Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy hợp mệnh, vượng phát

Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy

Bàn thờ là nơi linh thiêng và quan trọng của mỗi gia đình. Phải chọn hướng đặt bàn thờ theo phong thủy như thế nào để đảm bảo hợp mệnh, giúp gia chủ vượng phát. Theredbarns sẽ cung cấp tới bạn những thông tin về vị trí và hướng đặt bàn thờ trong phong thủy. Và cũng chia sẻ tới bạn các điều cấm khi chọn hướng bàn thờ. 

Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy có ý nghĩa gì? 

Như đã nói ở trên, bàn thờ là nơi linh thiêng của mỗi một gia đình. Đây là nơi để con cháu thờ cúng tổ tiên, ông bà và thể hiện lòng biết ơn, kính trọng tới những đấng sinh thành. Có thể thấy, đây là nơi linh thiêng, cao quý, mỗi gia đình đều cần phải cần thận khi chọn hướng đặt bàn thờ theo phong thủy. 

Một bàn thờ được trang trí sang trọng, gọn gàng thể hiện được sự tôn kính, hiếu thuận của các con, các cháu đối với tổ tiên của mình. Chính vì sự thành tâm, hiếu thuận của gia chủ mà có thể giúp cho gia chủ làm gì cũng được suôn sẻ, như ý. Luôn được quý trọng, che chở và có quý nhân phù trợ trong cuộc sống. 

Bời vì thế, gia chủ luôn phải chọn hướng bàn thờ tốt, hợp với phong thủy. Vừa là để tỏ lòng thành kính với tổ tiên vừa là mang lại hạnh phúc, tiền tài và may mắn tới cho gia đình mình.

Không chỉ thế, nếu chọn hướng bàn thờ không tốt, không hợp phong thủy thì sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới gia chủ. Bản mệnh sẽ hay gặp phải thị phi, tai ương. Cũng như công danh sự nghiệp lận đận, không như ý muốn.

Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy
Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy

Vị trí và hướng đặt bàn thờ phong thủy tốt 

Từ những phân tích ở trên, có thể thấy được, hướng đặt bàn thờ theo phong thủy rất quan trọng. Việc lựa chọn vị trí và hướng đặt cũng cần phải cẩn thận để không phạm phải điều tối kỵ. 

Những vị trí bàn thờ tốt 

Trong nguyên tắc sắp xếp nhà ở phong thủy thì nguyên tắc nhất vị, nhị hướng được coi là quan trọng và phải ưu tiên hàng đầu. Có nghĩa là gia chủ phải lựa chọn vị trí của bàn thờ trước rồi mới đến chọn hướng đặt bàn thờ. Để chọn được vị trí đặt bàn thờ phong thủy cũng cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, một trong số đó là hợp mệnh của gia chủ.

Trong quan niệm phong thủy, vị trí đặt bàn thờ hợp nhất, đẹp nhất sẽ là hướng theo cung âm quý nhân. Từ tên gọi cũng có thể thấy được ý nghĩa của vị trí này. Đây là vị trí giúp cho gia chủ cũng như ngôi nhà luôn luôn vượng phát, gặp nhiều điều tốt lành và được quý nhân phù trợ. Ông bà, tổ tiên của gia đình luôn dõi theo, phù hộ cho con cháu.

Đấy là vị trí đẹp nhất, thứ hai, gia chủ cũng cần phải cân nhắc đặt bàn thờ ở vị trí dương quý nhân. Vị trí này có ý nghĩa giúp cho gia chủ luôn bình an, nhiều sức khỏe. Gia đình hòa thuận, êm ấm và đoàn kết với nhau. Nếu chọn bàn thờ ở vị trí này thì ngôi nhà luôn luôn sum vầy, con cháu hiếu thuận.

Vị trí bàn thờ tốt
Vị trí bàn thờ tốt

Bên cạnh những vị trí tốt kết trên, gia chủ cũng có thể lựa chọn các hướng đặt bàn thờ như hướng diên thọ, hướng tài lộc hoặc hướng tử tức. Đây đều là những vị trí tốt, giúp ngôi nhà có thể hóa giải được nguồn khí xấu và gia tăng may mắn, tài lộc cho gia đình. 

Những hướng nên đặt bàn thờ 

Sau khi chọn được vị trí bàn thờ phù hợp thì gia chủ sẽ phải chọn hướng đặt bàn thờ theo phong thủy tốt. Trong phong thủy, nên đặt bàn thờ ở những vị trí tốt, hợp với mệnh của gia chủ. Những hướng phong thủy tốt có thể đặt bàn thờ như hướng Sinh Khí, hướng Phúc Đức, hướng Thiên Y, hướng Phục Vị. Trong đó hướng Sinh Khí là hướng tốt nhất. Vì đây là hướng giúp tài lộc và vận khí của ngôi nhà dồi dào, gia tăng hơn rất nhiều. 

Tuy nhiên, gia chủ cũng cần phải lưu ý, không được phép đặt hướng bàn thờ ở những hướng xấu, nghịch với tuổi và mệnh của gia chủ. Những hướng xấu không nên đặt đó là hướng Tuyệt mệnh, hướng họa hại, hướng ngũ quỷ và hướng lục sát. Nếu không may đặt nhà ở những hướng này thì cần phải tìm cách hóa giải ngay. Vì sẽ ảnh hưởng tới vận khí, sức khỏe, công danh của gia chủ.

Hướng bàn thờ tốt
Hướng bàn thờ tốt

Đặt bàn thờ hợp tuổi gia chủ 

Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy luôn luôn phải tương sinh với tuổi của gia chủ. Một phần là để thể hiện sự kính trọng tới tổ tiên một phần là giúp ngôi nhà có thêm vượng khí, điều lành. Dưới đây là những hướng bàn thờ hợp với từng nhóm tuổi. 

Nhóm tuổi Tý, Thân, Thìn 

Với tuổi tý thì nên chọn các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Vì theo quan niệm xưa, những hướng này giúp cho người tuổi tý gặp nhiều may mắn, an nhiên, ngôi nhà luôn hạnh phúc, tài lộc. Với tuổi Thân, nên đặt bàn thờ ở các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nhóm hướng này sẽ giúp cho gia chủ tuổi Thân công thành danh toại, thuận buồm xuôi gió. 

Với tuổi Thìn, gia chủ tuổi thìn nên cân nhắc đặt bàn thờ ở những hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Trong phong thủy những hướng này hợp với người tuổi thìn. Và nó sẽ giúp cho ngôi nhà thu hút được nhiều vận khí, các thành viên có nhiều sức khỏe và gặp bình an, may mắn.

Hướng bàn thờ hợp tuổi
Hướng bàn thờ hợp tuổi

Nhóm tuổi Sửu, Tỵ, Dậu

Gia chủ tuổi sửu nên chọn hướng đặt bàn thờ theo phong thủy ở phía Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Trong phong thủy bản mệnh tuổi sửu nếu đặt bàn thờ hướng này sẽ giúp gia tăng vận may, nhiều điều thuận lợi. Những người tuổi Tỵ nên đặt bàn thờ ở các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Bởi vì những hướng này giúp cho gia chủ làm gì cũng thuận lặp, gặp nhiều phú quý. 

Với những người tuổi Dậu, gia chủ nên đặt bàn thờ ở các vị trí hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Các hướng phong thủy này rất tốt để đặt bàn thờ đối với gia chủ tuổi Dậu. Vừa tốt về đường âm vừa tốt, vượng cho gia chủ và nhà của bạn. 

Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy cho tuổi Dần, Ngọ, Tuất

Những người tuổi Dần hợp với các hướng phong thủy Tây, Tây Nam, Đông Nam và Nam. Còn bản mệnh tuổi Ngọ tương sinh với các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Gia chủ tuổi Tuất nên đặt bàn thờ ở các hướng phong thủy Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Trong phong thủy, những hướng này là những hướng lộc, tốt mang đến nhiều tài lộc, vận khí cho gia chủ. 

Nhóm tuổi Mão, Hợi, Mùi 

Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy dành cho gia chủ tuổi Mão sẽ là các hướng Bắc, Đông Nam và Đông. Gia chủ tuổi Hợi hợp đặt bàn thờ ở những hướng Tây, Tây Bắc, Tây nam và Đông Bắc. Còn đối với tuổi mùi, gia chủ nên chọn hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam để đặt bàn thờ. Những hướng này là những hướng tốt, mang đến cho ngôi nhà nhiều sinh khí, vận may, gia đình êm ấm và hòa thuận.

Hướng bàn thờ hợp tuổi Mùi
Hướng bàn thờ hợp tuổi Mùi

Điều cấm khi chọn hướng ban thờ 

Bên cạnh những điểm tốt khi chọn hướng đặt bàn thờ theo phong thủy, gia chủ cũng cần lưu ý những điều cấm trong phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, hướng ban thờ phải là hướng tốt, đảm bảo sự linh thiêng, yên tĩnh để tránh làm phiền tới nơi thờ cúng. 

Không được chọn bàn thờ cạnh phòng tắm

Trước tiên, gia chủ không được đặt bàn thờ nhà mình ở ngay cạnh phòng tắm. Bởi vì, phòng tắm là nơi loại bỏ đi những bụi bẩn, khí xấu ở bên ngoài vào. Do đó không được bàn thờ ở những nơi như thế. Nó sẽ ảnh hưởng tới sự tịnh dưỡng, an nghỉ của tổ tiên. Và nó cũng sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm, quyền quý của bàn thờ. 

Không đặt bàn thờ ở những nơi thường xuyên đi lại như cầu thang

Trong quan niệm phong thủy, những lối đi lại như cầu thang, cửa ra vào thì sẽ không đảm bảo được sự yên tĩnh trong thờ cúng. Những tạp âm, sự ồn ào từ bên ngoài tràn vào sẽ ảnh hưởng không tốt tới bàn thờ. Nếu như gia chủ đặt bàn thờ ở những nơi đi lại, ồn ào thì sẽ làm mất đi tính thanh tịnh trong thờ cúng. Và cũng sẽ bị ảnh hưởng, làm cho may mắn, tài lộc của ngôi nhà giảm đi.

Điều cấm kỵ khi chọn hướng bàn thờ
Điều cấm kỵ khi chọn hướng bàn thờ

Tuyệt đối không quay bàn thờ ra hướng Ngũ Quỷ 

Bạn cũng không nên chọn hướng đặt bàn thờ trong phong thủy chỉ ra phía Ngũ Quỷ. Vì theo quan niệm dân gian đây là hướng không tốt. Những âm khí, năng lượng xấu sẽ làm ảnh hưởng lớn tới sự thiêng liêng trong thờ cúng. Và làm cho các thành viên trong gia đình thường xuyên bị ốm đau bệnh tật, mọi chuyện không như ý và hay bị lục đục. 

Không được để bàn thờ lên trên nóc tủ

Theo quan niệm phong thủy, nóc tủ là vị trí không tốt do đó không nên đặt bàn thờ ở trên nóc tủ. Có nhiều gia đình vì không có nhiều diện tích, không gian nên hay đặt bàn thờ ở bên trên nóc tủ. Nóc tủ là nơi tích tụ nhiều luồng khí lạnh lẽo do đó nếu để bàn thờ ở đây thì việc thờ cúng sẽ không thuận lợi. Người xưa cho rằng, bàn thờ đặt trên nóc tủ sẽ không giữ được sự ấm áp, vương thịnh của ngôi nhà. 

Như vậy, Theredbarns đã cung cấp tới bạn những thông tin về hướng đặt bàn thờ theo phong thủy. Khi chọn hướng đặt bàn thờ tốt, hợp mệnh thì ngôi nhà sẽ gặp nhiều điều may mắn, làm ăn thuận lợi, sức khỏe dồi dào. Tuy nhiên, gia chủ cũng phải đặc biệt lưu ý một số điểm để không phạm phải cấm kỵ trong phong thủy.

Bài viết liên quan

Hướng phong thủy tuổi Mùi nào giúp bình an, tài lộc

Nên chọn hướng phong thủy tuổi Mùi nào để gia đình hòa hợp, cuộc sống viên mãn. Với bài viết này, Theredbarns sẽ giúp bạn [...]

Màu vàng trong phong thủy: phân loại và vai trò của nó

Màu vàng trong phong thủy được biết đến như sự thịnh vượng và phát tài phát lộc. Nó mang trong mình những nguồn năng lượng [...]

Hướng cầu thang theo phong thủy và những lưu ý quan trọng

Việc lựa chọn hướng cầu thang theo phong thủy là điều quan niệm của nhiều gia đình. Theo quan niệm của thời xưa, phong thủy [...]

Màu phong thủy mệnh hỏa giúp thu hút tài lộc, may mắn

Việc lựa chọn màu phong thủy mệnh hỏa là quan trọng và cần thiết. Chọn những màu hợp mệnh sẽ giúp cho ngôi nhà thịnh [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *