Cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy năm 2024

Cách chọn hướng nhà chung cư theo độ tuổi

Cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy như nào là chính xác nhất? There Barns sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về hướng nhà chung cư cũng như những cách xác định hướng nhà chung cư theo tuổi. Ngoài ra, điều cần làm khi gặp phải những hướng nhà chung cư không hợp và những lưu ý khi lựa chọn hướng nhà chung cư. 

Những quan điểm về hướng nhà chung cư hiện nay 

Có nhiều quan niệm về hướng nhà chung cư cũng như cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy. Tuy nhiên, nhìn một cách tổng thể về hướng nhà chung cư thì có hai quan niệm cơ bản là quan niệm cũ và quan niệm mới, hiện đại. 

Quan niệm cũ 

Cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy trong quan điểm cũ chính là hướng nhà chung cư nằm ở hướng của cửa chính ngôi nhà. Dựa theo những nguyên tắc cơ bản của phong thủy, thì đây chính là hướng nhà chung cư hội tụ đủ những yếu tố tốt như vận khí. Từ đó mà tạo nên sự ổn định, hài hòa giữa đời sống hàng ngày của gia chủ và các yếu tố thiên nhiên. 

Quan niệm này được bắt đầu từ cách xem hướng phong thủy đối với những ngôi nhà mặt đất. Tuy nhiên, đối với những chung cư cao tầng, cách xác định hướng nhà này cũng được coi là phổ biến, hiệu quả.

Quan niệm cũ
Quan niệm cũ

Quan niệm mới 

Cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy kiểu mới chính là hướng nhà quay mặt ra ban công. Quan niệm này, khác hoàn toàn với quan niệm chúng tôi đã nêu ở trên. Có thể hiểu, cửa chính của những căn chung cư thường được đóng, bịt kín cả ngày và ngược lại thì ban công của căn nhà lại được chiếu sáng, đón các nguồn khí tự nhiên.

Chính vì thế, ban công sẽ là nơi thu hút những vận khí vào cho các căn chung cư. Theo quan niệm này thì ban công chính là nơi có nhiều vận khí tốt, có địa khí giúp gia chủ thuận lợi và gặp nhiều điều may. Quan niệm này cũng đúng ở nhiều góc độ và được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay. 

Dựa trên những kinh nghiệm xây nhà và mua nhà ở chung cư, phòng khách sẽ thường được bố trí gần ban công hơn vì sẽ dễ nhận được ánh sáng, không khí từ bên ngoài hơn. Theo đó thì những nguồn sinh khí sẽ tràn vào ngôi nhà. Giúp cho tổng thể ngôi nhà sẽ có không gian thoải mái, bài trí hài hòa và nguồn sống tích cực.

Quan niệm mới
Quan niệm mới

Cách chọn hướng nhà căn hộ chung cư theo độ tuổi 

Có nhiều cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy. Thông thường, người ta sẽ chọn xác định hướng nhà chung cư theo độ tuổi và theo vận mệnh. Vậy câu hỏi đặt ra là nên xác định theo tuổi của ai? 

Nên xác định hướng nhà chung cư theo tuổi ai 

Từ trước cho tới nay kể cả nhà mặt đất hay nhà chung cư người ta đều quan niệm rằng sẽ chọn hướng nhà theo tuổi của người trụ cột chính trong gia đình. Đó là người chồng, người cha. Tuy nhiên, ở thời đại hiện nay, có nhiều gia đình phụ nữ sẽ là người làm chủ thì cách xác định này lại có phần không chính xác. Chính vì thế mà hướng nhà chung cư được xác định lại bằng cách dựa theo tầm ảnh hưởng, sức khỏe của người nam hoặc người nữ. 

Cách tính và xác định hướng nhà chung cư 

Vậy, cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy như thế nào là chính xác? Căn cư theo quan niệm về bát trạch trong phong thủy mà mỗi cá nhân sẽ có một cung mệnh khác nhau. Và những cung mệnh này kết hợp với các hướng sẽ tạo nên các dòng khí. Đó có thể là những dòng khi tốt hoặc dòng khí xấu tùy thuộc theo độ tương thích giữa mệnh và hướng.

Cách chọn hướng nhà chung cư theo độ tuổi
Cách chọn hướng nhà chung cư theo độ tuổi

Cũng trong quan niệm phong thủy thì mệnh của mỗi con người sẽ được chia thành hai nhóm chính là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Cũng bởi vì thế mà hướng nhà chung cư hợp với nhóm Đông Tứ Mệnh bao gồm những hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Còn những hướng hợp với Tây Tứ Mệnh sẽ là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. 

Cách tính hướng phong thủy cho nhà nói chung và nhà chung cư nói riêng sẽ được xác định cụ thể. Đối với người nam giới thì sẽ lấy 100 từ cho 2 số cuối cùng trong năm sinh. Và sẽ lấy kết quả đó chia 9. Ta được một số dư. Số dư này được coi là niên mệnh của nam nhân. 

Còn đối với nữ giới, ta lấy 2 số cuối cùng trong năm sinh và trừ đi cho 4. Lấy kết quả của phép trừ này chia cho chín sẽ được một số dư. Và đó cũng chính là niên mệnh của nữ nhân. 

Có thể lấy ví dụ như sau: đối với gia chủ là nam giới và sinh vào năm 1985, ta sẽ có 100 – 85= 15. Lấy 15 : 9 = 1 và dư 6. Như vậy gia chủ sẽ thuộc vào mệnh Khôn, tương đương là hướng Tây Nam trong Tây Tứ Mệnh. Bên cạnh Tây Nam, gia chủ cũng sẽ hợp với các hướng trong nhóm Tây Tứ Mệnh là Đông Bắc, Tây và Tây Bắc. 

Nên làm gì khi hướng nhà chung cư xấu, không hợp

Làm gì khi hướng nhà chung cư không hợp mệnh
Làm gì khi hướng nhà chung cư không hợp mệnh

Khi mua nhà chung cư không phải lúc nào khách hàng cũng chọn được căn chung cư vừa ý và lại có hướng hợp với tuổi của mình. Điều này là không hề dễ. Có nhiều trường hợp gia chủ mua chung cư có hướng không hợp với mệnh của mình. Vậy với những trường hợp như này thì gia chủ phải làm gì? Và cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy ở những trường hợp như này là gì? 

Sử dụng hướng ban thờ ở chung cư 

Đầu tiên, gia chủ có thể dùng tới hướng bàn thờ của chung cư. Nếu hướng nhà xấu, không tốt, bạn nên đặt lại hướng ban thờ sao cho hướng ban thờ phải là hướng có vận khí tốt, hợp với tuổi của gia chủ. Tại sao phải làm như thế? 

Vì bàn thờ là một trong những vị trí linh thiêng, quan trọng của ngôi nhà. Nó tác động, ảnh hưởng nghiêm trọng tới vận khí của gia đình. Vận khí là vượng hay là suy phụ thuộc rất nhiều vào hướng của bàn thờ. Chính vì thế khi điều chỉnh hướng của bàn thờ cũng sẽ hóa giải được hướng nhà chung cư xấu. 

Theo đó, bạn cần phải chỉnh bàn thờ theo những hướng phong thủy tốt. Hướng Thiên Y mang tới sức khỏe dồi dào, hạn chế ốm đau, bệnh tật. Hướng Phục Vị mang tới sự nghiệp phát triển, công danh rộng mở cho gia chủ. Hướng Sinh Khí mang tới nhiều điều tốt lành, vận may, thu hút nhiều tài lộc.

Hướng ban thờ ở chung cư
Hướng ban thờ ở chung cư

Điều chỉnh hướng nhà bếp 

Bạn cũng có thể điều chỉnh lại bằng cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy thông qua hướng nhà bếp. Bạn nên đặt lại hướng nhà bếp của mình theo hướng tốt. Có thể là hướng Đông Nam, vì đây là hướng sẽ hóa giải và khắc phục được hướng Tuyệt Mệnh. Giúp cho gia chủ không gặp nhiều ốm đau, bệnh tật và có nhiều sức khỏe. 

Không chỉ thế, bạn cũng cần phải bố trí nội thất nhà bếp theo các nguyên tắc phong thủy. Vì điều này sẽ giúp cho vận khí của gia đình nhiều hơn, tránh mang lại những tai ương, tai họa cho gia đình. 

Dùng gương bát quái 

Sử dụng gương bát quái cũng là một trong những cách xác định lại hướng cho ngôi nhà. Có thể nói, đây là cách hóa giải thường gặp ở nhiều gia đình. Nó không chỉ giúp hóa giải khi gặp hướng nhà chung cư xấu mà còn trong nhiều trường hợp khác. Bạn sẽ treo gương bát quái ở những vị trí cao, tại cửa chính căn nhà để áp chế các nguồn khí xấu, ngăn chặn những điềm gở vào trong nhà của mình.

Dùng gương bát quái
Dùng gương bát quái

Tuy nhiên, cách hóa giải này cũng có nhiều điểm hạn chế, độ chính xác không hoàn toàn là tuyệt đối. Để tránh những điểm hạn chế này, gia chủ nên thuê thầy phong thủy hoặc chuyên gia tư vấn để chọn cách hóa giải thích hợp nhất, mang lại hiệu quả cao hơn. 

Dùng thảm đặt trước nhà 

Cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy khi gặp phải các hướng nhà không tốt, bạn cũng có thể dùng thảm đặt trước nhà. Việc đặt thảm trước nhà có ý nghĩa giúp lau chùi bớt những ám khí, những yếu tố xấu trước khi vào đến bên trong ngôi nhà. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần phải lưu ý lựa chọn những tấm thảm có màu sắc hợp mệnh với mình. Để độ hiệu quả cao hơn, chính xác hơn. 

Chọn hướng sinh hoạt phù hợp với tuổi 

Cuối cùng, Theredbarns sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục hướng nhà xấu bằng việc chọn hướng sinh hoạt phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ. Bản mệnh nên chọn các hướng tốt để gối đầu khi ngủ, việc này giúp cho cuộc sống suôn sẻ, ít bị phiền muộn, lo âu.

Cũng có thể sử dụng những đồ vật trang trí phong thủy để đặt trong nhà. Nhằm chấn áp các nguồn khí xấu. Ngoài ra, cũng cần phải bài trí nội thất căn nhà theo tông màu hợp với mệnh của gia chủ. Để đảm bảo độ tương thích và không gian trong ngôi nhà hài hòa hơn.

Hướng sinh hoạt phù hợp
Hướng sinh hoạt phù hợp

Khi mua nhà chung cư cần phải lưu ý những gì? 

Ngoài những cách xác định hướng chung cư theo phong thủy kể trên, Theredbarns sẽ chỉ ra cho bạn những lưu ý khi mua, chọn lựa các hướng nhà chung cư. 

Phải đảm bảo các căn phòng ngủ của chung cư không bị ánh nắng chiếu vào một cách trực tiếp và quá gay gắt. Điều này sẽ khiến cho gia chủ có giấc ngủ không tốt, tinh thần không thoải mái. 

Không nên chọn những căn hộ chung cư có hành lang hoặc thang máy chiếu thẳng vào trong nhà. Vì điều này sẽ làm hao tổn nhiều tiền tài, của cải của gia đình. Cũng như hút hết dương khí của căn nhà.

Lưu ý khi chọn hướng nhà chung cư
Lưu ý khi chọn hướng nhà chung cư

Sắp xếp trong căn hộ chung cư phải hài hòa, thống nhất, tránh lộn xộn. Để đảm bảo mọi sự trong gia đình đều được suôn sẻ và gặp được nhiều điều may mắn. 

Bên cạnh đó, cần phải lưu ý lựa chọn các hướng nhà chung cư có phong thủy tốt. Ví dụ như các hướng Nam, Đông Nam là những hướng phong thủy tốt. Cũng cần phải lưu ý không nên để ban công của ngôi nhà quay về hướng Tây. 

Như vậy, Theredbarns đã chỉ cho bạn cách xác định hướng chung cư theo phong thủy chi tiết nhất. Không những thế, chúng tôi còn giúp bạn có thêm các phương án hóa giải khi gặp phải hướng nhà xấu, không hợp mệnh. Cùng với những lưu ý khi mua, chọn hướng nhà chung cư. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho việc xây dựng, lựa chọn hướng nhà của bạn.

Bài viết liên quan

Giải mã tất cả về màu nâu trong phong thủy, cuộc sống

Màu nâu trong phong thủy đại diện cho mệnh Thổ và mang nhiều ý nghĩa. Dưới mỗi giác độ khác nhau, người ta lại nhìn [...]

Bố trí nhà hướng phong thủy tuổi Mão thu hút nhiều tài lộc

Hướng phong thủy tuổi Mão hợp với gia chủ chính là điều được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Với mong muốn có [...]

Hướng phong thủy tuổi Sửu nào giúp thu hút tài lộc

Hướng phong thủy tuổi sửu nào là tốt nhất? Ngày hôm nay, Theredbarns sẽ giải đáp thắc mắc này của các bạn. Liệu tuổi sửu [...]

Màu phong thủy mệnh mộc nào tương sinh giúp thịnh vượng

Màu phong thủy mệnh mộc là vấn đề được rất nhiều chủ nhân mệnh này quan tâm khi sở hữu một vật dụng hoặc đồ [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *