thủy hướng Đông tốt cho sự nghiệp
Phong thủy hướng Đông tốt cho sự nghiệp

Phong thủy nhà ở hướng Đông vượng hay suy 

Qua những phân tích về vai trò của phong thủy nhà hướng đông thì có thể thấy, hướng đông được chia thành hai nhóm chính là vượng và suy. Một là nhóm hướng đông phù hợp với mệnh, giúp gia chủ may mắn. Hai là nhóm hướng đông không tốt, không hợp với tuổi của gia chủ. 

Phong thủy hướng Đông vượng 

Để tạo nên một phong thủy hướng đông tốt, mang lại nhiều vượng khí thì cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thứ nhất, luôn phải đảm bảo mặt chính của ngôi nhà hướng tới không gian rộng, có nguồn nước và nguồn không khí sạch. Như thế thì sẽ giúp toàn bộ căn nhà hấp thụ được nguồn vượng khí dồi dào.

Thứ hai là phải đảm bảo phía trước cửa chính của nhà không bị che chắn bởi các bức tường cao hay các công trình xây dựng. Để đảm bảo hài hòa với yếu tố đầu tiên, giúp ngôi nhà có không gian rộng lớn, thoải mái, đón được nhiều ánh nắng mặt trời nhất.

Phong thủy hướng đông vượng
Phong thủy hướng đông vượng

Thứ ba là phải đảm bảo vị trí đất ở phía đông không được thấp hơn chỗ đất phía tây. Nghĩa là trên cùng một mảnh đất để dựng nhà thì hướng đông phải cao hơn hướng tây. Đây là nguyên tắc đảm bảo đón nhiều vượng khí vào nhà và hạn chế năng lượng tốt ra thoát ra ngoài. 

Việc chọn các yếu tố tốt vào tạo nên phong thủy hướng đông tốt sẽ giúp cho ngôi nhà luôn gặp nhiều may mắn, đón nhiều tài lộc. Gia đình đầm ấm, hạnh phúc, con cháu hiếu thuận. 

Phong thủy hướng Đông suy 

Như đã nói ở trên, bên cạnh những hướng tốt thì phong thủy nhà hướng đông cũng có lúc không tốt. Để tránh chọn phải những hướng đông không tốt thì bạn cần phải nhận biết được nó. Hướng đông suy là những hướng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tiêu cực như: 

Thứ nhất, ngôi nhà quay ra hướng chính mà ở đó, có nguồn nước bẩn, nguồn không khí ô nhiễm, đặc biệt là những nơi tích tụ rác thải của khu chung cư. Điều này sẽ khiến cho ngôi nhà không những không hút được vượng khí mà còn hút nguồn khí hung vào nhà.

Phong thủy hướng Đông suy
Phong thủy hướng Đông suy

Thứ hai, ngôi nhà bị chắn, bao quanh bởi các nhà cao tầng, các công trình xây dựng lớn. Điều quan trọng của hướng đông là đón ánh nắng mặt trời vào buổi sáng. Nếu bị bao quanh bởi những nhà cao tầng thì không những không đón được ánh nắng mà còn bị năng lượng âm bám vào. Ngôi nhà sẽ ngập tràn trong nguồn khí suy, không tốt. 

Thứ ba, phần đất phía đông bị lõm, không bằng phẳng. Điều này sẽ khiến cho gia đình hay bị lục đục, cãi vã. Mọi người trong nhà không hòa thuận với nhau. Gia chủ cần phải lưu ý khi lựa chọn nhà hướng đông. 

Thứ tư, các phòng tắm hoặc các ban công của nhà hướng về phía đông. Theo quan niệm xưa thì những vị trí này không nên đặt ở hướng đông. Vì nó sẽ hút ánh nắng, nguồn khí vào nhà và chuyển hóa thành nguồn khí xấu. Hoặc nếu có thì nguồn vượng khí sẽ nhanh chóng bị tiêu tán. 

Xây nhà ở hướng Đông hợp với những tuổi nào? 

Tiếp theo, Theredbarns sẽ giải thích cho bạn hiểu về những tuổi hợp để xây nhà hướng đông. Phong thủy nhà hướng đông không phải phù hợp với tất cả độ tuổi, tất cả các bản mệnh. Dưới đây là những nhóm tuổi và nhóm mệnh tương hợp với phong thủy hướng Đông. 

Tuổi hợp nhà ở hướng Đông

Tuổi hợp nhà hướng Đông
Tuổi hợp nhà hướng Đông

Trong quan niệm phong thủy, nhà ở hướng đông hợp với nhóm tuổi của Đông tứ mệnh. Tương tự sẽ là các cung khảm, tốn, chấn và ly. Theo đó, hướng đông sẽ hợp với các độ tuổi nhà. 

Nếu là cung khảm thì nam giới hợp hướng đông sẽ là sinh năm 1954, năm 1963, năm 1972, năm 1981, năm 1990, … Còn nữ giới sẽ hợp với năm 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, … 

Nếu là cung tốn thì về nam giới sẽ tương thích với các năm 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, … Về nữ giới sẽ hợp với các tuổi 1962, 1971, 1980, 1998, … 

Nếu là cung chấn, hướng đông sẽ hợp với nam nhân tuổi 1961, 1970, 1979, 1988, … Tương tự với nam nhân thì nữ nhân cung chấn của những tuổi trên cũng hợp với nhà ở hướng đông. 

Cuối cùng nếu là cung ly, nam giới hợp với hướng đông sẽ là các tuổi: 1964, 1973, 1982, 1991, … Còn nữ giới hợp với hướng này là những tuổi: 1967, 1976, 1985, 1994, … 

Ngược với nhóm Đông tứ trạch, các nhóm tuổi Tây tứ trạch rất kỵ với nhà ở hướng Đông. Chính vì thế các độ tuổi thuộc nhóm tây tứ trạch không nên xây nhà hướng đông. 

Mệnh hợp phong thủy nhà hướng Đông

Mệnh hợp nhà hướng Đông
Mệnh hợp nhà hướng Đông

Trong quan niệm phong thủy thì mỗi một mệnh kết hợp với một cung, hướng sẽ có một hướng nhà phù hợp. Đối với những phong thủy nhà hướng Đông thì sẽ hợp với các mệnh cung chân nằm trong nhóm Đông tứ trạch mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Để chắc chắn rằng một hướng nào đó có nằm trong phía đông hay không thì phải xác định được là mệnh của mình ở đông tứ trạch hay tây tứ trạch. 

Mỗi một năm sinh sẽ tương ứng với số mệnh khác nhau. Đối với hướng Đông sẽ hợp với những con số là 1, 3, 4, 9. Những con số này được dùng để xác định hướng đông tứ trạch và tây tứ trạch. Bạn phải tích được con số mệnh của mình để có thể xác định hướng nhà chính xác. 

Luận chung lại, phụ thuộc vào độ tuổi thì mới có thể xác định được hướng nhà phù hợp với hướng đông hay không. Chọn và xây nhà đúng hướng luôn là điều mà nhiều người quan tâm tới. Cần phải chú trọng tới sự tương quan giữa hướng đất và hướng nhà để có thể xác định hướng chính của nhà. 

Từ những điều này, có thể thấy được, nhà ở hướng đông phải phụ thuộc nhiều vào hướng của mảnh đất. Việc chọn phong thủy nhà hướng đông luôn phải đảm bảo chính xác, hợp với mệnh của gia chủ. Trong những trường hợp hướng nhà không tương hợp với mệnh thì phải tìm cách để hóa giải, khắc phục những điều xui rủi. 

Nhà ở hướng Đông thì đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông đặt bếp ở đâu
Nhà hướng Đông đặt bếp ở đâu

Hướng bếp là một trong những hướng phong thủy quan trọng trong tổng thể phong thủy của ngôi nhà. Việc lựa chọn phong thủy nhà hướng đông cũng sẽ phù thuộc một phần vào hướng nhà bếp. Và điều chỉnh hướng bếp cũng giúp hóa giải khi gặp hướng đông xấu. 

Trong quan niệm phong thủy, những ngôi nhà có hướng chính đông thì nên đặt bếp ở hướng đông nam. Đông nam không chỉ là hướng phong thủy tốt mà nó còn là hướng vô cùng tương hợp với hướng chính đông. Nếu đặt bếp theo hướng phong thủy này thì ngôi nhà sẽ luôn gặp nhiều thuận lợi, may mắn, luôn có nhiều vinh hoa phú quý. 

Bên cạnh đông nam, thì gia chủ cũng có thể chọn đặt bếp ở hướng Đông. Đây cũng là một hướng tốt. Điều này đã được Theredbarns lý giải từ đầu bài. Tuy nhiên xét về tổng thể, hướng nhà chính đã đặt ở hướng đông thì hướng bếp không nên đặt trùng với hướng nhà ở. Vì trong phong thủy nó sẽ gây ra mâu thuẫn, gia đình thường xuyên xảy ra cãi vã. 

Như vậy, Theredbarns đã giải thích cho bạn về phong thủy nhà hướng Đông. Cung cấp tới bạn những thông tin về hướng đông tốt và hướng đông xấu. Cùng với đó chỉ ra các mệnh, các độ tuổi hợp để dựng nhà theo hướng chính đông. Nếu còn gì thắc mắc thì bạn có thể liên hệ ngay cho Theredbarns, chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Bài viết liên quan

Chọn hướng đặt tivi theo phong thủy giúp gia chủ vượng phát

Tivi là một thiết bị phổ biến trong mỗi gia đình và hướng đặt tivi theo phong thủy cũng là điều băn khoăn của nhiều [...]

Màu phong thủy tuổi tỵ hợp mang lại may mắn, thịnh vượng

Tuổi Tỵ hay tuổi rắn được biết đến là một loài tấn công mồi nhanh và nguy hiểm. Những người sinh vào năm tuổi Tỵ [...]

Bố trí phong thủy cho nhà hướng đông giúp thu hút tài lộc

Có những cách bố trí phong thủy cho nhà hướng đông nào sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Với bài viết [...]

Khám phá về màu phong thủy tuổi thìn hợp và kỵ nhất

Một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy đó chính là về vấn đề màu sắc và quy tắc để kết hợp phụ [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *