Cách sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà chuẩn xác

Mục đích khi sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà

La bàn phong thủy xem hướng nhà được xem là công cụ giúp việc xác định hướng xấu, hướng tốt của ngôi nhà xem có hợp với mệnh của gia chủ hay không. Cách này được đánh giá là có độ chính xác cao, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng. Bài viết dưới đây Theredbarns.com sẽ hướng dẫn cách xem chi tiết nhất.

Có những loại la bàn nào?

La bàn còn là dụng cụ được sử dụng nhằm mục đích xác định phương hướng trong một địa chỉ cụ thể. Hiện nay la bàn không chỉ dùng khi đi biển, vào rừng mà việc xác định hướng phong thủy xây nhà cũng rất hữu dụng.

La bàn hoạt động dựa vào từ trường trái đất để xác định phương hướng. Hiện nay có hai loại la bàn thường và la bàn dùng trong phong thủy. Đối với loại thường chủ yếu sử dụng khi đi rừng hoặc đi biển

Đối với chiếc la bàn phong thủy xem hướng nhà hoặc sắp xếp lại phòng ốc sẽ có cấu tạo phức tạp hơn. La bàn vận hành dựa vào ngũ hành Can Chi và Phương Vị Bát Quát sẽ giúp việc xác định hướng tốt và xem vận mệnh gia chủ có phù hợp hay không.

Thiết kế của chiếc la bàn phân thành nhiều loại với các tầng khác nhau. Chiếc nào có nhiều tầng thì độ chính xác càng cao, thực chất khi xem hướng xây nhà chỉ cần sử dụng loại đơn giản là được.

Có những loại la bàn nào?
Có những loại la bàn nào?

Mục đích khi sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà

Theo quan niệm của người xưa, khi xây nhà  yếu tố quan trọng là “Nhất vị, Nhị hướng”, điều này cho thấy hướng nhà ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ. Nếu chọn được hướng đẹp sẽ mang đến vận khí tốt, ngôi nhà thông thoáng, gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc. Việc sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà còn có mục đích quan trọng như sau:

 • Khí hậu: Người xưa khuyên nên làm nhà theo hướng Nam để đón gió và ánh sáng tự nhiên, tránh khí lạnh cho mùa đông giúp căn nhà luôn thoải mái, dễ chịu. Các hướng Tây, Tây Bắc, Đông thường có nắng gắt vào buổi sáng và cả buổi chiều nên luôn cảm thấy nóng bức vào mùa hè, mùa đông nhận gió lạnh.
 • Xem hướng mệnh trạch: Phong thủy gồm có 8 cung mệnh tương ứng với 8 hướng và được chia thành 2 nhóm là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Nếu thuộc nhóm nào thì chọn xây nhà theo hướng đó.
 • Hướng giao tiếp: Theo phong thủy không nên xây nhà quay mặt vào không gian cố định để thuận tiện hơn khi giao tiếp với bên ngoài.

Xem xét phương vị: Khi sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà cũng sẽ xem xét về phương vị, trong, ngoài, trái phải và trước sau.

Mục đích khi sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà
Mục đích khi sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà

Cách sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà

La bàn sử dụng rất đơn giản, tuy nhiên do việc xác định hướng nhà cần độ chính xác cao vì vậy cần lưu ý một vài vấn đề: 

Cách chọn la bàn

Có nhiều loại la bàn với độ chính xác khác nhau, càng nhiều chi tiết thì cách sử dụng cũng phức tạp hơn. Tốt nhất vẫn nên chọn la bàn phong thủy để áp dụng thêm các yếu tố khác giúp việc tìm hướng tốt chính xác, dễ dàng hơn.

Thực tế thì tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn loại la bàn phong thủy xem hướng nhà cho phù hợp. Cũng không cần phải dùng loại quá cầu kỳ nếu không sử dụng hết tính năng sẽ lãng phí.

Các bước xem hướng nhà bằng la bàn

Để sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Xác định tuổi

Trước tiên là xem tuổi của mình thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch. Có hai cách để xác định là:

Dựa vào cung để xem xét: 

 • Đông tứ Trạch gồm có: Cung chấn – Hướng đông, Cung Ly – Hướng Nam, Cung Khảm – Hướng Bắc
 • Tây tứ trạch gồm có: Cung Càn – Thuộc Tây Bắc, Cung Cấn – Thuộc Đông Bắc, Cung Đoài – Thuộc Tây, Cung Khôn – Thuộc Tây Nam.
Xác định tuổi
Xác định tuổi

Dựa vào quái số

Đây cũng là cách được nhiều người sử dụng, bạn sẽ lấy hai số cuối của năm sinh cộng lại và cộng lại với nhau. Sau đó tiếp cộng đến khi số này nhỏ hơn thì sẽ lấy 10 trừ đi tổng vừa tính, nữ sẽ lấy 5 cộng với số đó.

Bước 2: Dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà

Đây chính là công đoạn quan trọng nhất giúp gia chủ có được hướng nhà ưng ý. Để sử dụng la bàn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Đặt la bàn trong lòng bàn tay ngang hông và để mặt mũi hướng về phía trước, dạng nhẹ hai chân để đứng chắc hơn.
 • Tiến hành xoay la bàn đến khi mũi kim có màu xanh bên phải và mũi màu đỏ có màu đỏ trùng với hướng nam bắc trên la bàn.
 • Tiếp đến đọc kết quả ở vòng ngoài của la bàn nằm trên cùng đường thẳng với mũi tên thước nhựa.
 • Bạn có thể đo khoảng 3 lần để lấy kết quả trung bình, nếu độ sai số hơn 15 độ không chính xác và nên đo lại.
Cách dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà
Cách dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà

Khi sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà cần lưu ý gì?

Để đảm bảo việc xem hướng nhà có độ chính xác cao nhất gia chủ cần lưu ý các vấn đề như sau:

 • Không nên đo hướng khi đứng gần ô tô hoặc thiết bị điện tử, những thiết bị này sẽ tác động đến từ trường quay của chiếc la bàn.
 • Không nên sử dụng đồ dùng kim loại như đồng hồ, điện thoại, thắt lưng hoặc nhẫn.
 • Khi xem hướng nhà nên đứng quay lưng về ngôi nhà từ 1 đến 1,5m.
 • Để đo cửa chính vẫn làm với cách trên nhưng sẽ chọn điểm chính giữa của cửa ra vào và quay lưng vào trong, mặt hướng ra ngoài. Ngôi nhà có nhiều cửa sẽ cần phải đo nhiều lần đảm bảo tính chính xác.
 • Nếu đo căn hộ chung cư nên đứng ở cửa chính của căn hộ, đây là khu vực ban công đón nhiều nắng gió mang đến tài lộc, vận may.
Khi sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà cần lưu ý gì?
Khi sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà cần lưu ý gì?

Tổng hợp câu hỏi khi dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà

Dưới đây là những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất khi sử dụng la bàn gia chủ có thể tham khảo.

La bàn phong thủy xem hướng nhà có chính xác không?

Đây là công cụ được nhiều người sử dụng trước khi xây dựng, sửa sang nhà cửa với độ chính xác cao vì vậy bạn có thể yên tâm. Tùy vào thiết kế mà la bàn sẽ có thêm những tính năng mới giúp việc xác định hướng dễ dàng hơn.

Cách sử dụng la bàn có khó không?

Cách sử dụng la bàn rất đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn là có thể xác định được vị trí mong như mong muốn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến các tính năng và xem kỹ càng trước khi sử dụng đảm bảo độ chính xác.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà giúp gia chủ dễ dàng chọn được hướng tốt khi xây dựng nhà cửa. Có thể thấy công cụ này có độ chính xác cao, tuy nhiên bạn cần học cách sử dụng đảm bảo tính chính xác giúp gia đình đón nhận tài lộc, may mắn.

Bài viết liên quan

Bí mật chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy hợp mệnh

Lựa chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy cũng là mối băn khoăn của nhiều người. Trong bài viết này, Theredbrans sẽ giới [...]

Hướng cửa chính theo phong thủy và những quy tắc cần lưu ý

Cửa chính là một hướng quan trọng tạo nên phong thủy nhà ở tốt. Gia chủ cần phải lưu ý để chọn hướng cửa chính [...]

Những lưu ý về màu phong thủy tuổi Dậu: hợp và khắc

Màu phong thủy tuổi Dậu nói riêng và màu phong thủy nói chung được tin rằng mang đến những năng lượng tích cực cũng như [...]

Hướng phong thủy tuổi Thân giúp gia chủ đại cát đại lợi

Nên lựa chọn hướng phong thủy tuổi Thân nào để giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, vạn sự hanh thông. Ngày hôm nay, Theredbarns [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *