Màu phong thủy mệnh mộc nào tương sinh giúp thịnh vượng

Màu phong thủy mệnh mộc

Màu phong thủy mệnh mộc là vấn đề được rất nhiều chủ nhân mệnh này quan tâm khi sở hữu một vật dụng hoặc đồ dùng gì đó. Vì theo quan niệm phong thủy của người Việt Nam, màu sắc hợp với bản mệnh sẽ hỗ trợ con người trên con đường sự nghiệp, tình duyên và cuộc sống. Cùng đọc bài viết dưới đây để nắm bắt được những màu hợp cũng như màu kiêng kỵ đối với mệnh mộc nhé!

Tích cách của người mệnh Mộc 

Để xác định được màu phong thủy mệnh mộc, trước hết cần nắm bắt được tính cách đặc trưng của những người mệnh này. Dưới đây là chi tiết về tính cách, đặc điểm của những người mệnh Mộc. 

Trong quan niệm về Ngũ hành, mộc là sự tượng trưng cho cây cối. Do đó, tính cách của có học có phần quyết đoán, mạnh mẽ, dám nghĩ, dám làm. Đầu óc của những người mệnh mộc rất nhạy bén và mạch lạc trong tư duy. Bên cạnh đó, họ là người đáng tin cậy và khôn ngoan nên nhận được nhiều thiện cảm của mọi người xung quanh.

Dẫu vậy, người mệnh mộc dễ bị ảnh hưởng bởi những tác nhân từ bên ngoài. Họ có phần thiếu kiên trì, cố chấp và dễ gây mâu thuẫn.

Tính cách của người mệnh mộc
Tính cách của người mệnh mộc

Mệnh mộc tương sinh với các màu nào

Theo thuyết Ngũ hành, màu phong thủy mệnh mộc là những màu tượng trưng cho bản mệnh của họ và thuộc bản mệnh tương sinh với họ. Việc chọn màu sắc phù hợp với mệnh sẽ giúp cho chủ nhân có được sự thuận lợi trong cuộc sống và thăng tiến trong sự nghiệp. Các màu tương sinh được trình bày cụ thể dưới đây.

Màu xanh dương 

Một trong những màu phong thủy mệnh mộc là màu xanh dương. Đây là màu của biển và trời, rất thích hợp với người mệnh mộc. Nó mang đến một không gian rộng lớn bao la nhưng cũng sống động và yên bình.

Người mệnh mộc hợp với màu này vì đây là màu sắc thể hiện đúng tính cách con người họ – tự tin, trí tuệ, sắc sảo và trung thành. Sử dụng màu này sẽ giúp chủ nhân mệnh mộc thu hút được nhiều năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Màu phong thủy mệnh mộc – màu xanh lam 

Màu phong thủy mệnh mộc cũng gọi tên màu xanh lam. Màu này tượng trưng cho sự cảm thông, chia sẻ, tình yêu thương giữa con người với con người. Nó đem lại sự nhẹ nhàng, thư giãn và thoải mái khi nhìn vào.

Màu xanh lam giúp người mệnh mộc phát triển và vững vàng hơn trong công việc. Vì vậy, đây là màu sắc được các chuyên gia phong thủy khuyên mệnh mộc nên sử dụng.

Màu phong thủy mệnh mộc
Màu phong thủy mệnh mộc

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây chính là màu tượng trưng cho mệnh mộc. Chính vì vậy nó rất hợp với chủ nhân mệnh này. Người ta nhắc đến màu xanh lá cây với sức sống mãnh liệt, dồi dào và sự phát triển đi lên.

Đây là màu phong thủy mệnh mộc vì nó mang đến cho chủ sở hữu một sức khỏe tốt, ít bệnh tật, sự nghiệp thăng tiến, thu hút nhiều tài lộc.

Mệnh mộc tương hợp với màu đen 

Màu đen cũng là màu phong thủy mệnh mộc. Nó tượng trưng cho quyền lực, sự nghiêm trang và huyền bí. Màu đen tất hợp với người mệnh mộc vì nó giúp chủ nhân thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống.

Người mệnh mộc kỵ với những màu nào?

Khi tìm hiểu về màu phong thủy mệnh mộc, các chuyên gia phong thủy cũng nêu lên những màu sắc mà chủ nhân mệnh này nên tránh để hạn chế những vận xui trong cuộc sống. Đó là các màu trắng, xám, ghi, đất.

Màu trắng 

Màu trắng không tốt với người mệnh Mộc vì khi sử dụng màu này chủ nhân dễ bị xuống tinh thần và tâm trạng bí bách. Vì vậy, tất cả các gam màu liên quan đến trắng cho gù là trắng ngà hay thuần trắng đều không phù hợp với mệnh mộc

Màu xám 

Màu xám không phải là màu phong thủy mệnh mộc vì nó mang vẻ u ám, ủ dột. Để tránh những năng lượng tiêu cực đến với bản thân, người mệnh mộc nên hạn chế sử dụng màu này.

Màu sắc kiêng kỵ với  người mệnh mộc
Màu sắc kiêng kỵ với người mệnh mộc

Màu ghi 

Tương tự màu trắng và màu xám, màu ghi cũng được coi là màu kiêng kỵ với mệnh mộc. Vì khi sử dụng màu này, chủ nhân mệnh mộc sẽ gặp bất trắc trong cuộc sống và lận đận trong công việc.

Màu nâu đất 

Màu nâu đất cũng không là màu phong thủy mệnh mộc. Đây là màu khắc chế đối với mệnh mộc. Màu này không mang lại vượng khí cũng như may mắn cho chủ nhân mệnh mộc. Chính vì vậy, trong phong thủy học không khuyến khích mệnh sở hữu những đồ dụng hoặc vật dụng có màu này.

Những mệnh hợp và khắc với mệnh mộc 

Màu phong thủy mệnh mộc bị chi phối rất lớn bởi quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Các triết gia theo thuyết ngũ hành cho rằng, vạn vật trong vũ trụ đều được hình thành từ ngũ hành. Chúng có quan hệ mật thiết với nhau và tạo nên thế cân bằng trong cuộc sống.

Cũng theo ngũ hành, các yếu tố vừa có mối quan hệ tương sinh, thúc đẩy nhau cùng phát triển, vừa tương khắc, kìm hãm các yếu tố khác. Dẫu vậy, chúng luôn tồn tại song hành cùng nhau.

Xét riêng về mệnh mộc, mối quan hệ tương hợp với nó là mệnh thủy và mệnh hỏa. Vì đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn, cây muốn phát triển, tươi tốt thì cần có nước nuôi dưỡng. Còn lửa có thể giúp cây cỏ bén mạch chết đi một cách tự nhiên sau đó tái sinh một vòng đời khác. 

Vì vậy, trong kết hợp làm ăn và thành gia lập thất, các chuyên gia phong thủy khuyên người mệnh mộc nên chọn các đối tượng thuộc mệnh thủy và hỏa thì sẽ thuận buồm xuôi gió và gặp nhiều điều may mắn.

Mệnh hợp và khắc với mệnh mộc
Mệnh hợp và khắc với mệnh mộc

Khi chọn màu phong thủy mệnh mộc, các màu sắc thuộc hành hỏa và hành thủy cũng được các chuyên gia tư vấn người mệnh mộc nên ưu tiên sử dụng.

Trong khi đó, mệnh thổ và mệnh kim lại là các mệnh tương khắc với mệnh mộc. Bởi lẽ thổ đại diện cho đất, mộc đại diện cho cây cối. Theo quy luật tự nhiên cây cối hút chất dinh dưỡng từ đất, từ đó làm cho đất trở nên cằn cỗi. Còn kim tượng trưng cho kim loại, người ta quan niệm rằng kim loại có thể cắt bỏ gỗ. Do đó kim và thổ rất khắc với mộc. 

Người mệnh mộc nên sơn nhà màu nào? 

Trên cơ sở màu phong thủy mệnh mộc mà chủ nhân mệnh này có thể chọn cho mình những màu sơn nhà phù hợp, vừa mang đến không gian sống đẹp mắt vừa hợp phong thủy. Chủ nhân mệnh mộc có thể cân nhắc chọn những màu sơn dưới đây:

Màu sơn xanh lá cây – gam màu chủ đạo của mệnh mộc, vừa mang lại cảm giác tươi mới vừa giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc.

Màu xanh dương – đại diện cho mệnh thủy, mệnh tương hợp với mệnh mộc, giúp thu hút vượng khí cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể chọn những màu như hồng, đỏ, tím, những màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa để có thể gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Trên đây là những màu sơn nhà phù hợp mà gia chủ mệnh mộc có thể cân nhắc và tham khảo.

Màu sơn nhà hợp với người mệnh mộc
Màu sơn nhà hợp với người mệnh mộc

Như vậy, màu phong thủy mệnh mộc nhận được nhiều quan tâm từ chủ nhân mệnh này. Bài viết đã cung cấp và giải thích những màu tương sinh, tương khắc với mệnh mộc và gợi ý những màu sơn nhà giúp gia chủ mệnh này thu hút được nhiều cát lợi, gia đạo ấm êm. Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết hơn, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của Theredbarns để có câu trả lời chính xác nhất.

Bài viết liên quan

Hướng đặt hồ cá theo phong thủy giúp đại cát đại lợi

Hồ cá và hướng đặt hồ cá theo phong thủy là nỗi trăn trở của nhiều gia chủ có thú vui này. Vì nó là [...]

Những điều cần biết về màu phong thủy tuổi Tý hợp mệnh

Màu phong thủy tuổi Tý nhận được nhiều sự quan tâm của chủ nhân tuổi này. Bởi lẽ theo quan niệm của văn hóa phương [...]

Bố trí phong thủy cho nhà hướng đông giúp thu hút tài lộc

Có những cách bố trí phong thủy cho nhà hướng đông nào sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Với bài viết [...]

Màu phong thủy tuổi Sửu giúp gia chủ bình an, thịnh vượng

Màu phong thủy tuổi Sửu giúp gia chủ bình an, thịnh vượng là những màu nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc của những chủ [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *