Hướng cửa chính theo phong thủy và những quy tắc cần lưu ý

Hướng cửa chính theo phong thủy

Cửa chính là một hướng quan trọng tạo nên phong thủy nhà ở tốt. Gia chủ cần phải lưu ý để chọn hướng cửa chính theo phong thủy hợp tuổi. Trong bài viết này, Theredbarns sẽ giới thiệu tới bạn các quy tắc quan trọng trong thiết kế và chọn hướng đặt cửa chính. Ngoài ra, bài viết cũng đưa cho bạn những lưu ý và cách khắc phục khi hướng cửa chính không hợp phong thủy. 

Hướng cửa chính theo phong thủy mang ý nghĩa gì 

Cửa chính là một trong những hướng phong thủy quan trọng tạo nên một phong thủy nhà ở tốt. Có thể hiểu, phong thủy cửa chính là sự thiết kế từ cửa tới các nội thất bên trong của ngôi nhà. Để đảm bảo sự hài hòa, tương hợp và tạo nên phong thủy tốt, mang lại nhiều vượng khí. 

Trong phong thủy, cửa chính là nơi giao thoa giữa hai yếu tố chính là âm và dương. Giữa hai luồng khí bên trong và ngoài của một căn nhà. Do đó, việc lựa chọn hướng cửa chính theo phong thủy là vô cùng quan trọng. Khi hướng cửa chính hợp phong thủy sẽ mang đến sự thịnh vượng, bình an và tài lộc cho ngôi nhà. 

Và đương nhiên khi hướng cửa chính không tốt, không tương hợp thì sẽ mang tới những vận xui, điềm gở cho căn nhà và cho gia chủ. Để tạo nên một phong thủy cửa chính tốt cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: màu sắc, kích thước, chất liệu, hướng cửa,

Hướng cửa chính theo phong thủy
Hướng cửa chính theo phong thủy

Cửa chính là sự hội tụ của nhiều yếu tố phong thủy, giúp thu hút vượng khí, tài lộc cho ngôi nhà. Không những thế, đây còn là nơi mang lại cho ngôi nhà một nguồn năng lượng tích cực. Nếu gia chủ thiết kế cửa chính đúng phong thủy nguồn năng lượng tốt sẽ được giao lưu khắp không gian ngôi nhà. Cửa chính là nơi đầu tiên đón nhận các luồng khí tốt vào trong nhà của bạn. Do đó, hướng cửa chính là hướng quan trọng giúp cho tài lộc, may mắn vào nhà bạn có thể thuận lợi, suôn sẻ. 

Các quy tắc quan trọng khi chọn hướng cửa chính 

Để có thể chọn hướng cửa chính theo phong thủy tốt, hợp mệnh thì gia chủ cũng cần phải lưu ý đến những quy tắc quan trọng. Dưới đây là những quy tắc cơ bản trong lựa chọn hướng phong thủy cửa chính mà Theredbarns muốn chia sẻ tới bạn. 

Thiết kế hướng cửa chính cần chú ý gì? 

Trước tiên, gia chủ cần phải lưu ý để thiết kế hướng cửa chính phù hợp, tương sinh với phong thủy. Cần phải chú ý những điều như: thiết kế các đường viên, các xà ngang của cửa chính phù hợp, thiết kế các mẫu cửa chính hình vòng cung hay hình chữ nhật, … Không những thế, thiết kế cửa chính cũng cần phải phụ thuộc vào tuổi và con giáp của gia chủ.

Thiết kế hướng cửa chính
Thiết kế hướng cửa chính

Cụ thể, những người tuổi Tý, sửu, mão, ngọ, thân và dậu là những con giáp hợp và tốt để đặt cửa chính tại những hướng như Đông, Tây, Tây Nam và Đông Bắc. Mặt khác, các con giáp Thìn, Tỵ, Dần, Mùi, Tuất và Hợi thì cần phải đặc biệt lưu ý không nên đặt cửa chính tại các hướng trên. Vì đó là những hướng không tốt, khắc với nhóm tuổi này. 

Trong thiết kế các bậc thang cửa chính, gia chủ cũng phải chú ý thiết kế hợp phong thủy. Lưu ý phải đặt những bậc thang cân đối, bằng với nhau không đặt cao quá hoặc thấp quá. Vì như thế sẽ làm ảnh hưởng tới tài lộc, vượng khí của căn nhà. 

Một lưu ý nữa, gia chủ cũng phải đặc biệt chú ý không đặt những loại cỏ khô, cây khô phía trước cửa chính. Theo quan niệm, hướng cửa chính theo phong thủy mà có cây khô phía trước sẽ mang tới khí xấu cho căn nhà. Đó là biểu tượng của sự suy tàn, sụp đổ và chết chóc. Là những điều không tốt cho phong thủy của ngôi nhà. 

Hướng cửa chính theo phong thủy khi mở

Hướng mở cửa theo phong thủy
Hướng mở cửa theo phong thủy

Về hướng mở cửa, gia chủ phải đặc biệt lưu ý, không để cửa chính mở ra ngoài. Thay vào đó, cửa chính ngôi nhà nên mở vào bên trong. Theo quan niệm xưa, mở vào bên trong sẽ giúp cho vượng khí, tài lộc vào ngôi nhà một cách đơn giản, thuận tiện hơn. Tạo một cảm giác thoải mái, thân thiện khi đón khách vào trong nhà mình. 

Một lưu ý khác, gia chủ phải đảm bảo cửa chính của ngôi nhà phải có kích thước lớn nhất. Vì là cửa chính, nơi thu hút mọi may mắn, vượng khí cho ngôi nhà nên nó phải được thiết kế với kích thước lớn hơn các cửa khác trong nhà. Nó sẽ giúp cho không gian ngôi nhà nhìn rộng rãi hơn, thu hút được nhiều nguồn năng lượng tốt vào cho nhà của bạn. 

Gia chủ không nên đặt cửa chính đối diện với những cửa phòng khác trong nhà. Điều này là nghịch so với phong thủy. Nó sẽ tạo nên sự mất cân bằng về dương và âm trong quan niệm phong thủy. Các nguồn năng lượng sẽ bị xáo trộn, luôn phiên thay đổi và ảnh hưởng tới mạch chảy phong thủy của ngôi nhà. 

Chọn màu sắc cửa hợp mệnh

Màu sắc cửa chính hợp mệnh
Màu sắc cửa chính hợp mệnh

Cuối cùng khi chọn hướng cửa chính theo phong thủy, gia chủ phải đảm bảo chọn màu sắc của cửa hợp với mệnh của gia chủ. Màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp phong thủy ngôi nhà tốt hơn. Gia chủ phải đảm bảo lựa chọn màu sắc cửa chính hợp với mệnh của mình. 

Mỗi một mệnh đều sẽ hợp với những màu khác nhau và tương ứng, thu hút nguồn sinh khí tương hợp khác nhau. Gia chủ mệnh Kim nên chọn cửa chính có màu trắng, bạc hoặc vàng nhạt. Đối với mệnh Mộc, gia chủ nên cân nhắc tông màu xanh lá cây, nâu hoặc xám. 

Nếu gia chủ mệnh Thủy thì tương hợp với các màu xanh dương, đen và tím. Còn gia chủ mệnh Hỏa thì nên chọn các tông màu nóng như đỏ, cam hoặc vàng. Gia chủ mệnh Thổ tương hợp với nhóm màu trung tính đại diện là các màu nâu đất, kem hoặc cam đất. 

Khắc phục các hướng cửa chính không theo phong thủy 

Tuy nhiên không phải lúc nào gia chủ cũng chọn hướng cửa chính tốt và hợp với mình. Cũng sẽ có các trường hợp gia chủ bất đắc dĩ, không may chọn hướng tương khắc, xấu trong phong thủy. Với những trường hợp này, gia chủ cũng có nhiều cách để hóa giải, khắc phục.

Khắc phục hướng cửa chính không hợp phong thủy
Khắc phục hướng cửa chính không hợp phong thủy

Cửa phụ và cửa chính thẳng nhau 

Đối với trường hợp cửa chính và cửa sau của ngôi nhà nằm trên một đường thẳng. Tức là chúng thông gió với nhau. Nó làm cho tiền tài, của cải trong nhà dễ dàng bị mất mát. Cơ hội tốt đến rồi đi cũng rất nhanh. Tạo nên một sự xung đột lớn về phong thủy nhà ở. 

Để hóa giải nó, gia chủ cần phải sửa vị trí của một trong hai loại cửa này. Nên sửa lại hướng cửa phụ để tránh tác động quá nhiều lên hướng và mạch phong thủy của cửa chính. Một cách khác, gia chủ cũng có thể, thiết kế thêm huyền quan hoặc các bình phong trong nhà để cân bằng, hài hòa lại vượng khí của ngôi nhà. 

Cửa chính căn nhà nằm đối diện với bếp ăn 

Khi hướng cửa chính theo phong thủy đối diện với phòng bếp của ngôi nhà. Điều này trong phong thủy là tốt kỵ, không nên xảy ra. Theo quan niệm xưa, hướng cửa chính đối diện với bếp ăn sẽ làm tài lộc dễ bị tiêu tán, ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình. Vận khí của ngôi nhà cũng từ đó mà sa sút, suy giảm. 

Cách khắc phục hướng phong thủy này là sử dụng vách ngắn hoặc bình phong chắn giữa cửa chính và bếp ăn. Để làm giảm sự sa sút, ảnh hưởng tới tài lộc, may mắn và thịnh vượng của ngôi nhà.

Hướng cửa chính đối diện với bếp ăn
Hướng cửa chính đối diện với bếp ăn

Cửa chính ở vị trí quá cao 

Khi hướng cửa chính theo phong thủy của nhà bạn ở vị quá cao cũng sẽ ảnh hưởng tới tài lộc và vượng khí của ngôi nhà. Trong quan niệm dân gian, khi cửa chính quá cao thì ngôi nhà sẽ dễ gặp nhiều thị phi bên ngoài. Còn nếu quá thấp thì ảnh hưởng tới lộc lá, cái lợi của ngôi nhà. 

Để hóa giải hướng cửa này, gia chủ nên thiết kế cửa chính với chiều cao tương hợp để sử dụng. Còn trong trường hợp không thể thiết kế lại thì bạn có thể sử dụng rèm treo cửa để hạn chế, cắt ngắn lại chiều cao cửa chính. Đảm bảo không làm ảnh hưởng tới vượng khí và tài lộc của căn nhà. 

Nên hướng cửa chính vào bên trong hay ra ngoài 

Một vấn đề khác mà nhiều người quan tâm là hướng cửa chính theo phong thủy nên mở ra ngoài hay mở vào bên trong. Như chúng tôi đã nói ở trên, nếu mở cửa vào bên trong thì sẽ khiến cho tài lộc, may mắn vào nhà bạn một cách thuận tiện, nhanh chóng hơn. Và cũng có ý nghĩa to lớn trong việc thu hút nhiều vượng khí. Đây cũng là dấu hiệu tốt tỏ lòng tôn trọng khi khách đến nhà bạn.

Hướng cửa chính nên mở vào bên trong hay ra ngoài
Hướng cửa chính nên mở vào bên trong hay ra ngoài

Ngược lại, mở cửa chính ra bên ngoài ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới tài lộc. Trong phong thủy điều làm cho may mắn, cát lợi của ngôi nhà chảy ra ngoài, vượng khí của ngôi nhà sẽ bị giảm sút. Tuy nhiên, tùy từng diện tích và không gian ngôi nhà thì sẽ có các cách mở cửa chính khác nhau. Song nhìn chung, cửa chính của căn nhà nên được mở vào bên trong hơn. 

Trên đây là những thông tin Theredbarns muốn chia sẻ tới bạn về hướng cửa chính theo phong thủy. Khi lựa chọn vị trí và hướng cửa chính, gia chủ phải đảm bảo về màu sắc về hướng và vị trí cửa. Đồng thời cũng phải tránh những vị trí kiêng kỵ được coi là xấu trong phong thủy. Nếu còn gì băn khoăn và cần được giải đáp bạn có thể liên hệ ngay với Theredbarns.

Bài viết liên quan

Màu vàng trong phong thủy: phân loại và vai trò của nó

Màu vàng trong phong thủy được biết đến như sự thịnh vượng và phát tài phát lộc. Nó mang trong mình những nguồn năng lượng [...]

Cách Bố trí phong thủy cho nhà hướng Bắc giúp vạn sự như ý

 Có những cách nào giúp bố trí phong thủy cho nhà hướng Bắc hiệu quả, vạn sự như ý? Với bài viết này, Theredbrans sẽ [...]

Giải mã tất cả về màu nâu trong phong thủy, cuộc sống

Màu nâu trong phong thủy đại diện cho mệnh Thổ và mang nhiều ý nghĩa. Dưới mỗi giác độ khác nhau, người ta lại nhìn [...]

Những hướng phong thủy tuổi tỵ gặp nhiều cát lợi

Hướng phong thủy tuổi Tỵ trong năm 2024 là gì? Đâu là những yếu tố phong thủy tốt cho người tuổi Tỵ? Hay cần lưu [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *