Cách chọn màu sơn cổng theo phong thủy đón nhiều may mắn

Màu sơn cổng theo phong thủy

Màu sơn cổng theo phong thủy được đa số các gia chủ quan tâm vì đây là nơi đầu tiên được nhìn thấy khi khách đến nhà. Nó không chỉ cần đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn đáp ứng được các yêu cầu về mặt phong thủy để thu hút nhiều may mắn, tài lộc đến cho gia đình gia chủ. Cùng theredbarns tìm hiểu các màu sơn cổng phù hợp với từng mệnh của gia chủ trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của việc sơn cổng 

Màu sơn cổng theo phong thủy hay theo thi công, thiết kế đều mang nhiều ý nghĩa. Cổng không chỉ là điểm đầu tiên mọi người chú ý để đánh giá vẻ đẹp của một ngôi nhà, mà còn đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Bên cạnh thiết kế, màu sắc của sơn cổng cũng đóng góp không nhỏ vào tổng thể hình ảnh của cổng. Sơn cổng mang lại các lợi ích sau:

Bảo vệ cổng: Việc sơn cổng giúp bảo vệ cấu trúc khỏi các yếu tố gây hại từ môi trường bên ngoài, giúp cổng trở nên bền bỉ hơn theo thời gian.

Trang trí: Nhiều loại sơn cổng được thiết kế với tính năng trang trí, tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho cổng và góp phần tạo nên sự độc đáo cho ngôi nhà.

Phong thủy: Màu sắc của sơn cổng cũng ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Lựa chọn màu sơn phù hợp có thể tạo ra sự hài hòa trong không gian sống và mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Ý nghĩa của việc sơn cổng
Ý nghĩa của việc sơn cổng

Lý do nên chọn màu sơn cổng hợp với phong thủy 

Màu sơn cổng theo phong thủy ấn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc về mặt tinh thần của con người Á Đông. 

Cổng nhà không chỉ là một phần của kiến trúc bảo vệ an toàn cho ngôi nhà mà còn là điểm nhấn về thẩm mỹ. Việc chọn màu sơn cho cổng không chỉ là vấn đề về mỹ quan mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến phong thủy của ngôi nhà.

Màu sắc không chỉ để trang trí, mà còn là ngôn ngữ không lời của phong thủy, mang theo nhiều ý nghĩa sâu sắc. Khi lựa chọn màu sơn cổng, không chỉ cần xem xét về mặt thị giác mà còn cần cân nhắc đến những yếu tố về phong thủy. Một màu sắc phù hợp với phong thủy sẽ tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong không gian sống, từ đó thu hút năng lượng tích cực và tài lộc cho gia đình.

Nếu lựa chọn màu sơn cổng không hợp phong thủy, có thể gây ra sự mất cân bằng trong ngôi nhà và ảnh hưởng tiêu cực đến tài vận và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Có thể xảy ra những chuyện không may, trở ngại trong công việc và trong các mối quan hệ.

Việc chọn màu sơn cổng theo phong thủy không chỉ đảm bảo vẻ đẹp mỹ quan mà còn đảm bảo sự thịnh vượng và hạnh phúc cho gia đình. Đó chính là lý do tại sao việc này rất quan trọng và cần được xem xét kỹ lưỡng.

Lý do nên chọn màu sơn cổng theo phong thủy
Lý do nên chọn màu sơn cổng theo phong thủy

Màu sơn cổng theo phong thủy hợp mệnh gia chủ 

Màu sơn cổng theo phong thủy chịu sự ảnh hưởng và chi phối của quy luật tương sinh, tương khắc của thuyết Ngũ hành. Tương ứng với mỗi mệnh cụ thể sẽ có những màu sơn cổng phù hợp.

Với mệnh Kim

Đối với những người mệnh Kim, việc lựa chọn màu sơn cổng phù hợp là một phần quan trọng trong việc tạo ra sự hài hòa và may mắn trong cuộc sống hàng ngày. 

Màu sơn cổng theo phong thủy với các gia chủ mệnh Kim là màu vàng, màu trắng và màu sáng với ánh bạc. Những sắc màu này mang lại thành công trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp cho gia chủ.

Ngoài ra, màu sơn cổng theo phong thủy của mệnh Kim cũng có thể là các màu đen hoặc nâu đất, hai màu thuộc hành Thổ. Theo quy luật của thuyết ngũ hành, Thổ sinh Kim, nên khi sử dụng các màu này cũng sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ mệnh Kim.

Tuy nhiên, cần hạn chế sử dụng các màu như đỏ, tím, hồng và các màu thuộc hành Hỏa. Vì Hỏa khắc Kim, do đó việc sử dụng các màu này có thể không tốt cho gia chủ và có thể gây ra các trở ngại không mong muốn trong cuộc sống.

Màu sơn cổng theo phong thủy mệnh Kim
Màu sơn cổng theo phong thủy mệnh Kim

Với mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy có các màu sơn cổng theo phong thủy là xám, xanh lam, trắng. Màu xám thường tạo ra cảm giác bình yên và ổn định, giúp tạo ra một không gian yên tĩnh và thuận lợi cho sự tập trung và suy ngẫm. Màu xanh lam đại diện cho yếu tố nước, tượng trưng cho sự tươi mới, sự sống và sự thịnh vượng.  Còn màu trắng mang đến sự trong sáng, thanh lịch, tạo ra một cảm giác thoải mái và tinh khiết. 

Khi tìm hiểu màu sơn cổng theo phong thủy, gia chủ mệnh Thủy nên hạn chế sử dụng các màu như nâu và đen, thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy. Việc sử dụng các màu này có thể gây ra sự không ổn định và bất hòa cho gia đình. Các màu này có thể mang lại những ảnh hưởng tiêu cực đến tài vận, sức khỏe của các thành viên, và có thể tạo ra những rủi ro không mong muốn trong cuộc sống hàng ngày. 

Với mệnh Mộc 

Với mệnh Mộc, màu sơn cổng theo phong thủy nên ưu tiên lựa chọn là màu xanh lá cây. Đây là màu bản mệnh của gia chủ mệnh này. Ngoài ra, màu xanh dương và nâu đen cũng là các màu sơn cổng phù hợp với gia chủ mệnh Mộc vì chúng thuộc hành Thổ và Thủy, hai hành này đều tương sinh và tương hợp với mệnh Mộc.

Gia chủ mệnh Mộc lưu ý cần hạn chế sử dụng các màu vàng, trắng và bạc. Những màu này thuộc hành Kim – tương khắc với Mộc. Do đó, việc sử dụng các màu này có thể làm giảm bớt sự phát triển và thịnh vượng của người mệnh Mộc.

Màu sơn cổng hợp với mệnh Mộc
Màu sơn cổng hợp với mệnh Mộc

Màu sơn cổng theo phong thủy cho mệnh Hỏa 

Màu sơn cổng theo phong thủy với người mệnh Hỏa bao gồm màu đỏ, tím và hồng. Đây là các gam màu liên quan đến bản mệnh của họ nên sử dụng chúng sẽ thúc đẩy được những năng lượng tích cực đến ngôi nhà của gia chủ mệnh Hỏa.

Gia chủ mệnh này cũng có thể sử dụng các màu thuộc mệnh Kim như vàng, trắng, bạc để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và gặp nhiều may mắn, thịnh vượng của đến với cuộc sống.

Dẫu vậy, gia chủ mệnh Hỏa cần hạn chế sử dụng các màu xanh thuộc hành Thủy. Việc sử dụng quá nhiều màu này có thể gây ra những rủi ro, không may mắn trong cuộc sống của gia chủ mệnh Hỏa.

Với mệnh Thổ 

Đối với gia chủ mệnh Thổ, màu sơn cổng theo phong thủy là các màu gắn liền với bản mệnh của hành Thổ của họ như: màu nâu, đen, đỏ đất. Ngoài ra, họ cũng có thể sử dụng các gam màu thuộc hành Hỏa như đỏ, tím và hồng. Vì theo quy luật của thuyết ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và thịnh vượng của mệnh Thổ.

Khi tìm hiểu về màu sơn cổng theo phong thủy, các chuyên gia khuyên mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng các màu xanh lá cây và xanh lục, bởi những màu này thuộc mệnh Mộc. Vì Thổ sẽ là nguồn dinh dưỡng cho Mộc nên khi lựa chọn sử dụng các màu này có thể khiến gia chủ gặp khó khăn tài chính, tiền bạc của cải khó giữ.

Màu sơn cổng hợp với người mệnh Thổ
Màu sơn cổng hợp với người mệnh Thổ

Một vài điều lưu ý khi chọn màu sơn cho cổng nhà

Trong khi tìm hiểu và xem xét màu sơn cổng theo phong thủy, các gia chủ nên chú ý và lưu tâm đến một vài điều sau:

Màu sơn cổng cần phối hợp hài hòa với màu sơn tường xung quanh của ngôi nhà. Không nên chọn những màu quá phức tạp, rườm rà hoặc quá khác biệt. Điều này có thể làm mất đi tính thẩm mỹ và không tạo được sự hòa hợp trong tổng thể kiến trúc của căn nhà.

Lựa chọn màu sơn cổng phải tôn trọng các nguyên tắc về hợp phong thủy. Tránh sử dụng những gam màu xung khắc với bản mệnh của gia chủ, vì điều này có thể mang lại nhiều bất lợi cho gia đình.

Cổng lớn thường nên sơn với các gam màu trung tính, vì chúng thường phù hợp nhất với không gian và kiến trúc tổng thể.

Hạn chế sử dụng màu sơn cổng đa sắc, vì nó có thể làm cho cảnh quan trở nên rối mắt và gây nhiễu loạn năng lượng vào nhà. Tốt nhất là chọn màu sơn đơn sắc hoặc kết hợp tối đa hai gam màu.

Chọn loại sơn phù hợp với cấu trúc và chất liệu của cổng để đảm bảo bề mặt được bảo vệ tốt nhất và giữ cho cổng luôn đẹp và bền bỉ theo thời gian.

Có thể sử dụng các màu sơn khác nhau cho các chi tiết như tay nắm cửa, hoa văn hoặc họa tiết để tạo điểm nhấn và tạo sự sinh động cho cổng.

Nói tóm lại, việc lựa chọn màu sơn cổng theo phong thủy là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Bài viết đã tổng hợp những màu sơn cổng phù hợp với các mệnh của gia chủ. Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin nào hãy liên hệ ngay với Theredbarns để được tư vấn nhanh và chính xác nhất!

Bài viết liên quan

Màu phong thủy tuổi tỵ hợp mang lại may mắn, thịnh vượng

Tuổi Tỵ hay tuổi rắn được biết đến là một loài tấn công mồi nhanh và nguy hiểm. Những người sinh vào năm tuổi Tỵ [...]

Hướng phong thủy: Giới thiệu, ý nghĩa và cách chọn hướng

Việc lựa chọn hướng phong thủy tốt, hợp mệnh luôn được nhiều người quan tâm. Hướng nhà tốt sẽ giúp cho may mắn, tài vận [...]

Nhà xây hướng phong thủy tuổi Dần như thế nào mới là tốt?

Từ xưa đến nay, việc chủ nhà lựa chọn hướng hợp với mệnh tuổi chính là bước đầu tiên quan trọng trước khi xây nhà. [...]

Bí mật chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy hợp mệnh

Lựa chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy cũng là mối băn khoăn của nhiều người. Trong bài viết này, Theredbrans sẽ giới [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *