Hướng đặt bàn theo phong thủy giúp công việc thuận lợi

Hướng bàn làm việc theo phong thủy

Việc lựa chọn hướng đặt bàn theo phong thủy là vô cùng quan trọng. Nếu đặt bàn làm việc ở các hướng tốt, hợp với phong thủy thì công việc, học tập của người đó sẽ thuận buồm xuôi gió. Trong bài viết này, Theredbarns cũng sẽ chia sẻ tới bạn những lợi thế và điều cần chú ý khi lựa chọn các hướng đặt bàn. 

Vì sao nên đặt hướng bàn làm việc theo phong thủy

Hướng bàn làm việc là hướng quan trọng vì nó liên quan tới đường công danh, sự nghiệp của mỗi người. Hướng đặt bàn theo phong thủy sẽ giúp cho người đó làm gì cũng thuận lợi. Luôn trong trạng thái thoải mái, có tinh thần tốt và sẵn sàng cống hiến cho công việc. 

Không chỉ thế, hướng bàn phù hợp còn giúp cho các công việc, việc học tập ngày càng trở nên suôn sẻ, mượt mà. Gặp được nhiều thành tích cao trong thi cử hoặc trong làm ăn. Có thể thấy, bên cạnh năng lực của mỗi cá nhân thì việc đặt hướng bàn làm việc cũng đóng vai trò không nhỏ tạo nên sự thành công của mỗi người. 

Tùy vào từng tuổi và từng mệnh khác nhau mà con người có các hướng bàn làm việc cũng khác nhau. Hơn nữa, cũng tùy vào mục đích sử dụng, nơi làm việc mà có các hướng đặt bàn khác nhau. Hãy cùng Theredbarns tìm hiểu kỹ hơn trong các phần sau.

Hướng bàn làm việc theo phong thủy
Hướng bàn làm việc theo phong thủy

Đặt hướng bàn làm việc phong thủy đúng 

Hướng đặt bàn theo phong thủy đúng phải là các hướng tốt, hợp với mệnh của người dùng. Cụ thể, Theredbarns sẽ đem đến cho bạn cách đặt bàn làm việc đối với bàn tại nhà và bàn tại công ty, doanh nghiệp. 

Đặt bàn tại nhà 

Trong quan niệm phong thủy thì nên đặt bàn làm việc tại nhà theo các hướng tứ cát. Bời vì ở trong nhà, trong một phòng cụ thể với không gian khép kín thì các hướng đó sẽ tương hợp hơn. Tránh sự náo động, ảnh hưởng tới tinh thần làm việc, học tập của người đó. Có thể thấy, những hướng nên đặt bàn làm việc tại nhà chính là hướng Đông, Tây, Nam và Bắc. 

Đây đều là những hướng tốt cho đường công danh sự nghiệp. Nếu hướng Đông giúp cho người đó có thể đón nhận nhiều ánh sáng, thu hút nhiều yếu tố tốt. Giúp tinh thần sảng khoái, tập trung hơn khi làm việc. Thì hướng Nam sẽ làm hướng có không khí trong làm, thoáng mát rất thích hợp để bạn có thể tập trung cao độ trong suốt quá trình làm việc. Ngoài ra, hướng Tây và Bắc cũng là hai hướng rất tốt cho sự nghiệp của gia chủ.

Đặt bàn làm việc tại nhà
Đặt bàn làm việc tại nhà

Mặt khác, như đã nói từ đầu, mỗi một mệnh và độ tuổi khác nhau thì cũng sẽ có các hướng phong thủy để đặt bàn khác nhau. Các hướng đặt bàn tại nhà cũng phải phụ thuộc vào cách bài trí nội thất trong nhà. Để đảm bảo hài hòa, không có sự xung đột xảy ra về phong thủy. 

Hướng bàn tại công ty, doanh nghiệp

Hướng bàn làm việc tại các văn phòng hay doanh nghiệp thì cần phải đảm bảo điều kiện về không gian, diện tích cho nhiều người làm cùng lúc. Chính vì thế, các doanh nghiệp thường sẽ thiết kế các bàn làm việc sát với nhau vừa để tiện làm việc, trao đổi và cũng là để tiết kiệm diện tích. 

Trong phong thủy, đối với những không gian rộng và thường xuyên có người ra vào như văn phòng ở công ty thì cần phải đặt bàn làm việc sát, tựa vào nhau và cùng tựa vào tường. Hướng đặt bàn theo phong thủy như vậy sẽ giúp cho quá trình làm việc thuận lợi hơn. Và xét về mặt phong thủy thì cũng là để tạo sự thoải mái, yêu tâm của mỗi người trong quá trình làm việc.

Hướng bàn làm việc tại văn phòng
Hướng bàn làm việc tại văn phòng

Đó là bàn làm việc cho các nhân viên còn hướng đặt bàn cho lãnh đạo thì phải khác. Bời vì nó cần phải được đảm bảo đặt ở vị trí trang trọng, uy nghiêm. Đó phải là những hướng nói lên được phong thái làm việc nghiêm túc của một nhà lãnh đạo. Ngoài ra, cũng cần phải đảm bảo đặt hướng bàn làm việc hợp với mệnh của giám đốc, người đứng đầu. Nhằm giúp thu hút nhiều vượng khí, tài lộc và làm gì cũng được như ý. 

Đặt bàn làm việc theo tuổi 

Tiếp theo sau đây là những hướng đặt bàn theo phong thủy cho từng độ tuổi. Việc chọn hướng theo tuổi luôn luôn quan trọng trong phong thủy. Nó có thể đảm bảo hợp tuổi, hợp mệnh giúp cho người đó có thêm nhiều dương khí. Có thể gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như con đường học tập của mình. 

Cho người tuổi Tý 

Đối với những người tuổi Tý, họ thường hợp với các hướng Đông Nam, Tây, Bắc, Đông hoặc Nam. Đây là những hướng giúp cho người tuổi Tý công thành danh toại. Không những thế đặt bàn làm việc theo các hướng này sẽ giúp cho người đó tập trung, thoải mái hơn khi làm việc. Và hơn hết là luôn gặp may mắn, lộc phát trong quá trình làm việc của mình.

Hướng bàn cho người tuổi Tý
Hướng bàn cho người tuổi Tý

Cho người tuổi Sửu

Theo quan niệm phong thủy người tuổi Sửu là những người có sức mạnh, quyết đoán trong công việc. Chính vì thế, khi lựa chọn hướng bàn làm việc hợp tuổi thì những người tuổi này sẽ ngày càng thuận lợi, may mắn trong công việc của mình. Hướng đặt bàn theo phong thủy dành cho Ất Sửu là Đông Nam. Đinh Sửu 1997 sẽ hợp với hướng bàn Tây hơn. Kỷ Sửu hợp với hướng phong thủy chính Bắc. Còn Tân Sửu sẽ phù hợp với hướng bàn làm việc phía Đông. 

Cho người tuổi Dần 

Những người tuổi Dần là những người có quyết tâm, hoài bão và có sức mạnh. Họ là những người luôn luôn nhiệt huyết khi thực hiện bất cứ công việc nào. Do đó, hướng bàn làm việc đối với những người tuổi này là vô cùng quan trọng. Bản mệnh tuổi Giáp Dần tương hợp với hướng làm việc Đông Nam. Người tuổi Bính Dần lại hợp với hướng chính Tây hơn. Canh Dần tương sinh với hướng chính Đông. 

Cho người tuổi Mão 

Tuổi mão là tuổi tinh anh, nhanh nhẹn, có mưu trí và rất thông minh. Có thể thấy, tuổi mão khi đi học thì rất ham học còn khi đi làm thì rất quyết tâm, ham muốn đạt nhiều thành tích cao. Bởi lẽ đó, việc chọn hướng bàn làm việc cho tuổi này cũng vô cùng quan trọng. 

Đối với Ất Mão sẽ hợp với hướng phong thủy Đông Nam. Bản mệnh tuổi Đinh Mão hợp hướng Tây Nam. Những người sinh năm Kỷ Mão lại tương hợp với hướng chính Bắc. Còn Tân Mão hợp hướng Đông, Quý Mão hợp hướng chính Nam.

Hướng bàn cho người tuổi Mão
Hướng bàn cho người tuổi Mão

Cho người tuổi Thìn 

Hướng đặt bàn theo phong thủy cho những người tuổi Thìn sẽ là các hướng chính đông, hướng chính Bắc, hướng chính Tây, hướng Đông Nam và hướng Đông Bắc. Những hướng kể trên là các hướng tốt về đường công danh sự nghiệp. 

Bản mệnh tuổi Thìn sẽ luôn gặp nhiều may mắn, thuận lợi khi đặt bàn làm việc theo những hướng này. Không những thế còn giúp cho người tuổi Thìn đi đâu cũng được trọng dụng, các mối quan hệ làm ăn ngày càng tốt đẹp, rộng mở. 

Những điều kiêng kỵ khi chọn hướng bàn làm việc 

Bên cạnh những điểm tốt khi lựa chọn hướng bàn làm việc thì bản mệnh cũng nên lưu ý một số điều kiêng kỵ trong vấn đề này. Hướng đặt bàn theo phong thủy cần phải tránh phạm tới những điều kiêng kỵ như sau:

Những điều kiêng kỵ khi chọn hướng bàn
Những điều kiêng kỵ khi chọn hướng bàn

Không đặt bàn ngồi đối diện với cửa 

Thứ nhất, bạn không nên đặt bàn làm việc của mình đối diện với hướng của cửa phòng hoặc cửa nhà. Bời vì cửa là nơi thường xuyên ra vào, là nơi bị ảnh hưởng và có nhiều luồng khí tích tụ. Đó có thể là nguồn khí tốt nhưng cũng có thể là những nguồn khí không tốt thậm chí là rất xấu. 

Việc đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào sẽ làm cho người ta không thể tập trung làm việc. Luôn trong trạng thái lo âu, phiền muộn, tinh thần không thoải mái để làm việc. Từ đó sẽ tác động, ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc, tinh thần làm việc của người đó. 

Không những thế, khi đặt bàn làm việc đối diện cửa còn làm cho con người ta bị ảnh hưởng bởi nhiều loại âm thanh khác nhau. Ảnh hưởng bởi tiếng nói cười, tiếng xe cộ, các hình ảnh bên ngoài mà không thể tập trung làm việc được. Nếu như bạn bất đắc dĩ phải đặt bàn ở vị trí đó thì nên treo chuông gió trước cửa hoặc buông mành trước cửa.

Không đặt bàn đối diện cửa
Không đặt bàn đối diện cửa

Không được tạo lối đi phía sau bàn làm việc 

Hướng đặt bàn theo phong thủy cũng không được để một lối đi phía sau bàn làm việc. Trong quan niệm phong thủy, bàn làm việc là nơi khiến cho con người ta cảm thấy thoải mái, an yên vừa để tập trung làm việc và cũng là để giảm căng thẳng. Chính vì thế khi thiết kế một điểm tựa phía sau ghế ngồi sẽ giúp cho tư thế làm việc được thoải mái. Và cũng là giúp cho bạn có tinh thần làm việc, học tập hơn. 

Bạn có thể sắp xếp các kệ sách, tủ đứng ở đằng sau để làm điểm tựa.  Tuy nhiên cần phải lưu ý sự sắp xếp đó đảm bảo hài hòa với phong thủy và nội thất của ngôi nhà. Đối với những căn phòng chật, nhỏ, không có nhiều diện tích thì có thể sử dụng một tấm mành ở phía sau lưng bạn. 

Không nên để bàn ở vị trí giữa 

Vì sao lại nói không được đặt bàn ở những nơi trung tâm như vị trí giữa phòng? Bời vì đó là những nơi không ổn định, thường xuyên bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Sẽ mang lại cho người ta cảm giác bất an, chênh vênh và không có sự tin tưởng để làm việc. Điều này mang lại một hậu quả vô cùng tiêu cực. Đó là con người ta sẽ bị sa sút tinh thần làm việc, không có động lực để làm việc.

 

Không nên đặt bàn ở dưới đèn hoặc vật cản khác

Ngoài ra hướng đặt bàn theo phong thủy cũng cần phải lưu ý không được đặt bàn ở những nơi phía dưới bóng đèn hoặc các vật cản khác. Trong quan niệm phong thủy, bàn làm việc nên đặt ở những nơi yên tĩnh, ít bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Hơn nữa, bóng đèn, xà ngang hay các vật cản trên cao khác được coi là không tốt. Vì nó sẽ chắn đi vượng khí, tài lộc đến với con người ta.  

Khi đặt bàn làm việc phía dưới các thanh xà ngang, người ta sẽ có cảm giác tiêu cực, trong người bí bách không thoải mái để làm việc. Không chỉ thế, các nguồn dương khí trên cao bị chặn lại không thể đến, giúp bạn có một tâm thế tốt để làm việc. Ngoài ra, đây còn được đánh giá là những vị trí ảnh hưởng, ngăn chặn tư duy, sự sáng tạo của mỗi người. Và nó không hề thích hợp để đặt vị trí bàn làm việc. 

Qua những phân tích trên, có thể thấy được hướng đặt bàn theo phong thủy có vai trò, ý nghĩa quan trọng đối với tinh thần làm việc của mỗi người. Một hướng bàn làm việc tốt, hợp phong thủy sẽ giúp cho người ta làm gì cũng như ý, thuận buồm xuôi gió. Bạn có thể tham khảo những thông tin này và chọn cho mình một hướng phong thủy đặt bàn làm việc tốt nhất.

Bài viết liên quan

Hướng phong thủy tuổi Thìn tốt trong năm 2024

Bước sang năm 2024, nhiều người rất quan tâm đến hướng phong thủy tuổi Thìn tốt. Bởi lẽ việc mua hoặc xây dựng nhà cửa [...]

Khám phá về màu phong thủy tuổi thìn hợp và kỵ nhất

Một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy đó chính là về vấn đề màu sắc và quy tắc để kết hợp phụ [...]

Bố trí phong thủy cho nhà hướng đông giúp thu hút tài lộc

Có những cách bố trí phong thủy cho nhà hướng đông nào sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Với bài viết [...]

Những Hướng đặt tượng cá chép theo phong thủy năm 2024

Tượng cá chép được coi là biểu tượng may mắn trong phong thủy. Gia chủ cần phải chọn hướng đặt tượng cá chép theo phong [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *