Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy, tránh tai ương

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy với nhà Trảm Sát

Hướng nhà là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy có thể ảnh hưởng đến công việc, gia đình, hạnh phúc và cả sức khỏe. Nếu xây nhà hoặc mua nhà theo hướng xấu dẫn đến nhiều vận rủi. Để khắc phục gia chủ có thể tìm cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy hiệu quả dưới đây.

Các khuyết điểm trong ngôi nhà cần hóa giải

Trước khi tìm cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy bạn cần tìm được những khuyết điểm làm ảnh hưởng đến gia đình. Nếu mắc sai lầm ngay từ công đoạn này mọi khắc phục về sau không có ý nghĩa lớn.

Nhiều người cho rằng gia chủ khi xây dựng nhà chỉ cần lựa chọn hướng đẹp là đủ. Tuy nhiên, trên thực tế một ngôi nhà được đánh giá hài hòa, vượng khí sẽ hội tụ nhiều yếu tố tạo nên phong thủy bên trong căn nhà.

Các khuyết điểm trong ngôi nhà cần hóa giải
Các khuyết điểm trong ngôi nhà cần hóa giải

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy dựa vào tuổi

Khi xây dựng nhà có nhiều trường hợp phải chọn hướng không thuận theo tuổi của gia chủ. Lúc này bạn có thể sử dụng các cách hóa giải được áp dụng mang đến vận may dưới đây:

Sử dụng một cánh cửa khác

Trong phong thủy đây là hướng xấu điển hình nhất, trường hợp phần cửa chính được xây dựng không may mắn bạn hãy xây thêm một cánh cửa phủ. Cánh cửa này chỉ mang tính chất tượng trưng giúp hạn chế năng lượng tiêu cực, đón nhận vượng khí và may mắn cho ngôi nhà.

Dùng gương bát quái

Sử dụng gương bát quái cũng là cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy được nhiều người sử dụng. Không chỉ có tác dụng xua đuổi tà ma mà còn giúp điều chỉnh hướng nhà xấu. Trong gương bát quái gồm có 8 cạnh được khắc chữ gồm có: càn, chấn, khôn, đoài, tùy, cấn, khảm, tốn, ly.

Tùy vào mệnh của gia chủ mà sẽ lựa chọn chữ đặt trên cùng. Trước khi treo nên mời thầy phong thủy về khai quang rồi mới bắt đầu treo để đảm bảo sự linh nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu thêm thông tin về cách sắm lễ và hướng dẫn cách sắm lễ, các loại bồ hoàn cho địa mạch để tránh vận rủi.

Dùng gương bát quái
Dùng gương bát quái

Sử dụng thảm

Thảm chùi chân sẽ đặt ngay dưới cửa ra vào nơi có nhiều người bước qua mới đảm bảo hiệu nghiệm. Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy này giúp xua đuổi tà khí ở cửa chính, khi lựa chọn bàn cần chú ý đến hình dáng, màu sắc hợp tuổi và mệnh của gia chủ giúp cho việc biến đổi hiệu quả hơn.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Dùng vật phẩm phong thủy mang đến năng lượng mạnh mẽ quanh khu vực cửa ra vào của ngôi nhà, mang đến nguồn vượng khí và xua tan tà khí. Các vật dụng được dùng có thể là bức tượng, tranh ảnh quan âm, nữ thần, tượng quan công hoặc tượng điêu khắc, thạch anh.

Làm nên cửa phụ

Nếu ngôi nhà được thiết kế với diện tích rộng rãi và đủ lớn bạn có thể làm thêm cửa phụ bên hông để hóa giải hướng nhà xấu. Cánh cửa này phải nằm ở hướng lành để thu hút tài lộc và may mắn.

Làm nên cửa phụ
Làm nên cửa phụ

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy dựa vào vị trí

Ngoài sử dụng các hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy dựa vào tuổi kể trên, gia chủ cũng có thể áp dụng các phương pháp theo vị trí dưới đây.

Cửa chính đối xung nhau

Nếu muốn khắc phục bạn có thể dùng chuông gió được làm bằng mã não, gương bát quái treo trước cửa. Ngoài ra, các vật dụng khác như đôi tỳ hưu, đá thạch anh đặt trước cửa phân chân cầu thang cũng được nhiều người sử dụng. Trong đó, gương phong thủy mang đến lợi ích là phản xạ luồng khí mới vào nhà vì vậy cần phải nghiên cứu cẩn thận.

Nhà ở có hướng đường đâm thẳng vào nhà

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy khi có đường tâm đâm thẳng cào nhà là treo gương bát quái trước cửa chính hoặc đặt đá thạch anh có màu vàng, màu tím. Sử dụng tỳ hưu đặt ở vị trí dốc cao đâm vào nhà hoặc xây thêm bậc lên xuống cũng rất hiệu quả.

Nhà ở có hướng đường đâm thẳng vào nhà
Nhà ở có hướng đường đâm thẳng vào nhà

Cửa chính thông với cửa hậu

Gia chủ có thể hóa giải bằng cách sửa lại cửa hoặc đặt bình phòng chắn giữa cửa phụ và cửa chính. Dùng thạch anh hình cầu nằm ở vị trí giữa hai cửa cũng rất tốt, nếu bạn biết cách dùng thêm tượng phật hoặc khối đá che chắn ở cửa phụ.

Nhà nằm ở đối diện đường vòng

Nếu gặp trường hợp này nên hóa giải bằng tỳ hưu và trấn áp hung khí tốt hơn. Lưu ý, không được treo gương bát quái trước nhà hoặc đá có năng lượng sẽ phản tác dụng, thu hút khí xấu.

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy với nhà Trảm Sát

Đây được xem là nhà có hướng xấu vì vậy chỉ cần dùng chuông gió treo trước nhà hoặc hình nước, bể cá tại khu vực có sửa số, trước nhà. Như vậy sẽ giảm được hung khí, bạn cũng có thể dùng đá năng lượng để chế khí cũng rất tốt.

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy với nhà Trảm Sát
Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy với nhà Trảm Sát

Câu hỏi liên quan đến cách hóa giải hướng nhà xấu

Để lựa chọn cách hóa giải tốt nhất, bạn có thể tham khảo các câu hỏi thường gặp dưới đây:

Khi lựa chọn vật phẩm có cần quan tâm đến màu sắc không?

Bạn cũng cần lưu ý đến màu sắc khi lựa chọn vật phẩm phong thủy giúp xua tan vận rủi, nhận được nhiều may mắn, bình an.

Nếu gặp hướng nhà Ngũ Quỷ nên hóa giải như thế nào?

Hướng nhà này thuộc hành Hỏa vì vậy nếu muốn khắc chế có thể đặt tiểu cảnh non nước, bể cá hoặc sơn nhà theo ngũ hành Thủy. Các màu sắc phù hợp như xanh nước biển, xanh lục để hóa giải.

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy cho người mệnh Thủy

Đối với gia chủ thuộc mệnh Thủy có thể sử dụng trải thảm màu xanh, màu xám ở cửa chính để khắc chế vận xui, đón nhận may mắn.

Trên đây là cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy chi tiết cho từng trường hợp. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp mang đến may mắn cho gia đình, khắc chế vận xui.

Bài viết liên quan

Cách chọn màu phong thủy mệnh thủy đúng và chính xác nhất

Màu phong thủy mệnh thủy nói riêng và màu trong phong thủy học nói chung là một trong những vấn đề được nhiều người quan [...]

Cách chọn màu phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi tiêu chuẩn

Màu phong thủy được chú trọng nhiều trong cuộc sống của người Á Đông. Bởi lẽ, họ quan niệm rằng màu sắc hợp với phong [...]

Màu tím trong phong thủy giúp tình yêu lãng mạn, chung tình

Màu tím trong phong thủy vừa mang ý nghĩa tình yêu chung thủy vừa thể hiện niềm tin, hy vọng trong cuộc sống. Trong bài [...]

Màu đen trong phong thủy có ý nghĩa thế nào? Kết hợp ra sao?

Màu đen là một gam màu sắc tinh tế và bí ẩn. Nhiều gia chủ yêu thích sự sang trọng và quyền lực của gam [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *