Tuổi Dậu – các hướng phong thủy tuổi Dậu tốt cho gia chủ

Những điều cần biết về tuổi Dậu

Hướng phong thủy tuổi Dậu là điều rất được quan tâm của các gia chủ tuổi này khi có ý định mua hoặc xây dựng nhà cửa. Vì theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam, hướng nhà tốt, hợp tuổi với gia chủ sẽ gia đình thuận buồm xuôi gió, an khang thịnh vượng. Do đó, bài viết sẽ giải đáp giúp bạn vai trò của hướng nhà trong phong thủy và những hướng nhà tốt cho người tuổi Dậu. Đồng thời chỉ ra những hướng nhà xấu mà tuổi Dậu nên tránh. 

Tuổi Dậu và những thông tin cần biết 

Trước khi tìm hiểu, phân tích những hướng phong thủy tuổi Dậu cùng điểm qua vài điều cần biết của tuổi này.

Tuổi Dậu cầm tinh con gà, là con giáp đại diện cho sự nhiệt tình và năng động. Họ thường có ngoại hình khá thu hút và là người mạnh mẽ, có cá tính. Trong họ luôn tràn đầy năng lượng, sôi nổi và lạc quan yêu đời. Thêm vào đó, những người tuổi Dậu được mọi người yêu quý bởi có tinh thần trách nhiệm cao, tính cách ngay thẳng và tính cách tốt bụng.

Tuy nhiên, người cầm tinh tuổi này có cái tôi rất cao và luôn cho mình là đúng, áp đặt đối phương theo quan điểm của bản thân mình. Vì không bao giờ nhận mình sai nên trong mọi cuộc tranh luận. tuổi Dậu sẽ tìm mọi cách để dành phần thắng về mình. Điều này đôi khi mang lại những rắc rối cho họ về sự tranh chấp, cãi vã và rạn nứt các mối quan hệ xung quanh.

Việc chọn hướng nhà phù hợp với tuổi của gia chủ không chỉ mang lại nhiều may mắn, tài lộc mà còn giúp tránh khỏi những vận hạn cho gia đình. Cùng tìm hiểu sâu hơn về vai trò của hướng phong thủy tuổi Dậu ở phần tiếp theo.

Những điều cần biết về tuổi Dậu
Những điều cần biết về tuổi Dậu

Chọn hướng nhà trong phong thủy có vai trò như thế nào? 

Người Việt Nam ta từ trước tới nay luôn rất coi trọng yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà cửa vì niềm tin về sự hòa hợp giữa âm dương và nhiều điều may mắn mang đến trong cuộc sống. Hướng nhà trong phong thủy được đánh giá là có vai trò rất quan trọng. Cụ thể:

Ảnh hưởng nhiều tới vận mệnh

Vận mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình một phần bị ảnh hưởng bởi phong thủy nhà ở. Hướng nhà tác động đến sự lưu thông không khí bên trong ngôi nhà, tác động đến quá trình sinh hoạt, làm việc và học tập của con người. Do đó, hướng nhà tốt sẽ mang đến một không gian thoáng khí giúp gia chủ và người thân có thể nghỉ ngơi thoải mái và thư giãn hơn.

Ảnh hưởng tới của cải

Bên cạnh vận mệnh, phong thủy của ngôi nhà còn ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Cách bố trí các gian phòng, màu sắc căn nhà, đồ nội thất cũng là các yếu tố chi phối đến vận may và tài lộc của những người sống trong đó. Để thu hút vượng khí, tiền tài, gia chủ nên chọn cho ngôi nhà của mình những gam màu phù hợp với bản mệnh và ngũ hành.

Vai trò của hướng nhà trong phong thủy
Vai trò của hướng nhà trong phong thủy

Liên quan tới vấn đề sức khỏe

Phong thủy nhà cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của gia chủ và người thân. Một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ đem đến một không gian sống thoải mái, thoáng đãng, con người sống trong đó luôn vui khỏe và hạnh phúc. Vì vậy, khi mua hoặc xây nhà, gia chủ nên cân nhắc các vị trí có hướng phong thủy tốt, hợp với tuổi để mang đến ấm êm cho gia đình.

Trong đó, các hướng tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị. Các nhà phong thủy chỉ ra rằng, hướng Sinh Khí mang đến sự thăng tiến trên con đường công danh và may mắn cho sự nghiệp. Hướng Thiên Y giúp tránh những luồng khí có hại, giúp ổn định sức khỏe, nhiều tài lộc. Hướng Diên Niên đại diện cho cuộc sống bình yên, gia đình hòa thuận, có nhiều tài đức. Hướng Phục Vị đem đến cho gia đình nhiều may mắn.

Còn lại, các hướng xấu bao gồm: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Hoạ Hại và Lục Sát. Vì ở hướng Tuyệt Mệnh sẽ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhiều điều không tố ập đến và dễ bị kẻ gian gây khó khăn. Hướng Ngũ Quỷ khiến gia chủ dễ gặp thị phi, hao tốn của cải, giảm sút sức khỏe. Ở hướng Họa Hại dễ bị mất tài lộc, dính vào thị phi, sức khỏe giảm sút. Hướng Lục Sát làm cho gia chủ khó giữ của cải, nuôi trông khó thành công, dễ dính dáng đến kiện tụng.

Tuổi dậu cần phải đặt nhà theo hướng nào? 

Khi đã nắm bắt được những đặc điểm cơ bản của tuổi Dậu cũng như vai trò của phong thủy trong xây nhà, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về những hướng nhà phù hợp với người tuổi Dậu. Tuy cùng tuổi Dậu nhưng sinh những năm khác nhau, có ngũ hành khác nhau nên hướng phong thủy tuổi Dậu của từng năm cũng khác nhau. Dưới đây là chi tiết của từng tuổi:

Hướng phong thủy cho Đinh Dậu 1957

Người sinh năm Đinh Dậu 1957 có ngũ hành mệnh Kinh, cả nam và nữ đều thuộc Tây tứ mệnh nên hướng phong thủy tuổi Dậu của nam mệnh và nữ mệnh là giống nhau. Cụ thể, các hướng đó là: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Ở hướng Tây gia đình giữ được sức mạnh tinh thần, thuận lợi trong thi cử, học hành và thay đổi bản thân theo hướng tích cực. Hướng Tây Nam đem đến cho gia chủ nhiều tài lộc, thăng quan tiến chức thuận lợi và thi cử hanh thông. Hướng Tây Bắc giúp gia đình có sức khỏe dồi dào, sống trường thọ. Hướng Đông Bắc thu hút nhiều tài lộc, kinh doanh, buôn bán thuận buồm xuôi gió.

Hướng phong thủy cho tuổi Đinh Dậu 1957
Hướng phong thủy cho tuổi Đinh Dậu 1957

Kỷ Dậu 1969 nên đặt nhà hướng nào? 

Đối với nam mệnh sinh năm 1969, các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam được coi là những hướng phong thủy tuổi Dậu. Vì hướng Bắc mang đến cho gia đình nhiều sức khỏe, tài lộc, danh tiếng và địa vị. Hướng Đông giúp ổn định con đường công danh sự nghiệp. Hướng Đông Nam sẽ mang đến nhiều may mắn trong kinh doanh, phát tài phát lộc. Còn hướng Nam đại diện cho gia đình êm ấm, bình an, có sức khỏe tốt, con cháu được hưởng phúc phần.

Đối với nữ mệnh những hướng phong thủy tuổi Dậu 1969 bao gồm: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Theo đó, gia đình đầm ấm, yên vui, hòa thuận khi ở hướng Tây Bắc. Gia chủ được quý nhân phù trợ, vượt qua mọi thử thách khi ở hướng Đông Bắc. Gia đình có tinh thần mạnh mẽ, vượt qua các vận hạn và có sức khỏe tốt khi ở hướng Tây Nam. Và thuận lợi trong buôn bán, kinh doanh khi ở hướng Tây.

Hướng nhà đẹp cho Tân Dậu 1981

Đối với nam mệnh, hướng phong thủy tuổi Dậu 1981 là các hướng Bắc, Đồng,Nam và Đông Nam. Theo đó muốn gia đình vui vẻ, bình yên, hạnh phúc gia chủ nên chọn hướng Bắc. Muốn gia đình gặp nhiều may mắn, con cháu hiếu thảo, ngoan ngoan, gia chủ nên chọn hướng Đông. Hướng Nam giúp các thành viên trong gia đình đoàn kết, hòa thuận. Còn hướng Đông Nam mang đến phúc lộc đủ đầy, trọn vẹn.

Hướng phong thủy tuổi Dậu 1981 đối với nữ mệnh là các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Theo đó, ở hướng Tây thì mối quan hệ trong gia đình được gắn kết. Ở hướng Tây Nam con đường sự nghiệp của gia chủ được thăng tiến, thu hút nhiều tài lộc. Hướng Tây Bắc đem đến cho gia đình gia chủ cuộc sống bình yên, sức khỏe dồi dào. Hướng Đông Bắc sẽ đem đến cho gia đình nhiều may mắn, cuộc sống thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Hướng nhà đẹp cho Tân Dậu 1981
Hướng nhà đẹp cho Tân Dậu 1981

Hướng nhà phong thủy cho Quý Dậu 1993

Cũng giống như tuổi Đinh Dậu, nam và nữ mệnh tuổi Qúy Dậu đều thuộc Tây tứ mệnh nên có cùng hướng phong thủy tuổi Dậu. Cụ thể là các hướng:Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Gia đình hạnh phúc viên mãn, phúc lộc vào nhà khi gia chủ ở hướng Tây Bắc. Cuộc sống gia đình ấm êm, tình yêu vững chắc và sự nghiệp thuận lợi khi gia chủ ở hướng Đông Bắc. Gia chủ nhận được nhiều sự giúp đỡ, vượt qua thử thách chông gai khi ở nhà hướng Tây. Và nhận được lộc trời ban về đường con cái khi ở hướng Tây Nam.

Tuổi dậu nên tránh những hướng nhà nào? 

Bên cạnh những hướng phong thủy tuổi Dậu nêu trên, gia chủ tuổi này nên tránh những hướng nhà không tốt, đem lại vận xui, trục trặc cho gia đình. Cụ thể,

Tuổi Đinh Dậu 1957 nên tránh các hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam vì ở những hướng này có thể bị nhiều thị phi, gia đình mất hòa thuận, thu nhập giảm sút, gặp trở ngại trong tình cảm, dễ vướng vào kiện tụng hoặc mắc bệnh nguy hiểm. 

Tuổi Kỷ Dậu, với nam mệnh nên tránh các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Vì các hướng này dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, khiến gia đình không êm ấm, thường xuyên bị kẻ xấu hãm hại, gawpj nhiều vấn đề về tâm linh hay gia đình chia ly, phân tán. Các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam không phải là những hướng phong thủy tuổi Dậu của nữ mệnh. Vì ở những hướng này, nữ gia chủ sẽ gặp nhiều đen đủi, thu nhập chính của gia đình có nguy cơ mất, bị người xấu hãm hại hoặc gặp tai nạn nguy hiểm, thường xuyên tranh chấp, cãi vã, con cháu dễ ly tán.

Hướng tuổi Dậu nên tránh
Hướng tuổi Dậu nên tránh

Tuổi Tân Dậu, nam mệnh nên chú ý các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Các hướng này không hợp với nam mệnh tuổi Tân Dậu vì mang đến nhiều rắc rối trong công việc, sự nghiệp chông chênh, có nguy cơ thất nghiệp, gia đình gặp nhiều sóng gió, thường xuyên ốm đau. Nữ mệnh tuổi này nên tránh các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Vì những hướng này khiến nữ gia chủ phải chịu nhiều thị phi, tai tiếng, mất đi nguồn thu nhập chính, dễ vướng vào cãi vã, các mối quan hệ bị xáo trộn, phá sản thậm chí mắc những căn bệnh nguy hiểm.

Nam nữ mệnh tuổi Qúy Dậu nên tránh các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam vì đây không phải là những hướng phong thủy tuổi Dậu 1993. Ở các hướng này gia chủ gặp nhiều rắc rối, sóng gió, mọi việc trục trặc, thường xuyên ốm đau, hao tốn của cải và gặp rắc rối trong chuyện tình cảm.

Tuổi dậu phải làm gì khi chọn sai hướng nhà?

Nếu bạn đã mua hoặc xây dựng nhà cửa ở hướng mà chưa phù hợp với tuổi Dậu của mình và gặp nhiều trục trặc trong cuộc sống. Bạn đừng vội lo lắng vì các chuyên gia phong thủy có những cách hóa giải, khắc phục những vận xui khi chọn sai hướng nhà. 

Sử dụng gương bát quái với 8 cạnh càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn và đoài. Tùy theo mệnh của gia chủ mà có thể treo chữ phù hợp ở vị trí trên cùng trước cửa ra vào của nhà. Chủ nhà có thể mời thầy phong thủy đến để thực hiện lễ khai quang trước khi treo để tăng thêm phần linh nghiệm.

Sử dụng đồ phong thủy như tượng Phật, tượng Di Lặc, đá thạch anh để trang trí trong nhà. Những vật này bổ trợ rất nhiều trong việc thu hút năng lượng tích cực và xóa đi sự tiêu cực bên trong ngôi nhà.

Đặt thảm chùi chân ở cửa chính cũng giúp hóa giải và giảm tà khí ở khu vực cửa chính. Thêm vào đó, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy của chủ nhà cũng giúp hóa giải nguồn năng lượng xấu, thay đổi tính tương khắc, tương sinh của ngũ hành.

Trên đây là những cách hóa giải vận xui bạn có thể áp dụng khi chọn mua hoặc xây nhà chưa có hướng phong thủy tuổi Dậu phù hợp.

Cách hóa giải khi chọn sai hướng nhà
Cách hóa giải khi chọn sai hướng nhà

Tựu chung lại, trong năm 2024, gia chủ tuổi Dậu có ý định mua bán hoặc xây dựng nhà cửa thì có thể tham khảo các hướng phong thủy mà bài viết đã nêu trên. Việc chọn hướng nhà rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến vận mệnh, sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ cũng như người thân. Bài viết đã tổng hợp những hướng phong thủy tuổi Dậu và gợi ý một số cách hóa giải vận xui khi ở nhà có hướng chưa phù hợp. Mong rằng nó đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn còn câu hỏi nào khác hoặc muốn tư vấn chuyên sâu hơn, hãy liên hệ ngay với Theredbarns để có câu trả lời nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Hướng treo đồng hồ hợp phong thủy và hợp mệnh gia chủ

Hướng treo đồng hồ hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt, thu hút nhiều vượng khí. Đồng hồ trong phong [...]

Hướng phong thủy tuổi Tuất nào giúp gia chủ thịnh vượng

Hướng phong thủy tuổi Tuất nào giúp gia chủ mọi sự thành công? Theredbarns sẽ giải đáp những thắc mắc này của bạn qua bài [...]

Màu phong thủy tuổi Mão: vượng khí, tài lộc, may mắn

Màu phong thủy tuổi Mão hay các tuổi khác đều là sự quan tâm của nhiều người. Bởi lẽ theo quan niệm của phong thủy, [...]

Cách chọn màu phong thủy mệnh thủy đúng và chính xác nhất

Màu phong thủy mệnh thủy nói riêng và màu trong phong thủy học nói chung là một trong những vấn đề được nhiều người quan [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *