Cách Bố trí phong thủy cho nhà hướng Bắc giúp vạn sự như ý

Cách bố trí nhà ở hướng Bắc

 Có những cách nào giúp bố trí phong thủy cho nhà hướng Bắc hiệu quả, vạn sự như ý? Với bài viết này, Theredbrans sẽ giúp bạn hiểu hơn về phong thủy nhà ở hướng Bắc và những tuổi hợp xây nhà hướng này. Không những thế, bài viết còn trình bày chi tiết tới bạn cách để bố trí phong thủy đối với nhà ở hướng Bắc sao cho hài hòa và tương thích nhất. 

Có nên làm nhà ở hướng Bắc không? 

Để biết có cách nào giúp bố trí phong thủy cho nhà hướng Bắc thì cần phải biết được hướng bắc có phải là hướng tốt không? Và có nên làm nhà ở hướng này hay không? Theo quan niệm xưa, hướng Bắc được cho là hướng không tốt vì nó mang phần âm nhiều. Những nhà quay về hướng Bắc thường sẽ lạnh lẽo quanh năm, gia đình không có nhiều ấm áp. 

Còn trong phong thủy, nhà ở hướng Bắc là nhà mang yếu tố Thủy – nước. Một lý do khác là sao Bắc Đẩu nằm ngay tại vị trí trung tâm của hướng này. Hướng Bắc là đại diện cho sự u tối, bóng đêm nó ám chỉ sự nghỉ ngơi, hưởng thụ và an nhàn. Cũng chính vì thế mà hướng bắc không hoàn toàn là hướng phong thủy xấu. Lựa chọn xây nhà hướng Bắc sẽ giúp cho gia đình đoàn tự với nhau, luôn luôn sum vầy bên nhau.

Phong thủy nhà ở hướng Bắc
Phong thủy nhà ở hướng Bắc

Với những lý do này, có thể thấy được, hướng bắc không hoàn toàn là hướng làm nhà xấu. Gia chủ có thể lựa chọn hướng này để dựng nhà cửa. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý nhiều điều và có cách bố trí hợp lý. 

Bên cạnh đó, hướng Bắc có tốt hay không còn phụ thuộc vào việc nó có hợp với tuổi của gia chủ không. Nếu hợp thì hướng này sẽ giúp cho cuộc sống gia đình an nhiên, hòa hợp, đời sống vợ chồng êm đẹp. Còn nếu không hợp thì sẽ phạm vào điều cấm trong phong thủy. Gia đình sẽ lục đục, công việc không thuận lợi. 

Những tuổi nào phù hợp để xây nhà hướng Bắc 

Như từ đầu đã nói, hướng bắc không phải hợp với tất cả các độ tuổi. Có những tuổi không hợp thậm chí là kỵ với hướng Bắc. Chính vì thế, ngay sau đây Theredbarns sẽ giúp bạn chỉ ra những tuổi hợp và không hợp với hướng này. Để bạn có cách bố trí phong thủy cho nhà hướng Bắc hợp lý hơn. 

Tuổi hợp nhà hướng Bắc

Tuổi hợp nhà hướng Bắc
Tuổi hợp nhà hướng Bắc

Đầu tiên là nhóm những tuổi hợp với nhà hướng Bắc. Để xem xem mình có hợp với phong thủy hướng Bắc hay không bạn cần phải xác định rõ hướng nhà là hướng nào và tâm nhà là ở đâu. Hai yếu tố này bắt buộc phải chính xác thì kết quả mới đúng được. 

Trong phong thủy, mỗi một người đều có mệnh và thiên can riêng của mình. Cũng chính vì thế mà mỗi người sẽ hợp với các hướng nhà khác nhau. Để biết được hướng nhà đúng thì không chỉ xem mỗi cửa nhà mà còn xem xét kỹ hướng đất của ngôi nhà. Và còn cần phải dựa vào hướng đất, mệnh của gia chủ để có thể chọn hướng nhà chính xác. 

Có thể lấy ví dụ như sau: đối với những người thuộc nhóm con giáp Hợi, Mão, Mùi thì nên chọn làm nhà theo hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc. Bởi hướng Bắc phù hợp với những gia chủ có thiên can là Nhâm. 

Tuổi kỵ với nhà ở hướng Bắc

Tuổi kỵ nhà hướng Bắc
Tuổi kỵ nhà hướng Bắc

Bên cạnh những nhóm tuổi tương thích với nhà hướng Bắc thì vẫn có tuổi rất kỵ với việc dựng nhà hướng này. Để bố trí phong thủy cho nhà hướng Bắc tốt thì phải lưu ý về các tuổi không hợp với hướng này. Nếu như hướng Bắc tương hợp với các nhóm tuổi Đông tứ mệnh thì sẽ tương khắc với nhóm tuổi Tây tứ mệnh. Cách xác định xem gia chủ có thuộc nhóm Tây tứ mệnh hay không thì tính như sau. 

Đầu tiên phải lấy hai số cuối cùng trong năm sinh cộng lại và tính tiếp. Ở đây sẽ chia làm hai trường hợp. Đối với những người sinh trước năm 2000, thứ nhất với nam thì lấy 10 trừ đi kết quả vừa tính. Thứ hai với nữ ta lấy kết quả ở bước đầu tiên cộng với 5. Khi kết quả ra hai chữ số thì tiếp tục cộng với nhau để về một chữ số. Kết quả cuối cùng là 2, 5, 6, 7, 8 sẽ thuộc Tây tứ mệnh. Còn nếu vào 1, 3, 4, 9 thì sẽ thuộc Đông tứ mệnh. 

Đối với những người có năm sinh từ 2000 trở đi. Thứ nhất, với nam giới thì sẽ lấy 9 trừ đi kết quả mới tính. Thứ hai với nữ giới thì lấy kết quả mới tính và cộng với 6. Kết quả của trường hợp thứ hai cũng giống như ở trên. Với cách tính này, bạn có thể tự tính xem mình có kỵ với hướng Bắc không. 

Cách bố trí phong thủy nhà ở hướng Bắc

Cách bố trí nhà ở hướng Bắc
Cách bố trí nhà ở hướng Bắc

Với những gia chủ hợp mệnh với hướng Bắc thì có thể tham khảo cách bố trí phong thủy nhà ở hướng Bắc như sau. Cách bố trí này cũng hợp để hóa giải với những hướng tây không hợp mệnh. 

Bố trí bàn thờ 

Đầu tiên là cách bố trí phong thủy cho nhà hướng bắc qua hướng bàn thờ. Người ta quan niệm, bàn thờ là nơi thiêng liêng, là phòng quan trọng của gia đình. Do đó cần phải sắp xếp hướng bàn thờ hợp mệnh với gia chủ, và nên đặt ở những vị trí đắc địa trong nhà, luôn đón được nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Trong phong thủy, với những nhà hướng Bắc, bạn cần phải đặt hương bàn thờ hợp với tuổi của bản mệnh. 

Hướng Bắc tương hợp với nhóm tuổi Đông tứ mệnh. Vì thế mà nên đặt bàn thờ ở các hướng như Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Theo quan niệm phong thủy đây là những vị trí tốt để đặt các hướng phòng quan trọng. Giúp cho vận khí của ngôi nhà ngày một tăng lên, tiền tài ngày một nhiều hơn. Bạn cũng cần phải chú ý lựa chọn các hướng phù hợp với tuổi và hướng đất của từng ngôi nhà.

Bố trí bàn thờ
Bố trí bàn thờ

Chọn hướng nhà bếp

Cách bố trí phong thủy cho nhà hướng Đông tiếp theo là đặt hướng nhà bếp. Trong phong thủy phương Đông, có 4 hướng tốt, đại diện cho tiền tài, sức khỏe, danh vọng và bình an đó chính là các hướng sinh khí, thiên y, phục vị và diên niên. Và 4 hướng trái ngược lại, đó là các hướng xấu bao gồm ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại và lục sát. Dựa vào các hướng này và chọn ra những hướng hợp để đặt nhà bếp. 

Theo quan niệm xưa, vị trí thích hợp nhất để dựng nhà bếp chính là tọa hung hướng cát. Giải thích lại thì chính là đặt ở nơi có cung xấu và nhìn về phía cung tốt. Cụ thể là các hướng Nam, Đông và Đông Nam. Những hướng này sẽ giúp cho đường công danh của gia chủ gặp nhiều thuận lợi hơn. 

Lựa chọn cây phong thủy cho nhà hướng Bắc

Cây phong thủy cho nhà hướng Bắc
Cây phong thủy cho nhà hướng Bắc

Ngoài ra, bạn cũng cần bố trí phong thủy cho nhà hướng Bắc bằng việc trang trí cây phong thủy trong nhà. Trong phong thủy, các cây xanh còn là những yếu tố giúp thu hút tài lộc, vận may, tiền tài và sức khỏe nếu tương thích với gia chủ. 

Xét về bản chất thì hướng Bắc không phải là hướng đón được nhiều ánh nắng mặt trời như các hướng khác. Do đó, việc bố trí các cây xanh trong nhà là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên cần phải lưu ý chọn những loại cây dễ trồng, không ưa nắng. Nhưng cũng phải là những cây hợp với mệnh của gia chủ. 

Gia chủ nếu lựa chọn nhà hướng Bắc có thể tham khảo những loại câu như: cây Ngọc Lan, cây Táo, hoa Mẫu đơn, … Hoặc thiết kế những cây xanh trồng ngoài ban công nhà nếu diện tích nhà không nhiều như cây trầu bà, cây thường xuân, … 

Tuy nhiên gia chủ cũng cần phải lưu ý khi trồng các cây xanh trong nhà thì không nên trồng quá nhiều cây một lúc. Nó sẽ dẫn đến việc khó để chăm sóc hết. Về lâu dài khiến cây bị hư hỏng cũng sẽ ảnh hưởng tới tài lộc, vận khí của ngôi nhà. 

Màu sơn phù hợp với nhà ở hướng Bắc

Màu sơn hợp nhà hướng Bắc
Màu sơn hợp nhà hướng Bắc

Tương tự như thế, cần phải bố trí phong thủy cho nhà hướng Bắc bằng việc chọn những màu sơn tương hợp. Trong quan niệm phong thủy thì nhà hướng bắc nên sơn những tông màu lạnh cho phần bên ngoài. Có thể tham khảo những màu như xanh dương, màu ghi, … Hoặc gia chủ cũng có thể kết hợp giữa các loại màu theo tỷ lệ phù hợp để đảm bảo sự hòa hợp, thống nhất cho tổng thể ngôi nhà. 

Chọn nhà ở hướng Bắc có bị nóng không? 

Từ các cách bố trí phong thủy cho nhà hướng Bắc ở trên, có thể thấy, nhà ở hướng bắc sẽ không nhận được nhiều ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Nên nhiệt độ thường sẽ thấp hơn so với những ngôi nhà đặt ở hướng Đông, hướng Tây. Ngoài ra, ưu điểm của những ngôi nhà hướng Bắc là sẽ có gió mùa Đông Bắc thổi vào nên ngôi nhà sẽ không bị nóng mà thường xuyên mát mẻ. 

Tuy nhiên thì vào mùa đông, những nhà hướng Bắc sẽ có gió mạnh hơn, rét hơn so với những hướng khác. Có thể thấy, nhà ở hướng Bắc không hoàn toàn 100% là hướng cửa chính phải ở hướng Bắc. Tùy thuộc vào yếu tố diện tích đất mà có thể mở cửa chính ở những hướng khác. Điều này cũng sẽ giúp ngôi nhà tránh được gió rét mùa đông và trở nên ấm cúng hơn.

Nhà hướng Bắc có bị nóng không
Nhà hướng Bắc có bị nóng không

Cách khắc phục khi nhà ở hướng Bắc không hợp mệnh với gia chủ 

Không phải lúc nào gia chủ cũng chọn được phong thủy nhà ở hướng Bắc hợp mệnh, hợp tuổi với mình. Trong những trường hợp hướng bắc không tốt thì bạn sẽ có những cách bố trí phong thủy cho nhà hướng Bắc khác để hóa giải, khắc phục điểm xấu. 

Gia chủ có thể sử dụng các vật phong thủy tốt để trấn áp nguồn khí xấu vào ngôi nhà của mình. Có thể dùng đến vật trang trí như gương bát quái, tượng quan thế âm hoặc là những viên ngọc. 

Bên cạnh đó, bản mệnh cũng có thể lựa chọn các loại đá phong thủy với những màu sắc tương hợp với mệnh để đặt trong nhà. Giúp cho toàn bộ căn nhà khắc chế được nguồn âm khí và tạo nên nguồn dương khí mới cho gia đình mình. 

Trên đây là những thông tin chung nhất về cách bố trí phong thủy cho nhà hướng Bắc. Theredbarns còn giúp bạn hiểu hơn về phong thủy nhà ở hướng Bắc cùng với những cách hóa giải khi gặp hướng Bắc xấu. Nếu còn muốn tư vấn thêm thì hãy liên hệ ngay với Theredbarns.

Bài viết liên quan

Chi tiết về hướng phong thủy tuổi Hợi: Nam mệnh và nữ mệnh

Hướng phong thủy tuổi Hợi là vấn đề được gia chủ quan tâm giúp đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Đây là cách để [...]

Cách chọn màu phong thủy mệnh thủy đúng và chính xác nhất

Màu phong thủy mệnh thủy nói riêng và màu trong phong thủy học nói chung là một trong những vấn đề được nhiều người quan [...]

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy, tránh tai ương

Hướng nhà là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy có thể ảnh hưởng đến công việc, gia đình, hạnh phúc và cả sức [...]

Phong thủy nhà hướng tây: tương sinh và tương khắc

Phong thủy nhà hướng Tây có nhiều ý nghĩa tốt trong quan niệm phong thủy. Hướng tây giúp gia chủ thuận lợi về công danh, [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *