Ý nghĩa của các hướng trong phong thủy mang lại vượng cát

Ý nghĩa của các hướng trong phong thủy theo chính Đông

Ý nghĩa của các hướng trong phong thủy cần được tìm hiểu chi tiết giúp gia chủ xác định chính xác, nhằm mang lại may mắn và đại cát đại lợi. Bạn chưa hiểu nội dung đằng sau 8 hướng chính là gì? Xem hướng phù hợp cần áp dụng theo tiêu chí nào? Đâu là cách chọn đảm bảo vượng khí hanh thông? Bài viết dưới đây sẽ đồng hành cùng bạn để có lựa chọn phù hợp theo nguyên tắc phong thủy!

Sơ lược phong thủy 4 phương 8 hướng

Trước khi hiểu về ý nghĩa của các hướng trong phong thủy, bạn cần nắm bắt thông tin về 4 phương 8 hướng. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ phương hướng tồn tại ở không gian. Cụ thể với 8 hướng chính theo góc 90 độ và 45 độ gồm: Chính Đông, Đông Nam, chính Nam, Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, chính Bắc.

Trong thực tế và cả yếu tố phong thủy, các phương hướng không tồn tại cố định mà sẽ thay đổi tùy từng trường hợp. Khi gia chủ muốn xác định hướng nhà cần tìm hiểu rõ để biết hướng tốt – hướng xấu giúp lên phương án thiết kế đảm bảo an toàn. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào việc hiểu rõ ý nghĩa của các hướng trong phong thủy.

Sơ lược phong thủy 4 phương 8 hướng
Sơ lược phong thủy 4 phương 8 hướng

Ý nghĩa của các hướng trong phong thủy cơ bản nhất

Trước khi mua nhà, xây dựng văn phòng hoặc sắp xếp, bài trí vật dụng theo phong thủy thì việc xác định hướng sẽ cực kỳ quan trọng. Bởi đây là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí, vượng cát của toàn bộ không gian sử dụng. Do đó, gia chủ cần biết ý nghĩa của các hướng để đưa lựa chọn hợp theo cung mệnh cá nhân.

Hướng chính Đông

Đông là hướng đón Mặt Trời và bình minh cũng ló rạng từ đây. Tia nắng cũng chính là nguồn cội của sự sống, tồn tại với niềm tin hy vọng. Vũ trụ cần có ánh dương thì vạn vật mới sinh sôi và phát triển. Theo phong thủy, chính Đông là hướng tràn đầy sức khỏe, nhiều cơ hội mới và thể hiện phương diện ngoại giao tốt.

Ý nghĩa của các hướng trong phong thủy theo chính Đông
Ý nghĩa của các hướng trong phong thủy theo chính Đông

Hướng chính Tây

Ngược với hướng Đông, chính Tây là hướng Mặt Trời lặn và báo hiệu một ngày sắp sửa kết thúc. Điều này cũng chỉ ra rằng Tây mang ý nghĩa của đoàn viên, sum họp gia đình sau một ngày dài học tập, làm việc.

Gia chủ hợp với hướng Tây thường có xu hướng thích ổn định, hài lòng với hiện thực và khá bảo thủ. Người này khó khăn trong việc tiếp thu những điều mới mẻ, không muốn vượt qua giới hạn an toàn của bản thân.

Hướng chính Nam

Tìm hiểu ý nghĩa của các hướng trong phong thủy thì không thể bỏ qua 1 trong 4 hướng chính là hướng Nam. Đây là hướng mặt trời lên cao và tỏa ánh sáng rực rỡ nhất, cũng chính là đại diện cho giai đoạn phát triển thịnh vượng của một con người.

Nam là hướng đại diện cho người có tiền tài, địa vị, quyền thế trong xã hội. Bởi gia chủ vừa sở hữu kiến thức vừa có tài năng. Chuyên gia phong thủy đánh giá đây là phương vị để sức mạnh nội tại tiềm ẩn trong mỗi người phát huy sức mạnh.

Hướng chính Nam
Hướng chính Nam

Hướng chính Bắc

Hướng Bắc biểu tượng cho màn đêm dần buông xuống không gian, phương vị cực âm và hàm ý về sự nghỉ ngơi, thư giãn. Đây cũng là hướng đại diện cho sự sum vầy hạnh phúc của một gia đình.

Gia chủ hợp với hướng Bắc thường có xu hướng thích giao lưu, làm gì cũng đều thuận lợi và công việc ngày càng thăng tiến, học hành thi cử suôn sẻ. Trong cuộc sống nhìn chung như ý, viên mãn và ấm êm.

Hướng Tây Bắc

Khám phá ý nghĩa của các hướng trong phong thủy cần biết đến Tây Bắc – Biểu tượng cho sự hoàn thành, đi đến kết thúc và nhận lại “quả ngọt”. Bởi Tây Bắc là đại diện cho đường chân trời trước khi Mặt Trời khuất bóng.

Người phù hợp Tây Bắc thường có tiếng nói và địa vị nhất định trong xã hội. Đây là những người bẩm sinh có tư chất thông minh sáng dạ, biết cách quản lý vận hành và dễ đạt được nhiều thành tựu trong kinh doanh.

Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam cũng tỏa ra ánh nắng buổi sáng, sức mạnh không thể so sánh với chính Đông nhưng cũng bao hàm ý nghĩa mọi sự vật đều đang hình thành theo chiều hướng tích cực. Đây là hướng chỉ người căng tràn nhiệt huyết, sức sống và nhận được sự tín nhiệm của những người khác.

Hướng Đông Nam
Hướng Đông Nam

Hướng Đông Bắc

Đông Bắc đại diện cho sự hoán đổi âm – dương, ngày – đêm, chuẩn bị cho những thay đổi mới đầy tích cực và phát triển. Song song với đó, Đông Bắc cũng là hướng thể hiện điểm cuối cùng, kết thúc.

Gia chủ hợp với Đông Bắc sẽ có cuộc sống viên mãn với sự giúp đỡ của gia đình, người thân, bạn bè. Ngoài ra, người này hiểu giá trị đồng tiền và luôn sử dụng đúng cách. Dù có chông gai hay thử thách trong cuộc sống đều xuất sắc hoàn thành.

Hướng Tây Nam

Tây Nam chỉ thời điểm buổi trưa lúc Mặt Trời lên cao nhưng ánh nắng không quá gay gắt. Điều này còn biểu trưng cho sự vật, hiện tượng đang ở thời điểm chín muồi và phát huy sức mạnh tốt nhất. Gia chủ thích hợp Tây Nam có sức khỏe dồi dào, nhiệt huyết trong công việc và có thái độ hòa nhã, khiêm tốn.

Tiêu chí xem hướng nhà theo phong thủy 8 hướng cát

Hiểu ý nghĩa của các hướng trong phong thủy, bạn cần nắm bắt tiêu chí để xem xét và đưa ra lựa chọn tối ưu. Dưới đây là 4 yếu tố quan trọng gia chủ cần sử dụng:

Lựa chọn theo mệnh trạch

Gia chủ nên xác định theo quan niệm bát trạch, 8 quẻ trong Bát Quái sẽ ứng với 8 mệnh – 8 hướng. Mỗi người đều sở hữu hướng tốt gồm Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí. Đồng thời nên tránh hướng xấu như Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại.

Lựa chọn theo mệnh trạch
Lựa chọn theo mệnh trạch

Lựa chọn theo khí hậu

Từ xa xưa đã quan niệm hướng đón nắng tốt là Nam, Đông Nam, Tây Nam và phù hợp cho việc xây dựng nhà cửa. Ngược lại, hướng Đông bị Mặt Trời chiếu thẳng vào sáng sớm tạo cảm giác chói chang, Đông Bắc đón gió lạnh vào mùa đông, Tây – Tây Bắc nhận nắng gắt buổi chiều.

Quyết định dựa vào phương vị

Phương vị được tính là vật, vùng có điểm gốc nhưng thường thay đổi linh hoạt và không cố định. Theo nguyên tắc phong thủy, phương vị cũng được xác định với tứ linh, gắn với các hướng quanh nhà giúp gia chủ quyết định chọn hướng chính phù hợp nhất. Từ đó mang lại nhiều nguồn năng lượng tích cực và có đủ tiền tài danh vọng.

Bật mí cách chọn hướng tốt trong phong thủy

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về hướng, gia chủ cần tính toán, tổng hợp theo nhiều phương diện cả về phong thủy và sự hài hòa, thuận tiện cho cuộc sống. Mệnh trạch hay phương vị đều không ổn định mà thay đổi theo từng người và cách chọn hướng tốt bạn không nên bỏ qua gồm:

Bật mí cách chọn hướng tốt trong phong thủy
Bật mí cách chọn hướng tốt trong phong thủy
  • Phân tích theo mệnh trạch và thay đổi sao cho phù hợp với hướng đón gió, khí hậu, thuận tiện giao tiếp mang lại vận mệnh tốt lành.
  • Phân tích theo phương vị và nhận thấy hoàn cảnh xung quanh thì có thể linh hoạt xoay chuyển sang hướng thuận nhất.
  • Theo khí hậu sẽ không thể thay đổi nhưng có thể kết hợp yếu tố khác để cải thiện như trồng thêm cây, dùng mái che, mở cửa đón gió,…

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa của các hướng trong phong thủy giúp gia chủ có được lựa chọn phù hợp. Từ đó bạn dễ dàng xác định hướng mang lại năng lượng tích cực và vượng khí tốt lành. Để có thêm thông tin hữu ích khác về lĩnh vực quan trọng này trong cuộc sống, bạn đọc đừng quên click web The Red Barns!

Bài viết liên quan

Màu phong thủy tuổi Ngọ may mắn, bình an trong năm 2024

Việc chọn màu phong thủy tuổi Ngọ là một trong những cách mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Lựa chọn những gam màu tương [...]

Cách chọn màu phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi tiêu chuẩn

Màu phong thủy được chú trọng nhiều trong cuộc sống của người Á Đông. Bởi lẽ, họ quan niệm rằng màu sắc hợp với phong [...]

Ý nghĩa và ứng dụng màu xanh nước biển trong phong thủy

Màu xanh nước biển trong phong thủy đại diện cho mệnh thủy và có ý nghĩa riêng. Với quan niệm của phong thủy học, màu [...]

Cách Bố trí phong thủy cho nhà hướng Bắc giúp vạn sự như ý

 Có những cách nào giúp bố trí phong thủy cho nhà hướng Bắc hiệu quả, vạn sự như ý? Với bài viết này, Theredbrans sẽ [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *