Nguyên tắc xác định hướng toilet theo phong thủy

Xác định hướng toilet theo phong thủy

Trong quan niệm từ xa xưa của ông cha ta, phong thủy là yếu tố rất được coi trọng trong thiết kế và xây dựng nhà cửa, trong đó bao gồm cả hướng toilet theo phong thủy. Vì nó được coi là cửa ngõ để âm khí vào nhà. Vì vậy, việc lựa chọn một hướng toilet phù hợp cho ngôi nhà là điều mà gia chủ nào cũng cần chú tâm để tránh những năng lượng tiêu cực, thu hút tà khí vào ngôi nhà của mình. Cùng tìm hiểu những cách và nguyên tắc xác định hướng toilet trong phong thủy dưới đây nhé! 

Nguyên tắc tiêu chuẩn khi xác định hướng nhà vệ sinh

Đầu tiên để tìm hiểu hướng toilet theo phong thủy chúng ta cần hiểu thế nào là hướng nhà vệ sinh. Theo các chuyên gia phong thủy, hướng của nhà vệ sinh được xác định theo hướng bồn cầu, khi người ngồi trên bồn cầu quay mặt ra đâu thì đó chính là hướng của nhà vệ sinh.

Theo phong thủy học, việc xác định hướng nhà vệ sinh phải tuân thủ Bát Cung. Cụ thể:

Hướng chính Nam không hợp để đặt nhà vệ sinh vì nó đại diện cho Hỏa còn nhà vệ sinh đại diện cho Thủy mà Hỏa và Thủy lại xung khắc.

Hướng Tây Nam là hướng nội quỷ môn, nhà vệ sinh theo hướng này sẽ ảnh hưởng lớn đến tiền đồ của phụ nữ trong gia đình.

Hướng chính Bắc phù hợp với các tuổi Nhâm, Quý, Tý. Ngược lại hướng Đông Bắc là hướng quỷ môn và nó được hợp thành từ 3 yếu tố Sửu, Dần, Cấn. Do đó, không nên chọn để nhà vệ sinh theo hướng này.

Hướng chính Đông hợp với các tuổi thuộc mệnh Mộc như Ất, Giáp, Mão. Bởi lẽ đó, khi chọn hướng nhà vệ sinh, bạn cần tránh phương vị Mão. 

Hướng Đông Nam đại diện cho mệnh Mộc hợp với Thủy nhưng tránh đặt toilet ở phương vị Mão.

Hướng chính Tây là một hướng tốt vì hội tụ đầy đủ cả 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trừ phương vị Dậu thì gia chủ thiết kế nhà vệ sinh theo hướng này đều mang lại cát lành.

Hướng Tây Bắc đại diện cho mệnh Hỏa, nên tránh xây nhà vệ sinh theo hướng này vì Hỏa – Thủy xung khắc, dễ gây bất lợi cho chủ nhà.

Tuy nhiên, cần chú ý rằng, mặt tốt xấu của 8 hướng trên chỉ mang tính chất tham khảo, việc lựa chọn hướng toilet theo phong thủy còn phụ thuộc nhiều vào cung mệnh của mỗi gia chủ.

Nguyên tắc tiêu chuẩn khi chọn hướng nhà vệ sinh
Nguyên tắc tiêu chuẩn khi chọn hướng nhà vệ sinh

Cách xác định hướng toilet theo phong thủy 

Như đã nói ở trên, hướng toilet theo phong thủy phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có cung mệnh của gia chủ. Điều đó được trình bày ngay sau đây:

Đối với những tuổi thuộc Tây tứ mệnh 

Các hướng đẹp của tuổi thuộc cung Tây tứ mệnh là Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam).

Do đó, những người thuộc Tây tứ mệnh nên chọn các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Trái lại, nên tránh các hướng không tốt như Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Đối với những tuổi thuộc Đông tứ mệnh 

Khảm (Bắc), Ly (Nam), Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam) là 4 cung thuộc Đông tứ mệnh. Vì vậy những người thuộc cung này có 4 hướng đẹp nên chọn là Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

Đồng nghĩa với đó, các hướng xấu nên tránh là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc vì dễ mang đến những vận xui cho gia chủ.

Xác định hướng toilet theo phong thủy
Xác định hướng toilet theo phong thủy

Xác định hướng phong thủy nhà vệ sinh theo tuổi

Hướng toilet theo phong thủy cũng chịu chi phối nhiều từ tuổi của gia chủ. Mỗi tuổi khác nhau ứng với các hướng mệnh trạch khác nhau dẫn đến có các hướng phong thủy trong xây dựng nhà vệ sinh khác nhau. Cùng tìm hiểu một vài tuổi dưới đây nhé:

Gia chủ tuổi Bính Thìn

Những người tuổi Bính Thìn là những người thuộc mệnh Đông tứ mệnh. Như vậy hướng nhà vệ sinh mà gia chủ tuổi này nên chọn là hướng chính Tây và Tây Bắc. Đồng thời cần tránh các hướng chính Bắc, chính Nam, Đông Nam, Đông, Tây Nam và Đông Bắc.

Gia chủ tuổi Tân Mùi 

Hướng toilet theo phong thủy của gia chủ tuổi Tân Mùi là các hướng Đông, Bắc và Đông Nam. Gia chủ tuổi này cũng nên tránh các hướng chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc vì dễ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Bản mệnh tuổi Giáp Dần 

Vì tuổi giáp Dần thuộc Đông tứ trạch nên các hướng hợp khi xây dựng và bố trí toilet là Đông Nam, Nam và Đông. Đồng thời tránh đặt toilet ở các hướng xấu như Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Tuổi Tân Dậu

Do có quẻ mệnh Cấn thuộc Tây tứ mệnh nên hướng toilet theo phong thủy của tuổi này bao gồm Đông, Đông Nam và Bắc. Lưu ý rằng, hướng Nam thuộc hướng hung với tuổi Tân Dậu nhưng thuộc mệnh Hỏa nên cần tránh.

Hướng toilet theo phong thủy tuổi Tân Dậu
Hướng toilet theo phong thủy tuổi Tân Dậu

Hướng phong thủy nhà vệ sinh cho tuổi Kỷ Mùi 

Các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc là các hướng mà gia chủ tuổi Kỷ Mùi không nên chọn để đặt nhà vệ sinh. Vì họ có quẻ mệnh Chấn thuộc Đông tứ Mệnh. Thay vào đó, gia chủ nên chọn hướng chính Tây và Tây Bắc để tránh nhiều tai họa và có sức khỏe tốt. Tây Nam và Đông Bắc là 2 hướng quỷ môn nên không hợp để đặt nhà vệ sinh.

Bản mệnh tuổi Quý Hợ

Tuổi Qúy Hợi có hướng toilet theo phong thủy là Đông Nam, Bắc, Đông và Bắc. Vì những người tuổi này có quẻ mệnh Cấn thuộc Tây tứ mệnh, ngũ hành Đại Hải Thủy.

Gia chủ tuổi này nên tránh các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Nam khi xây dựng và bố trí nhà vệ sinh.

Những điều xấu gia chủ cần tránh khi chọn hướng toilet phong thủy 

Bên cạnh việc tìm hiểu hướng toilet theo phong thủy, gia chủ cũng cần lưu ý tránh những điều xấu hoặc kiêng kỵ khi chọn hướng toilet nhằm hạn chế tích tụ ám khí gây hại cho bản thân và gia đình. Dưới đây là một vài lưu ý mà gia chủ nên để tâm khi chọn hướng toilet:

Không được chọn vị trí trung cung

Trung cung là nơi quy tụ những nguồn năng lượng tích cực giúp tăng vượng khí cho gia chủ. Nếu đặt toilet theo hướng này, xú uế sẽ lan tỏa khắp ngôi nhà và ảnh hưởng nặng nề đến mệnh trạch. Đây cũng là vị trí thuộc mệnh Thổ nên càng đại kỵ, xung khắc với Thủy.

Không chọn vị trí trung cung đặt nhà vệ sinh
Không chọn vị trí trung cung đặt nhà vệ sinh

Không đặt hướng nhà vệ sinh ngược với hướng nhà 

Không nên đặt hướng nhà vệ sinh ngược với hướng nhà vì điều này không những gây những bất tiện trong sinh hoạt của gia đình mà dưới lăng kính của phong thủy nó còn khiến cuộc sống của gia chủ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Không chọn hướng cùng với hướng chính của nhà 

Hướng chính của nhà luôn đặt theo hướng tốt của bản mệnh gia chủ. Do đó, khi đặt hướng nhà vệ sinh theo hướng chính của ngôi nhà sẽ làm cho tài lộc sụt giảm, vận khí hư hao, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của gia đình.

Hướng nhà vệ sinh không đối diện với hướng các phòng khác

Nhà vệ sinh với nhiều âm khí và là môi trường ẩm ướt. Thiết kế nhà vệ sinh đối với các phòng khác trong nhà khiến các phòng đó hứng trọn âm khí và các năng lượng xấu từ nhà vệ sinh.

Không chọn những hướng cạnh các phòng quan trọng như phòng thờ 

Vì đây là các phòng quan trọng, trang nghiêm cần sự yên tĩnh, sạch sẽ. Môi trường nhiều uế khí, ẩm ướt và năng lượng âm từ nhà vệ sinh sẽ khiến các phòng dễ bị nhiễm bẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không đặt nhà vệ sinh ở bên trên cửa chính

Nếu đặt nhà vệ sinh bên trên cửa chính sẽ cản trở sự lưu thông dương quang vào nhà. Điều này khiến các nguồn năng lượng tích cực bị giảm sút và các luồng năng lượng tiêu cực xâm nhập vào nhà gây hại cho sức khỏe và vận may của gia chủ và các thành viên gia đình.

Như vậy, không chỉ chú trọng đến hướng toilet theo phong thủy mà gia chủ còn phải chú ý đến việc thiết kế các căn phòng trong nhà để tránh những vận xui và ám khí từ nhà vệ sinh để có được không gian sống cân bằng, thu hút nhiều năng lượng tích cực.

Không đặt nhà vệ sinh ở bên trên cửa chính
Không đặt nhà vệ sinh ở bên trên cửa chính

Nói tóm lại, phong thủy trong xây dựng nhà cửa là điều rất quan trọng và hướng toilet theo phong thủy cũng quan trọng không kém vì nó ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà. Từ những thông tin bài viết cung cấp, mong rằng bạn đã có được những hiểu biết nhất định về phong thủy trong chọn hướng nhà vệ sinh và những điều kiêng kỵ. Nếu bạn cần thêm thông tin thì hãy liên hệ ngay với Theredbarns để được đội ngũ chuyên gia phong thủy trả lời nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Nên hay không nên chọn phong thủy nhà hướng Bắc?

Phong thủy nhà hướng Bắc từ trước đến này đều được các gia chủ quan tâm khi xây dựng nhà cửa. Việc chọn hướng nhà [...]

Màu phong thủy cửa chính thu hút tài lộc cho ngôi nhà

Trong quan niệm của người châu Á, màu phong thủy cửa chính được đặc biệt chú trọng. Vì đây là nơi chính đón vượng khí, [...]

Hướng dẫn xem phong thủy nhà ở đúng cách, chi tiết

Hướng dẫn xem phong thủy nhà ở là nội dung rất được nhiều người quan tâm. Theo quan niệm thời xưa, nhà ở hợp phong [...]

Hướng phong thủy tuổi Thìn tốt trong năm 2024

Bước sang năm 2024, nhiều người rất quan tâm đến hướng phong thủy tuổi Thìn tốt. Bởi lẽ việc mua hoặc xây dựng nhà cửa [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *