Cách chọn màu phong thủy mệnh thủy đúng và chính xác nhất

Màu phong thủy mệnh thủy hợp

Màu phong thủy mệnh thủy nói riêng và màu trong phong thủy học nói chung là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm,… Vì theo quan niệm của cha ông ta, màu sắc hợp mệnh sẽ góp phần đem đến nhiều may mắn, thuận lợi. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những màu sắc tương hợp và tương khắc với người mệnh thủy để giúp chủ nhân mệnh này có những sự lựa chọn hợp lý.

Năm sinh của người mệnh Thủy 

Trước khi đi vào tìm hiểu màu phong thủy mệnh thủy, chúng ta cùng xác định những người sinh năm nào là những người mang mệnh này.

Căn cứ theo quan niệm về Ngũ hành, các chuyên gia phong thủy đã cho rằng, mọi sự vật trong vũ trụ đều được tạo thành bởi 5 yếu tố là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, thủy chính là sự hiện diện của nước, tượng trưng cho sự uyển chuyển và dịu dàng.

Người mệnh Thủy tương ứng với những năm sinh: 1936, 1937, 1944, 1945, 1952,1953, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013. Cụ thể

Thuộc nạp âm Giản Hạ Thủy là những người tuổi Bính Tý (1936, 1996) và Đinh Sửu (1937, 1997)

Thuộc nạp âm Tuyền Trung Thủy là những người tuổi Giáp Thân (1944, 2004) và Ất Dậu (1945, 2005)

Thuộc nạp âm Trường Lưu Thủy là những người tuổi Nhâm Thìn (1952, 2012) và Quý Tỵ (1953, 2013)

Thuộc nạp âm Đại Khê Thủy là những người tuổi Bính Ngọ (1996, 2016) và giáp Dần (1974)

Mệnh thủy
Mệnh thủy

Những mệnh hợp và kỵ với mệnh thủy

Màu phong thủy mệnh thủy phụ thuộc rất nhiều vào quy luật tương sinh, tương khắc của thuyết Ngũ hành. Như đã nói ở trên, Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ là năm nhân tố tạo nên mọi vật trong đất trời.

Năm yếu tố này tuy có đặc trưng, tính chất riêng nhưng có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, vừa thúc đẩy vừa khắc chế nhau. Mặc dù vậy, chúng luôn luôn tồn tại song song cùng nhau, tạo nên trạng thái cân bằng trong đời sống vật chất và tinh thần của con người.

Dựa trên mối quan hệ tương sinh, tương khắc của năm yếu tố mà con người xác định được những cá nhân, những vật, những màu sắc hợp với mình trong cuộc sống, hôn nhân hay sự nghiệp,…

Mệnh tương hợp 

Theo quy luật tương sinh của Ngũ hành, người mệnh thủy hợp với mệnh mộc và mệnh kim. Vì kim đại diện cho kim loại, khi bị nung nóng chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng (là thủy). Còn mộc đại diện cho cây, cây muốn duy trì sự sống thì cần có nước tưới tắm.

Vì vậy, các thầy phong thủy khuyên rằng, trong làm ăn, kinh doanh, người mệnh thủy nên kết hợp với những người mệnh kim hoặc mệnh mộc sẽ đạt được nhiều thành tựu.

Màu phong thủy mệnh thủy cũng là những màu đại diện cho mệnh kim và mệnh mộc. Bên cạnh đó, màu sắc tượng trưng cho thủy cũng mang lại nhiều may mắn cho người mệnh này.

Các mệnh tương sinh và tương khắc với mệnh thủy
Các mệnh tương sinh và tương khắc với mệnh thủy

Mệnh tương khắc 

Có tính xung khắc mạnh với mệnh Thủy là mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Đây là hai mệnh tượng trưng cho lửa và đất – là những yếu tố kiêng kỵ với nước. Bởi lẽ lửa sẽ bị nước dập tắt, còn đất thì hút nước và ngăn chặn dòng chảy của nước. Chính vì lẽ đó, người mệnh Thủy nên tránh làm ăn hoặc thành gia lập thất với những người mệnh Thổ và Hỏa.

Màu phong thủy mệnh thủy cũng không phải là những màu tượng trưng cho Thổ và Hỏa. Đây là những màu sắc khắc chế và kìm hãm sự phát triển của người mệnh Thủy.

Màu phong thủy mệnh thủy hợp

Màu phong thủy mệnh thủy là những màu bản mệnh và những màu thuộc hành Mộc và Kim, vì theo Ngũ hành thì kim sinh thủy, thủy sinh mộc. Những người mệnh thủy sở hữu các màu sắc này sẽ tăng thêm phần may mắn và bình an trong cuộc sống. Dưới đây là cụ thể những màu sắc đó.

Màu xanh nước biển 

Màu xanh nước biển là màu đại diện cho nước nên rất hợp với người mệnh Thủy. Màu xanh nước biển sẽ đem đến nhiều vận may cũng như năng lượng tích cực cho người mệnh Thủy. Đồng thời giúp cho tinh thần của họ thêm phấn chấn và lạc quan hơn. 

Dưới góc độ công việc, màu xanh nước biển còn giúp chủ nhân mệnh Thủy thư giãn, giải tỏa căng thẳng và chống mỏi mắt hiệu quả.

Đây là màu phong thủy mệnh thủy vì nó giúp thúc đẩy sức mạnh tiềm tàng bên trong những người mệnh này, giúp họ phát huy được hết khả năng, sự nhạy bén và thông minh của bản thân trong cuộc sống.

Màu phong thủy mệnh thủy hợp
Màu phong thủy mệnh thủy hợp

Màu đen – màu phong thủy mệnh thủy 

Màu phong thủy mệnh thủy còn gọi tên màu đen. Đây là màu sắc khá tương đồng với tính cách của người mệnh thủy vì màu đen là tượng trưng của quyền lực, sự quyết đoán và mạnh mẽ, sự huyền bí và quyến rũ.

Sử dụng màu đen giúp người mệnh thủy nhạy bén, linh hoạt hơn trong công việc, quyết đoán hơn khi đưa ra các quyết định. Từ đó, sự nghiệp thăng tiến và gặt hái được nhiều thành công.

Mệnh thủy hợp màu trắng 

Màu trắng đại diện cho mệnh Kim, là mệnh tương sinh của mệnh Thủy. Do đó, người mệnh Thủy rất hợp sở hữu những vật dụng hay đồ dùng có màu trắng.

Chân thành, khôn ngoan, trong trắng và tinh tế là những gì toát lên từ màu trắng. Nên khi sử dụng màu này, người mệnh Thủy sẽ có được cuộc sống bình yên, nhẹ nhàng và may mắn về tài lộc. Thêm vào đó, khi sử dụng màu trắng, Họ cũng dễ dàng vượt qua những thử thách và được người khác giúp đỡ.

Chính vì thế màu phong thủy mệnh thủy được các chuyên gia đánh giá tốt là màu trắng.

Mệnh thủy không hợp với những màu nào? 

Bên cạnh sự tương sinh, tương hợp, thuyết ngũ hành cũng chỉ ra mối quan hệ tương khắc giữa các yếu tố. Dựa vào đó, con người xác định được những màu sắc không hợp với mệnh của mình. Sau đây là những màu sắc mà người mệnh thủy nên tránh sử dụng.

Nhóm màu đỏ, tím, cam 

Đây là nhóm màu tượng trưng cho hành Hỏa nên rất không tốt cho mệnh thủy. Các gam màu nóng của Hỏa sẽ khắc chế , kìm hãm những gam màu lạnh của thủy. Để thuận lợi trong cuộc sống, người mệnh thủy nên tránh những màu đỏ, tím, cam.

Nhóm màu vàng, nâu đất 

Tương tự, màu phong thủy mệnh thủy không gọi tên các màu vàng, nâu đất. Đây là những màu sắc tượng trưng cho Thổ nên rất xung khắc với mệnh Thủy. Nếu sử dụng những màu này, chủ nhân mệnh Thủy sẽ gặp nhiều trắc trở, may mắn giảm sút.

Màu không hợp với mệnh thủy
Màu không hợp với mệnh thủy

Màu xanh lá cây là màu tương khắc với người mệnh thủy 

Màu xanh lá cây trong phong thủy ngũ hành là màu sắc chính của mệnh mộc. Mặc dù mộc và thủy có mối quan hệ tương sinh nhưng thủy lại mất nhiều năng lượng để hỗ trợ cho mộc. Vì vậy, người mệnh thủy cũng nên hạn chế sử dụng màu xanh lá cây để tránh việc hao tổn năng lượng. 

Đá phong thủy tương hợp với những người mệnh thủy

Màu phong thủy mệnh thủy được tìm hiểu và ứng dụng trong nhiều linh vực, trong đó có đá phong thủy. Việc chọn đá phong thủy có màu sắc hợp với mệnh thủy sẽ giúp chủ sở hữu thu hút nhiều may mắn trong cuộc sống.

Người mệnh thủy nên cân nhắc chọn đá phong thủy có màu sắc hợp với mệnh của mình và tránh những màu tương khắc như ở trên đã đề cập đến.

Các đá phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy có thể kể đến như:

Aquamarin có màu xanh dương giúp người mệnh thủy xóa bỏ những năng lượng tiêu cực.

Black  tourmaline với màu đen huyền bí rất hợp với tính cách của chủ nhân mệnh thủy

Larima mang màu xanh da trời, bổ sung năng lượng và chữa lành hiệu quả cho người mệnh thủy

Cách chọn đá phong thủy cho người mệnh thủy
Cách chọn đá phong thủy cho người mệnh thủy

Đó là những loại đá phong thủy có màu sắc hợp với bản mệnh của người mệnh thủy, sở hữu những loại đá đó rất vượng cho chủ nhân mệnh này.

Nói tóm lại, màu phong thủy mệnh thủy là những màu thuộc chính bản mệnh của họ và mệnh tương sinh với họ là Kim và Mộc. Bài viết bên cạnh việc cung cấp thông tin còn giải thích chi tiết về từng màu sắc tương sinh, tương khắc cũng như gợi ý cách chọn đá phong thủy cho người mệnh thủy. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay với Theredbarns để được đội ngũ chuyên gia phong thủy giải đáp nhanh chóng nhất.

Bài viết liên quan

Những điều cần biết về phong thủy nhà hướng Nam

Phong thủy nhà hướng Nam là một trong những khía cạnh được nhiều gia chủ quan tâm khi mua bán hoặc xây dựng nhà cửa. [...]

Bố trí nhà hướng phong thủy tuổi Mão thu hút nhiều tài lộc

Hướng phong thủy tuổi Mão hợp với gia chủ chính là điều được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Với mong muốn có [...]

Màu đen trong phong thủy có ý nghĩa thế nào? Kết hợp ra sao?

Màu đen là một gam màu sắc tinh tế và bí ẩn. Nhiều gia chủ yêu thích sự sang trọng và quyền lực của gam [...]

Hướng đặt hồ cá theo phong thủy giúp đại cát đại lợi

Hồ cá và hướng đặt hồ cá theo phong thủy là nỗi trăn trở của nhiều gia chủ có thú vui này. Vì nó là [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *