Màu phong thủy mệnh hỏa giúp thu hút tài lộc, may mắn

Màu đỏ - màu phong thủy mệnh hỏa

Việc lựa chọn màu phong thủy mệnh hỏa là quan trọng và cần thiết. Chọn những màu hợp mệnh sẽ giúp cho ngôi nhà thịnh vượng, phúc lộc và gia chủ gặp nhiều may mắn. Những người mệnh hỏa sẽ hợp màu nào và khắc màu nào, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. Theredbarns còn chia sẻ tới bạn những nguyên tắc chọn màu phong thủy. 

Nguyên tắc lựa chọn màu sắc trong phong thủy ngũ hành 

Lựa chọn màu sắc hợp mệnh trong phong thủy có ý nghĩa vô cùng lớn. Nó không chỉ giúp bạn gặp nhiều may mắn mà còn giúp sự nghiệp của bạn thăng tiến, phát triển. Và việc lựa chọn màu sắc phong thủy cũng không phải là ngẫu nhiên. Mà nó được xác định theo một quy luật cụ thể. 

Đầu tiên là dựa theo quy luật tương sinh và tương khác. Trong ngũ hành, các yếu tố đều song hành, đi đôi với nhau. Theo quy luật này, các yếu tố sinh, khắc sẽ được xác định như sau. Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Như vậy có thể, thấy những yếu tố ngũ hành luôn vận động, ảnh hưởng lẫn nhau. 

Dựa theo quy luật bất biến này, mà có thể chọn được màu sắc tương hợp. Cũng từ đó, có thể thấy, những người mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc. Như vậy, màu phong thủy mệnh Hỏa sẽ hợp với các màu mệnh hỏa và mệnh mộc.

Quy luật tương sinh, tương khắc
Quy luật tương sinh, tương khắc

Màu phong thủy mệnh Hỏa 

Dựa vào quy luật đã nêu ở trên, có thể khẳng định, những người mệnh thủy sẽ hợp với màu phong thủy mệnh hỏa và mệnh mộc. Dưới đây là các nhóm màu tương hợp với mệnh Hỏa mà Theredbarns muốn chia sẻ với bạn. 

Xanh lá cây 

Vì sao lại là màu xanh lá cây. Bởi vì theo quy luật tương sinh, Hỏa sinh Mộc. Màu xanh lá cây là nhóm màu hợp mệnh mộc nên theo đó, nó cũng tương hợp với những người mệnh Hỏa. Mặt khác, màu xanh là tượng trưng của thiên nhiên bao la, tươi đẹp, của sự sống tươi mới. 

Nếu lựa chọn màu phong thủy mệnh hỏa màu xanh lá cây thì sẽ mang tới một cảm giác êm dịu, bình yên và thoải mái. Và điều này cũng thể hiện một ý nghĩa tươi đẹp về sự hòa bình, về tính bình đẳng trong xã hội. 

Màu đỏ 

Tiếp theo, màu phong thủy mệnh hỏa chính là màu đỏ. Đương nhiên rồi, vì màu đỏ là màu tượng trưng cho mệnh hỏa. Là sắc màu tiêu biểu của những người mệnh này. Như đã biết, màu đỏ thể hiện sự mạnh mẽ, quyết chiến và là biểu tượng của một tinh thần chiến đấu bất bại, mãnh liệt. 

Đối với những chính trị gia hoặc những người làm việc trong lĩnh vực chính trị thì màu đỏ có ý nghĩa vô cùng lớn. Nó là tượng trưng cho tinh thần mạnh mẽ, quyết đoán của một nhà lãnh đạo.

Màu đỏ - màu phong thủy mệnh hỏa
Màu đỏ – màu phong thủy mệnh hỏa

Màu phong thủy mệnh Hỏa tím, cam 

Ngoài ra, nhóm màu tím, cam cũng là những màu phong thủy mệnh Hỏa. Nhóm màu cam sẽ mang tới một không khí tươi vui, lạc quan và là đại diện của sự sáng tạo, phát triển. Theo quan niệm phong thủy, màu cam sẽ giúp cho gia chủ mệnh Hỏa có tư duy sáng tạo, đầu óc khoa học. Từ đó giúp cho công việc của những người này thuận buồm xuôi gió, ngày một thành công. 

Nhóm màu tím sẽ là đại diện của tình cảm lãng mạn, của sự chung thủy, bền chặt. Do đó, người mệnh hỏa nếu chọn màu tím thì sẽ giúp cho đường tình duyên thuận lợi, cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc. 

Màu sắc không hợp với mệnh Hỏa 

Bên cạnh những màu phong thủy mệnh hỏa tương hợp thì cũng có những nhóm màu khắc với những người mệnh Hỏa. Các bạn cần phải lưu ý những màu này để tránh gặp nhiều điểm xui rủi hoặc khiến cuộc sống trắc trở hơn. 

Nhóm màu đen, xám 

Có thể nói đến nhóm đầu tiên là nhóm đen, xám. Trong khi đỏ, cam, xanh là đại diện của sức sống mãnh liệt, của sự tươi mới, thì đen xám lại mang tới một không khí u uất, bi thương. Lý giải theo phong thủy, những màu đen và xám thuộc mệnh Thủy mà theo quy luật tương sinh, Thủy khắc Hỏa. Do đó, những màu này không phải là màu phong thủy mệnh Hỏa tương hợp.

Bảng màu phong thủy cho mệnh hỏa
Bảng màu phong thủy cho mệnh hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa cần phải chú ý để không sử dụng các vật trang trí hay sơn những màu này trong nhà mình. Nếu không, yếu tố Thủy sẽ làm áp chế sự tươi mới, quyết liệt trong yếu tố Hỏa. Làm cho cuộc sống của bạn khó khăn hơn, mọi chuyện không được như ý. 

Màu xanh nước biển 

Tại sao lại nói màu xanh nước biển kỵ với người mệnh Hỏa. Bởi vì màu xanh biển cũng là một trong những màu đại diện cho ngũ hành Thủy. Nó sẽ mang tới một nguồn năng lượng xung đột với những người mệnh Hỏa. Làm cho việc làm ăn không được thuận lợi, bạn không thể tập trung làm việc được. Do đó, màu phong thủy mệnh hỏa rất kỵ với màu xanh nước biển. 

Không dừng lại ở đó, những người mệnh hỏa cũng cần phải đặc biệt lưu ý không được chọn các nhóm màu vàng, nâu đất để trưng bày hay sơn nhà, … Bởi vì, đây là các gam màu đại diện cho mệnh Thổ. Trong quy luật ngũ hành, mệnh Hỏa sẽ gặp yếu kém, khó khăn, hạn chế vượng khí nếu gặp mệnh Thổ.

Màu xanh nước biển khắc mệnh hỏa
Màu xanh nước biển khắc mệnh hỏa

Những đặc điểm của mệnh Hỏa trong ngũ hành

Trong phong thủy ngũ hành, mỗi một mệnh sẽ có những thế mạnh và ưu điểm riêng và cũng sẽ đại diện cho một yếu tố nhất định. Đối với mệnh hỏa, đây là mệnh đại diện cho tinh thần mạnh mẽ, quyết chiến và một trái tim ấm áp. Bởi vì hỏa mang yếu tố lửa, ấm nóng. Điều này tương ứng với sự ấm nóng của mùa hạ. Và là còn là đại diện của tinh thần nhiệt huyết, máu lửa. 

Về đặc điểm của hành Hỏa, hỏa mang nhiều yếu tố đức lễ. Trong phong thủy, mệnh hỏa là mệnh viêm thượng. Trong đó, viêm là đại diện cho nhiệt còn thương là sự bốc lên. Muốn nói rằng, đặc điểm lớn nhất của mệnh này là sự bốc cháy, tinh thần nhiệt huyết, dám chơi dám chịu.

Từ những đặc điểm đó, có thể thấy được những người mệnh Hỏa sống rất tình cảm, chân thật. Vì thể mà được nhiều người bên cạnh quý mến, yêu thương. Tuy nhiên, cũng chính vì mang yếu tố lửa nên họ có tính cách khá nóng nảy, bồng bột và đôi lúc có phần hấp tấp. Do đó, người mệnh hỏa phải biết khắc chế cái tôi, bình tĩnh lại trước vấn đề. Để có thể không làm người xung quanh phật lòng. 

Nhìn chung, màu phong thủy mệnh hỏa sẽ bao gồm các nhóm màu đỏ, cam, xanh lá cây. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý tới những màu kỵ với mệnh hỏa như đen, xám, … Việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Giúp bạn có thể có công việc thuận lợi, như ý; cuộc sống viên mãn.

Bài viết liên quan

Màu vàng trong phong thủy: phân loại và vai trò của nó

Màu vàng trong phong thủy được biết đến như sự thịnh vượng và phát tài phát lộc. Nó mang trong mình những nguồn năng lượng [...]

Bố trí phong thủy cho nhà hướng Nam hợp mệnh, hợp tuổi

Bố trí phong thủy cho nhà hướng Nam là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm và chú trọng. Vì trong quan niệm xa [...]

Hướng phong thủy tuổi Thân giúp gia chủ đại cát đại lợi

Nên lựa chọn hướng phong thủy tuổi Thân nào để giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, vạn sự hanh thông. Ngày hôm nay, Theredbarns [...]

Cách xem bảng màu phong thủy hợp mệnh chi tiết nhất

Bảng màu phong thủy được quan tâm đặc biệt là người Á Đông vì nền văn hóa chịu ảnh hưởng sâu sắc của Nho giáo [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *