Hướng phong thủy tuổi Thân giúp gia chủ đại cát đại lợi

Hướng cửa nhà tuổi thân

Nên lựa chọn hướng phong thủy tuổi Thân nào để giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, vạn sự hanh thông. Ngày hôm nay, Theredbarns sẽ tư vấn cho bạn một số hướng nhà của tuổi này. Hơn nữa, cũng sẽ chỉ cho bạn những hướng nào là tốt và xấu đối với người tuổi này. Phải làm gì để hóa giải hướng nhà không hợp với tuổi? 

Tầm quan trọng của việc lựa chọn hướng nhà phong thủy

Trong phong thủy, việc lựa chọn hướng nhà là rất quan trọng. Một hướng nhà tốt, phù hợp với tuổi sẽ phải đảm bảo hội tụ đầy đủ các yếu tố từ ánh sáng, khí hậu tới màu sắc. Việc xem phong thủy hướng nhà hay hướng phòng là điều cần thiết từ xưa tới nay. Vì theo quan niệm của người xưa, “an cư lập nghiệp”, nhà cửa phải hợp mệnh, hợp tuổi, phải êm ấm thì mới lo tới sự nghiệp, công danh. 

Khi lựa chọn hướng nhà phong thủy tốt sẽ giúp cho chủ nhân gặp nhiều may mắn, tài lộc, làm chuyện gì cũng suôn sẻ. Và điều này cũng đúng khi làm ngược lại. Nếu chọn phải những hướng nhà không tốt, không hợp mệnh thì gia chủ sẽ gặp nhiều biến cố trong đời, làm ăn không như ý muốn. 

Có thể nói, việc xem hướng nhà theo phong thủy sẽ có vai trò to lớn về mặt tinh thần. Người ta sẽ yên tâm và tự tin làm việc hơn nếu lựa chọn một hướng nhà tốt. Bên cạnh đó, hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ xua tan những điềm gở, không may.

Hướng phong thủy
Hướng phong thủy

Trong phong thủy hướng nào tốt và hướng nào xấu 

Vậy thế nào được coi là hướng phong thủy tuổi Thân tốt và hướng xấu? Ngay sau đây, Theredbarns sẽ khái quát về hướng tốt, hướng xấu trong phong thủy cho bạn hiểu. 

Hướng nhà tốt

Một hướng nhà tốt phải là một hướng nhà hội đủ các yếu tố phong thủy tốt, hợp mệnh với gia chủ. Cụ thể đó sẽ là các yếu tố ánh sáng, màu sắc, không gian, vị trí, … Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà tốt sẽ là những hướng sau. 

Thứ nhất, hướng Diên Niên, hướng này sẽ giúp cho các mối quan hệ trong gia đình hài hòa hơn và giúp các mối quan hệ làm ăn của gia chủ gặp thuận lợi. Thứ hai, hướng Sinh Khí, cái tên cũng đã nói lên ý nghĩa của nó. Hướng này giúp cho chủ nhân của ngôi nhà có sự nghiệp phát triển, đi lên, công thành danh toại, người đời ngưỡng mộ. 

Thứ ba, hướng Phục Vị, nó sẽ giúp cho bản mệnh thu hút tài lộc, được quý nhân phù trợ và làm việc gì cũng gặp may mắn. Thứ tư và cũng là hướng tốt cuối cùng trong phong thủy là hướng Thiên Y. Thiên là trời, Y là sức khỏe, ý muốn nói, hướng phong thủy này giúp cho gia chủ có sức khỏe dồi dào, hạn chế tình trạng ốm đau, bệnh tật.

Hướng nhà tốt
Hướng nhà tốt

Hướng nhà xấu

Những hướng phong thủy tuổi Thân xấu là những hướng mang lại xui rủi cho gia chủ. Khi xây dựng nhà ở hoặc lựa chọn mua nhà thì bạn nên tránh những hướng này. Thứ nhất là hướng Tuyệt Mệnh, ý muốn nói ảnh hưởng tới sức khỏe, gia chủ thường xuyên bị bệnh và đặc biệt là bệnh nặng. Thứ hai, hướng Họa Hại, hướng này sẽ khiến cho chủ nhà gặp nhiều thị phi, công việc không được suôn sẻ. 

Thứ ba là hướng Ngũ Quỷ, theo quan niệm dân gian đây là hướng hội tụ của những con quỷ. Do đó, hướng này sẽ là hướng thường xuyên bị ma quỷ quấy rầy, làm phiền khiến cho cuộc sống gia đình không yên ổn. Thứ tư, hướng Lục Sát đây là hướng cuối cùng trong bốn hướng xấu. Ý muốn nói, tất cả các thành viên trong gia đình đều bị ảnh hưởng về sức khỏe, tiền tài. Làm cho vật nuôi, cây trồng cũng không thể sinh trưởng và sống tiếp.

Hướng nhà xấu
Hướng nhà xấu

Tuổi Thân hợp với những hướng phong thủy nào ? 

Vậy trong những hướng tốt kể trên thì hướng phong thủy tuổi Thân nào là phù hợp nhất? Những người tuổi Thân là những người có tích cách thông minh, nhanh nhẹn. Bởi biểu tượng của những người tuổi này là con khỉ. Bản mệnh tuổi thân là người có ý chí, quyết tâm cao, yêu thích tự do và khám phá. 

Trong phong thủy phương Đông, người tuổi Thân hợp với nhiều hướng nhà. Cụ thể là hướng Tây Bắc, sẽ giúp cho ngôi nhà bình yên, thu hút tài lộc. Hợp với hướng Đông Bắc vì đây là hướng mang đến cho gia chủ nhiều điều may mắn. Người tuổi thân hợp với hướng Tây Nam, hướng này sẽ giúp bản mệnh gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. 

Những hướng không tốt với người tuổi Thân

Bên cạnh những hướng phong thủy tuổi Thân tốt, hợp mệnh thì những người tuổi này cũng cần phải tránh những hướng xấu. Những hướng dưới đây là các hướng kỵ với người tuổi Thân. Cụ thể là hướng Đông Nam và Tây. Bởi vì, đây là hướng sẽ khiến tinh thần gia chủ tiêu cực, không được thoải mái. Ngoài ra còn khiến cho gia chủ có nhiều mối lo, khiên đời sống tinh thần không ổn định.

Hướng nhà không tốt với người tuổi Thân
Hướng nhà không tốt với người tuổi Thân

Hướng nhà tốt cho tuổi thân từng năm

Không phải người tuổi thân nào cũng sẽ hợp với các hướng nêu trên, tùy từng năm sinh mà sẽ có các hướng phong thủy khác nhau. Tiếp theo sau đây, Theredbarns sẽ trình bày chi tiết hướng nhà phong thủy tuổi thân phù hợp với từng năm sinh. 

Mậu Thân 1968 

Đối với Mậu Thân 1968, nam mệnh tuổi này hợp với hướng Đông Bắc. Vì hướng này sẽ giúp cho gia chủ có nhiều lộc về tiền tài, công danh đặc biệt là với những người theo nghiệp kinh doanh. Hợp với hướng Tây Bắc, vì nó là đại diện của sự ổn định, thịnh vượng và có lộc về sau này. 

Ngoài ra, nam nhi tuổi thân còn hợp với hướng Tây Nam. Tây Nam là hướng giúp cho gia đình hài hòa, làm việc gì cũng thuận lợi vì có quý nhân phù trợ. Hướng Tây sẽ giúp cho gia chủ đạt được nhiều lộc về đường con cái và viên mãn đời sau. 

Nữ mệnh Mậu Thân 1968 sẽ hợp với những hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Thứ nhất là hướng Nam, nó sẽ giúp bản mệnh đạt được sự nghiệp như ý muốn, từ lúc đi học tới lúc đi làm lúc nào cũng thành công, suôn sẻ. Thứ hai là hướng Bắc, giúp cho gia đình hài hòa, có nhiều phúc khí, cháu con hiếu thảo. Thứ ba, hướng Đông, đây là hướng giúp chủ nhân có thể thuận buồm xuôi gió trong nhiều chuyện. Thứ tư, hướng Đông Nam là đại diện cho tài lộc vì được quý nhân bảo hộ.

Mậu thân 1968
Mậu thân 1968

Canh Thân 1980 

Nam mệnh và nữ mệnh tuổi Canh Tân 1980 cũng có hướng nhà khác nhau. Nam nhân tuổi Canh Thân sẽ hợp với hướng Tây Bắc vì đây là hướng tốt giúp đời sống gia đình, vợ chồng hòa hợp. Hướng Đông Bắc giúp bản mệnh có cuộc sống giàu sang, phú quý và được người đời kính nể. Hướng Tây là hướng giúp gia chủ có nhiều lộc về đời sau. 

Hướng phong thủy tuổi Thân hợp với nữ mệnh 1980 là Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Hướng Bắc giúp cho cuộc sống gia chủ thuận lợi và gặp nhiều may mắn, có của ăn của để. Hướng Đông là hướng giúp kết nối những người thân trong gia đình với nhau. Hướng Nam sẽ giúp gia chủ nhận nhiều lộc và đường con cái. Còn hướng Đông Nam mang lại tiền tài, của cải cho gia chủ. 

Nhâm Thân 1992 

Tuổi Nhâm Thân 1992 sẽ phù hợp với những hướng phong thủy là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Đầu tiên, Tây Bắc giúp gia chủ được che chở, có quý nhân phù trợ. Hướng Đông Bắc đại diện cho danh vọng, tiền tài, bản mệnh sẽ nhận được sự quan tâm, yêu mến từ những người xung quanh. Hướng Tây sẽ giúp ngôi nhà có cuộc sống yên ấm, hài hòa, vợ chồng hạnh phúc. Còn hướng Tây Nam là hướng giúp chủ nhân công thành danh toại, con cháu giỏi giang, thành tài.

Nhâm thân 1992
Nhâm thân 1992

Giáp Thân 2004 

Hướng phong thủy tuổi Thân dành cho Giáp Thân 2004 là các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Thứ nhất, hướng Tây Bắc mang tới nhiều tài lộc, vận may cho gia chủ, giúp công việc làm ăn của chủ nhà thuận lợi. Thứ hai, hướng Đông Bắc là hướng mang lại hòa khí gia đình yên ấm, con cháu đề huề. 

Thứ ba, hướng Tây là đại diện của học hành, công danh, nếu chọn hướng này thì Giáp Thân 2004 sẽ có con đường học hành tốt đẹp, sự nghiệp thành công. Thứ tư, hướng Tây Nam là đại diện cho sức khỏe. Bản mệnh sẽ có sức khỏe dồi dào, ít ốm đau, tai nạn nếu chọn hướng Tây Nam. 

Những hướng phong thủy người tuổi Thân cần để ý 

Bên cạnh những hướng nhà ở trên, người tuổi Thân cũng cần phải quan tâm tới những hướng phong thủy khác. Theredbarns sẽ tiếp tục trình bày cho bạn. 

Hướng cổng nhà tuổi Thân

Hướng phong thủy tuổi Thân đối với cổng nhà bao gồm các nước Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc. Còn đối với nữ mệnh tuổi thân thì lại hợp với hướng Tây Bắc, ĐônG Bắc, Tây Nam và Tây. Nếu chọn những hướng cổng này, người tuổi thân sẽ thu hút nhiều dương khí, giúp vận khí của ngôi nhà tốt đẹp.

Hướng cửa nhà tuổi thân
Hướng cửa nhà tuổi thân

Cửa chính ngôi nhà nên đặt hướng nào

Hướng cửa chính rất quan trọng trong việc giữ gìn hòa khí gia đình, giúp các thành viên kết nối và hòa hợp với nhau. Đối với hướng cửa chính, người tuổi Thân phù hợp với các hướng: Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam. Những hướng này sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên hạnh phúc, con cháu hiếu thảo, vợ chồng hòa hợp, cuộc sống ổn định. 

Hướng bàn thờ hợp với bản mệnh tuổi Thân

Gia chủ tuổi Thân nên cẩn trọng trong việc lựa chọn hướng bàn thờ. Bản mệnh tuổi Thân có thể lựa chọn hướng bàn thờ là hướng Nam, Đông, Đông Nam và Bắc. Vì đây là những hướng về tài lộc, may mắn, có quý nhân phù trợ. Giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi, mọi chuyện hanh thông. 

Hướng bếp tốt với tuổi Thân 

Đối với việc lựa chọn hướng bếp, người tuổi thân nên chọn hướng phong thủy tuổi Thân là hướng Nam, Đông, Đông Nam và Bắc. Đây là các hướng giúp cho gia đình ấm áp, bình yên, giữ gìn được ngọn lửa của ngôi nhà. Vì bếp là nơi nấu nướng, giúp kết nối giữa các thành viên.

Hướng bếp tốt với tuổi thân
Hướng bếp tốt với tuổi thân

Hướng bàn làm việc tuổi Thân

Để cho đường công danh sự nghiệp thành công, đạt được như ý muốn, Nam giới tuổi Thân nên đặt bàn làm việc ở những hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Đây là những hướng sẽ giúp cho bản mệnh công thành danh toại. Ngoài ra đây là những hướng tốt cho sức khỏe, giúp chủ nhân có thể cống hiến, làm việc hiệu quả, thuận lợi, giúp thăng quan tiến chức. 

Hướng giường ngủ cho tuổi Thân

Gia chủ tuổi Thân nên lựa chọn hướng giường ngủ phù hợp để tránh gặp ác mộng, gặp xui rủi cũng như là có cuộc sống êm ấm. Nên lựa chọn các hướng sau: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Vì đây là những hướng giúp cho bản mệnh có tinh thần thoải mái, giúp thu hút nhiều vận khí. Từ đó sẽ có một giấc ngủ đẹp.

Hướng giường ngủ cho tuổi Thân
Hướng giường ngủ cho tuổi Thân

Hướng nhà vệ sinh

Hướng phong thủy tuổi Thân đối với hướng nhà vệ sinh bao gồm: hướng Bắc, Đông Nam, Đông và Nam. Ngoài ra cũng nên chọn những hướng nhìn về phía Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc. Việc đặt nhà vệ sinh theo cách này sẽ giúp cho ngôi nhà có nguồn năng lượng tích cực nhiều nhất. Đồng thời cũng là để giải trừ những điều bất lợi về sức khỏe, tiền tài của gia chủ. 

Người tuổi Thân nên làm nhà năm con gì? 

Theo quan niệm phong thủy, khi làm nhà cần phải lựa chọn năm xây nhà phù hợp. Đó phải là năm tốt, hợp mệnh đối với gia chủ. Để giúp vận khí ngôi nhà tốt, gặp nhiều may mắn và cũng là để hạn chế xui rủi. Đối với bất kỳ tuổi nào cũng thế khi lựa chọn năm xây nhà thì cần phải chọn trên 3 yếu tố là Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Tuổi thân nên xây nhà vào những năm sau: 

Thứ nhất, tuổi Bính Thân, nên xây nhà năm 2025 năm Ất Tỵ. Thứ hai, tuổi Mậu Thân, nên xây nhà năm 2025. Thứ ba, tuổi Canh Thân 1980 phù hợp xây nhà trong năm 2028 là năm Mậu Thân. Thứ tư, tuổi Nhâm Thân nên xây nhà vào năm 2025 cũng là năm Ất Tỵ. Cuối cùng, tuổi Giáp Thân 2004 có thể dựng, cất nhà ở vào năm 2025. Nếu tính theo tuổi âm lịch thì khi đó gia chủ 22 tuổi.

Tuổi thân nên làm nhà năm con gì
Tuổi thân nên làm nhà năm con gì

Khi hướng nhà không hợp tuổi Thân thì phải làm gì? 

Không phải lúc nào cũng chọn được hướng phong thủy tuổi Thân theo ý muốn. Nếu bạn gặp phải những hướng nhà không phù hợp thì nên sử dụng những cách sau để hạn chế điềm gở. 

Thay đổi hướng cửa chính cho hợp mệnh

Nếu hướng cửa chính của ngôi nhà không phù hợp hoặc có thể là đối diện với nhà khác, gia chủ nên mở thêm cửa khác theo hướng hợp mệnh. Và hạn chế sử dụng cửa chính cũ. Thường xuyên sử dụng cửa mới mở, và cửa cũ chỉ sử dụng vào những ngày lễ quan trọng. 

Treo các vật phẩm phong thủy

Nếu hướng phong thủy của ngôi nhà không tốt thì có thể trao một vài các vật phẩm phong thủy ở trong nhà để cân bằng lại dương khí. Hiện nay có nhiều gia chủ lựa chọn treo gương Bát Quái trong nhà vừa mang tính thẩm mỹ vừa hóa giải các năng lượng xấu. Phương pháp này không tốn quá nhiều chi phí nên nó sẽ là một giải pháp phù hợp cho gia chủ.

Vật phẩm phong thủy
Vật phẩm phong thủy

Bố trí các tiểu cảnh

Theo quan niệm phong thủy thì việc bố trí các tiểu cảnh cũng là một cách giúp hóa giải những hướng nhà không tốt. Vì yếu tố Thủy sẽ tạo nên một không gian rộng, mang nhiều khí tốt và giúp cho ngôi nhà có không gian tích cực hơn. Ngoài ra, điều này còn đóng vai trò quan trọng trong việc áp chế sự tác động từ hướng Ngũ Quỷ. 

Đặt thảm phía trước nhà

Nếu chọn phải hướng phong thủy tuổi Thân không tốt thì gia chủ cũng có thể dùng các thảm phía trước nhà. Đây không đơn thuần là một vật trang trí mà nó còn có vai trò quan trọng giúp tạo nên một không gian thoải mái, phù hợp để sống và làm việc. Có thể hiểu một cách đơn giản là trải thảm ở lối đi sẽ giúp loại bỏ những năng lượng xấu trước khi vào nhà. Tuy nhiên việc lựa chọn thảm cũng cần phải chú ý đến màu sắc tương thích với bản mệnh. 

Thực hiện nguyên tắc “Đa cát thắng tiểu hung”

Đây được coi là một trong những nguyên tắc quan trọng, phổ biến trong quan niệm phong thủy Phương Đông. Ý nghĩa của nó là tích những vận khí nhỏ để tạo ra một nguồn dương khí tốt. Và nó sẽ giúp áp chế lại nguồn năng lượng hung tà từ những hướng khác. Từ đó, phương pháp này sẽ giúp cân bằng, hài hòa vận khí của ngôi nhà.

Hóa giải hướng nhà xấu
Hóa giải hướng nhà xấu

Khắc phục bằng hướng của bếp

Việc thay đổi hướng bếp không chỉ giúp thay đổi vận khí của ngôi nhà mà còn tạo nên một nơi thích hợp để nấu nướng. Có thể hiểu đơn giản là nếu hướng ngôi nhà là hướng xấu thì đặt hướng bếp theo hướng ngược lại, tốt hơn. Nếu hướng cửa là Ngũ Quỷ thì nên đặt bếp ở hướng Sinh Khí. Còn nếu là hướng Tuyệt Mệnh thì phải đặt bếp ở hướng Thiên Y. 

Điều chỉnh màu sắc phù hợp với chủ nhà 

Khi gặp phải hướng phong thủy tuổi Thân không tốt thì bạn cũng có thể hóa giải bằng cách sử dụng những màu sắc hợp mệnh. Việc sử dụng các màu sắc tương thích với bản mệnh là một cách hữu dụng để xua tan đi hung khí và nâng cao những nguồn năng lượng tích cực. Ngoài ra, việc này còn giúp cho không gian ngôi nhà trở nên tươi mới hơn, mang một năng lượng mới, tích cực hơn.

Màu sắc phong thủy
Màu sắc phong thủy

Tư vấn chuyên gia phong thủy 

Và cuối cùng, gia chủ có thể nhờ đến chuyên gia phong thủy để đánh giá, nhận xét và cho gia chủ lời khuyên. Các chuyên gia sẽ đưa ra những ý kiến, cách để giúp gia chủ hóa giải nguồn năng lượng xấu. Với sự chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng của mình, các chuyên gia sẽ là phương pháp hiệu quả cho gia chủ khi gặp phải hướng phong thủy tuổi thân xấu. 

Với bài viết này, Theredbarns đã trình bày với các bạn những hướng phong thủy tuổi thân phù hợp. Không những thế còn lý giải người tuổi thân nên xây nhà năm nào. Và đưa ra những phương pháp hóa giải nếu gặp phải hướng nhà không tốt. Bạn có thể liên hệ với Theredbarns để được tư vấn nhiều hơn.

Bài viết liên quan

Màu phong thủy tuổi Sửu giúp gia chủ bình an, thịnh vượng

Màu phong thủy tuổi Sửu giúp gia chủ bình an, thịnh vượng là những màu nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc của những chủ [...]

Màu ví hợp phong thủy, mang đến nhiều tài lộc, của cải

Theo quan niệm xưa, chọn màu ví hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều tiền tài, của cái. Ví tiền cũng là vật bất ly [...]

Lựa chọn hướng ngủ hợp phong thủy gia chủ và đúng cách

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn sau giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Chính vì vậy, việc chọn hướng ngủ hợp [...]

Nguyên tắc xác định hướng toilet theo phong thủy

Trong quan niệm từ xa xưa của ông cha ta, phong thủy là yếu tố rất được coi trọng trong thiết kế và xây dựng [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *