Những lưu ý về màu phong thủy tuổi Dậu: hợp và khắc

Màu phong thủy tuổi dậu

Màu phong thủy tuổi Dậu nói riêng và màu phong thủy nói chung được tin rằng mang đến những năng lượng tích cực cũng như may mắn, cát lợi cho chủ nhân. Việc lựa chọn màu sắc hợp với tuổi, mệnh sẽ góp phần đem đến cuộc sống ấm êm, hạnh phúc ngược lại màu khắc với tuổi sẽ khiến chủ nhân gặp nhiều vận xui. Bài viết hôm nay Theredbarns sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết nhất về màu hợp và khắc với tuổi Dậu.

Đặc điểm của người tuổi Dậu 

Trước khi tìm hiểu về màu phong thủy tuổi Dậu, chúng ta cùng điểm qua những đặc điểm chính trong tính cách của người tuổi này.

Tuổi Dậu hay còn được biết đến là đại diện cho những người tuổi Gà. Những người tuổi này thường được mô tả là phức tạp và có ngoại hình thu hút. Một số người có tính cách mạnh mẽ, bí ẩn và lặng lẽ, trong khi những người khác lại hoạt bát và tích cực. 

Họ thường mang hai mặt tính cách: một mặt quyến rũ và tốt bụng, mặt khác có thể lạnh lùng và tàn bạo. Người tuổi Dậu thường rất thực tế và được ví như một công nhân xuất sắc có thể làm những việc tuyệt vời.

Điểm đáng chú ý trong tính cách của những người tuổi Dậu là ý chí mạnh mẽ và sự kiên trì không bao giờ bỏ cuộc. Họ không dễ bị đánh bại bởi khó khăn và luôn kiên định theo đuổi quan điểm cá nhân của mình. Niềm tin sâu sắc vào khả năng của bản thân giúp họ tập trung vào việc hoàn thiện và phát triển kỹ năng của mình.

Người tuổi Gà có tầm nhìn rộng lớn và mong muốn thành công. Họ sẵn lòng hy sinh để đạt được mục tiêu và thường đặt niềm tin mạnh mẽ vào quan điểm của mình. Họ có lập luận tốt và thẳng thắn, nhưng đôi khi có thể tỏ ra cứng đầu và không linh hoạt trong giao tiếp. Họ luôn bảo thủ và ngoan cố trong mọi tranh luận để giành phần thắng về mình.

Đặc điểm của người tuổi Dậu
Đặc điểm của người tuổi Dậu

Màu phong thủy tuổi Dậu và những khía cạnh khác trong cuộc đời của họ bị ảnh hưởng nhiều bởi năm sinh và bản mệnh của họ. Những người sinh vào các năm sau đây được xem là thuộc tuổi Dậu:

Sinh năm 1933, 1993 là người tuổi Quý Dậu, thuộc mệnh Kim.    

Sinh năm 1921, 1981 là người tuổi Tân Dậu, thuộc mệnh Mộc.

Sinh năm 1945, 2005 là người tuổi Ất Dậu, thuộc mệnh Thủy.

Sinh năm 1957, 2017 là người tuổi Đinh Dậu, thuộc mệnh Hỏa.

Sinh năm 1909, 1969 là người tuổi Kỷ Dậu, thuộc mệnh Thổ.

Những màu phong thủy tuổi Dậu hợp 

Màu phong thủy tuổi Dậu được xác định dựa trên mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong thuyết Ngũ hành. Mỗi năm sinh tuổi Dậu tương ứng với từng bản mệnh khác nhau. Từ đó, có các màu phong thủy khác nhau đối với mỗi tuổi Dậu.

Tuổi Quý Dậu 

Màu phong thủy tuổi Dậu của những người sinh năm Quý Dậu, thuộc mệnh Kim là những màu đại diện cho mệnh Kim và mệnh Thổ. Đó là các màu như vàng, trắng, nâu đất,… Những gam màu này được coi là tương sinh, tương hợp, giúp chủ nhân tuổi Qúy Dậu gặp nhiều may mắn, cát lợi trong cuộc sống; con đường sự nghiệp hanh thông và thuận lợi.

Màu phong thủy tuổi Qúy Dậu
Màu phong thủy tuổi Qúy Dậu

Màu trắng thường được hiểu là biểu tượng của sự trong sáng, thuần khiết và năng lượng dồi dào. Kết hợp màu trắng và đen trong trang trí có thể giúp người tuổi Dậu mệnh Kim tạo ra một cân bằng giữa hai mặt của cuộc sống, giữa âm và dương, đồng thời tạo ra một môi trường sống ấm cúng và thư thái, thuận lợi cho việc thu hút may mắn và kích thích vận may.

Màu vàng là màu phong thủy tuổi Dậu mệnh Kim. Vì đây là màu của sự vui vẻ, thoải mái và sự tươi mới, đại diện cho mặt trời, biểu tượng của sức sống và sự phát triển. Người tuổi Dậu mệnh Kim có thể tận dụng màu vàng để thúc đẩy tinh thần sáng tạo và sự tập trung trong công việc.

Màu nâu đất cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy, đặc biệt đối với cặp vợ chồng tuổi Dậu. Màu này tương sinh với mệnh Kim, tạo ra tâm trạng tích cực và động lực trong công việc, góp phần vào sự thành công và hạnh phúc của họ.

Tuổi Tân Dậu 

Những người tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc nên màu phong thủy tuổi Dậu này là những màu sắc tương sinh, tương hợp như đen, xanh lá cây và xanh lam. Tuổi Tân Dậu sử dụng các màu sắc này sẽ tăng cường may mắn và thuận lợi trong cuộc sống

Màu hợp với tuổi Tân Dậu
Màu hợp với tuổi Tân Dậu

Màu đen với khả năng mang lại may mắn và giảm thiểu những rủi ro thường được coi là lựa chọn lý tưởng cho người tuổi Tân Dậu. 

Màu xanh lam, biểu tượng cho sự yên bình, ổn định, cũng là biểu hiện của sự trung thành, tự tin và sáng suốt. Sử dụng màu xanh lam có thể giúp người tuổi Tân Dậu thu hút may mắn và tài lộc vào cuộc sống của mình. 

Màu xanh lá cây là màu phong thủy tuổi Dậu mệnh Mộc. Màu này thường thể hiện sự thoải mái, trong lành và bình yên. Đặc biệt, màu này tương sinh với mệnh Mộc, đem lại may mắn và tạo cảm giác thoải mái khi làm việc cho người tuổi Tân Dậu. 

Sử dụng các màu sắc này không chỉ giúp Tân Dậu cảm thấy tự tin và thoải mái trong mọi tình huống mà còn tạo điều kiện tốt nhất để tiến xa trong cuộc sống.

Màu phong thủy tuổi Dậu – Kỷ Dậu 

Người tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ nên lựa chọn các gam màu như đỏ, tím, cam và nâu để hỗ trợ về tiền tài, công danh và sự nghiệp. 

Màu đỏ là màu phong thủy tuổi Dậu mệnh Thổ. Vì đây là màu sắc đại diện cho yếu tố Hỏa và tương sinh với Thổ theo thuyết Ngũ hành, thể hiện sự đam mê, nhiệt huyết và ý chí quyết tâm cao trong tình yêu và công việc.

Màu phong thủy tuổi Dậu - Kỷ Dậu
Màu phong thủy tuổi Dậu – Kỷ Dậu

Màu tím mang lại may mắn và ý nghĩa của yếu tố Hỏa, giúp người tuổi Kỷ Dậu tạo sự tin tưởng trong các mối quan hệ. Màu cam, tương sinh với mệnh Thổ, gợi lên cảm xúc vui vẻ, sáng tạo, thúc đẩy tư duy sáng tạo và hiệu quả trong công việc, cũng như mang lại sức khỏe tốt. 

Màu nâu tạo cảm giác ổn định, vững chắc, mang lại sự bình an và may mắn trong công việc và cuộc sống cho người tuổi Kỷ Dậu. 

Sử dụng các gam màu phong thủy tuổi Dậu này có thể giúp tuổi Kỷ Dậu thu hút và gia tăng các cơ hội thành công và thịnh vượng trong cuộc sống.

Tuổi Đinh Dậu 

Người tuổi Đinh Dậu mang mệnh Hỏa nên các màu phong thủy tuổi này thường là các gam màu đỏ, tím, cam và xanh lá – những màu tương sinh, tương hợp với mệnh Hỏa sẽ giúp tuổi Đinh Dậu tạo ra sự cân bằng và ổn định, đồng thời nâng cao tinh thần sáng tạo.

Một trong những màu phong thủy tuổi Dậu mệnh Hỏa là màu đỏ. Màu đỏ là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và đam mê. Với tính cách mạnh mẽ và quyết đoán, việc sử dụng màu đỏ có thể giúp Đinh Dậu thúc đẩy ý chí quyết tâm trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Màu sắc hợp với tuổi Đinh Dậu
Màu sắc hợp với tuổi Đinh Dậu

Màu cam thường được xem là một biểu tượng của sự lạc quan, sự vui vẻ và sự sáng tạo. Sử dụng màu cam có thể giúp họ giảm căng thẳng, tăng cường tinh thần lạc quan và khả năng sáng tạo. Đồng thời, màu cam cũng có thể giúp tuổi Đinh Dậu thu hút năng lượng tích cực và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và thành công trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, màu xanh lá cây cũng là màu phong thủy tuổi Dậu với những người sinh năm Đinh Dậu. Màu này thường được liên kết với sự yên bình, sự ổn định và sự cân bằng. Đối với những người có tính cách mạnh mẽ và năng động như người tuổi Đinh Dậu, màu xanh lá cây có thể giúp họ giảm căng thẳng, tạo ra một không gian yên bình và thuận lợi để tập trung và phát triển.

Tuổi Ất Dậu 

Các gam màu trắng, đen, và xanh dương được xem là màu phong thủy tuổi Dậu đối với những người tuổi Ất Dậu mang mệnh Thủy.

Màu xanh dương thường được coi là biểu tượng của sự ổn định và tĩnh lặng. Với người tuổi Ất Dậu, màu này có thể giúp duy trì sự tập trung vào công việc và nâng cao hiệu suất làm việc. Một môi trường làm việc được trang trí bằng màu xanh dương có thể giúp họ cảm thấy bình tĩnh và thoải mái, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho sự thành công.

Màu trắng thuộc hành Kim cũng là màu phong thủy tuổi Dậu mệnh Thủy. Nó thường được coi là biểu tượng của sự trong trắng và sạch sẽ. Đối với người tuổi Ất Dậu, màu trắng có thể mang lại cảm giác tự tin và mạnh mẽ, đặc biệt khi họ đối mặt với những thách thức. Màu trắng có thể tạo ra một không gian sáng và tươi mới, giúp họ cảm thấy sảng khoái và năng động.

Màu phù hợp với tuổi Ất Dậu
Màu phù hợp với tuổi Ất Dậu

Màu đen thường được biết đến là đại diện cho sự bí ẩn và sâu thẳm. Đối với người tuổi Ất Dậu, màu đen có thể mang lại cảm giác an toàn và yên bình. Một không gian được trang trí bằng màu đen có thể tạo ra một không khí trầm lắng và tĩnh lặng, giúp họ tập trung vào suy nghĩ và hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

Những màu kỵ với tuổi Dậu

Tương tự như màu phong thủy tuổi Dậu, những màu kỵ với tuổi này cũng được xem xét dựa trên quy luật của thuyết Ngũ hành. Nếu chọn các màu sắc không hợp với mệnh của chủ nhân sẽ khiến cho họ gặp nhiều bất trắc và xui xẻo trong cuộc sống. Với mỗi tuổi khác nhau sẽ có những màu kiêng kỵ khác nhau.

Người tuổi Quý Dậu nên tránh sử dụng các màu sắc tương khắc với mệnh của họ để tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống và công việc. Cụ thể, các gam màu của Hỏa như màu hồng, đỏ, hoặc cam có thể gây xung đột với mệnh Kim của họ. Do đó, tuổi Quý Dậu mệnh Kim nên hạn chế sử dụng các màu sắc này để tránh gặp phải những rủi ro và vận đen không mong muốn.

Tuổi Tân Dậu nên tránh sử dụng các màu sắc như vàng, nâu và trắng. Đây là các gam màu tương khắc với mệnh Mộc của họ. Việc sử dụng những màu sắc này có thể gây ra ảnh hưởng không tốt đến tài chính, danh vọng, và có thể ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và sự nghiệp của Tân Dậu.

Những màu kỵ với tuổi Dậu
Những màu kỵ với tuổi Dậu

Xanh lá cây đậm và xanh da trời không phải là màu phong thủy tuổi Dậu của những người sinh năm Kỷ Dậu vì đây là các màu tương khắc với mệnh Thổ của họ. Việc sử dụng những gam màu này có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc của người tuổi Kỷ Dậu và cũng có thể hạn chế nguồn năng lượng của mệnh Thổ.

Tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa, nên tránh sử dụng các màu thuộc hành Thủy như đen, xám và các tone màu xanh đậm. Những màu sắc này có thể hạn chế phúc khí của tuổi này. Ngoài ra, cũng hạn chế việc sử dụng màu nâu và vàng, vì chúng có thể làm suy yếu nguồn năng lượng của hành Hỏa. Tránh những màu này sẽ giúp Đinh Dậu bảo vệ và tăng cường vận may.

Trong phong thủy tuổi Dậu, màu mà người tuổi Ất Dậu mệnh Thủy nên tránh sử dụng là các gam màu thuộc hành Thổ và Hỏa như cam, đỏ, hồng, tím, vàng sậm, nâu đất để bảo vệ phúc khí của mình. Mặc dù tuổi Ất Dậu hợp với mệnh Mộc, nhưng nên tránh hoặc hạn chế sử dụng màu xanh lá vì có thể làm giảm đi năng lượng tích cực của họ.

Tuổi Dậu hợp với trang phục màu gì?

Màu phong thủy tuổi Dậu được vận dụng rộng rãi trong đời sống từ việc mua nhà, mua xe đến việc lựa chọn trang phục. Với mỗi tuổi Dậu mang mệnh khác nhau sẽ có những cách lựa chọn và phối hợp màu sắc trang phục khác nhau nhằm tăng cường vận khí và may mắn cho chủ nhân trong cuộc sống hàng ngày.

Màu phong thủy tuổi Dậu mệnh Kim
Màu phong thủy tuổi Dậu mệnh Kim

Các gam màu như trắng, xám và vàng sáng là lựa chọn tốt nhất cho những người tuổi Dậu mệnh Kim. Những màu sắc này không chỉ tượng trưng cho sức sống và năng lượng tràn đầy mà còn có thể kích thích tài lộc và may mắn trong sự nghiệp của họ. Hơn nữa, việc kết hợp khéo léo các gam màu này trong trang phục có thể tạo ra vẻ sang trọng và lịch lãm, nâng cao vẻ ngoại hình của người tuổi Dậu.

màu phong thủy tuổi Dậu mệnh Mộc là các gam màu như xanh lá cây, xanh da trời, nâu, màu gỗ hoặc màu đất, nên họ có thể lựa chọn trang phục mang những gam màu này. Những bộ trang phục từ những tone màu này sẽ tạo nên một không gian ấm áp và gần gũi, phản ánh đúng bản chất của người mệnh mộc. 

Tuổi Dậu mệnh Thổ thường hài hoà với những gam màu đen, đỏ, vàng và hồng. Đây là những màu sắc tuyệt vời để tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của người tuổi này. Bạn có thể tận dụng những tone màu này để tạo điểm nhấn cho trang phục của mình. 

Màu phong thủy tuổi Dậu mệnh Thủy là những màu đại diện cho Thủy và Kim . Do đó họ có thể chọn lựa những gam màu như trắng, bạc, đen và xanh dương. Những màu sắc này không chỉ mang lại may mắn mà còn giúp tăng cường thành công trong cả sự nghiệp và cuộc sống cá nhân, hứa hẹn sẽ mang lại sự tươi mới, làm nổi bật phong cách độc đáo của người mệnh Thủy tuổi Dậu.

Màu sắc trang phục cho người tuổi Dậu mệnh Thủy
Màu sắc trang phục cho người tuổi Dậu mệnh Thủy

Nói tóm lại, màu phong thủy tuổi Dậu nhận được sự quan tâm của nhiều chủ nhân tuổi này vì niềm tin vào thuyết Ngũ hành và sự hòa hợp âm dương trong phong thủy. Bài viết đã đề cập đến những màu sắc tương sinh, tương hợp cũng như nên kiêng kỵ của tuổi Dậu. Nếu bạn còn cần thêm thông tin chi tiết hơn, hãy liên hệ ngay với Theredbarns để có được câu trả lời chính xác nhất.

Bài viết liên quan

Nhà xây hướng phong thủy tuổi Dần như thế nào mới là tốt?

Từ xưa đến nay, việc chủ nhà lựa chọn hướng hợp với mệnh tuổi chính là bước đầu tiên quan trọng trước khi xây nhà. [...]

Bố trí phong thủy cho nhà hướng Tây và những điều cần chú ý

Bố trí phong thủy cho nhà hướng Tây là chủ đề được nhiều gia chủ quan tâm vì đây là hướng đón nhiều nắng nên [...]

Màu phong thủy tuổi tỵ hợp mang lại may mắn, thịnh vượng

Tuổi Tỵ hay tuổi rắn được biết đến là một loài tấn công mồi nhanh và nguy hiểm. Những người sinh vào năm tuổi Tỵ [...]

Phong Thủy nhà hướng Đông là gì? Hợp với tuổi nào?

Hướng Đông là một trong các hướng nhà ở tốt. Vậy phong thủy nhà hướng đông là gì và có vai trò gì trong phong [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *