Chi tiết về hướng phong thủy tuổi Hợi: Nam mệnh và nữ mệnh

Hướng nhà phong thủy cho người tuổi Hợi

Hướng phong thủy tuổi Hợi là vấn đề được gia chủ quan tâm giúp đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Đây là cách để các thành viên trong gia đình thu hút thịnh vượng, vận khí hanh thông và cân bằng những năng lượng tốt. Bạn muốn gặp thuận lợi trong cuộc sống, công việc và học tập không nên bỏ qua nội dung được tổng hợp dưới đây!

Thông tin về người tuổi Hợi

Trước khi tìm hiểu hướng phong thủy tuổi Hợi phù hợp, bạn cần nắm bắt một số thông tin cơ bản về con giáp này. Năm Hợi cũng với chu kỳ 12 năm ứng với can chi khác nhau, gồm Kỷ Hợi, Tân Hợi, Quý Hợi, Ất Hợi. Mỗi người có bản mệnh độc lập để hình thành nên các khía cạnh và hướng phát triển theo từng giai đoạn cá nhân.

Tuổi Hợi đứng cuối cùng trong danh sách 12 con giáp và thường được biết đến là nhân tố tạo nên niềm vui, sự trung thực và lòng gan dạ. Có những thời điểm con giáp này khá thẳng thắn, bộc trực nhưng đây vẫn là yếu tố thu hút hảo cảm của người khác. Dù ở giới tính nào, người tuổi Hợi cũng luôn thể hiện sự thân thiện, tốt bụng.

Thông tin về tuổi Hợi
Thông tin về tuổi Hợi

Nhưng người thuộc con giáp cuối cùng vẫn có yếu điểm là dễ dàng và sẵn sàng tin tưởng người khác, đôi khi dẫn đến phạm phải những điều không mong muốn. Để hiểu hơn về phong thủy tuổi Hợi, bạn cùng cập nhật bảng dưới đây:

Năm Dương lịch Âm lịch Can chi Quẻ mệnh Ngũ hành
Nam mệnh Nữ mệnh
1959 1/1/1959 –

31/12/1959

8/2/1959 – 27/1/1960 Kỷ Hợi Tây tứ mệnh Đông tứ mệnh Mộc
1971 1/1/1971 –

31/12/1971

27/1/1971 – 15/2/1972 Tân Hợi Tây tứ mệnh Đông tứ mệnh Kim
1983 1/1/1983 –

31/12/1983

13/2/1983 – 1/2/1984 Quý Hợi Tây tứ trạch Đông tứ trạch Thủy
1995 1/1/1995 –

31/12/1995

31/1/1995 – 18/2/1996 Ất Hợi Tây tứ mệnh Đông tứ mệnh Hoả

Hướng nhà phong thủy cho người tuổi Hợi

Theo quan niệm lưu truyền dân gian, xác định hướng nhà là điều cần thực hiện và tìm ra hướng phong thủy tuổi Hợi phù hợp cũng không ngoại lệ. Bởi đây là yếu tố để gia chủ thu hút năng lượng tích cực, mang lại may mắn, vượng khí hanh thông cho cả gia đình. Bạn muốn tìm hướng cát cho người tuổi Hợi cần căn cứ theo cung mệnh, bát trạch.

Hướng nhà phong thủy cho người tuổi Hợi
Hướng nhà phong thủy cho người tuổi Hợi
 • Diên Niên: Mong muốn mọi sự ổn định và mang lại sức khỏe dồi dào, không có bệnh tật hoặc thành công đối mặt với mọi khó khăn.
 • Sinh Khí: Hướng tới phúc lộc trọn vẹn và là hướng cực kỳ hoàn hảo cho việc thu hút tiền tài, danh vọng cho các thành viên trong gia đình.
 • Thiên Y: Hướng nhà lý tưởng với cơ hội gặp “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” trong nhiều hoàn cảnh, gia đình luôn êm ấm hạnh phúc và không bất đồng.
 • Phục Vị: Hướng cát giúp gia chủ luôn xuất sắc hoàn thành mục tiêu trong công việc cũng như học tập.

Kỷ Hợi 1959 nên đặt nhà hướng nào?

Hướng tích cực cho người thuộc Kỷ Hợi 1959 được xác định trên cơ sở về sự hòa hợp cung mệnh, ổn định tạo nên phúc lộc vẹn toàn. Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây cho gia chủ Nam – Nữ với hướng và cung chi tiết:

Nam giới Nữ giới
Hướng Cung Hướng Cung
Đông Bắc Sinh Khí Đông Nam Sinh Khí
Tây Bắc Diên Niên Nam Diên Niên
Tây Thiên Y Đông Thiên Y
Tây Nam Phục Vụ Bắc Phục Vị

 

Hướng nhà cho Kỷ Hợi 1959
Hướng nhà cho Kỷ Hợi 1959

Hướng phong thủy hợp với Tân Hợi 1971

Khi được hỏi hướng phong thủy tuổi Hợi thuộc thiên can “Tân” thì bạn có thể tham khảo hướng và cung mệnh thích hợp dưới đây. Cụ thể:

Nam giới Nữ giới
Hướng Cung Hướng Cung
Đông Bắc Phục Vị Đông Bắc Diên Niên
Tây Nam Sinh Khí Tây Nam Thiên Y
Tây Diên Niên Tây Phục Vị
Tây Bắc Thiên Y Tây Bắc Sinh Khí

Quý Hợi 1983 hợp hướng phong thủy gì? 

Người thuộc Quý Hợi muốn có cuộc sống vẹn toàn và vượng khí dồi dào cho tất cả thành viên trong gia đình, khi muốn xác định hướng cát có thể cân nhắc:

Nam giới Nữ giới
Hướng Cung Hướng Cung
Đông Bắc Sinh Khí Bắc Sinh Khí
Tây Bắc Diên Niên Đông Diên Niên
Tây Thiên Y Nam Thiên Y
Tây Nam Phục Vị Đông Nam Phục Vị
Hướng nhà cho Quý Hợi 1983
Hướng nhà cho Quý Hợi 1983

Hướng nhà tốt cho Ất Hợi 1995 

Xác định hướng phong thủy tuổi Hợi đẹp cho người thiên can “Ất” thì những hướng dưới đây sẽ cực kỳ đáng để thử bởi mang đến tài lộc, danh vọng, sức khỏe. Cụ thể:

Nam giới Nữ giới
Hướng Cung Hướng Cung
Đông Bắc Sinh Khí Bắc Phục Vị
Tây Thiên Y Nam Diên Niên
Tây Nam Phục Vị Đông Thiên Y
Tây Bắc Diên Niên Đông Nam Sinh Khí

Những hướng khác tuổi Hợi cần chú ý

Theo phong thủy, bạn muốn xác định hướng tốt thì cần hiểu rõ nguyên tắc “Đa cát thắng tiểu hung”. Ngoài việc xem xét hướng chính thì những vị trí khác trong nhà cũng cần được chú trọng để đảm bảo thu hút nhiều vượng khí tích cực nhất. Điển hình gồm:

Hướng khác tuổi Hợi cần quan tâm
Hướng khác tuổi Hợi cần quan tâm
 • Hướng cổng: Đây là yếu tố có kết nối với mệnh trạch và bao gồm Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Khi chọn cổng có hướng phù hợp sẽ giúp gia đình đón nhận nhiều cơ hội, mở ra cánh cửa may mắn và chào đón điềm lành.
 • Hướng cửa chính: Vị trí được đánh giá là thu hút tài lộc và loại bỏ những vận khí xui rủi ra khỏi nhà. Bạn có thể cân nhắc chọn Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc giúp xây dựng không gian sống tích cực, lành mạnh.
 • Hướng bàn thờ: Đây là khu vực linh thiêng của tất cả mọi gia đình và thể hiện sự thành kính, trân trọng. Gia chủ muốn nhận sức khỏe, bình an, hạnh phúc và tài lộc cũng không nên bỏ qua Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.
 • Hướng bếp: Xác định hướng phong thủy tuổi Hợi tại khu vực bếp thì Nam, Đông, Bắc, Đông Nam là lựa chọn hoàn hảo. Điều này tạo nên không gian sống thoải mái và có nhiều vận khí hanh thông.
 • Hướng giường: Chất lượng giấc ngủ tốt thì sức khỏe của gia chủ mới được đảm bảo. Bạn nên chọn Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc để giải tỏa căng thẳng, áp lực.

Những cách giúp hóa giải hướng nhà xấu với tuổi Hợi

Trướng khi xây nhà hoặc sắp xếp, bài trí lại không gian sống cho gia đình, gia chủ tuổi Hợi thường xác định rõ ràng dựa theo yếu tố phong thủy. Song, đây là điều không hề dễ dàng và có thể gặp phải hướng xấu. Bạn nên biết cách hóa giải để lấy lại vận khí tích cực:

Cách giúp hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Hợi
Cách giúp hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Hợi
 • Chọn hướng cửa chính hợp lý: Nếu cửa chính không phù hợp thì gia chủ nên cân nhắc mở thêm cửa theo hướng thuận lợi và đảm bảo đáp ứng thói quen sử dụng.
 • Dùng vật phẩm phong thủy: Để hóa giải hướng phong thủy tuổi Hợi không tốt thì bạn có thể dùng vật phẩm như gương bát quái nhằm chuyển hóa năng lượng.
 • Dùng màu sắc thích hợp: Tone màu không chỉ tạo giá trị thẩm mỹ mà còn giúp hóa giải điềm xấu, bạn nên xác định theo yếu tố phong thủy, tâm linh.
 • Dùng thảm: Đây vừa là vật dụng trang trí vừa là đồ có thể loại bỏ những năng lượng tiêu cực ở ngoài cánh cửa chính của gia đình.
 • Dùng thêm cây xanh: Cây xanh cần được sắp xếp hợp lý trong nhà để tạo ra oxy và hút chất độc hại trong không gian sống giúp mang đến năng lượng dồi dào.

Kết luận

Thông tin trên đã khái quát về hướng phong thủy tuổi Hợi được nhiều người quan tâm nhằm mang lại vượng khí hanh thông cho gia chủ. Bạn muốn thuận lợi trong cuộc sống cần update ngay để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất. Đừng quên truy cập The Red Barns để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích về lĩnh vực phong thủy!

Bài viết liên quan

Màu vàng trong phong thủy: phân loại và vai trò của nó

Màu vàng trong phong thủy được biết đến như sự thịnh vượng và phát tài phát lộc. Nó mang trong mình những nguồn năng lượng [...]

Màu tím trong phong thủy giúp tình yêu lãng mạn, chung tình

Màu tím trong phong thủy vừa mang ý nghĩa tình yêu chung thủy vừa thể hiện niềm tin, hy vọng trong cuộc sống. Trong bài [...]

Màu phong thủy tuổi Sửu giúp gia chủ bình an, thịnh vượng

Màu phong thủy tuổi Sửu giúp gia chủ bình an, thịnh vượng là những màu nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc của những chủ [...]

Chi tiết về hướng phong thủy tuổi Hợi: Nam mệnh và nữ mệnh

Hướng phong thủy tuổi Hợi là vấn đề được gia chủ quan tâm giúp đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Đây là cách để [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *