Màu phong thủy tuổi Sửu giúp gia chủ bình an, thịnh vượng

Màu phong thủy tuổi Sửu 1961

Màu phong thủy tuổi Sửu giúp gia chủ bình an, thịnh vượng là những màu nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc của những chủ nhân tuổi này. Nắm bắt được những băn khoăn đó, bài viết dưới đây đã cung cấp những thông tin cơ bản về màu sắc hợp với từng tuổi Sửu theo năm sinh và bản mệnh cũng như những màu tương khắc với tuổi này. Cùng tìm hiểu màu sắc tương hợp tương khắc với tuổi Sửu ngay dưới bài viết này nhé!

Người tuổi Sửu có những tính cách gì? 

Màu phong thủy tuổi Sửu chịu sự chi phối bởi năm sinh, bản mệnh của những người tuổi này. Dưới đây là một vài điểm chính trong tính cách người tuổi Sửu để xác định được màu phong thủy phù hợp với tuổi của họ.

Tuổi Sửu, hay còn gọi là tuổi con trâu, thường được xem là biểu tượng của sức mạnh cả về tinh thần lẫn thể chất. Những người tuổi này không thích mạo hiểm, thường rất cẩn trọng và suy nghĩ kỹ trước khi ra quyết định. 

Họ có xu hướng kiên định và không dễ thay đổi trong những quyết định của mình. Với khả năng lãnh đạo và tầm nhìn xa trông rộng, người tuổi Sửu được đánh giá cao và được mọi người xung quanh tôn trọng, ngưỡng mộ.

Những người tuổi Sửu thường được biết đến với tính chân thành và trung thực. Họ coi trọng sự chân thành và không chấp nhận sự giả dối. Sự cần cù và kiên nhẫn giúp họ đạt được những mục tiêu lớn trong cuộc sống. Đặc biệt, người tuổi Sửu thường xuất sắc trong vai trò lãnh đạo. Tuy nhiên, tính cách cứng đầu có thể khiến họ trở nên bướng bỉnh, cố chấp và khó thay đổi ý kiến.

Tính cách của người tuổi Sửu
Tính cách của người tuổi Sửu

Vì vậy, việc chọn màu phong thủy tuổi Sửu có thể giúp họ tạo ra một môi trường sống và làm việc thoải mái hơn, cân bằng và hài hòa cảm xúc của bản thân.

Như đã đề cập ở trên, màu phong thủy tuổi Sửu chịu sự chi phối mạnh mẽ bởi mệnh và tuổi của họ. Dưới đây là mệnh tương ứng với từng năm sinh của tuổi Sửu:

Thuộc mệnh Kim là những người sinh năm 1925, 1985 – tuổi Ất Sửu

Thuộc mệnh Thủy là những người sinh năm 1937, 1997 – tuổi Đinh Sửu

Thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm 1949, 2009 – tuổi Kỷ Sửu

Thuộc mệnh Thổ là những người sinh năm 1961, 2021 – Tuổi Tân Sửu

Thuộc mệnh Mộc là những người sinh năm 1973, 2033 – Tuổi Qúy Sửu

Màu phong thủy tuổi Sửu hợp nhất 

Màu phong thủy tuổi Sửu được xác định dựa trên quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành. Tùy thuộc vào mỗi cung mệnh khác nhau lại có những màu phù hợp khác nhau.

Với tuổi Sửu 1961 

Dựa theo quy luật tương sinh, người tuổi Sửu sinh năm 1961 mang mệnh Thổ (Bích thượng Thổ) nên ưa chuộng các gam màu như vàng và nâu đất, là màu bản mệnh mang đến cảm giác ổn định và bền vững cho cuộc sống.

Màu phong thủy tuổi Sửu 1961
Màu phong thủy tuổi Sửu 1961

Ngoài ra, màu phong thủy tuổi Sửu 1961 là những màu sắc bản mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ) như đỏ, cam, tím, hồng để tăng thêm sự tự tin và sức mạnh. Sự kết hợp của các tông màu này sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi và mang lại may mắn cho người tuổi Sửu mệnh Thổ.

Màu phong thủy tuổi Sửu 1973

Với người tuổi Sửu năm 1973 mệnh Mộc (Tang đố Mộc), thiên nhiên và cây cỏ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Do đó, họ thường rất hợp với các gam màu xanh lá, xanh dương và đen. 

Màu đen thường đại diện cho sự mạnh mẽ và sâu sắc, trong khi màu xanh lá cây biểu thị sự tươi mới và sự sống. Sử dụng những màu này có thể tạo ra một cảm giác cân bằng và hài hòa trong cuộc sống, thu hút tài lộc và thịnh vượng cho người tuổi Sửu mệnh Mộc.

Như vậy, màu phong thủy tuổi Sửu 1973 là các màu có tông chủ đạo là xanh lá, xanh dương và đen.

Với tuổi Sửu 1985 

Người tuổi Sửu sinh năm 1985, mệnh Kim (Hải trung Kim), thường sẽ tìm thấy sự ổn định và may mắn trong việc khi sử dụng màu sắc phù hợp.

Màu phong thủy với tuổi Ất Sửu 1985
Màu phong thủy với tuổi Ất Sửu 1985

Các màu phong thủy tuổi Sửu 1985 là các màu tương sinh nâu đất và vàng từ mệnh Thổ kết hợp cùng với màu trắng, xám và ánh kim của mệnh Kim sẽ tạo ra một không gian bền vững và yên bình.

Màu vàng thường được xem như biểu tượng của sự giàu có và tài lộc, trong khi màu nâu thường mang lại cảm giác ấm áp và bền vững. Màu trắng và xám thường biểu hiện sự trong trẻo và sạch sẽ. Kết hợp các màu này không chỉ mang lại niềm vui và năng lượng tích cực mà còn đem đến sự bình an cho người tuổi Sửu mệnh Kim.

Với tuổi Sửu 1997 

Màu phong thủy tuổi Sửu 1997 là những màu thuộc bản mệnh của họ và màu của bản mệnh tương sinh – mệnh Kim.

Người tuổi Sửu mệnh Thuỷ (Giản hạ Thuỷ) thường ưa chuộng các gam màu như xám, trắng, ánh kim cùng với màu bản mệnh của Thủy là đen và xanh da trời. Màu xanh da trời thường symbolize sự trẻ trung và hy vọng, trong khi màu xanh dương thường biểu hiện sự tươi mới và trong sáng. Màu đen và trắng cũng có thể tạo ra sự năng lượng và sức sống cho cuộc sống của họ.

Màu phong thủy tuổi Đinh Sửu 1997
Màu phong thủy tuổi Đinh Sửu 1997

Bằng cách kết hợp các màu tương sinh và tương hợp với nhau, người tuổi Sửu mệnh Thuỷ có thể tìm ra hướng đi chính xác và tạo ra cảm giác cân bằng trong cuộc sống. Điều này giúp tạo ra một môi trường sống tích cực và truyền đạt niềm tin vào tương lai cho họ.

Với tuổi Sửu 2009 

Màu phong thủy tuổi Sửu 2009 mệnh Hỏa (Thích Lịch Hỏa) thường ưa chuộng các gam màu như hồng, đỏ, tím, cam và vàng. Những màu sắc này thường biểu thị sự nhiệt huyết, năng lượng và sự sáng tạo. Màu đỏ, cam và vàng đặc biệt tượng trưng cho mệnh Hoả, có thể kích thích tư duy và tạo động lực trong công việc, học tập và cuộc sống.

Tuy nhiên, việc cân nhắc cách kết hợp các gam màu này là quan trọng để tránh tạo ra cảm giác quá kích thích hoặc căng thẳng. Sử dụng màu xanh lá cây làm điểm nhấn có thể giúp tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống của người tuổi Sửu mệnh Hoả.

Màu phong thủy khắc với tuổi Sửu 

Tương tự như màu phong thủy tuổi Sửu thì những màu khắc với tuổi này cũng được xác định dựa trên quy luật tương sinh tương khắc của thuyết Ngũ hành. Với mỗi bản mệnh khác nhau thì có những màu tương khắc nên tránh khác nhau. Cụ thể như sau:

Người tuổi Sửu mệnh Kim nên tránh xa các gam màu hồng, tím, cam, đỏ, xanh da trời và đen – những màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa. Vì Hỏa có khả năng khắc chế Kim, có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực trong cuộc sống như làm giảm hiệu suất công việc, căng thẳng trong mối quan hệ và ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc.

Màu phong thủy khắc với tuổi Sửu
Màu phong thủy khắc với tuổi Sửu

Màu vàng, nâu không phải là màu phong thủy tuổi Sửu mệnh Mộc. Vì theo quan hệ tương khắc, Mộc khắc Thổ, do đó người tuổi Sửu mệnh Mộc tránh sử dụng những màu này nếu không muốn gặp nhiều điều xui rủi. Thêm vào đó các gam màu thuộc hành Kim như trắng, xám, ánh kim cũng không nên dùng vì nó sẽ mang đến sự hao tổn về sức khỏe cũng như trục trặc về hôn nhân cho gia chủ tuổi Sửu mệnh Mộc.

Những người tuổi Sửu mệnh Hoả cần hạn chế sử dụng màu đen, ghi và xanh dương vì đây là những màu thuộc hành Thủy mà theo quy luật Ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. Đồng thời, họ cũng nên tránh xa các gam màu thuộc hệ Thổ như vàng và nâu đất, nếu không muốn đối diện với sự suy yếu về sức khỏe và khó khăn trong sự nghiệp và công danh.

Màu xanh lục đậm và xanh dương không phải màu phong thủy tuổi Sửu mệnh Thổ. Vì chúng đại diện cho mệnh Mộc, là lựa chọn không phù hợp cho người tuổi Sửu mệnh Thổ theo quan niệm phong thủy. Việc sử dụng những gam màu này có thể tạo ra mâu thuẫn và xung đột trong cuộc sống, không có lợi cho sự phát triển trong sự nghiệp và hôn nhân của họ.

Phong thủy tuổi Sửu hợp với những tuổi nào?

Ngoài việc tìm hiểu về màu phong thủy tuổi Sửu, nhiều người cũng quan tâm đến việc tuổi Sửu hợp với tuổi nào, kết hợp với tuổi nào sẽ mang lại may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Hợp tác hoặc kết hôn với người có tuổi hợp có thể giúp người Sửu vượt qua những thử thách và khó khăn một cách dễ dàng hơn. Chủ nhân tuổi Sửu có thể tham khảo các tuổi dưới đây:

Tuổi hợp với tuổi Sửu
Tuổi hợp với tuổi Sửu

Tuổi Sửu sinh năm 1961 hợp với tuổi Tỵ và Sửu, nhưng lại không hợp với tuổi Thìn, Tuất và Mùi.

Tuổi Sửu sinh năm 1973 hợp với tuổi Dậu và Tỵ, nhưng cũng khắc với tuổi Thìn, Tuất và Mùi.

Tuổi Sửu sinh năm 1985 hợp với tuổi Thìn và Mùi, tuy nhiên lại khắc với tuổi Dần, Thân và Tuất.

Tuổi Sửu sinh năm 1997 hợp với tuổi Tý và Tỵ, nhưng khắc với tuổi Tuất, Tý và Ngọ.

Việc chọn màu phong thủy tuổi Sửu hay chọn tuổi hợp với người tuổi Sửu góp phần mang đến những may mắn, thuận lợi trong cuộc đời của người này, đồng thời tránh những xui rủi không đáng có. Tuy nhiên, cũng cần xem xét đến những yếu tố khác như cung mệnh và quan hệ tương sinh, tương khắc để có thể đưa ra lựa chọn, quyết định đúng đắn nhất.

Tựu chung lại, màu phong thủy tuổi Sửu nhận được sự quan tâm, chú ý từ chủ nhân tuổi này. Vì quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” cũng như niềm tin về quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Từ những thông tin trên, nếu bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi gì, hãy liên hệ ngay với Theredbanrs để nhận được câu trả lời nhanh nhất!

Bài viết liên quan

Mệnh Kim và cách chọn màu phong thủy mệnh Kim cần biết

Mệnh Kim là một trong ngũ hành phong thủy. Cách chọn màu phong thủy mệnh Kim đúng là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp [...]

Hướng đặt hũ gạo theo phong thủy giúp sức khỏe dồi dào

Hướng đặt hũ gạo theo phong thủy có lẽ là không còn lạ lẫm với người dân Việt Nam. Việc đặt hũ gạo theo hướng [...]

Màu phong thủy tuổi Ngọ may mắn, bình an trong năm 2024

Việc chọn màu phong thủy tuổi Ngọ là một trong những cách mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Lựa chọn những gam màu tương [...]

Những màu phong thủy mệnh Thổ tương hợp, thịnh vượng

Màu phong thủy mệnh Thổ tương hợp sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí, giàu sang phú quý. Giúp cho công việc của bản mệnh [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *