Những Hướng đặt tượng cá chép theo phong thủy năm 2024

Hướng đặt tượng cá chép theo phong thủy

Tượng cá chép được coi là biểu tượng may mắn trong phong thủy. Gia chủ cần phải chọn hướng đặt tượng cá chép theo phong thủy tốt nhất giúp thu hút tài lộc. Bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin về hướng, vị trí đặt tượng cá chép. Đồng thời chỉ ra các lưu ý, điều cấm khi chọn phong thủy tượng cá chép. 

Tượng cá chép trong phong thủy mang ý nghĩa gì

Tượng cá chép có ý nghĩa lớn, quan trọng trong quan niệm phong thủy. Trong quan niệm dân gian, cá chép là biểu tượng cho nghị lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn. Chính vì thế, nhiều gia chủ lựa chọn tượng cá chép để trưng bày trong nhà, giúp thu hút nhiều may mắn, tài lộc. Không những thế, tượng cá chép còn là biểu tượng của sự hạnh phúc, hôn nhân viên mãn, con cháu hiếu thuận. 

Tượng trưng cho may mắn 

Hướng đặt tượng cá chép theo phong thủy tốt sẽ giúp cho ngôi nhà gặp nhiều may mắn. Hình ảnh cá chép cố gắng vượt qua Vũ Môn là hình ảnh biểu tượng và quan trọng trong quan niệm dân gian của nước ta. Cá chép vượt vũ môn, hóa rồng sẽ phản ánh sự thật vượt qua mọi khó khăn, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, thi cử. Do đó, tại các gia đình quan trọng việc học hành, hoặc làm trong nghề giáo thường sẽ đặt tượng cá chép trong nhà. 

Tượng cá chép sẽ mang đến nhiều điều may mắn, giúp cho bạn có thể vượt qua những bài kiểm tra, kỳ thi quan trọng một cách suôn sẻ và có được thành tích cao. Và cũng là để khẳng định tính nghiêm túc, hiếu học và năng lực của gia chủ. Bởi lẽ đó, tượng cá chép có ý nghĩa vô cùng lớn trong việc học tập.

Tượng trưng cho may mắn
Tượng trưng cho may mắn

Tượng trưng cho tài lộc

Gia chủ nên chọn hướng đặt tượng cá chép theo phong thủy tốt để mang lại nhiều tài lộc. Bên cạnh sự may mắn, tượng cá chép cũng mang lại nhiều tiền tài, danh vọng cho gia chủ. Như đã nói, cá chép là loài vật có ý chí, nghị lực và quyết tâm cao. Vì nó đã luôn có gắng vượt qua Vũ Môn để chuyển hóa thành rồng. Và đây là biểu tượng của sự thành công, thăng quan tiến chức trong học tập và sự nghiệp. Khi đặt tượng cá chép trong nhà, gia chủ sẽ có nhiều của cải và danh tiếng tốt. 

Mặt khác, cá chép trong tiếng hán việt được gọi là “ngư” và nó đồng âm với từ dư trong dư dả. Điều này thể hiện, cá chép sẽ mang lại sự giàu sang, dư dả về tiền bạc cho gia chủ. Theo lẽ đó, tượng cá chép còn là biểu tượng của tiền tài, phú quý. 

Tượng trưng cho tính nhẫn nại 

Tiếp theo, hướng đặt tượng cá chép theo phong thủy còn là biểu tượng của sự kiên trì, nghị lực. Như đã nói, sự tích cá chép hóa rồng là sự tích nổi tiếng trong dân gian. Sự tích này đã nhấn mạnh, ngoài cá chép còn có nhiều con vật khác cũng tham gia vượt Vũ Môn. Tuy nhiên, chỉ có cá chép mới thành công vượt qua Vũ Môn và hóa thành rồng. Chứng tỏ cá chép là loài vật có tính kiên trì, nghị lực luôn vượt qua những khó khăn, thách thức.

Tượng trưng cho tính nhẫn nại
Tượng trưng cho tính nhẫn nại

Điều này thể hiện cá chép là một loài vật luôn kiên trì, quyết tâm cao độ để vượt qua mọi khó khăn. Đây là biểu tượng cho tính nhẫn nại, nghị lực luôn vượt qua những thách thức của cuộc sống. Có thể thấy, sự nghị lực, quyết tâm là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công, tiếng vang. Do đó, hình tượng cá chép còn có một ỹ nghĩa về sự quyết tâm, kiên trì không bao giờ bỏ cuộc trước những khó khăn, thách thức của cuộc sống. 

Tượng trưng cho sự hạnh phúc 

Tượng cá chép còn là biểu tượng của hạnh phúc, của cuộc sống hôn nhân viên mãn. Cũng trong truyền thuyết cá chép hóa rồng, cá chép là tượng trưng, là sự hài hòa của âm và dương, sự kết hợp giữa nam và nữ. Cũng chính vì thế mà người ta thường bắt gặp cá chép theo cặp chứ không đi riêng lẻ. Do đó, cá chép còn là biểu tượng của hôn nhân, của hạnh phúc vợ chồng. Cuộc sống vợ chồng sẽ vô cùng hòa hợp, viên mãn nếu đặt tượng cá chép bên trong nhà. 

Hướng đặt tượng cá chép theo phong thủy hợp mệnh nào?

Tượng cá chép hợp với mệnh gì?
Tượng cá chép hợp với mệnh gì?

Vậy hướng đặt tượng cá chép theo phong thủy nên đặt ở đâu để hợp mệnh gia chủ. Nếu đặt tượng cá chép theo hướng hợp mệnh, hợp tuổi sẽ khiến cho ngôi nhà gặp nhiều lộc, tiền tài và danh vọng. Không những thế, đời sống vợ chồng vô cùng hòa hợp, con cháu hiếu thuận. 

Trong phong thủy, cá chép thuộc mệnh Thủy, do đó tượng cá chép rất hợp với người mệnh Thủy. Bên cạnh đó, cá chép còn hợp với những người mệnh Kim và mệnh Mộc. Bởi vì theo phong thủy thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Những người mệnh Kim, Thủy và Mộc là những người vô cùng hợp để trưng bày tượng cá chép trong nhà mình. 

Ngược lại Thủy khắc Hỏa, khắc Thổ. Nên hai mệnh Hỏa, Thổ là hai mệnh không nên trưng bày cá chép trong ngôi nhà của mình. Không những không đem lại may mắn, giàu sang mà còn khiến cho gia chủ gặp nhiều lục đục, thị phi. 

Nên đặt cá chép ở đâu trong nhà 

Hướng đặt cá chép theo phong thủy nên đặt ở các vị trí nào và hướng nào để cá chép phát huy tốt vai trò, ý nghĩa của nó. Dưới đây là các vị trí và các hướng đặt tượng cá chép trong nhà phù hợp nhất. Giúp ngôi nhà có nhiều may mắn, tài lộc và vượng khí nhất.

Tượng cá chép nên đặt ở đâu
Tượng cá chép nên đặt ở đâu

Vị trí đặt tượng cá chép 

Gia chủ phải lưu ý chọn hướng đặt tượng cá chép theo phong thủy ở các vị trí tốt. Với từng mệnh và tuổi của gia chủ thì sẽ có vị trí đặt tượng cá chép khác nhau. Gia chủ cũng cần phải đặc biệt lưu ý đến các vị trí đặt tượng cá chép tốt để tránh chọn phải các vị trí xấu. Và cũng là để phát huy ý nghĩa của tượng cá chép. 

Đầu tiên, tượng cá chép nên đặt ở bên trên bàn làm việc của gia chủ. Vị trí này giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi, công việc suôn sẻ. Gia chủ sẽ dễ dàng thăng quan, tiến chức  khi đặt cá chép ở vị trí này. Và còn có ý nghĩa giúp gia chủ tập trung hơn, có thể sáng tạo, làm việc thuận tiện hơn. 

Tiếp theo, gia chủ nên đặt tượng cá chép ở trên bàn học của mình. Điều này sẽ hỗ trợ và có ý nghĩa lớn cho việc học hành, đường công danh cho gia chủ. Đúng với hình tượng cá chép vượt Vũ Môn, gia chủ có thể đạt thành tích cao trong học tập, trong các kỳ thi quan trọng. 

Cuối cùng, gia chủ có thể đặt biểu tượng cá chép ở trong phòng khách nhà mình. Ở vị trí này, tượng cá chép sẽ giúp gia chủ thu hút nhiều vượng khí. Vừa có ý nghĩa về tiền tài vừa có ý nghĩa gia tăng sức khỏe, may mắn cho ngôi nhà của mình 

Hướng đặt tượng cá chép theo phong thủy

Hướng đặt tượng cá chép theo phong thủy
Hướng đặt tượng cá chép theo phong thủy

Bên cạnh vị trí tốt, gia chủ cũng cần phải chú trọng chọn hướng đặt tượng cá chép theo phong thủy tốt. Để đảm bảo cá chép hóa rồng, mang đến nhiều điều may mắn, thì gia chủ nên đặt tượng cá chép ở những hướng như Bắc. Hướng này là biểu tượng của sự nghiệp, công danh đặc biệt với những gia chủ làm ăn, kinh doanh. 

Ngoài hướng Bắc, gia chủ cũng có thể đặt tượng cá chép ở hướng Đông Nam. Đây được coi là hướng phú quý, mang tới hiệu tài lộc, vận may cho ngôi nhà. Không chỉ thế, nếu đặt cá chép theo hướng này, ngôi nhà sẽ ngày một gia tăng may mắn, tiền tài. 

Bên cạnh những hướng phong thủy vượng thì cũng có hướng phong thủy kiêng kỵ khi đặt cá chép. Những hướng không tốt để đặt tượng cá chép là Đông Nam và Tây Bắc. Hai hướng này không nên đặt cá chép. Vì nó nghịch lại với những ý nghĩa của tượng cá chép. Đây là hai hướng tương khắc với mệnh Thủy. Tức là gia chủ sẽ không gặp may mắn, thịnh vượng khi đặt tượng cá chép theo hướng này. 

Một số điều cấm khi đặt tượng cá chép

Điều cấm khi đặt tượng cá chép
Điều cấm khi đặt tượng cá chép

Ngay sau đây, Theredbarns sẽ chỉ ra những điều cấm kỵ khi chọn hướng đặt tượng cá chép theo phong thủy. Gia chủ cần phải lưu ý những điểm này để không chọn phải các hướng xấu, hạn chế tài lộc, may mắn cho ngôi nhà của mình. 

Đầu tiên, gia chủ lưu ý không đặt tượng cá chép ở trong phòng bếp của nhà mình. Trong phong thủy, Thủy khắc Hỏa mà trong bếp luôn luôn có yếu tố Hỏa. Do đó, nhà bếp không phải là nơi thích hợp đặt tượng cá chép. Nếu cố chấp đặt ở đây sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và đem đến điều không may cho nhà mình. 

Gia chủ cũng lưu ý không nên đặt tượng cá chép ở bên trong phòng ngủ. Vì theo phong thủy, phòng ngủ mang nhiều âm khí. Điều này không hòa hợp với dương tính của loài cá chép. Gia chủ cũng không nên đặt cá chép ở vị trí giữa cửa. Đây là vị trí cả trở sinh khí, vượng khí vào với ngôi nhà của bạn. 

Ngoài ra, cũng không nên đặt tượng cá chép ở các vị trí ẩm thấp, âm khí năng. Vì nó sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn gặp nhiều xui rủi. Hiệu quả phong thủy mang lại sẽ không cao. Còn ảnh hưởng tới tài lộc, danh vọng của gia chủ. 

Nhìn chung, hướng đặt tượng cá chép theo phong thủy là điều quan trọng giúp thu hút may mắn, tài lộc. Tượng cá chép sẽ mang lại nhiều điều may, nhiều sức khỏe, tiền tài cho người sở hữu nó. Khi chọn hướng đặt tượng cá chép, gia chủ cũng cần phải lưu ý nhiều vấn đề như không đặt trong nhà bếp, phòng ngủ, …

Bài viết liên quan

Hướng phong thủy tuổi Sửu nào giúp thu hút tài lộc

Hướng phong thủy tuổi sửu nào là tốt nhất? Ngày hôm nay, Theredbarns sẽ giải đáp thắc mắc này của các bạn. Liệu tuổi sửu [...]

Hướng bếp theo phong thủy: Ý nghĩa, cách đặt chính xác

Lựa chọn hướng bếp theo phong thủy sao cho thích hợp luôn là điều mà nhiều người quan tâm tới. Hướng bếp phải đảm bảo [...]

Cách chọn màu sơn cổng theo phong thủy đón nhiều may mắn

Màu sơn cổng theo phong thủy được đa số các gia chủ quan tâm vì đây là nơi đầu tiên được nhìn thấy khi khách [...]

Khám phá về màu phong thủy tuổi thìn hợp và kỵ nhất

Một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy đó chính là về vấn đề màu sắc và quy tắc để kết hợp phụ [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *