Màu phong thủy tuổi tỵ hợp mang lại may mắn, thịnh vượng

Tránh dùng các màu kỵ để giảm tài lộc

Tuổi Tỵ hay tuổi rắn được biết đến là một loài tấn công mồi nhanh và nguy hiểm. Những người sinh vào năm tuổi Tỵ sẽ thường khéo ăn nói, thích phiêu lưu, khôn ngoan. Vậy thì khi lựa chọn trang phục, màu để trang trí nội thất cho nhà thì màu phong thủy tuổi tỵ hợp và không hợp là gì? 

Đặc điểm của người tuổi Tỵ 

Tuổi tỵ chính là con giáp thứ 6 trong 12 con giáp, cầm tinh loài rắn. Người tuổi Tỵ vôn sinh ra đã có quý nhân phù trợ nhưng họ vẫn có tính cách đặc biệt. Những người tuổi này mới nhìn đầu thì có vẻ rất lạnh lùng, nhưng bản chất lại rất tinh tế và nhanh nhạy. Họ không phải là một người bốc đồng mà lúc nào cũng đầy bí ẩn, khôn ngoan và bình tĩnh.

Khái quát về người tuổi Tỵ
Khái quát về người tuổi Tỵ

Đây chính là người có khả năng đưa ra những gì ồn ào nhất về trạng thái tĩnh, có óc phán đoán tuyệt vời, nhanh nhẹn. Những người tuổi rắn còn khiến cho người khác khâm phục bởi sự thông thái, hiểu biết sâu sắc. 

Màu phong thủy tuổi tỵ chi tiết nhất

Màu phong thủy tuổi tỵ chính là yếu tố liên quan đến vấn đề tài lộc và may mắn. Yếu tố này lại bị ảnh hưởng sâu sắc bởi bản mệnh ngũ hành mà tuổi rắn có. Hãy cùng tìm hiểu các loại màu hợp và không hợp theo thuyết âm dương ngũ hành nhé.

Tuổi Tỵ thuộc mệnh Kim (năm 1941, 2001)

Màu phong thủy tuổi tỵ mệnh Kim hợp nhất là màu nâu đất, vàng, trắng. Theo như trong phong thủy, sắc vàng tượng trưng cho sự hứng khởi, mới mẻ, và cũng là màu sắc đem lại sự may mắn soi sáng vạn vật. Bên cạnh đó còn có khả năng kích thích sự tập trung và sáng tạo cho gia chủ.

Màu trắng chính là màu biểu trưng cho người mệnh Kim. Màu trắng mang lại trong mình nguồn năng lượng tích cực và sự thuần khiết nhất. Từ đó giúp cho bạn có được sự bình tĩnh trước mọi vấn đề cần giải quyết.

Tuổi Tỵ mệnh Kim hợp màu nào?
Tuổi Tỵ mệnh Kim hợp màu nào?

Bên cạnh đó, thì nâu chính là màu của đất, nơi mà rắn thường ngự trị. Màu sắc này sẽ khiến cho người tuổi này được cảm thấy tự tin, an tâm vào khả năng của chính bản thân. Người mang mệnh Kim sẽ khắc với các tông màu mang tính hỏa, vậy nên gia chủ nên hạn chế màu cam, đỏ, hồng để tránh rắc rối.

Tuổi Tỵ mệnh Mộc (1989)

Người tuổi Tỵ mệnh Mộc mang trong mình bản chất của cây, thế nên sẽ rất phù hợp với các màu xanh lá cây, màu đen, xanh dương. Người mang mệnh mộc hợp màu xanh dương theo như quy luật tương sinh: Thủy sinh Mộc. Màu này mang đến cho người mệnh Mộc cảm giác an tâm và vững vàng trong mọi chuyện. 

Màu bản mệnh của người tuổi Tỵ mệnh mộc là xanh lá, đây cũng chính là màu sắc đẩy năng lượng lên tốt nhất theo tâm lý học. Vậy nên, người mệnh này sẽ trở nên quyết liệt, tự tin hơn trong mọi vấn đề. Màu đen cũng rất phù hợp người tuổi rắn khi mang sự quyền lực, bí ẩn, trầm mặc. 

Trái lại, màu phong thủy tuổi tỵ hạn chế đó là nâu đất, trắng bạc, vàng sậm và trắng bạc bởi đây chính là màu của mệnh Kim – xung khắc với Mộc trong thuyết ngũ hành.

Tuổi Tỵ mệnh Thủy (1953, 2013)

Mệnh Thủy tuổi tỵ hợp màu đen, xanh dương
Mệnh Thủy tuổi tỵ hợp màu đen, xanh dương

Mang trong mình hình hài của nước, người tuổi Tỵ mệnh Thủy sẽ hợp với các màu xanh lá, xanh dương, da trời, đen, ánh bạc và trắng. Màu xanh da trời sẽ đại diện cho niềm hy vọng và tuổi trẻ, màu xanh dương đại diện cho sự bao la của biển – cũng chính là màu của mệnh Thủy. Vậy nên, gam màu này sẽ mang đến cho họ sự bình an và thịnh vượng. 

Ngoài ra 2 màu sắc đối lập nhau đen và trắng cũng như là màu ánh bạc sẽ mang lại sức mạnh và niềm tin cho gia chủ, luôn gặp sự suôn sẻ. Màu phong thủy tuổi tỵ cần phải tránh đó chính là đỏ, cam, hồng bởi đây là màu của mệnh Hỏa, mà Hỏa với Thủy không hợp nhau.

Tuổi Tỵ mệnh Hỏa (1965)

Với bản chất của lửa thì người mệnh Hỏa sẽ hợp với màu phong thủy tuổi tỵ như tím, đỏ, cam, xanh lá cây. Trong quy luật tương sinh thì mộc sinh ra Hỏa nên màu xanh lá cây giúp cho mệnh Hỏa được cảm thấy dịu bớt đi tính khí của bản thân. Họ sẽ được thoải mái hơn trong tinh thần và làm việc được hiệu quả hơn.

Cam và đỏ chính là màu bản mệnh của người tuổi Tỵ. Công việc sẽ được hoan hỉ hơn khi gia chủ chọn màu sắc phong thủy đồng hành cùng với bản thân trong các dịp quan trọng, bạn đến thăm,….

Tránh dùng các màu kỵ để giảm tài lộc
Tránh dùng các màu kỵ để giảm tài lộc

Bên cạnh màu phong thủy tuổi tỵ hợp thì người mệnh Hỏa cũng cần hạn chế màu xám, đen, nâu, xanh biển. Đây chính là màu sắc của Thổ và Thủy khiến cho mệnh Hỏa tiết chế đi tất cả tài lộc và may mắn.

Tuổi Tỵ mệnh Thổ (1977)

Màu phong thủy tuổi tỵ rất hợp với màu vàng, cam và đỏ. Đây chính là các màu sắc đậm chất Thổ giúp cho bạn đạt được nhiều công danh, tăng tính tư duy và có những suy nghĩ tích cực hơn.

Màu cam và đỏ đại diện cho sự tươi mới, chắc chắn, sức mạnh và sự uy nghiêm nên người mệnh Thổ nên để ý hai màu sắc này. Mang trong mình bản chất của mệnh Thổ nên tuổi tỵ cũng cần hạn chế màu xanh dương và xanh lá – màu của mệnh Thủy. Do hai mệnh này khá xung khắc với nhau, không tốt về đường tài lộc cho gia chủ.

Lời kết

Trên đây chính là các thông tin liên quan về màu phong thủy tuổi Tỵ mà chúng tôi đã chia sẻ cho anh em. Mong rằng những dữ liệu trên có thể giúp cho gia chủ hiểu được bản thân mình hợp với màu nào, từ đó thu hút được tài lộc.

Bài viết liên quan

Cách chọn màu tủ bếp hợp phong thủy, gia chủ phát tài

Màu tủ bếp hợp phong thủy nhận được nhiều sự quan tâm của các gia chủ trong quá trình thiết kế và lắp đặt nội [...]

Màu phong thủy tuổi Dần hợp mệnh mang đến thịnh vượng

Màu phong thủy tuổi Dần hợp mệnh mang đến tài lộc, thịnh vượng là điều mà nhiều gia chủ tuổi này đặc biệt quan tâm. [...]

Hướng phong thủy tuổi Mùi nào giúp bình an, tài lộc

Nên chọn hướng phong thủy tuổi Mùi nào để gia đình hòa hợp, cuộc sống viên mãn. Với bài viết này, Theredbarns sẽ giúp bạn [...]

Hướng phong thủy tuổi Tuất nào giúp gia chủ thịnh vượng

Hướng phong thủy tuổi Tuất nào giúp gia chủ mọi sự thành công? Theredbarns sẽ giải đáp những thắc mắc này của bạn qua bài [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *