Hướng bếp theo phong thủy: Ý nghĩa, cách đặt chính xác

Quy tắc đặt hướng bếp theo phong thủy

Lựa chọn hướng bếp theo phong thủy sao cho thích hợp luôn là điều mà nhiều người quan tâm tới. Hướng bếp phải đảm bảo cân bằng, hài hòa giữa nhiều yếu tố. Ngày hôm nay, Theredbarns sẽ chia sẻ tới bạn ý nghĩa cũng như cách lựa chọn hướng, đặt bếp hợp với phong thủy nhất. 

Giới thiệu về hướng bếp theo phong thủy 

Hướng bếp sẽ được hiểu và xác định là hướng ngược với hướng người nấu. Tức là hướng lưng của người nấu. Việc lựa chọn hướng bếp theo phong thủy không chỉ ảnh hướng đến vận may, sinh khí của ngôi nhà mà còn liên quan đến các căn phòng khác. Dưới đây là các thông tin chung về hướng bếp cũng như phong thủy. 

Khái niệm về phong thủy 

Để biết được hướng bếp theo phong thủy phải xác định, hiểu rõ phong thủy là gì. Phong thủy trong quan niệm xưa là mối quan hệ giữa các yếu tố trong đời sống. Phong thủy sẽ phản ánh tương quan giữa tài vận, tiền bạc, sức khỏe, công danh của bản mệnh. 

Phong thủy được xác định và ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Phong thủy tốt sẽ giúp cho người đó gặp nhiều may mắn, bình an, tiền vào như nước. Cuộc sống sung túc, đủ đầy. Còn phong thủy xấu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh và đời sống hàng ngày của bản mệnh. 

Meta: Hướng bếp theo phong thủy tương hợp sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Khám phá nhiều hơn về hướng nhà bếp cùng Theredbarns nhé!

Khái niệm về phong thủy
Khái niệm về phong thủy

Ý nghĩa chọn hướng bếp theo phong thủy 

Lựa chọn hướng bếp theo phong thủy phù hợp sẽ có ý nghĩa vô cùng lớn. Không chỉ giúp cho căn bếp tiện nghi, không gian thoải mái hơn mà còn giúp kết nối giữa các thành viên với nhau. 

Hướng nhà bếp cũng sẽ có ý nghĩa, ảnh hướng tới tài vận và sức khỏe của gia đình bạn. Sức khỏe và công danh của các thành viên trong gia đình có được đảm bảo, ổn định hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào phong thủy của nhà bếp. 

Ngoài ra, hướng nhà bếp theo phong thủy còn có ý nghĩa tới an thịnh. tài lộc và sinh khí của ngôi nhà. Quan niệm xưa cho rằng, ngọn lửa trong nhà bếp sẽ phản ánh được năng lượng và vượng khí của ngôi nhà. Do đó, hướng nhà bếp hợp sẽ đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. 

Các hướng bếp trong phong thủy 

Có nhiều hướng bếp theo phong thủy khác nhau nhưng không phải ai cũng lựa chọn hướng đúng, phù hợp. Ngay sau đây, Theredbarns sẽ chia sẻ tới các bạn những hướng nhà bếp phù hợp trong phong thủy. 

Hướng bếp thuận lợi trong phong thủy

Hướng bếp theo phong thủy hợp nhất
Hướng bếp theo phong thủy hợp nhất

Không phải hướng bếp theo phong thủy nào cũng phù hợp và cũng là tốt. Gia chủ phải cân nhắc cẩn thận để lựa chọn các hướng bếp phù hợp nhất. Dưới đây là các hướng bếp thuận lợi mang đến nhiều ý nghĩa tích cực trong phong thủy. 

Đầu tiên là các hướng bếp mang lại tài lộc, thịnh vượng. Trong phong thủy, hướng đại diện cho may mắn, tài lộc là hướng Sinh Khí. Hướng này tốt cho đường công danh sự nghiệp của gia chủ. Mang đến nhiều vận may, sinh khí cho ngôi nhà của mình. 

Tiếp đến là hướng bếp theo phong thủy hài hòa và cân đối. Lựa chọn đặt bếp theo hướng Diên Niên sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn hòa hợp, ấm áp hơn. Giúp cho các mối quan hệ xung quanh bản mệnh được thuận lợi và hài hòa nhất. Hài hòa ở đây còn thể hiện ở việc hài hòa giữa hai yếu tố âm, dương.

Hướng bếp tăng cường sức khỏe mà gia chủ nên lựa chọn đó là hướng thiên y. Hướng này đại diện cho sức khỏe vật chất, tinh thần của gia chủ. Đặc biệt đối với phụ nữ, hướng nhà bếp này sẽ giúp trừ bệnh, ổn định lại cảm xúc cho gia chủ. Do đó, nếu muốn gia đình mình có sức khỏe tốt thì bạn hãy đặt hướng bếp là hướng Thiên Y. 

Hướng bếp không nên chọn theo phong thủy 

Bên cạnh những hướng bếp theo phong thủy tốt, thích hợp thì cũng có các hướng không tốt, gia chủ cần nên tránh. Theredbrns sẽ tiết lộ với bạn các hướng xấu khi đặt nhà bếp.

Hướng không nên chọn cho nhà bếp
Hướng không nên chọn cho nhà bếp

Thứ nhất là các hướng mang lại điều xui xẻo, tiêu cực. Hướng ngũ quỷ sẽ là hướng bạn cần phải tránh. Ngũ quỷ là hướng có nhiều tai ương, thị phi và xui xẻo đến với ngôi nhà của bạn. Nếu lựa chọn đặt bếp hướng này, gia chủ sẽ thường xuyên gặp phải xui xẻo không đáng có như trộm cắp, bệnh tật, … 

Thứ hai, hướng bếp theo phong thủy gây ra xung khắc. Những hướng như Lục sát, Họa Hại sẽ khiến cho đời sống gia đình của bạn hay xảy ra cãi vã, xung đột. Mọi việc trong cuộc sống của bạn sẽ không được suôn sẻ, như ý muốn. Không những thế, nó còn ảnh hưởng tới đường tình duyên, vận đào hoa của gia chủ. 

Thứ ba là hướng bếp ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Gia chủ nên tránh đặt bếp theo hướng Tuyệt Mệnh. Bởi vì, hướng này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tuổi thọ của gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình. Thậm chí còn ảnh hưởng đến đời sống tinh thần hàng ngày của gia đình bạn. 

Cách chọn và đặt bếp theo phong thủy 

Việc lựa chọn hướng bếp theo phong thủy và đặt bếp đúng hướng không phải là đơn giản. Theredbarns sẽ hướng dẫn bạn đặt bếp theo phong thủy chi tiết, chính xác nhất. 

Xác định hướng chính của nhà

Xác định hướng chính của nhà
Xác định hướng chính của nhà

Đầu tiên, bản mệnh cần phải xác định đúng hướng nhà chính của mình. Thứ nhất, đối với những ngôi nhà ở hướng Đông thì nên chọn bếp theo Đông Nam, Đông, Bắc hoặc Nam. Trong đó, hướng Đông Nam là thích hợp nhất. Hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.  

Thứ hai, với những ngôi nhà có hướng chính là hướng Đông Nam thì hướng bếp theo phong thủy sẽ là hướng Tây. Nhà bếp ở hướng Tây sẽ giúp tránh những điều xui rủi, không may cho gia đình bạn. Không chỉ thế, nó cũng mang đến nhiều tài lộc cho ngôi nhà của bạn. 

Thứ ba, nhà ở hướng Đông Bắc nên đặt bếp theo hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Nếu lựa chọn hướng Đông Nam thì sự nghiệp của gia chủ sẽ phát triển, thuận buồm xuôi gió. Tài lộc và may mắn của đến với ngôi nhà của bạn nhiều hơn. 

Thứ tư, với những ngôi nhà nằm ở hướng Tây thì có khá nhiều hướng bếp theo phong thủy phù hợp. Tuy nhiên, các hướng Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc là thích hợp nhất. Các hướng này không chỉ mang lại nhiều tài lộc, vượng khí mà còn đến nhiều sức khỏe cho gia chủ. 

Tìm hiểu về ngũ hành và sao hạn

Tìm hiểu về ngũ hành và sao hạn
Tìm hiểu về ngũ hành và sao hạn

Sau khi đã xác định đúng hướng nhà chính thì bạn phải quan tâm đến các yếu tố trong ngũ hành. Mỗi một năm sinh sẽ tương ứng với một bản mệnh. Và ẩn sau trong mỗi mệnh ngũ hành thì sẽ có các hướng tương hợp và tương khắc khác nhau. Do đó, việc xác định về ngũ hành và sao hạn là vô cùng quan trọng trong xác định hướng bếp theo phong thủy

Áp dụng nguyên tắc hài hòa và cân đối 

Tiếp đến, phải thực hiện chọn hướng bếp theo phong thủy dựa trên nguyên tắc hài hòa và cân bằng giữa các yếu tố. Sự hài hòa được thể hiện ở chỗ hài hòa về màu sắc, về phong thủy, về âm dương ngũ hành. Chi khi đảm bảo hài hòa, cân bằng giữa các yếu tố này thì ngôi nhà của bạn mới êm ấm, hạnh phúc. 

Nguyên tắc hài hòa được thể hiện ở việc cân bằng hướng nhà bếp với hướng nhà chính. Đảm bảo hướng nhà bếp không xung khắc với bản mệnh của gia chủ. Ngoài ra, gia chủ cũng phải chú ý thiết kế màu sắc, bố trí nội thất phòng bếp hài hòa để tránh gây ra xung đột.

Đảm bảo hài hòa và cân đối
Đảm bảo hài hòa và cân đối

Sử dụng vật phẩm phong thủy hỗ trợ 

Sử dụng vật phẩm trong phong thủy cũng sẽ hỗ trợ, điều chỉnh phần nào hướng bếp theo phong thủy. Tùy theo sở thích cá nhân cũng như bản mệnh của mình mà gia chủ có thể lựa chọn các vật phẩm khác nhau. Gia chủ có thể đặt tranh treo tường trong nhà bếp. Nó sẽ giúp không gian nhà bếp hài hòa, ấm cúng hơn. Ngoài ra, cũng có nhiều vật phẩm khác thích hợp đặt trong nhà bếp. 

Hướng dẫn chi tiết cách chọn hướng bếp phong thủy 

Có rất nhiều người thắc mắc về cách chọn hướng bếp theo phong thủy. Phải làm sao để chọn được hướng nhà bếp tương thích nhất. Theredbarns sẽ chia sẻ chi tiết tới bạn. 

Xem hướng bếp theo tuổi gia chủ 

Cách chọn đầu tiên là xác định hướng bếp theo phong thủy qua tuổi gia chủ. Với những người tuổi Tý thì nên đặt bếp theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Với gia chủ tuổi Sửu hãy đặt nhà bếp tại các hướng: Nam, Đông Nam, Bắc và Đông. Còn đối với những người tuổi Dần thì đặt bếp ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam. 

Gia chủ tuổi Mão, cụ thể là Quý Mão và Kỷ Mão thì nên chọn nhà bếp hướng đông nam, nam, đông và Bắc. Với những người tuổi Thìn thì nên đặt bếp ở các hướng Nam, hướng Đông, hướng Bắc và hướng Đông Nam. Đối với các gia chủ tuổi Tỵ, nên lựa chọn đặt bếp theo hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc. 

Xem hướng bếp theo tuổi gia chủ
Xem hướng bếp theo tuổi gia chủ

Kiểm tra yếu tố môi trường xung quanh 

Việc xem xét các yếu tố môi trường xung quanh cũng rất quan trọng trong việc xác định hướng bếp theo phong thủy. Những yếu tố như khí hậu, môi trường tự nhiên hoặc địa hình quanh nhà cũng ảnh hưởng tới hướng nhà bếp. Do đó, gia chủ phải xem xét, kiểm tra cẩn thận các yếu tố khách quan đến từ môi trường trước khi lựa chọn hướng cho nhà bếp. 

Tư vấn từ chuyên gia phong thủy 

Lựa chọn tư vấn từ chuyên gia phong thủy là cách xác định hướng bếp theo phong thủy uy tín nhất. Các chuyên gia phong thủy là những người có hiểu biết, kiến thức và kinh nghiệm. Theo đó, họ sẽ giúp bạn chọn đúng hướng cho nhà bếp. Hướng đó sẽ là hướng tốt nhất, tránh các yếu tố xui rủi và không hợp khác. 

Thực hiện biện pháp điều chỉnh khi cần thiết 

Không phải lúc nào bạn cũng có thể tự mình chọn hướng bếp theo phong thủy. Đối với những căn hộ chung cư hoặc khi bạn mua nhà mới thì việc chọn hướng bếp theo ý thích của mình là không thể. Trong những trường hợp này, bạn có thể lựa chọn thực hiện các biện pháp điều chỉnh nếu thấy cần thiết. 

Thông thường, bạn có thể điều chỉnh bằng việc đặt vật phẩm phong thủy trong nhà bếp. Hoặc thay đổi màu sắc phong thủy của nhà bếp cho thích hợp hơn. Cũng có nhiều cách khác giúp bạn điều chỉnh lại hướng nhà bếp nếu xét thấy cần thiết.

Điều chỉnh hướng bếp khi cần thiết
Điều chỉnh hướng bếp khi cần thiết

Lưu ý khi đặt hướng bếp theo phong thủy 

Trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn hướng bếp theo phong thủy, gia chủ cần phải lưu ý một số vấn đề. Nhằm tránh chọn các hướng không thích hợp hoặc phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy. 

Tránh đặt bếp cạnh cửa ra vào 

Đầu tiên, gia chủ cần lưu ý, không đặt bếp cạnh cửa ra vào. Vị trí gần cửa ra vào sẽ có nhiều nguồn khí và nguồn năng lượng ra vào. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới tính ổn định, hài hòa của nhà bếp. Trong phong thủy, vị trí này sẽ khiến cho gia đình của bạn bị lục đục nội bộ hoặc có thể gặp phải nhiều thị phi bên ngoài. Do đó, nên tránh đặt bếp tại hướng này. 

Tránh đặt bếp dưới cửa sổ lớn 

Vị trí dưới cửa sổ lớn cũng là vị trí cần phải tránh để đặt hướng bếp theo phong thủy. Bên dưới cửa sổ lớn sẽ khiến cho các nguồn khí trong bêp bị thoát ra bên ngoài. Theo quan niệm xưa thì vị trí này là không tốt, làm tiêu tán đi vận may, tài lộc của gia đình bạn. Không những thế còn ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc của gia chủ. 

Hạn chế đặt bếp gần nhà vệ sinh 

Không nên đặt bếp tại vị trí gần nhà vệ sinh, bởi vì trong ngũ hành thì nhà vệ sinh thuộc hành thủy còn nhà bếp thuộc hành hỏa. Mà theo quan niệm ngũ hành thì hỏa và thủy xung khắc với nhau. Điều này sẽ gây ra những lục đục, xung đột trong căn nhà của bạn. Những nguồn khí xấu sẽ xâm nhập vào nhà của bạn. Ảnh hưởng tới thịnh vượng và may mắn của ngôi nhà. 

Kết luận 

Lựa chọn hướng bếp theo phong thủy là vô cùng quan trọng. Hướng bếp tương hợp sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn gặp nhiều may mắn. Sức khỏe và công việc của gia chủ cũng theo đó mà thuận lợi và phát triển hơn. Trên đây là các thông tin Theredbarns muốn chia sẻ tới bạn về các hướng nhà bếp và ý nghĩa của nó.

Bài viết liên quan

Tuổi Dậu – các hướng phong thủy tuổi Dậu tốt cho gia chủ

Hướng phong thủy tuổi Dậu là điều rất được quan tâm của các gia chủ tuổi này khi có ý định mua hoặc xây dựng [...]

Màu ví hợp phong thủy, mang đến nhiều tài lộc, của cải

Theo quan niệm xưa, chọn màu ví hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều tiền tài, của cái. Ví tiền cũng là vật bất ly [...]

Màu đen trong phong thủy có ý nghĩa thế nào? Kết hợp ra sao?

Màu đen là một gam màu sắc tinh tế và bí ẩn. Nhiều gia chủ yêu thích sự sang trọng và quyền lực của gam [...]

Lựa chọn màu logo theo phong thủy hợp mệnh, tài lộc

Lựa chọn màu logo theo phong thủy luôn là mối băn khoăn của nhiều người. Phải làm sao để chọn được logo có màu hợp [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *