Chọn màu phong thủy tuổi mùi thu hút tài lộc, vượng phát

Màu phong thủy tuổi mùi - Tân Mùi, mệnh Thổ

Việc lựa chọn màu phong thủy tuổi mùi hợp vừa mang lại nhiều vận khí, tài lộc vừa mang tới sức khỏe dồi dào cho bản mệnh. Theredbarns sẽ giúp bạn tìm ra những gam màu phong thủy tương hợp với người tuổi Mùi. Đồng thời cũng chỉ ra những màu tối kỵ và hướng nhà dành cho người tuổi này. 

Khái quát chung về người tuổi Mùi 

Những người tuổi Mùi thường được miêu tả với tính cách thông minh, tinh tế và hoạt bát. Để hiểu rõ hơn về người tuổi Mùi cũng như tìm được màu phong thủy tuổi mùi hợp thì hãy theo dõi tiếp bài viết này nhé. 

Những người tuổi Mùi hay còn gọi là những người tuổi con dê. Là những người sống tình cảm, hòa đồng và luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ người khác. Với tính tình tốt bụng, nhân hậu nên người tuổi mùi dễ được lòng mọi người. Các mối quan hệ xã hội, bạn bè và công việc của người tuổi Mùi cũng rất thuận lợi. Đặc biệt nữ mạng tuổi mùi được đánh giá là dịu dàng, thùy mị, nết na, đoan trang. 

Bên cạnh những nét đẹp đó, người tuổi mùi còn được đánh giá là có trí thông minh, quyết đoán. Họ cũng là những người có ý chí tự chủ cao. Có khả năng nhạy bén trong công việc và luôn đồng cảm cùng người khác. Đối với những người thân trong gia đình, tuổi Mùi  luôn lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với họ. Cũng chính vì thế, cuộc sống của người tuổi mùi thường hạnh phúc, lạc quan và có nhiều niềm tin. Họ có cái nhìn khái quát, đa chiều về vấn đề nên khả năng phán đoán rất tốt.

Khái quát về người tuổi Mùi
Khái quát về người tuổi Mùi

Màu phong thủy tuổi mùi tương hợp 

Việc xác định màu phong thủy tuổi Mùi còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong ngũ hành tương quan. Nếu lựa chọn màu sắc tốt, hợp mệnh thì bản mệnh sẽ có nhiều may mắn, tài vận trong sự nghiệp và cuộc sống. Trái lại nếu chọn những màu tương khắc thì sẽ hạn chế, cản trở sự thăng tiến trong công việc, đôi khi còn ảnh hưởng tới sức khỏe bản mệnh. 

Với Đinh Mùi 

Tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy nên màu phong thủy tuổi mùi dành cho họ là trắng, xám, đen, xanh dương. Những màu sắc này sẽ mang đến một nguồn năng lượng tích cực cho bản mệnh. Giúp thu hút nhiều vượng khí, thúc đẩy cơ hội phát triển trong sự nghiệp, cuộc sống. 

Đối với nhóm màu xám, trắng thì sẽ giúp cho cuộc sống người tuổi Mùi ổn định hơn và đưa ra những quyết định đúng đắn. Không chỉ vậy, gam màu này còn giúp cho sự nghiệp của bản mệnh gặp nhiều suôn sẻ, cơ hội thăng tiến ngày một nhiều. Bản mệnh có thể lựa chọn trang phục hoặc nội thất trong nhà có gam màu này để thu hút tài lộc, vượng khí. 

Màu xanh dương và đen cũng là hai màu sắc hợp với người tuổi Mùi. Màu đen mang tới sự trầm tĩnh, bí ẩn và mạnh mẽ kết hợp với màu xanh dương tao nhã sẽ làm cho tài lộc, vượng khí đến vời Đinh Mùi ngày càng nhiều.

Màu phong thủy cho tuổi Đinh Mùi
Màu phong thủy cho tuổi Đinh Mùi

Với Kỷ Mùi mệnh Hỏa 

Những người thuộc năm sinh Kỷ Mùi là những người có mệnh Hỏa. Do đó, màu phong thủy tuổi mùi dành cho họ là đỏ, tím. Hai màu này sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cũng như tình duyên cho bản mệnh. Mặt khác màu cam cũng là màu hợp mệnh mang tới sự sáng tạo, tinh thần làm việc tích cực. Không những thế, những gam màu này thể hiện sự tươi mới, năng động và niềm tin vào cuộc sống. 

Màu xanh lá cây cũng là một màu phong thủy tuổi mùi tương hợp với Kỷ Mùi. Nó sẽ giúp ngăn chặn, hạn chế sự căng thẳng, lo âu. Mang tới một tinh thần làm việc sảng khoái và thoải mái cho bản mệnh. Từ đó có thể tập trung làm việc, gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp trong công việc. 

Màu phong thủy tuổi Mùi – Tân Mùi 

Tân Mùi thuộc mệnh thổ trong ngũ hành thì nó sẽ hợp với những màu như vàng, nâu. Hai màu này là những màu phong thủy tuổi mùi tương hợp nhất. Nó sẽ mang đến tiền tài và một nguồn năng lượng tươi mới cho bản mệnh. Giúp thu hút được nhiều may mắn, đại cát đại lộc.

Màu phong thủy tuổi mùi - Tân Mùi, mệnh Thổ
Màu phong thủy tuổi mùi – Tân Mùi, mệnh Thổ

Ngoài ra, những màu thuộc mệnh hỏa cũng rất hợp với tuổi Tân Mùi. Bởi trong ngũ hành tương quan, hỏa sinh thổ. Màu phong thủy tuổi Mùi sẽ là đỏ, cam, hồng hoặc tím. Khi sử dụng những màu này, bản mệnh sẽ có một tinh thần thoải mái, quyết tâm và khả năng sáng tạo cao trong công việc. Luôn có thái độ tự tin, nhiệt huyết khi làm việc. Bản mệnh có thể kết hợp những gam màu này trong nội thất hoặc lựa chọn trang phục để gia tăng vượng khí.  

Với Quý Mùi – 2003 

Những người sinh năm 2003 là tuổi Quý Mùi thuộc mệnh Mộc. Do đó, màu phong thủy tuổi Mùi dành cho 2003 sẽ là xanh lá. Xanh lá sẽ mang đến bình an, may mắn và tiền tài cho cả nam và nữ tuổi này. Màu xanh vừa thể hiện sự tươi mới, sức sống vừa thể hiện những cơ hội phát triển ngày một nhiều cho người tuổi Mùi. 

Màu đen cũng là một màu phong thủy tuổi mùi hợp với Quý Mùi – 2003. Màu đen sẽ giúp mang lại sự tự tin, phong thái quyết đoán trong công việc; đem đến nhiều tài lộc cho người dùng nó. Màu xanh dương cũng là một màu hợp với tuổi này. Với dụng ý sẽ mang đến sự bình yên, thanh khiết và niềm hy vọng. Màu xanh dương sẽ giúp cho tuổi Quý Mùi lạc quan, phát triển tích cực trên con đường công danh của mình.

Quý mùi 2003 hợp màu gì
Quý mùi 2003 hợp màu gì

Với tuổi Ất Mùi 

Ất Mùi là tuổi thuộc ngũ hành mệnh Kim. Trong phong thủy mệnh kim sẽ hợp nhất với màu vàng. Màu vàng sẽ là màu phong thủy tuổi mùi hợp nhất, vừa mang lại sự hạnh phúc, vui tươi vừa mang lại tinh thần lạc quan, thoải mái cho bản mệnh. Những đồ vật có màu vàng sẽ giúp cho người tuổi Ất Mùi có khả năng tập trung tốt hơn và khả năng sáng tạo cao hơn. Không những thế còn giúp gia tăng tính quyết đoán và năng lượng khi làm việc. 

Màu nâu đất là gam màu phong thủy tuổi mùi tương hợp thứ hai dành cho tuổi này. Nâu đất có ý nghĩa vô cùng lớn trong việc mang lại tinh thần sảng khoái và tỉnh táo cao độ cho tuổi mùi. Chính vì thế, Ất Mùi sẽ quyết đoán và tự tin trong công việc hơn khi sử dụng gam màu này. Màu trắng cũng là màu hợp với mệnh kim. Mang ý nghĩa là sự tinh khôi, thuần khiết, bản mệnh sẽ cảm thấy thoải mái và bình yên khi lựa chọn gam màu này. 

Những màu phong thủy kỵ với tuổi Mùi 

Bên cạnh những màu phong thủy tuổi mùi tương hợp, bản mệnh cũng phải lưu ý để không phải chọn những màu tối kỵ. Những màu khắc mệnh sẽ cản trở con đường phát triển, thăng tiến trong công việc. Ngoài ra còn ảnh hưởng tới sức khỏe, vận may của tuổi mùi. Dưới đây là những màu phong thủy không hợp tuổi mùi cần phải lưu ý.

Màu phong thủy kỵ với tuổi mùi
Màu phong thủy kỵ với tuổi mùi

Với những người tuổi Tân Mùi thì không nên chọn các màu xanh lá cây, xanh lam vì đây là nhóm màu thuộc mệnh mộc. Sẽ làm giảm vận may của người tuổi này. Tuổi Đinh Mùi cần tránh sử dụng các gam màu vàng và nâu. Nó sẽ khắc chế ảnh hưởng tới nguồn năng lượng tích cực của Đinh Mùi. 

Tuổi Quý Mùi cần lưu ý không chọn các màu phong thủy tuổi mùi như vàng, nâu và trắng. Bởi vì đây là nhóm màu thuộc mệnh kim mà trong ngũ hành thì kim khắc mộc. Các màu này sẽ ảnh hưởng tới tài lộc và công danh của Quý Mùi. Còn Ất Mùi thì nên tránh các màu đỏ, cam, hồng. Những màu thuộc mệnh hỏa sẽ khắc chế tiền tài, sức khỏe và tình cảm của người Ất Mùi. 

Gia chủ tuổi Mùi hợp hướng nhà nào? 

Ngoài việc lựa chọn màu phong thủy tuổi mùi hợp mệnh thì bạn cũng cần phải lựa chọn các hướng nhà phù hợp cho tuổi này. Trong quan niệm phong thủy, hướng nhà đóng vai trò quan trọng giúp thu hút năng lượng tốt, tiền tài và phú quý dành cho người tuổi Mùi.

Hướng nhà cho gia chủ tuổi Mùi
Hướng nhà cho gia chủ tuổi Mùi

Tuổi Ất Mùi thuộc ngũ hành mệnh Kim, nên đặt nhà theo hướng Đông Nam, Bắc và Đông. Những hướng này sẽ mang lại vượng khí và suôn sẻ trong công việc cho gia chủ. Tuổi Đinh Mùi nên đặt nhà theo hướng Đông Bắc và Tây Bắc. Vì đây là các hướng tốt giúp phát triển các mối quan hệ làm ăn, kinh doanh của gia chủ. 

Tuổi Kỷ Mùi nên chọn hướng nhà theo hướng Đông và Bắc. Trong phong thủy, đây là hai hướng tốt cho sức khỏe, tình duyên cũng như là sự nghiệp. Còn Quý Mùi là những tuổi thuộc mệnh Mộc nên để nhà ở hướng Tây Nam và Tây Bắc. Những hướng này sẽ giúp cho công việc kinh doanh và sức khỏe của gia đình gặp nhiều thuận lợi. 

Trên đây là những thông tin Theredbarns muốn giới thiệu tới các bạn về màu phong thủy tuổi Mùi. Nên chọn những màu phong thủy hợp tuổi để gia tăng vận khí, may mắn và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Cần tránh chọn các màu khắc mệnh như thế sẽ làm cản trở vận may cũng như sức khỏe của tuổi Mùi.

Bài viết liên quan

Cách chọn phong thủy màu sơn nhà ở những điều cần lưu ý

Phong thủy màu sơn nhà ở là niềm trăn trở của nhiều gia chủ vì theo quan niệm của người Việt màu sắc hợp với [...]

Màu đỏ trong phong thủy mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc

Màu đỏ trong phong thủy được coi là màu sắc mang đến nhiều điều may, tốt lạnh. Màu đỏ sẽ giúp cho đường tình duyên [...]

Ý nghĩa của các hướng trong phong thủy mang lại vượng cát

Ý nghĩa của các hướng trong phong thủy cần được tìm hiểu chi tiết giúp gia chủ xác định chính xác, nhằm mang lại may [...]

Chọn màu phong thủy tuổi hợi tương sinh và tương khắc

Màu phong thủy tuổi Hợi nói riêng và màu sắc trong phong thủy nói chung được con người Á Đông đặc biệt chú trọng trong [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *