Chi tiết về màu phong thủy tuổi Thân thịnh vượng, tài lộc

Màu phong thủy tuổi thân

Những người tuổi Thân rất quan tâm đến lựa chọn màu sắc theo phong thủy. Vậy màu phong thủy tuổi thân tương hợp là những màu nào và cần phải tránh những màu nào? Việc lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp gia tăng may mắn và vượng khí. Trong bài viết này, Theredbarns sẽ giải thích tất cả cho bạn. Đồng thời chỉ ra những màu đồ vật phong thủy tương hợp với người tuổi thân. 

Quan niệm ngũ hành 

Để lựa chọn được màu phong thủy tuổi thân tương hợp nhất thì phải dựa trên quan niệm ngũ hành. Trong quan niệm về ngũ hành, màu sắc đóng vai trò quan trọng trên nhiều mặt từ tài chính, tình duyên cho tới sức khỏe. Nếu lựa chọn được các màu sắc hợp mệnh gì bạn sẽ có nhiều nguồn sinh khí, tình duyên hòa hợp và sức khỏe dồi dào. Mặt khác nếu lựa chọn những màu khắc mệnh thì sẽ gây ra nhiều lục đục, điềm gở. Việc lựa chọn màu sắc xem có hợp mệnh hay không sẽ phải dựa vào quy luật ngũ hành. 

Trong ngũ hành có 5 bản mệnh chính là kim, mộc, thủy, hỏa và thổ. Mỗi một bản mệnh sẽ đại diện cho mỗi yếu tố riêng biệt trong tự nhiên. Tạo nên một cuộc sống sung túc, đủ đầy và phát triển. Những yếu tố này cũng sẽ hợp nhau và khắc nhau. Và điều này dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc. Cụ thể theo tương sinh, mộc sinh hỏa; hỏa sinh thổ; thổ sinh kim; kim sinh thủy; thủy sinh mộc. Trái lại là tương khắc mộc khắc thổ; thổ khắc thủy; thủy khắc hỏa; hỏa khắc kim; kim khắc mộc.

Quy luật ngũ hành
Quy luật ngũ hành

Màu phong thủy tuổi Thân theo ngũ hành 

Thông qua việc tìm hiểu và nắm bắt kỹ các quy luật trong ngũ hành tương sinh, tương khắc, đã có thể tìm ra được những màu phong thủy tuổi thân hợp và không hợp. Dưới đây là những màu sắc chi tiết nhất cho từng năm sinh tuổi thân. 

Bính Thân 1956 

Những người sinh năm Bính Thân 1956 là những người thuộc mệnh Hỏa theo ngũ hành thì màu phong thủy tuổi thân cho năm sinh này là xanh lá cây, xanh rêu, xanh bạc hà, xanh lá mạ, … Tổ hợp những màu sắc sẽ giúp cho Binh Thân gặp nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp và cuộc sống. Đời sống tinh thần của họ luôn tràn đầy năng lượng tích cực, lạc quan. Những màu đỏ, cam, hồng, tím cũng là những màu rất hợp với người sinh năm 1956. Sẽ giúp cho bản mệnh mọi điều suôn sẻ, có quý nhân phù trợ. 

Mậu Thân 1968 

Năm sinh mậu thân 1968 thuộc mệnh Thổ cho nên màu phong thủy tuổi thân sẽ là cam, tím, hồng. Vì đây là những màu thuộc mệnh hỏa mà theo ngũ hành hỏa sinh thổ. Nhóm màu này sẽ giúp cho bản mệnh có nhiều sức khỏe, sự nghiệp phát triển và có nhiều cơ hội thăng tiến. Chưa hết, người tuổi Mậu Thân còn phù hợp với các màu vàng, nâu vì đây là nhóm màu đại diện cho mệnh thổ. Sẽ giúp cho bạn gặp nhiều điều may mắn, các mối quan hệ phát triển tốt đẹp.

Màu phong thủy tuổi thân - mậu thân 1968
Màu phong thủy tuổi thân – mậu thân 1968

Canh Thân 1980 

Đối với tuổi Canh Thân 1980 vì thuộc mệnh Mộc nên màu phong thủy tuổi thân dành cho họ là các màu đen, xanh dương. Những màu này sẽ mang đến sự tự tin và tập trung cao độ khi làm việc. Giúp cho sự nghiệp của bản mệnh ngày càng thăng tiến, đi lên. Không những thể, Canh Thân 1980 cũng hợp với các màu xanh thuộc mệnh mộc. Nhóm màu này sẽ mang đến may mắn, bình an và một cuộc sống tràn đầy năng lượng tích cực cho bạn. 

Màu phong thủy tuổi Thân – Nhâm Thân 1992 

Màu phong thủy tuổi thân dành cho Nhâm Thân 1992 chính là vàng, nâu. Vì Nhâm Thân 1992 thuộc mệnh kim mà trong ngũ hành thổ sinh kim. Cho nên những màu đại diện cho mệnh kim sẽ hợp với người tuổi này. Vàng, nâu là những màu mang lại sinh khí, vận may cho người sử dụng nó. Ngoài ra, bản mệnh cũng có thể dùng các màu trắng, xám, vàng nhạt. Những màu này sẽ đem đến tinh thần dồi dào, sinh khí cho bạn. Giúp mọi chuyện bạn làm đều được như ý muốn. 

Giáp Thân 2004 

Đối với Giáp Thân 2004, vì thuộc mệnh Thủy nên màu phong thủy tuổi thân hợp với học là các màu mệnh kim. Cụ thể là nhóm màu trắng, xám, vàng nhạt. Những màu này sẽ giúp hỗ trợ bản mệnh trong sức khỏe, công việc và cuộc sống. Mang lại một đời sống tinh thần khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng. Giáp Thân 2004 cũng vô cùng tương hợp với các màu đen, xanh nước biển. Đây là hai màu sắc sẽ giúp cho bản mệnh tập trung hơn khi làm việc.

Giáp thân 2004
Giáp thân 2004

Ý nghĩa của màu phong thủy trên thực tế 

Việc nghiên cứu và lựa chọn các màu phong thủy tuổi thân hợp mệnh mang lại nhiều ý nghĩa trong đời sống thực tế. Trong phong thủy, màu sắc đóng vai trò không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn về mặt vận may, tiền tài và thịnh suy. Lựa chọn các màu phong thủy tốt, hợp mệnh sẽ giúp cân bằng lại các yếu tố sức khỏe, tình duyên, tài chính trong cuộc sống của bạn. 

Hiện nay có rất nhiều gia đình đã làm điều này. Từ việc thiết kế nội thất gia đình hợp mệnh cho tới lựa chọn các trang phục có màu sắc tương hợp. Điều này sẽ giúp cho ngôi nhà luôn ngập tràn sinh khí, mọi điều suôn sẻ và giúp bình an, thịnh vượng. Màu phong thủy tuổi thân phù hợp sẽ còn mang tới sự êm ấm, gia đình hòa hợp, hôn nhân viên mãn cho gia chủ. Tạo nên một không gian sống tươi mới, thoải mái cho tất cả mọi người trong gia đình. 

Bên cạnh việc lựa chọn các màu phong thủy tuổi thân hợp mệnh thì gia chủ cũng phải lưu ý những nhóm màu khắc mệnh. Tránh trường hợp sử dụng làm hạn chế vận may của bản thân mình. Thậm chí các màu sắc tối kỵ còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tiền tài của bản mệnh.

Ý nghĩa màu phong thủy trên thực tế
Ý nghĩa màu phong thủy trên thực tế

Những màu đồ vật hợp với người tuổi Thân

Sau khi tìm hiểu về các màu phong thủy tuổi thân thì chắc hẳn bạn đã có thể lựa chọn được các màu phù hợp cho đồ vật của mình. Dưới đây, Theredbarns sẽ gợi ý cho bạn những màu đồ vật phong thủy mà tuổi thân nên chọn. 

Tuổi Nhâm Thân nên sử dụng đồ vật có màu bạc, xám, ghi, vàng hoặc nâu đất. Vì sẽ giúp gia tăng may mắn, sinh khí. Tuổi Canh Thân với đại diện là mệnh Mộc nên chọn nhóm màu xanh. Màu xanh mang lại sự tươi mới, tinh thần làm việc tích cực và hạn chế xui rủi không đáng có. 

Những người tuổi Giáp Thân nên sử dụng đồ vật có màu xanh dương, đen, trắng hoặc xám bạc. Đây là những màu sắc sẽ hỗ trợ bạn trong con đường sự nghiệp. Các đồ vật có màu phong thủy tuổi thân dành cho Bính Thân sẽ là những màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc xanh lá cây. Nhóm màu này sẽ giúp khắc chế xui rủi cho bản mệnh. 

Có thể thấy việc lựa chọn màu phong thủy tuổi thân phù hợp có ý nghĩa quan trọng. Theredbarns đã trình bày chi tiết tới bạn những màu sắc hợp và khắc đối với người tuổi Thân. Cùng với đó chỉ ra, những đồ vật có màu phong thủy hợp với tuổi này. Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp kịp thời.

Bài viết liên quan

Màu xanh lá cây trong phong thủy và tầm quan trọng của nó

Màu xanh là cây trong phong thủy là một màu có ý nghĩa, giúp bạn có tinh thần thoải mái, thu hút tài lộc. Vậy [...]

Giải mã tất cả về màu nâu trong phong thủy, cuộc sống

Màu nâu trong phong thủy đại diện cho mệnh Thổ và mang nhiều ý nghĩa. Dưới mỗi giác độ khác nhau, người ta lại nhìn [...]

Màu phong thủy tuổi Ngọ may mắn, bình an trong năm 2024

Việc chọn màu phong thủy tuổi Ngọ là một trong những cách mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Lựa chọn những gam màu tương [...]

Những điều cần biết về phong thủy nhà hướng Nam

Phong thủy nhà hướng Nam là một trong những khía cạnh được nhiều gia chủ quan tâm khi mua bán hoặc xây dựng nhà cửa. [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *