Chọn phong thủy màu xe máy: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ

Ý nghĩa phong thủy màu xe máy

Phong thủy màu xe máy là niềm trăn trở của nhiều người khi mua và sở hữu phương tiện phổ biến này. Bởi lẽ, người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói chung có niềm tin vào sự tương hợp trong Ngũ hành. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những màu sắc xe máy hợp với mệnh của mình và những lưu ý khi chọn màu xe theo phong thủy.

Quan niệm về phong thủy ngũ hành 

Trước khi tìm hiểu về phong thủy màu xe máy, chúng ta cùng điểm qua những thông tin cơ bản về ngũ hành trong quan niệm của phong thủy.

Trong triết học phương Đông, điển hình là triết học cổ đại Trung Hoa, ngũ hành có vai trò quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần. Các triết gia chỉ ra rằng vạn vật xung quanh con người đều được cấu thành từ 5 yếu tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, Kim tượng trưng cho kim loại, Mộc đại diện cho cây cối, Thủy biểu tượng cho nước, Hỏa tượng trưng cho lửa và Thổ là đại diện cho đất. 

Năm yếu tố này tuy có đặc trưng, tính chất riêng nhưng có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, vừa thúc đẩy vừa khắc chế nhau. Mặc dù vậy, chúng luôn luôn tồn tại song song cùng nhau, tạo nên trạng thái cân bằng trong đời sống vật chất và tinh thần của con người.

Theo quy luật của Ngũ hành, các yếu tố tương sinh với nhau là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Trong khi đó, các yếu tố tương khắc là: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Các yếu tố tương sinh với nhau tạo nên sự hòa hợp, thuận lợi. Trái lại, các yếu tố tương khắc với nhau tạo nên sự kìm hãm, cản trở.

Quan niệm về phong thủy ngũ hành
Quan niệm về phong thủy ngũ hành

Phong thủy màu xe máy có ý nghĩa gì? 

Phong thủy màu xe máy nó riêng và phong thủy trong cuộc sống nói chung đã ăn sâu trong tiềm thức của nhiều thế hệ người Việt. Bởi lẽ, ông cha ta luôn quan niệm, sở hữu những vật có màu sắc hợp mệnh sẽ giúp chủ nhân tăng cường vượng khí, thuận lợi và thu hút nhiều tài lộc.

Chính vì lẽ đó, việc lựa chọn màu xe theo phong thủy rất quan trọng. Những màu sắc tương sinh với chủ nhân sẽ giúp chiếc xe ít hỏng hóc, bền, di chuyển thuận lợi, không xảy ra va chạm hay tai nạn đáng tiếc. Hơn hết, theo các chuyên gia phong thủy, chọn màu xe hợp mệnh còn đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho chủ nhân.

Phong thủy màu xe máy mà không phù hợp với chủ nhân, màu sắc thuộc vào các cung khắc với cung mệnh của người sở hữu sẽ đem lại nhiều rủi ro, ảnh hưởng xấu đến công danh, sức khỏe thậm chí tính mạng của gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy màu xe máy
Ý nghĩa phong thủy màu xe máy

Cách chọn màu xe máy theo từng mệnh

Phong thủy màu xe máy được cho là tốt khi tuân theo quy luật tương sinh trong thuyết Ngũ hành. Với từng mệnh khác nhau mà chủ sở hữu phương tiện có những màu sắc tương hợp khác nhau.

Với mệnh Kim 

Những người mệnh Kim là những người sinh các năm: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001.

Như đã trình bày ở trên, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, nên những người mệnh Kim tránh mua xe có màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Đó là các màu xanh lá cây, đỏ, hồng cam,…

Phong thủy màu xe máy đối với người mệnh Kim là những màu thuộc bản mệnh của họ và màu thuộc bản mệnh tương sinh với họ (mệnh Thổ, Thủy). Do đó, khi mua xe máy, người mệnh Kim nên ưu tiên lựa chọn các màu như trắng, bạc, vàng kim, nâu, vàng đậm, xanh nước biển, xám, đen,…

Với mệnh Thủy 

Người mệnh Thủy tương ứng với những năm sinh: 1936, 1937, 1944, 1945, 1952,1953, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997.

Phong thủy màu xe máy được cho là tốt đối với người mệnh Thủy là những màu đại diện cho hành Kim và Mộc. Đó là những màu: xanh dương, xanh lá cây, trắng, đen, xám đen, bạc, vàng kim.

Trong khi đó, các màu tượng trưng cho mệnh Hỏa rất không tốt với người mệnh Thủy. Chính vì thế, những người mệnh này nên tránh mua xe máy có màu đỏ, hồng, tím, nâu sẫm,… để tránh những rủi ro không đáng có.

Phong thủy cho màu xe máy mệnh Thủy
Phong thủy cho màu xe máy mệnh Thủy

Phong thủy màu xe máy Với mệnh Mộc

Những người sinh năm 1942, 1943, 1950, 1951, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988,2002, 2003 là những người thuộc hành Mộc.

Những người thuộc mệnh này hợp với mệnh Thủy và Hỏa. Vì vậy, họ nên cân nhắc chọn các màu xanh lá cây, xanh dương, đen, xám đen, hồng, đỏ, tím,… khi mua xe máy. Những màu này sẽ giúp chủ nhân mệnh Mộc gặp nhiều may mắn.

Trái lại, phong thủy màu xe máy không hợp với người mệnh Mộc là những màu trắng, bạc, vàng, nâu, cam đất (những màu thuộc hành Kim và Thổ). Do đó, để tránh những điều xui rủi không may xảy ra, người mệnh Mộc tránh chọn xe có những màu này.

Với mệnh Hỏa 

Mệnh Hỏa tương ứng với những người sinh năm 1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1994.

Phong thủy màu xe máy đối với người mệnh Hỏa là những màu sắc thuộc bản mệnh của mình và bản mệnh tương sinh (Mộc và Thổ). Để thu hút nhiều vận may và thuận lợi trong việc di chuyển, đi lại, người mệnh Hỏa nên lựa chọn những màu sắc như: đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá cây, nâu, vàng, cam đất,…

Ngược lại, những màu sắc đại diện cho mệnh Thủy và mệnh Kim là những màu mà người mệnh Hỏa nên tránh khi lựa chọn xe máy. Bởi đó là những màu khắc chế, dễ đem đến vận xui cho họ. Có thể kể đến các màu đen, xám đen, xanh dương, trắng, bạc và vàng kim.

Màu xe máy không hợp với mệnh Hỏa
Màu xe máy không hợp với mệnh Hỏa

Với mệnh Thổ 

Những người sinh năm 1946, 1947, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999 được xác định là người mệnh Thổ.

Với mệnh Thổ, theo quy luật tương khắc của thuyết Ngũ hành, những người mệnh này nên tránh những màu sắc thuộc các cung mệnh Thủy và Mộc. Vì vậy, các màu  xanh lá cây, đen, xám đen, xanh dương không nên là những màu xe mà mệnh này nên lựa chọn.

Phong thủy màu xe máy được cho là tốt với người mệnh Mộc là những màu nâu, cam đất, vàng đậm, đỏ, hồng, cam, tím, trắng, bạc, ánh kim. Đây đều là những màu sắc bản mệnh hoặc thuộc các mệnh tương sinh với Thổ (Kim và Hỏa). Chủ nhân mệnh Thổ nên cân nhắc các màu này khi lựa chọn xe máy để thu hút thêm nhiều năng lượng tích cực.

Lưu ý khi chọn màu xe máy theo phong thủy

Phong thủy màu xe máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như sở thích, tính năng,… Các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy đã đưa ra một vài lưu ý, nhắc nhở chủ sở hữu để tránh gặp phải những điều không may khi di chuyển. 

Như đã đề cập ở phần đầu tiên, việc chọn màu sắc xe máy phù hợp với mệnh và tuổi là cần thiết, nên chọn những màu hợp với bản mệnh của mình để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra trong quá trình di chuyển và sử dụng phương tiện.

Lưu ý khi chọn xe máy theo phong thủy
Lưu ý khi chọn xe máy theo phong thủy

Tùy vào tính năng sử dụng mà chủ sở hữu cũng có những sự lựa chọn màu sắc phong thủy cho mình. Chẳng hạn như, để phục vụ mục đích đi làm có thể chọn những màu trang nhã còn phục vụ sở thích đua xe thì chọn những màu cá tính. Bảng màu phong thủy có nhiều sự lựa chọn cho chủ sở hữu.

Sở thích cũng là một phần quyết định việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy. Việc sở hữu một chiếc xe có màu sắc mình yêu thích cũng giúp chủ sở hữu tự tin và thoải mái hơn khi sử dụng.

Đó là một vài lưu ý khi chọn màu xe máy theo phong thủy. Bạn nên lưu tâm đến để có được màu sắc xe vừa ưng ý với sở thích vừa hợp với phong thủy.

Nói tóm lại, phong thủy màu xe máy nhận được nhiều quan tâm từ mọi người vì quan điểm tương sinh tương khắc trong Ngũ hành. Bài viết đã tổng hợp những màu xe máy hợp với từng bản mệnh và một vài lưu ý nhỏ khi lựa chọn màu xe. Nếu bạn cần những thông tin chi tiết và chuyên sâu hơn, hãy liên hệ ngay với Theredbarns để có được câu trả lời nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Tổng quan về hướng phong thủy tuổi Ngọ trong năm nay

Trong bài viết này, Theredbarns sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của khách hàng về hướng phong thủy tuổi Ngọ. Cụ thể, cung [...]

Lựa chọn hướng ngủ hợp phong thủy gia chủ và đúng cách

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn sau giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Chính vì vậy, việc chọn hướng ngủ hợp [...]

Ý nghĩa màu trắng trong phong thủy và vật phẩm hút tài lộc

Mỗi một màu sắc đều mang cho mình một ý nghĩa riêng trong từng lĩnh vực, không trùng lặp. Vậy thì các bạn đã biết [...]

Hướng phong thủy: Giới thiệu, ý nghĩa và cách chọn hướng

Việc lựa chọn hướng phong thủy tốt, hợp mệnh luôn được nhiều người quan tâm. Hướng nhà tốt sẽ giúp cho may mắn, tài vận [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *