Nên hay không nên chọn phong thủy nhà hướng Bắc?

Cách tính tuổi tương hợp với nhà hướng Bắc

Phong thủy nhà hướng Bắc từ trước đến này đều được các gia chủ quan tâm khi xây dựng nhà cửa. Việc chọn hướng nhà theo phong thủy và hợp với tuổi, mệnh của gia chủ là điều tối quan trọng vì nó ảnh hưởng đến mọi mặt trong cuộc sống của gia chủ cũng như người thân. Bài viết viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về hướng Bắc có tốt không, tuổi nào hợp với nhà hướng Bắc và các cách khắc phục khi nhà hướng Bắc không hợp tuổi? 

Có nên chọn nhà phong thủy hướng Bắc không?

Trước khi tìm hiểu phong thủy nhà hướng Bắc, chúng ta cùng xem xét những đặc trưng của hướng này để biết nó có tốt hay không?

Hướng Bắc là một trong 4 hướng chính theo địa lý. Trong phong thủy học đây là hướng đại diện cho phần âm, do đó nó mang đến cảm giác lạnh lẽo nhiều hơn là ấm cúng.

Hướng Bắc thuộc hành Thủy và vị trí trung tâm có sao Bắc Đẩu nằm, nên nhà ở hướng này biểu trưng cho sự đoàn tụ của gia đình, gắn kết mọi thành viên sau một ngày dài làm việc. Đây cũng là hướng đại diện cho màn đêm buông xuống, thể hiện cho việc thư giãn, nghỉ ngơi của gia đình.

So với các hướng khác, hướng Bắc là hướng đón ít ánh nắng mặt trời nhất trong ngày. Vì vậy, ở hướng này vào mùa hè sẽ cảm thấy mát mẻ, và dễ chịu. Tuy nhiên, vào mùa đông lại thiếu ánh nắng mặt trời sưởi ấm nên lạnh lẽo, tối tăm,

Hướng Bắc
Hướng Bắc

Gia chủ tuổi nào nên chọn hướng Bắc xây nhà?

Phong thủy nhà hướng Bắc ảnh hưởng nhiều bởi tuổi của gia chủ. Mỗi gia chủ tương ứng với một tuổi và chi phối đến sự tương sinh, tương khắc với các hướng. Phong thủy học chia tuổi của con người thành hai nhóm mệnh: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Trong đó, Tây tứ mệnh gồm các cung Càn, Cấn, Khôn và Đoài. Đông tứ mệnh gồm các cung, Chấn, Ly, Khảm và Tốn.

Tuổi cung Chấn 

Tuổi cung Chấn gồm các năm sinh 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005,… Các tuổi này nếu ở Bắc sẽ gặp nhiều may mắn, thăng tiến trong công việc, thuận lợi về đường công danh.

Tuổi cung Tốn 

Những người sinh năm 1942, 1960, 1969, 1987, 1996,…là tuổi cung Tốn. Nếu ở hướng Bắc, gia chủ các tuổi này nhận được nhiều tài lộc, phú quý và giàu sang.

Tuổi cung Khảm 

Phong thủy nhà hướng Bắc còn phù hợp với các tuổi của cung Khảm như:  1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008,… Nhà ở hướng Bắc sẽ đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống của những tuổi này.

Tuổi cung Ly

Gia chủ sinh năm  1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009,…  thuộc tuổi cung Ly cũng rất hợp với phong thủy nhà hướng Bắc. Vì ở hướng này, gia chủ nhận được nhiều của cải, tiền tài, cuộc sống phú quý, giàu sang.

Tuổi hợp với nhà hướng Bắc
Tuổi hợp với nhà hướng Bắc

Cách tính tuổi tương hợp với nhà hướng Bắc 

Việc chọn hướng nhà phù hợp với tuổi của gia chủ là điều rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến vận mệnh cũng như mọi mặt cuộc sống của gia đình. Khi tìm hiểu phong thủy nhà hướng Bắc, các chuyên gia đưa ra các tính tuổi của gia chủ để biết mức độ phù hợp với hướng này như sau:

Cần xác định năm sinh âm lịch của gia chủ, lấy 2 số của của năm sinh âm lịch cộng với nhau và giản ước đến một chữ số duy nhất. Nếu chủ nhà là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được. Nếu gia chủ là nữ lấy số vừa tính được cộng với 5 và giản ước đến khi còn 1 chữ số cuối cùng.

Nếu kết quả cuối cùng là 1, 3, 4, 9 thì tuổi của gia chủ thuộc Đông tứ trạch. Còn kết quả là 2, 6, 7, 8 thuộc Tây tứ trạch.

Sau khi tìm được con số của riêng mình, gia chủ có thể xem xét các tuổi của các cung trong tứ trạch để chọn ra những năm sinh phù hợp với phong thủy nhà hướng Bắc.

Cách tính tuổi tương hợp với nhà hướng Bắc
Cách tính tuổi tương hợp với nhà hướng Bắc

Cách khắc phục khi nhà hướng Bắc không hợp tuổi

Quan niệm của ông cha ta từ xưa đến nay rằng “có kiêng có lành” do đó, khi hướng nhà của bạn chưa phù hợp bạn vẫn có những cách hóa giải để xua đuổi vận xui. Trong phong thủy nhà hướng Bắc, có những cách khắc phục dưới đây nếu bạn lỡ chọn hướng Bắc không hợp tuổi:

Mở cửa chính khác 

Nếu không may gia chủ chọn hướng nhà phía Bắc mà chưa phù hợp với tuổi của mình, có thể đổi hướng của chính sang các hướng tốt khác như Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị hoặc Diên Niên. Đây là cách hóa giải tốt nhất khi nhà không hợp hướng.

Nếu việc đổi hướng cửa chính mất thời gian và tiền bạc thì gia chủ có thể cân nhắc xây thêm các cửa phụ và các thành viên trong gia đình ưu tiên đi cửa phụ này nhằm giảm ám khí và vận xui cho gia đình.

Bố trí lại hướng bếp 

Theo phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt bếp là các hướng cát. Có nghĩa là đặt ở cung xấu và nhìn về hướng tốt.

Trong phong thủy nhà hướng Bắc thì gia chủ nên đặt bếp ở hướng Nam, Đông và Đông Nam. Tuy nhiên cần lưu ý, hướng bếp cần phải hợp với cung, bổn mệnh của gia chủ như vậy mới giúp sự nghiệp được hanh thông, công việc được thuận lợi.

Đặt lại hướng ban thờ

Hướng bàn thờ là một yếu tố quan trọng trong việc tìm hiểu về phong thủy nhà hướng Bắc vì đây là nơi linh thiêng của ngôi nhà. Nếu gia xây nhà hướng Bắc thì nên đặt ban thờ vào các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam để thu hút nhiều tài lộc và hóa giải âm khí của ngôi nhà.

Treo vật phong thủy

Nếu gia chủ lỡ mua hoặc xây dựng nhà hướng Bắc nhưng chưa hợp với tuổi của mình thì cũng có thể sử dụng các vật phong thủy để hóa giải. Chẳng hạn như:

Sử dụng tượng Quan Thế Âm, gương bát quái đặt ở cửa chính hoặc hướng ra cửa chính để trấn áp âm khí, bảo vệ vận khí cho ngôi nhà.

Trong phòng khách sử dụng đá phong thủy có màu thuộc mệnh Thổ để hạn chế các nguồn năng lượng xấu.

Vật phong thủy
Vật phong thủy

Trên đây là những cách hóa giải mà chuyên gia phong thủy hướng dẫn khi gia chủ có nhà hướng Bắc chưa phù hợp với tuổi của mình. Bạn có thể vận dụng và cảm nhận sự thay đổi của ngôi nhà.

Tựu chung lại, phong thủy nhà hướng Bắc là một trong những chủ đề mà nhiều gia chủ quan tâm khi có ý định mua hoặc xây dựng nhà cửa. Bài viết trên đây đã tóm gọn đầy đủ các thông tin về hướng Bắc, các tuổi hợp hướng Bắc và những cách khắc phục khi nhà hướng Bắc chưa hợp tuổi. Nếu bạn cần thêm những thông tin chuyên sâu hơn, hãy liên hệ ngay với Theredbarns để được đội ngũ chuyên gia phong thủy giải đáp nhanh và chính xác nhất.

Bài viết liên quan

Màu phong thủy mệnh hỏa giúp thu hút tài lộc, may mắn

Việc lựa chọn màu phong thủy mệnh hỏa là quan trọng và cần thiết. Chọn những màu hợp mệnh sẽ giúp cho ngôi nhà thịnh [...]

Hướng phong thủy tuổi Thân giúp gia chủ đại cát đại lợi

Nên lựa chọn hướng phong thủy tuổi Thân nào để giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, vạn sự hanh thông. Ngày hôm nay, Theredbarns [...]

Những điều cần biết về màu phong thủy tuổi Tý hợp mệnh

Màu phong thủy tuổi Tý nhận được nhiều sự quan tâm của chủ nhân tuổi này. Bởi lẽ theo quan niệm của văn hóa phương [...]

Màu đen trong phong thủy có ý nghĩa thế nào? Kết hợp ra sao?

Màu đen là một gam màu sắc tinh tế và bí ẩn. Nhiều gia chủ yêu thích sự sang trọng và quyền lực của gam [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *