Chọn hướng đặt tivi theo phong thủy giúp gia chủ vượng phát

Hướng đặt tivi theo phong thủy

Tivi là một thiết bị phổ biến trong mỗi gia đình và hướng đặt tivi theo phong thủy cũng là điều băn khoăn của nhiều gia chủ. Người ta tin rằng việc đặt tivi theo hướng phong thủy sẽ kích thích được nhiều may mắn đến cho ngôi nhà. Bài viết này sẽ đem đến cho bạn những thông tin chi tiết về đặt tivi hợp với mệnh gia chủ. 

Hướng đặt tivi theo phong thủy hợp mệnh với gia chủ 

Hướng đặt tivi theo phong thủy phụ thuộc rất nhiều vào mệnh của gia chủ. Gia chủ thuộc các cung mệnh khác nhau sẽ có những hướng đặt tivi khác nhau. Các gia chủ có thể tham khảo những hướng phù hợp theo mệnh dưới đây để thu hút nhiều nguồn năng lượng tốt và tài lộc cho gia đình.

Với gia chủ mệnh Thủy nên bố trí ngồi hướng Bắc và đặt tivi ở phía đối diện – tức là phía Nam.

Với gia chủ mệnh Hỏa thì ngược lại, nên ngồi ở hướng Nam và đặt tivi ở hướng Bắc.

Với gia chủ mệnh Mộc nên đặt tivi ở hướng Tây hoặc Tây Bắc và ngồi xem ở phí Đông hoặc Đông Nam.

Với gia chủ mệnh Kim nên đặt tivi theo hướng Đông hoặc Đông nam và ngồi ở hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Với gia chủ mệnh Thổ nên ngồi xem ở hướng Tây Nam, Đông Bắc và đặt tivi ở hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Đó là những hướng đặt tivi theo phong thủy theo mệnh mà gia chủ có thể tham khảo và áp dụng cho gia đình của mình.

Hướng đặt tivi theo phong thủy
Hướng đặt tivi theo phong thủy

Hướng đặt tivi trong phòng ngủ 

Rất nhiều gia đình lắp đặt tivi trong phòng ngủ để có thể vừa nằm nghỉ ngơi vừa có thể giải trí. Do đó, họ cũng rất quan tâm đến hướng và vị trí đặt tivi theo phong thủy trong phòng ngủ.

Hướng đặt tivi theo phong thủy hợp tuổi với gia chủ 

Khi chọn hướng đặt tivi, gia chủ nên kết hợp với mệnh tuổi của mình. Ví dụ, người có tuổi thuộc hành Mộc, hoặc được Mộc tương sinh thì nên ngồi hướng Đông vì hướng này thuộc hành Mộc. Khi đó, vị trí đặt tivi thích hợp là phía đối diện ở hướng Tây. 

Gia chủ có thể tham khảo phần trên để biết được các hướng hợp với tuổi của mình.

Không đặt tivi hướng về phía người nằm ngủ 

Một lưu ý khi chọn hướng đặt tivi theo phong thủy trong phòng ngủ đó là không đặt tivi về phía người nằm ngủ.

Về mặt khóa học,bức xạ và từ trường từ tivi tỏa ra sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của con người về lâu về dài.

Về mặt phong thủy, tivi đặt về phía người nằm ngủ sẽ gây nhiều bất lợi tương tự như ảnh hưởng khi đặt gương đối diện giường ngủ. Nó dẫn đến tình trạng bất an trong tâm tính, rắc rối trong chuyện tình cảm. Để hóa giải điều này, gia chủ nên đặt tivi ở bên cạnh giường, càng xa giường ngủ càng tốt hoặc che tivi bằng các tấm vải.

Hướng đặt tivi theo phong thủy
Hướng đặt tivi theo phong thủy

Chọn và đặt tivi ở vị trí nào? 

Trong tư vấn đề hướng đặt tivi theo phong thủy, việc chọn và đặt tivi ở vị trí nào là điều rất cần cân nhắc để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian nhà ở vừa hợp phong thủy, thu hút vận may cho gia chủ.

Đặt tivi ở nơi thoáng mát 

Khi lựa chọn hướng đặt tivi cũng xem xét đến việc đặt ở những nơi thoáng mát. Vì sự tích tụ lượng nhiệt của tivi sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông của khí, do đó ảnh hưởng phần nào đến phong thủy của ngôi nhà. Chính vì vậy, gia chủ nên chọn những nơi thoáng mát, thuận lợi cho việc tản nhiệt để đặt tivi.

Không nên chọn tivi quá lớn 

Trong phong thủy học, xét dưới góc độ Ngũ hành, tivi thuộc hành Hỏa. Tính Hỏa càng mạnh khi tivi có kích thước càng lớn. Trong trường hợp, gia chủ là người được Hỏa tương sinh thì tivi lớn có tác dụng rất tốt.

Trái lại, khi chọn tivi quá lớn có thể khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi, dễ vướng vào thị phi, cãi cọ.

Hướng đặt tivi trong phòng ngủ
Hướng đặt tivi trong phòng ngủ

Lưu ý khi lựa chọn hướng đặt tivi

Khi nghiên cứu và tư vấn về hướng đặt tivi theo phong thủy, các chuyên gia cũng nêu ra một vài lưu ý cho gia chủ khi lựa chọn hướng đặt tivi để tránh những xui rủi không đáng có.

Lưu ý về bức tường sau tivi

Bức tường phía sau tivi nên có màu sắc phù hợp mệnh tuổi của gia chủ để tăng thêm phần may mắn. Gia chủ cũng nên tránh đặt tivi trước những bức tường góc cạnh hoặc bị phân cắt. Đồng thời cũng tránh đặt tivi trước những ô cửa hoặc cửa sổ, Đây đều là những vị trí không tốt, không phải là hướng đặt tivi theo phong thủy.

Lưu ý về tủ đựng tivi 

Tủ tivi cũng là một trong những nhân tố góp phần tạo nên hướng đặt tivi theo phong thủy tốt. Gia chủ nên lựa chọn chất liệu và màu sắc của tủ đựng tivi dựa vào mối quan hệ tương sinh với mệnh của mình. Nếu chủ nhân có sở thích trang trí các đồ vật nhỏ trên tivi thì cần chú ý một vài điểm sau:

Thứ nhất, tránh đặt đồ chơi trên tủ vì dễ thu hút sự tò mò của trẻ nhỏ, trẻ với tay lên lấy đồ sẽ không an toàn cho chúng.

Thứ hai, tránh đặt những con giáp có mối quan hệ tương khắc với con giáp cầm tinh của tuổi mình.

Thứ ba, nên đặt các cây xanh lá giúp tăng sinh khí và có tác dụng hóa sát. Tuy nhiên, tránh đặt các cây hoa có gai như hoa xương rồng hay hoa hồng

Vị trí đặt tivi
Vị trí đặt tivi

Không nên mở tivi quá to

Khi tivi phát ra âm lượng ở mức quá lớn sẽ phạm vào thanh sát trong phong thủy, ảnh hưởng lớn tới vận thế của các thành viên trong gia đình. Tình trạng này kéo dài còn có thể ảnh hưởng tới thính lực, tâm lý và tình cảm của mọi người. Đó là những điều gia chủ cần lưu tâm trong khi tìm hiểu về hướng đặt tivi theo phong thủy cho gia đình mình.

Nói tóm lại, tivi là đồ vật rất đỗi quen thuộc trong mỗi gia đình. Hướng đặt tivi theo phong thủy được các gia chủ ngày càng quan tâm. Trên đây là tất cả thông tin về hướng đặt tivi theo mệnh của gia chủ cũng như những lưu ý khi chọn hướng đặt tivi. Nếu bạn cần những thông tin chi tiết hơn, đừng chần chừ, hãy liên hệ ngay với Theredbarns để có được câu trả lời nhanh và chính xác nhất!

Bài viết liên quan

Cách sắp xếp hướng bàn làm việc theo phong thủy hợp mệnh

Nếu bạn đang gặp vấn đề về công việc hãy xem xét đến yếu tố phong thủy để cải thiện may mắn. Ngoài việc thay [...]

Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy hợp mệnh, vượng phát

Bàn thờ là nơi linh thiêng và quan trọng của mỗi gia đình. Phải chọn hướng đặt bàn thờ theo phong thủy như thế nào [...]

Màu phong thủy cửa chính thu hút tài lộc cho ngôi nhà

Trong quan niệm của người châu Á, màu phong thủy cửa chính được đặc biệt chú trọng. Vì đây là nơi chính đón vượng khí, [...]

Cách xem bảng màu phong thủy hợp mệnh chi tiết nhất

Bảng màu phong thủy được quan tâm đặc biệt là người Á Đông vì nền văn hóa chịu ảnh hưởng sâu sắc của Nho giáo [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *