Bí mật chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy hợp mệnh

Màu chăn ga gối đệm theo phong thủy

Lựa chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy cũng là mối băn khoăn của nhiều người. Trong bài viết này, Theredbrans sẽ giới thiệu tới bạn những ý nghĩa của việc lựa chọn màu chăn ga gối đệm hợp phong thủy. Cùng với đó là những màu chăn ga gối đệm tương sinh của từng bản mệnh. Mời bạn cùng theredbarns khám phá về bảng màu sắc chăn ga gối đệm trong phong thủy nhé!

Ý nghĩa của việc chọn màu chăn ga gối đệm hợp phong thủy

Phong thủy từ lâu đã trở thành một quan niệm vô cùng quen thuộc và có tầm ảnh hưởng trong xã hội. Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới nhiều yếu tố phong thủy. Các nguyên tắc trong phong thủy cũng phải dựa vào màu sắc để thiết lập nên. Mỗi một màu sẽ mang một ý nghĩa cụ thể và có vai trò khác nhau. 

Màu sắc trong phong thủy thể hiện được sự cân bằng và hài hòa giữa nhiều yếu tố đặc biệt là giữa hai nguồn năng lượng âm – dương. Cũng chính vì thế mà nó tạo nên sự cân bằng và hài hòa giữa các lĩnh vực trong cuộc sống. Có thể thấy, việc lựa chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Ý nghĩa chọn màu chăn ga gối đệm hợp phong thủy
Ý nghĩa chọn màu chăn ga gối đệm hợp phong thủy

Nó không chỉ giúp căn phòng của bạn trở nên hài hòa, đẹp mắt hơn mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Giúp thu hút may mắn, tiền tài, mọi điện tốt đẹp đến cho chủ nhân căn phòng. 

Trong phong thủy, việc lựa chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy phải dựa trên các yếu tố ngũ hành bao gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Mỗi một hành mệnh đều đại diện cho một nguyên tốt trong cuộc sống và mang nhóm màu riêng biệt. Do đó, cần phải xác định đúng bản mệnh chủ nhân căn phòng để tìm ra được các màu sắc phù hợp cho chăn ga gối đệm. 

Cụ thể hơn, mỗi một bản mệnh sẽ có hai mệnh tương sinh và hai mệnh tương khắc cụ thể. Tương sinh sẽ giúp hỗ trợ, gia tăng may mắn, tài lộc và giúp tinh thần thoải mái. Còn những mệnh tương khắc sẽ làm cản trở, hạn chế đi tài vận của bạn. 

Màu chăn ga gối đệm theo phong thủy cho mệnh Kim 

Màu chăn ga gối đệm theo phong thủy cho người mệnh Kim sẽ được Theredbarns tiết lộ ngay sau đây. Dựa trên quy luật ngũ hành ta sẽ có được: thổ sinh kim, kim sinh thủy và hỏa khắc kim.

Màu chăn ga gối đệm theo phong thủy cho người mệnh kim
Màu chăn ga gối đệm theo phong thủy cho người mệnh kim

Màu tương sinh

Nhóm màu chăn ga gối đệm theo phong thủy hợp với người mệnh kim sẽ là những màu của mệnh thổ. Cụ thể là vàng, nâu, trắng hoặc xám. Những màu sắc này vô cùng tương hợp với người mệnh Kim. Nó sẽ giúp mang tới một nguồn năng lượng tốt, tích cực cho cả căn phòng. Giúp bản mệnh có tinh thần sảng khoái hơn khi làm việc, học tập. 

Màu tương khắc 

Những màu của mệnh hỏa sẽ không phù hợp chọn làm chăn ga gối đệm cho mệnh kim, đó sẽ là các màu đỏ, hồng, cam. Những màu sắc sặc sỡ này sẽ đối nghịch lại với bản mệnh kim và khiến cho vận khí của bạn bị suy yếu đi. Không chỉ có mệnh hỏa, mệnh thủy cũng vô cùng không tốt cho người mệnh kim. Do đó, nên tránh các màu của hai mệnh này khi chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy cho mệnh kim. 

Màu chăn ga gối đệm cho mệnh Thủy 

Với những ai mệnh thủy thì đây sẽ là các màu chăn ga gối đệm theo phong thủy hợp và không hợp với bạn. Dựa trên ngũ hành tương quan, có thể thấy, kim sinh thủy, thủy sinh mộc và thổ khắc thủy. Do đó, ta sẽ có những nhóm màu hợp và kỵ với người mệnh thủy như sau.

Màu chăn ga gối đệm của người mệnh thủy
Màu chăn ga gối đệm của người mệnh thủy

Màu tương sinh 

Kim sinh thủy nên những màu thuộc mệnh kim phù hợp để làm chăn ga gối đệm cho người mệnh thủy. Cụ thể là những màu trắng, xám hoặc bạc. Những gam màu này sẽ giúp thu hút một nguồn năng lượng mới, tích cực hơn cho phòng ngủ của bạn. Bên cạnh đó, những màu sắc biểu tượng của mệnh thủy là xanh biển, xanh đen cũng rất hợp để chọn làm màu chăn ga gối đệm theo phong thủy. Những màu này sẽ tạo nên sự hài hòa, cân bằng về không gian và cả vận khí của phòng ngủ. 

Màu tương khắc 

Bên cạnh những màu tương sinh thì nhóm màu tương khắc không nên chọn làm chăn ga gối đệm cho người mệnh thủy sẽ là màu thuộc mệnh thổ. Như là các màu nâu, vàng, nâu đất. Những màu sắc này sẽ làm cản trở đi sự sinh sổi, vận chuyển của dòng nước. Tối kỵ đối với những người mệnh thủy. Không những thế các màu thuộc mệnh hỏa như đỏ, cam, hồng, tím cũng không phù hợp với người mệnh thủy. Nó sẽ gây ra tiêu tán, hao tổn cả về sinh khí và tài vận của bản mệnh. 

Màu chăn ga gối đệm của mệnh Mộc 

Nếu bạn là người mệnh mộc thì đây sẽ là các màu chăn ga gối đệm theo phong thủy hợp và không hợp dành cho bạn. Hãy tham khảo để lựa chọn cho mình một bộ chăn ga gối đệm đẹp nhất nhé.

Màu chăn ga gối đệm cho người mệnh mộc
Màu chăn ga gối đệm cho người mệnh mộc

Màu tương sinh 

Trong ngũ hành, ta có thủy sinh mộc nên nhóm màu đen, xanh biển khá phù hợp với người mệnh mộc. Những màu chủ đạo của mệnh mộc như xanh lá cũng rất hợp để chọn làm màu chăn ga gối đệm cho bản mệnh. Nó sẽ mang đến sự tương hợp, hài hòa giúp căn phòng của bạn trở nên lý tưởng hơn. 

Thực tế cho thấy, những người mệnh mộc thường lựa chọn các màu như xanh dương làm màu chăn ga gối đệm theo phong thủy cho mình. Màu sắc này thể hiện nhiều ý nghĩa tốt lành cho mệnh mộc. Không chỉ mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu mà còn giúp sức khỏe dồi dào, thu hút nhiều vận khí cho người dùng nó. 

Màu chăn ga gối đệm theo phong thủy khắc mệnh Mộc 

Những ai mệnh mộc nên chú ý loại bỏ những màu chăn ga gối đệm như vàng, trắng, ánh kim, xám gi. Đây là các màu tối kỵ với mệnh mộc vì nó thuộc hành kim. Mà trong ngũ hành tương khắc thì kim khắc mộc. Những gam màu này sẽ làm cản trở nguồn vận khí tới căn phòng của bạn. Tạo nên cảm giác bức bối khó chịu khi ở trong căn phòng. Đôi khi nó còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của nhân căn phòng. 

Màu chăn ga gối đệm cho mệnh Hỏa 

Người mệnh hỏa sẽ hợp và khắc với những mệnh nào? Và liệu màu chăn ga gối đệm theo phong thủy cho người mệnh hỏa sẽ là những màu nào? Theredbarns sẽ tiết lộ ngay cho bạn biết.

Màu chăn ga gối đệm của mệnh hỏa
Màu chăn ga gối đệm của mệnh hỏa

Màu tương sinh 

Về nhóm màu tương sinh, những người mệnh hỏa vô cùng phù hợp với các màu thuộc mệnh mộc vì mộc sinh hỏa. Đó sẽ là các màu xanh lá cây. Ngoài ra các màu chủ đạo của mệnh hỏa cũng vô cùng hợp đó là màu đỏ, hồng, cam. Nó sẽ tạo nên một không gian căn phòng hài hòa và từ đó khiến cho cuộc sống của bạn được tốt hơn, nhiều sinh khí hơn. 

Đối với người mệnh hỏa thì nhóm màu của mệnh kim như trắng, bạc cũng khá phù hợp để chọn làm màu chăn ga gối đệm theo phong thủy. Đặc biệt là với ai bị khó ngủ hoặc căng thẳng thì tông màu mệnh kim sẽ khá phù hợp với bạn. 

Màu tương khắc 

Trong quan niệm ngũ hành thì thủy khắc hỏa. Do đó những màu sắc như đen, xám hoặc xanh biển là những màu tối kỵ với người mệnh hỏa. Không nên chọn những màu này làm màu chăn ga gối đệm. Nó sẽ khắc chế đi những sinh khí, may mắn của người mệnh hỏa. Chưa hết, nó còn làm cho người mệnh hỏa tiêu tốn nhiều sinh khí, ảnh hưởng tới sức khỏe của bản mệnh. 

Màu chăn ga gối đệm hợp mệnh Thổ

Màu chăn ga gối đệm cho mệnh thổ
Màu chăn ga gối đệm cho mệnh thổ

Dựa vào quan niệm ngũ hành, có thể tìm ra được những nhóm màu chăn ga gối đệm theo phong thủy tương sinh và tương khắc phù hợp cho người mệnh thổ. Cụ thể, trong ngũ hành, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim và mộc khắc thổ. 

Màu tương sinh 

Các màu tương sinh sẽ bao gồm những màu như nâu, nâu đất, vàng. Và người mệnh thổ cũng cũng rất hợp với các màu đỏ, hồng, tím cam. Trong ngũ hành thì hỏa sinh thổ nên các màu thuộc mệnh hỏa khá tương hợp với mệnh thổ. Những màu này sẽ giúp cho vận khí, công việc của người mệnh thổ được suôn sẻ, thuận lợi hơn. 

Màu tương khắc 

Đối với những màu chăn ga gối đệm theo phong thủy tương khắc với mệnh thổ sẽ bao gồm đen, xám, xanh nước biển. Vì đây là những màu của mệnh mộc mà trong tương quan ngũ hành thì mộc khắc thổ. Màu của mệnh thổ sẽ làm cản trở đi sinh khí và tiền tài của gia chủ mệnh thổ. Ngoài ra mệnh thổ cũng không phù hợp với các màu của mệnh kim như trắng, bạc. 

Nhìn chung, việc lựa chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy sẽ phụ thuộc nhiều vào các yếu tố ngũ hành. Nếu chọn các màu sắc phù hợp sẽ làm gia tăng vận khí, may mắn và tài lộc. Ngược lại, những màu tối kỵ sẽ làm cản trở đi nguồn sinh khí và ảnh hưởng tới sức khỏe của bản mệnh. Mong rằng các thông tin mà Theredbarns cung cấp sẽ hữu ích với các bạn.

Bài viết liên quan

Chọn màu phong thủy tuổi hợi tương sinh và tương khắc

Màu phong thủy tuổi Hợi nói riêng và màu sắc trong phong thủy nói chung được con người Á Đông đặc biệt chú trọng trong [...]

Màu đỏ trong phong thủy mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc

Màu đỏ trong phong thủy được coi là màu sắc mang đến nhiều điều may, tốt lạnh. Màu đỏ sẽ giúp cho đường tình duyên [...]

Màu tím trong phong thủy giúp tình yêu lãng mạn, chung tình

Màu tím trong phong thủy vừa mang ý nghĩa tình yêu chung thủy vừa thể hiện niềm tin, hy vọng trong cuộc sống. Trong bài [...]

Màu phong thủy mệnh mộc nào tương sinh giúp thịnh vượng

Màu phong thủy mệnh mộc là vấn đề được rất nhiều chủ nhân mệnh này quan tâm khi sở hữu một vật dụng hoặc đồ [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *