Những màu phong thủy mệnh Thổ tương hợp, thịnh vượng

Màu vàng - màu phong thủy mệnh thổ

Màu phong thủy mệnh Thổ tương hợp sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí, giàu sang phú quý. Giúp cho công việc của bản mệnh được thuận buồm xuôi gió. Trong bài viết này, Theredbarns sẽ giúp bạn biết được những màu tương hợp và tương khắc với người mệnh Thổ. Và ý nghĩa của việc lựa chọn màu phong thủy hợp mệnh Thổ. 

Người mệnh thổ có những tính cách gì nổi bật 

Đầu tiên, Theredbarns sẽ giới thiệu tới bạn những điều đáng chú ý về mệnh thổ và người mệnh thổ. Những người mệnh Thổ được biết đến với tính cách điềm đạm, quyết đoán và có mục tiêu lớn trong công việc, cuộc sống. Đây sẽ là những người dám nghĩ dám làm, quyết tâm để thực hiện được điều mình muốn. Chính vì thế, nếu chọn những màu phong thủy mệnh thổ tương hợp, họ sẽ đạt được nhiều thành công trong công việc cũng như cuộc sống . 

Tuy nhiên, người mệnh thổ cũng có nhược điểm là dễ bị phân tâm, ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác. Cũng bởi thế, trong không gian học tập, làm việc của mình, người mệnh thổ nên trang trí những màu phong thủy mệnh thổ tương hợp để đạt được hiệu suất làm việc cao nhất. Bên cạnh đó, khi đi gặp đối tác hoặc đàm phán những cuộc làm ăn lớn thì bản mệnh nên chọn những trang phục hợp mệnh để gây ấn tượng và tự tin khi làm việc.

Tính cách người mệnh thổ
Tính cách người mệnh thổ

Màu phong thủy mệnh Thổ tương hợp 

Khi chọn màu hợp mệnh sẽ giúp mang lại nhiều điều may mắn, thịnh vượng cho bản mệnh. Chính vì thế, trước khi lựa chọn sơn nhà, mua xe hay mua một thứ gì đó có giá trị lớn, con người ta thường quan tâm mua những sản phẩm có màu sắc tương hợp. Dưới đây là những màu phong thủy mệnh thổ tương hợp, giúp bản mệnh làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào. 

Màu vàng 

Màu phong thủy mệnh thổ đầu tiên rất hợp với bản mệnh chính là màu vàng. Gam màu vàng từ vàng nhạt tới vàng đậm đều giúp gia chủ mệnh thổ nhiều tiền tài, sự nghiệp phát triển. Trong phong thủy, màu vàng là biểu tượng của nguồn năng lượng tích cực của ánh sáng mặt trời và của sức sống mãnh liệt. Không chỉ thế nó còn tượng trưng cho sự quyết tâm, kiên trì vượt qua mọi khó khăn, thách thức. 

Khi trang trí màu vàng trong nhà, gia chủ mệnh thổ sẽ làm ăn phát đạt, tinh thần luôn thoải mái, thư giãn. Từ đó làm chuyện gì cũng được suôn sẻ, như ý muốn của mình. Mặt khác, theo quan niệm phương tây cổ đại, màu vàng còn là sự hiện thân của lòng thờ kính, tôn trọng và biết ơn. Chính vì thế, đối với yếu tố thổ, màu vàng đóng vai trò vô cùng quan trọng, mật thiết.

Màu vàng - màu phong thủy mệnh thổ
Màu vàng – màu phong thủy mệnh thổ

Vàng nâu – màu phong thủy mệnh Thổ 

Tiếp theo, màu vàng nâu chính là màu phong thủy mệnh thổ tương sinh. Như đã biết, mệnh thổ tượng trưng cho yếu tố đất. Mà màu vàng nâu là màu phổ biến của đất. Nó thể hiện sự màu mỡ, giàu dinh dưỡng của đất. Từ đó, thầm khẳng định, màu vàng nâu là đại diện cho sự bình yên, tươi tốt và phát triển. 

Màu vàng nâu không hẳn là một gam màu quá nổi bật như các gam màu nóng. Nhưng, nó cũng luôn khiến cho con người ta quan tâm với sự phối hợp tinh tế, bắt mắt giữa màu vàng và một ít màu nâu. Điều này phần nào thể hiện được tính sách độ đáo của người mệnh Thổ. 

Mệnh Thổ hợp màu đỏ 

Nếu để nói, màu phong thủy mệnh thổ hợp nhất thì chính là màu đỏ. Màu đỏ thể hiện sự tươi mới, luôn được chú ý vì rất nổi bật. Trong quan niệm dân gian, màu đỏ còn là đại diện của sự may mắn, tài lộc là dấu hiệu của điều tốt lành. Chính vì thế, nếu chọn màu đỏ để trang trí, người mệnh thổ sẽ luôn gặp được may mắn, giúp đỡ và luôn được những người xung quanh quan tâm, chú ý tới. 

Bên cạnh đó, màu đỏ còn là gam màu của tài lộc, thịnh vượng. Do đó, các vật trang trí phong thủy thường sẽ có màu đỏ. Người mệnh thổ sẽ có sự nghiệp phát triển, cuộc sống hạnh phúc nếu chọn trang trí màu đỏ trong nhà mình. Bởi vì có sự tương hợp giữa mệnh hỏa và thổ theo quan niệm phong thủy nên đỏ cũng là màu rất tốt dành cho người mệnh thổ.

Màu phong thủy cho mệnh thổ
Màu phong thủy cho mệnh thổ

Màu hồng tương sinh với mệnh Thổ 

Tương tự với màu đỏ, màu hồng cũng là một màu phong thủy mệnh thổ tương hợp. Về cơ bản, hai màu đỏ, hồng khá giống nhau về tính chất. Chúng ta thường bắt gặp hai màu này ở cùng với nhau bởi vì chúng hợp nhau. Đặc biệt là với những bản mệnh nữ giới thì màu hồng còn tương hợp hơn bao giờ hết. 

Trong phong thủy, màu hồng thường được dùng làm trang sức, đá quý dành cho nữ giới. Nó sẽ mang lại phú quý, giàu sang cho người sở hữu nó. Không những thế, tông màu hồng còn là biểu tượng của năng lượng tích cực. Những người mệnh thổ ưa thích gam màu hồng sẽ có lối sống tích cực, suy nghĩ lý tính và sống rất thực tế. 

Màu hồng còn là biểu tượng của sự hy vọng. Hy vọng một cuộc sống mới tốt hơn, hạnh phúc hơn. Do đó, đây cùng là màu được trang trí nhiều trong phong thủy. So với nam giới thì nữ giới mệnh mộc sẽ tương hợp hơn với màu hồng. 

Màu cam 

Cuối cùng màu cam chính là màu phong thủy mệnh thổ mà Theredbarns muốn giới thiệu tới bạn. Không còn gì có thể bàn cãi khi nói mệnh thổ rất hợp với màu cam. Màu cam là tông màu đất khá phổ biến. Rất nhiều sản phẩm trên thị trường có màu cam đất. Đây là gam màu đại diện cho sự mới mẻ, sự hy vọng và may mắn. Người mệnh thổ khi chọn màu cam sẽ có cuộc sống viên mãn, mang đến nhiều tài lộc và nguồn năng lượng mới.

Màu cam hợp phong thủy mệnh thổ
Màu cam hợp phong thủy mệnh thổ

Không chỉ dừng lại ở đó, màu cam còn là thể hiện của nhiều khung bậc cảm xúc. Bởi vì nó được phân hóa thành nhiều sắc tố khác nhau. Tùy thuộc vào tính cách mỗi người mà có thể chọn một tông màu cam phù hợp với mình. Màu cam sẽ giúp cho người mệnh thổ gặp nhiều điều may, thành công trong sự nghiệp, cuộc sống. 

Những màu sắc tối kỵ với người mệnh Thổ 

Ngoài những màu phong thủy mệnh thổ tương hợp thì cũng phải kể đến những màu tối kỵ với mệnh này. Bản mệnh nên chú ý tránh những tông màu dưới đây để tránh làm ảnh hưởng tới vận may, đường công danh, sự nghiệp của mình. Trong quy luật tương khắc ngũ hành, mộc khắc thổ. Do đó, những màu thuộc mệnh mộc sẽ tương khắc với mệnh thổ. 

Đầu tiên là nhóm màu xanh lục, màu này sẽ mang tới cho người mệnh mộc một cuộc sống vất vả, luôn trong trạng thái vội vàng. Như thế là không tốt, ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như sự nghiệp của bản mệnh. Nó có thể khiến cho bạn đưa ra những quyết định sai trong công việc.

Màu sắc không hợp với mệnh thổ
Màu sắc không hợp với mệnh thổ

Tiếp theo là màu xanh lá cây. Đúng theo quy luật ngũ hành, mộc khắc thủy màu xanh la cây là nhóm màu tiêu biểu của mệnh mộc. Sắc màu này sẽ làm sinh khí của người mệnh mộc bị rút kạn, suy thoái ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống tinh thần của bản mệnh. Người mệnh thổ sẽ luôn gặp trắc trở, khó khăn nếu chọn màu này.  Chưa kể đến nó cũng làm ảnh hưởng tới đường tình duyên của bản mệnh. 

Vì sao phải chọn màu phong thủy hợp mệnh Thổ

Như đã trình bày, việc lựa chọn màu phong thủy mệnh thổ tương hợp sẽ có ý nghĩa vô cùng lớn tới cuộc sống và công việc của bản mệnh. Một màu sắc tốt, hợp với bạn sẽ giúp cho cuộc sống của bạn luôn gặp nhiều may mắn, điều tốt đẹp. Về sự nghiệp, bạn sẽ có một công việc ổn định, thăng quan tiến chức một cách thuận tiện, mọi người xung quanh yêu quý, trọng dụng. 

Về sức khỏe, bản mệnh sẽ có một sức khỏe dồi dào, ít bị ốm đau bệnh tận hậu vận rất tốt. Về hôn nhân, đường tình duyên của bạn sẽ vô cùng lãng mạn, thuận tiện, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và gia đình luôn đủ đầy. 

Tuy nhiên, nếu không biết cách mà chọn phải những màu phong thủy mệnh thổ tương khắc thì cũng làm cho cuộc sống của bạn gặp không ít những khó khăn. Sức khỏe bị giảm sút, thường xuyên bị ốm đau, bệnh tật. Đường tình duyên bị lận đận, hôn nhân dễ xảy ra xung đột, cãi vã. Chính vì thế, việc lựa chọn gam màu tương hợp là vô cùng quan trọng và cần thiết. 

Trên đây là những thông tin Theredbarns muốn chia sẻ tới bạn về những màu phong thủy mệnh thổ. Nhóm màu tương hợp với mệnh thổ là vàng nâu, vàng nhạt, đỏ, cam, hồng. Còn những màu kỵ với mệnh này là xanh lá cây, xanh lam. Bản mệnh nên lưu ý để lựa chọn gam màu phù hợp cho mình.

Bài viết liên quan

Màu phong thủy mệnh hỏa giúp thu hút tài lộc, may mắn

Việc lựa chọn màu phong thủy mệnh hỏa là quan trọng và cần thiết. Chọn những màu hợp mệnh sẽ giúp cho ngôi nhà thịnh [...]

Nguyên tắc xác định hướng toilet theo phong thủy

Trong quan niệm từ xa xưa của ông cha ta, phong thủy là yếu tố rất được coi trọng trong thiết kế và xây dựng [...]

Giải mã tất cả về màu nâu trong phong thủy, cuộc sống

Màu nâu trong phong thủy đại diện cho mệnh Thổ và mang nhiều ý nghĩa. Dưới mỗi giác độ khác nhau, người ta lại nhìn [...]

Hướng phong thủy tuổi Thân giúp gia chủ đại cát đại lợi

Nên lựa chọn hướng phong thủy tuổi Thân nào để giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, vạn sự hanh thông. Ngày hôm nay, Theredbarns [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *