Chọn màu phong thủy tuổi hợi tương sinh và tương khắc

Màu phong thủy tuổi Hợi

Màu phong thủy tuổi Hợi nói riêng và màu sắc trong phong thủy nói chung được con người Á Đông đặc biệt chú trọng trong đời sống vật chất và tinh thần vì ảnh hưởng của thuyết Ngũ hành. Cùng tìm hiểu những màu sắc tương sinh, tương khắc của chủ nhân tuổi Hợi trong bài viết dưới đây của theredbarns để có cái nhìn khái quát và lựa chọn màu sắc hợp lý nhé!

Khái quát về người tuổi Hợi 

Trước khi đi vào màu phong thủy tuổi Hợi, chúng ta cùng điểm qua một vài nét nổi trội về người mang tuổi này.

Tuổi Hợi, tức là tuổi con lợn, nằm ở vị trí cuối cùng trong bảng thập lục địa chi. Trong vòng Trường sinh tính theo tiết khí, tháng Hợi tương ứng với cung cấp dưỡng.

Con lợn, biểu tượng của sự nhàn nhã và sung túc. Vì vậy, những người sinh vào năm Hợi thường được coi là có số mệnh tốt, hưởng cuộc sống hạnh phúc và bình an.

Những người thuộc về Tuổi Hợi thường được miêu tả là bụng tốt và sâu sắc ẩn giấu. Họ biết quan tâm và yêu thương mọi người, chính vì thế thường được những người xung quanh yêu quý và tôn kính.

Tuổi Hợi tương ứng với mỗi năm sinh thì sẽ có những mệnh khác nhau. Cụ thể

Thuộc mệnh Thổ (Ốc Thượng Thổ) là những người sinh năm 1947, 2007

Thuộc mệnh Mộc (Bình Địa Mộc) là những người sinh năm 1959, 2019

Thuộc mệnh Kim (Thoa Xuyến Kim) là những người sinh năm 1911, 1971

Thuộc mệnh Thủy (Đại Hải Thủy) là những người sinh năm 1923, 1983

Thuộc mệnh Hỏa (Sơn Đầu Hỏa) là những người sinh năm 1935, 1995

Khái quát về người tuổi Hợi
Khái quát về người tuổi Hợi

Màu phong thủy tuổi hợi hợp và khắc 

Màu phong thủy tuổi Hợi chịu sự chi phối của quy luật tương sinh, tương khắc trong thuyết Ngũ hành. Các màu sắc tương sinh với tuổi sẽ đem lại nhiều cát lợi cho chủ nhân, ngược lại, những màu tương khắc sẽ cản trở chủ nhân trong cuộc sống.

Ất Hợi 1995 

Màu phong thủy tuổi Hợi 1995 là những màu sắc đại diện cho bản mệnh Hỏa của họ hoặc những màu sắc của mệnh tương sinh. Cụ thể:

Người tuổi này nên chọn những màu như đỏ, hồng, cam, tím vì đây là những màu tốt lành của họ. Ngoài ra, bạn có thể chọn tông màu xanh lá cây (xanh nõn chuối, xanh kim,…) vì đây là những màu đặc trưng của hành Mộc, yếu tố tương sinh của Ất Hợi, mang lại may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc.

Trong khi đó, khi tìm hiểu màu phong thủy tuổi Hợi 1995, các chuyên gia khuyên rằng Ất Hợi nên tránh những màu sắc gắn liền với hành Thủy như đen, xanh nước biển, xanh ngọc hoặc xanh lá cây cũng như những màu sắc liên quan đến yếu tố Kim như trắng, xám, bạc.

Màu phong thủy tuổi Hợi 1995
Màu phong thủy tuổi Hợi 1995

Màu phong thủy tuổi Hợi – Kỷ hợi 1959

Người sinh năm Kỷ Hợi (1959) thuộc mệnh Mộc, cụ thể là Bình Địa Mộc.

Màu phong thủy tuổi Hợi 1959 là những màu sắc thuộc bản mệnh của họ (mệnh Mộc) và mệnh tương sinh với họ (mệnh Thủy)

Do đó, người Kỷ Hợi rất hợp với các màu đại diện cho hành Thủy như đen, xanh nước biển hoặc các sắc thái màu mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh lam. Sử dụng đồ vật có những màu sắc này sẽ giúp bổ sung năng lượng, thu hút những năng lượng tích cực, mang lại sự may mắn, thuận lợi, thăng tiến cho Kỷ Hợi.

Trong màu phong thủy tuổi Hợi 1959, lưu ý rằng người tuổi này nên tránh sử dụng những màu sắc liên quan đến mệnh Kim (Kim) như trắng, xám, bạc vì chúng dễ làm tiêu hao năng lượng của mệnh Mộc.

Tân hợi 1971 

Người sinh năm Tân Hợi (1971) thuộc mệnh Kim, cụ thể là Thoa Xuyến Kim, gắn liền với vàng và trang sức.

Vì vậy, màu phong thủy tuổi Hợi 1971 là các màu thuộc mệnh Kim như trắng, xám, bạc mang lại cảm giác tinh tế và sang trọng. Những màu sắc này cũng gắn liền với sự giàu có và thành công vì chúng tượng trưng cho các kim loại quý như vàng, bạc và bạch kim.

Màu phong thủy tuổi Tân Hợi
Màu phong thủy tuổi Tân Hợi

Ngoài ra, màu phong thủy tuổi Hợi 1971 còn là các màu sắc thuộc hành Thổ như tông màu vàng, nâu, đất. Đây là những gam màu được xem là mang lại may mắn cho những người sinh năm Tân Hợi. Những màu sắc này mang tính bền vững và ổn định, có thể giúp mang lại sự cân bằng cho cuộc sống của họ.

Mặt khác, người sinh năm Tân Hợi nên tránh những màu sắc liên quan đến yếu tố Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím vì Hỏa xung khắc với Kim, mang ý nghĩa xui xẻo, mất mát tài sản

Quý Hợi 1983 

Sinh năm 1983 là người tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy, có ngũ hành là Đại Hải Thủy (nước biển lớn).

Hành Kim, với màu trắng biểu tượng cho sự tinh khiết và màu xám, ghi  đại diện cho sự bí ẩn và hiện đại, được xem là phù hợp với mệnh Đại Hải Thủy của tuổi Quý Hợi.

Theo lý thuyết Ngũ hành, màu phong thủy tuổi Hợi 1983 là các màu bản mệnh của họ. Có thể kể đến các màu xanh nước biển hoặc đen. Các sắc màu này mang lại sự phát triển trong sự nghiệp và sức khỏe dồi dào cho những người có mệnh Thủy.

Quan hệ tương khắc giữa Thổ và Thủy cho thấy tuổi Quý Hợi nên tránh sử dụng màu  nâu đất, vàng và các thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây, xanh lục để tránh những điều không may mắn.

Đinh hợi 1947

Người sinh năm 1947, tuổi Đinh Hợi, thuộc mệnh Thổ, ngũ hành Ốc Thượng Thổ – tức là “Đất trên nóc nhà”.

Màu phong thủy tuổi Đinh Hợi
Màu phong thủy tuổi Đinh Hợi

Việc lựa chọn màu phong thủy cho tuổi Hợi 1947 phù hợp là rất quan trọng. Màu vàng, màu nâu hoặc các màu màu đỏ, hồng, cam, tím – là màu của mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ. Những màu này được xem là lựa chọn tốt để tăng cường thịnh vượng khí, may mắn hạnh phúc và hạnh phúc.

Tuy nhiên, tuổi Đinh Hợi cần tránh màu xanh lá cây, xanh lục thuộc hành động Mộc vì Mộc khắc Thổ. Ngoài ra, nên hạn chế sử dụng màu trắng, xám, bạc – là màu đặc trưng của hành vi Kim vì có thể làm giảm năng lượng và tài vận của họ.

Màu xe hợp với người tuổi Hợi 

Màu phong thủy tuổi Hợi được sử dụng khi những chủ nhân tuổi này mua xe vì niềm tin màu sắc hợp mệnh sẽ đem lại thuận lợi, may mắn trong quá trình di chuyển.

Dựa vào tuổi, năm sinh và bản mệnh, người tuổi Hợi nên lựa chọn chiếc xe có màu sắc phù hợp với phong thủy. Khi mua xe, cần chú ý chọn các màu tương sinh và tránh các màu tương khắc.

Ví dụ, Chiếc xe màu nâu đất là lựa chọn tốt cho người tuổi Tân Hợi, biểu tượng cho mệnh Thổ và mang lại bình an và tài vận. Xe màu trắng, thuộc mệnh Kim, là sự lựa chọn tốt nhất cho người tuổi Quý Hợi, tương sinh với mệnh Thủy.

Trong khi đó màu phong thủy tuổi Hợi của những người sinh năm Ất Hợi là màu hồng nhẹ nhàng, mang lại tài lộc và hạnh phúc. Đối với người mệnh Thổ như tuổi Đinh Hợi, chiếc xe màu vàng sẽ là lựa chọn phù hợp để thu hút tài lộc và may mắn.

Còn tuổi Kỷ Hợi, một chiếc xe màu đen, tương sinh với Mộc, sẽ mang lại nhiều sinh khí tốt đẹp.

Màu xe hợp với người tuổi Hợi
Màu xe hợp với người tuổi Hợi

Màu sơn nhà phong thủy cho tuổi Hợi

Cũng giống như màu xe, màu phong thủy tuổi Hợi còn được sử dụng để lựa chọn màu sơn nhà cho các gia chủ tuổi này.

Việc lựa chọn màu sơn nhà không chỉ là vấn đề của sở thích cá nhân mà còn phải xem xét phong thủy, vì màu sắc có ảnh hưởng đến sự thịnh vượng, tài vận và sức khỏe của gia đình.

Màu phong thủy tuổi Hợi trong lựa chọn màu sơn phụ thuộc vào quy luật tương sinh, tương khắc trong thuyết Ngũ hành. Do đó, các gia chủ tuổi Hợi cần tìm hiểu về mệnh của mình để chọn màu sơn nhà phù hợp. 

Với gia chủ tuổi Ất Hợi, màu tím, biểu tượng cho mệnh Hỏa, có thể là lựa chọn tốt để tăng cường khí. Gia chủ tuổi Đinh Hợi, mệnh Thổ, có thể chọn màu nâu biểu tượng cho sức mạnh và ổn định.

Màu xanh lá của Mộc là màu phong thủy tuổi Hợi của người tuổi Kỷ Hợi, trong khi màu xám có thể thu hút nguồn năng lượng tốt cho người tuổi Tân Hợi.

Ngôi nhà màu xanh dương có thể mang lại cảm giác thanh bình và nhẹ nhàng cho chủ nhân tuổi Quý Hợi.

Màu sơn nhà phong thủy cho người tuổi Hợi
Màu sơn nhà phong thủy cho người tuổi Hợi

Như vậy, màu phong thủy tuổi Hợi là điều đáng quan tâm của nhiều gia chủ tuổi này. Bài viết đã cung cấp những thông tin cơ bản về người tuổi Hợi cũng như màu tương sinh, tương khắc của tuổi này. Mong rằng bạn thấy chúng hữu ích và thú vị. Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay với theredbarns để có được câu trả lời nhanh nhất nhé!

Bài viết liên quan

Màu ví hợp phong thủy, mang đến nhiều tài lộc, của cải

Theo quan niệm xưa, chọn màu ví hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều tiền tài, của cái. Ví tiền cũng là vật bất ly [...]

Bố trí phong thủy cho nhà hướng Nam hợp mệnh, hợp tuổi

Bố trí phong thủy cho nhà hướng Nam là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm và chú trọng. Vì trong quan niệm xa [...]

Màu điện thoại theo phong thủy mang lại nhiều thịnh vượng

Điện thoại luôn là đồ vật bất ly thân của nhiều người. Việc lựa chọn màu điện thoại theo phong thủy cũng rất quan trọng. [...]

Màu phong thủy tuổi Sửu giúp gia chủ bình an, thịnh vượng

Màu phong thủy tuổi Sửu giúp gia chủ bình an, thịnh vượng là những màu nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc của những chủ [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *