Hướng đặt hồ cá theo phong thủy giúp đại cát đại lợi

Ý nghĩa của hướng đặt hồ cá theo phong thủy

Hồ cá và hướng đặt hồ cá theo phong thủy là nỗi trăn trở của nhiều gia chủ có thú vui này. Vì nó là một trong nhiều nhân tố phong thủy có ảnh hưởng đến vận khí và tài lộc của ngôi nhà. Vì vậy, bài viết này sẽ gợi ý hồ cá phong thủy theo từng mệnh, hướng nhằm giúp bạn có được cho mình sự lựa chọn hợp lý trong phong thủy của ngôi nhà.

Hồ cá trong phong thủy có ý nghĩa gì 

Hồ cá ngày càng được nhiều gia chủ ưa chuộng để trong nhà vừa tăng tính thẩm mỹ vừa thu hút tài lộc. Hướng đặt hồ cá theo phong thủy có nhiều ý nghĩa quan trọng.

Trong quan niệm của phong thủy, vị trí của nước đi hay nước đến đều ảnh hưởng phần nào đến vận mệnh của ngôi nhà cũng như của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Cũng vì lẽ đó, các gia chủ có sở thích, thú vui với hồ cá cần lưu ý đến màu sắc, số lượng cá, cách bày trí các vật phẩm, nguồn nước đúng, phù hợp để vừa hợp phong thủy vừa mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Ý nghĩa của hướng đặt hồ cá theo phong thủy
Ý nghĩa của hướng đặt hồ cá theo phong thủy

Hướng đặt hồ cá theo phong thủy theo từng mệnh 

Phong thủy học rất chú trọng đến sự hòa hợp trong ngũ hành, bởi lẽ các yếu tố tương sinh hay tương khắc đều ảnh hưởng đến gia chủ. Chính vì thế, hướng đặt hồ cá trong phong thủy cũng chịu sự chi phối theo từng mệnh.

Mệnh Kim 

Theo các tác giả của thuyết Ngũ hành, Kim sinh Thủy, vì vậy người mệnh Kim rất phù hợp để đặt bể cá trong phòng khách. Điều này giúp gia chủ mệnh Kim thúc đẩy vận khí và thu hút nhiều tài lộc. Người mệnh Kim nên cân nhắc quay bể cá hướng về phía Bắc, Tây Bắc và Đông Nam để tăng cường vận khí.

Về số lượng cá, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, gia chủ mệnh Kim chỉ nên nuôi từ 4 đến 9 con cá. Tuy nhiên, nếu muốn nuôi nhiều hơn thì vẫn nên đảm bảo có số 4 hoặc 9, vì nó giúp gia chủ tăng thêm tài lộc.

Về màu sắc cá, vì thuộc mệnh Kim nên gia chủ ưu tiên nuôi cá có màu trắng, vàng ánh kim để sinh Thủy, có thể nuôi cá rồng đẻ đẩy mạnh tài vận. Một số loài cá hợp với gia chủ mệnh Kim như: cá kim ngư, kim long, cá chép, cá la hán, cá huyết anh vũ, cá dĩa, cá chọi, cá chép vàng phong thủy,…

Hồ cá theo mệnh Kim
Hồ cá theo mệnh Kim

Hướng đặt hồ cá theo phong thủy cho mệnh Mộc 

Theo Ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc cũng rất hợp để bể cá trong nhà, giúp hỗ trợ thêm về sức khỏe và tài lộc. Bắc, Đông, Đông Nam là những hướng đặt hồ cá theo phong thủy cho người mệnh Mộc. Hồ cá ở các hướng này sẽ giúp gia chủ mệnh Mộc ổn định về sức khỏe và thu hút nhiều tài lộc.

Các màu hợp với mệnh Mộc là xanh nước biển và đen vì thế gia chủ mệnh này có thể chọn hai màu đó để trang trí cho bể cá. Lưu ý, cần tránh các màu trắng, ánh kim.

Hình dáng bể cá được đánh giá là hợp với người mệnh Mộc là các bể có hình tròn, o van hay bán nguyệt. Nếu chọn các bể cá hình chữ nhật hoặc hình vuông thì nên bo tròn các góc hoặc đặt viên sỏi trắng để cân bằng Thủy và Thổ.

Gia chủ mệnh Mộc nên nuôi 3 hoặc 8 con cá vì đây là những số may mắn với mệnh này. Nếu muốn nuôi số lượng nhiều hơn thì cần đảm bảo có chứa số 8 hoặc 3, chẳng hạn như 13, 18, 23, 28,… Nếu là nuôi cá vàng thì nên nuôi 8 con vàng và 1 con đen.

Để tăng cường vận may, gia chủ mệnh Mộc nên nuôi cá 3 đuôi, cá huyết anh vũ màu đỏ tươi, cá vàng (Kim ngư), cá chép (Koi),…

Hồ cá theo mệnh Mộc
Hồ cá theo mệnh Mộc

Mệnh Thủy

Vì hồ cá thuộc hành Thủy nên gia chủ có bản mệnh Thủy rất hợp để đặt bể cá trong nhà. Hướng đặt hồ cá phong thủy cho người mệnh Thủy là các hướng Bắc và Đông Nam vì hai hướng này lần lượt thuộc cung Quan Lộc và cung Phú Quý mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho gia chủ mệnh Thủy.

Bể cá hình tròn và o van là hai hình dáng bể phù hợp với gia chủ mệnh này. Nếu gia chủ thích bể cá hình chữ nhật hoặc hình vuông hơn thì nên bo tròn các góc bể để cân bằng hai yếu tố Thủy và Thổ.

Gia chủ mệnh Thủy cũng chỉ nên nuôi 1 hoặc 6 con cá trong bể. Nếu gia chủ muốn nuôi số lượng nhiều hơn thì cũng nên đảm bảo có số 1 hoặc 6 như 11, 16, 21, 26,… để tăng thêm phần may mắn.

Bản thân người mệnh Thủy hợp với màu xanh dương, xanh lá cây và đen. Thêm vào đó, Kim sinh Thủy nên gia chủ mệnh này cũng hợp với các màu trắng, bạc. Do đó, các loài cá phù hợp với gia chủ mệnh Thủy có thể kể đến như: cá chép Koi nhiều màu sắc, cá rồng đen, cá xiêm phong thủy,…

Hồ cá theo mệnh Thủy
Hồ cá theo mệnh Thủy

Mệnh Hỏa 

Theo quan niệm phong thủy, Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa không nên nuôi cá. Nếu gia chủ vấn có thú vui chơi bể cá thì nên dựa vào cấu trúc hòn non bộ, số lượng, màu sắc cá nên hài hòa, đồng nhất với tuổi, mệnh để mang lại vận khí tốt.

Hướng đặt hồ cá theo phong thủy của người mệnh Hỏa là các hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. 2 hoặc 7 là số lượng cá mà gia chủ bản mệnh này nên nuôi.

Một số loài cá mà gia chủ mệnh này thích hợp nuôi là: cá rồng (arowana) giúp tăng cường may mắn và phú quý; cá Koi tượng trưng có sự thành công và giàu có; cá rồng phong thủy biểu hiện cho lòng dũng cảm và sức mạnh phi thường; cá la hán mang đến nhiều vận may trong cuộc sống…

Hồ cá theo mệnh Hỏa
Hồ cá theo mệnh Hỏa

Mệnh Thổ 

Các chuyên gia phong thủy nhận định rằng dù không phải là hai mệnh tương sinh như Thủy và Thổ cũng không có sự tương khắc lớn. Do đó, gia chủ mệnh Thổ vẫn có thể nuôi cá được.

Tây Nam và Đông Bắc là hai hướng đặt hồ cá theo phong thủy đối với người mệnh Thổ. Hình vuông là hình dáng bể cá phù hợp, giúp thu hút được nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ mệnh Thổ.

Với những người mệnh Thổ, số lượng cá thích hợp để nuôi là 5 hoặc 10 con. Tuy nhiên nếu muốn nuôi nhiều hơn thì cũng nên đảm bảo số lượng có chứa số 5 hoặc 0 để tăng thêm vận may như: 15, 20, 25, 30,…

Mệnh Thổ nên nuôi cá chép phong thủy màu nâu, vàng đất kết hợp với những loại cá màu tím, đỏ, hồng (màu của Hỏa mà Hỏa sinh Thổ). Các loài cá khác như: cá nheo, cá ngũ sắc thần tiên, cá huyết anh vũ, cá la hán phong thủy,… sẽ mang lại nhiều thịnh vượng và cát lợi.

Hồ cá theo mệnh Thổ
Hồ cá theo mệnh Thổ

Hướng đặt bể cá phong thủy trong nhà tốt nhất 

Hướng bể cá phong thủy tốt nhất là điều băn khoăn của nhiều gia chủ có thú vui này. Dưới đây, bài viết sẽ gợi ý cho gia chủ những hướng phù hợp ở phòng khách, trong văn phòng và ở gầm cầu thang để có thể tham khảo và vận dụng.

Đặt bể cá trong phòng khách

Dưới góc độ tâm linh, hồ cá trong nhà giúp mang tới nhiều vận may cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì cá là loài vật mang đến nhiều tiền tài, thu hút tài lộc trong quan niệm của phong thủy. Đặt hồ cá trong phòng khách không những tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn giúp sinh vượng khí.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi thiết kế trong nhà, hướng đặt hồ cá theo phong thủy tốt nhất là hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc vì nó biểu trưng cho sự may mắn. Bên cạnh đó, trong phòng khách có thể để hồ cá theo hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý là sự tượng trưng cho giàu sang, phú quý.

Cần lưu ý rằng, hướng đặt hồ cá cũng nên tránh những nơi có ánh sáng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời hoặc điện trong nhà; không nên đặt ở bên trái cửa chính vì không mang đến điềm may.

Đặt bể cá trong phòng khách
Đặt bể cá trong phòng khách

Đặt bể cá trong văn phòng 

Bể cá trong văn phòng thường là cá bể cá mini được đặt trên bàn làm việc và được dân văn phòng rất ưa chuộng vì nó giúp thăng tiến trong sự nghiệp. nâng cao cơ hội hợp tác và thuận buồm xuôi gió trong kinh doanh.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, góc phía Bắc là hướng tốt để đặt hồ cá trong các văn phòng. Thường những người làm văn phòng cần thư giãn nên yêu thích các loại cá ăn rong rêu như cá Mây chiều, cá cảnh Molly màu đen, cá vàng, cá bảy màu phong thủy,…

Dẫu vậy, cũng cần lưu ý rằng việc đặt bể cá tại không gian làm việc nên dựa vào tuổi, mệnh của người sở hữu bể cá để lựa chọn hướng, số lượng và màu sắc cá phù hợp.

Đặt bể cá ở gầm cầu thang 

Phong thủy học quan niệm cầu thang là nơi chứa âm khí mà bể cá lại thuộc hành Thủy nên việc thiết kế bể cá ở gầm cầu thang giúp tạo ra mối quan hệ tương sinh về ngũ hành, Thủy dưỡng Mộc nên được đánh giá là tốt.

Gia chủ có thể đặt bể cá ở các cung phía Đông, Đông Nam hoặc Tây Bắc. Đây là các hướng đặt hồ cá theo phong thủy khi đặt ở gầm cầu thang. Cụ thể, nếu đặt bể cá ở hướng Đông, gia chủ sẽ có nhiều sức khỏe, ở hướng Đông nam giúp gia chủ thu hút tài lộc và hướng Tây Bắc sẽ kích thích vượng khí, may mắn cho ngôi nhà. Mặc dù vậy, không phải cầu thang nào cũng phù hợp để đặt bể cá. Gia chủ nên cân nhắc đến các yếu tố khác như tuổi, mệnh của mình và các phương vị tốt để có lựa chọn tốt nhất.

Đặt bể cá ở gầm cầu thang
Đặt bể cá ở gầm cầu thang

Không nên đặt Hồ cá ở những vị trí nào? 

Khi nghiên cứu về hướng để đặt hồ cá, các chuyên gia cũng chỉ ra những vị trí mà gia chủ cần tránh không nên đặt vì mang lại nhiều điều không may cho gia đình. Gia chủ cần lưu tâm đến các vị trí đằng sau ghế salon, đối diện bếp nấu ăn, gần nhà vệ sinh và trong phòng ngủ. Dưới đây là cụ thể những lý do mà gia chủ nên tránh những vị trí đó.

Đằng sau ghế salon

Trong phong thủy, nước được biết đến với sự thiếu chắc chắn và không ổn định. Vì vậy, nếu để sau ghế salon thì mọi người tựa vào một điểm không vững chắc, dẫn đến sự bấp bênh trong gia đạo. Đây là một trí được các chuyên gia đánh giá không tốt khi bàn luận về hướng đặt hồ cá theo phong thủy.

Đối diện bếp nấu ăn

Bếp nấu ăn có lửa đại diện cho Hỏa còn bể cá tượng trưng cho Thủy. Hai mệnh này tương khắc với nhau nên khi đặt chúng đối diện theo 1 đường thẳng là một điều rất tối kỵ. Bể cá ở vị trí đối diện bếp ăn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, khi tư vấn về những hướng đặt hồ cá, các chuyên gia cũng khuyên gia chủ tránh vị trí này.

Không đặt bể cá đối diện bếp
Không đặt bể cá đối diện bếp

Đặt gần nhà vệ sinh 

Nhà vệ sinh trong phong thủy là nơi ẩm thấp và dễ sinh tà khí. Vì vậy, bể cá không nên đặt ở gần nhà vệ sinh để tránh mang đến những điều xui rủi cho gia đình.

Trong phòng ngủ

Bể cá là yếu tố khiến cho phòng ngủ gặp phải tình trạng âm thịnh dương suy. Khi đi ngủ là lúc cơ thể được nghỉ ngơi trong khi đó bể cá luôn hoạt động. Điều này khiến cơ thể của con người trở nên mệt mỏi hơn. Vì vậy, trong phòng ngủ không nên đặt bể cá.

Trên đây là những vị trí tránh đặt bể cá mà các gia chủ nên chú ý để giảm thiểu những vận xui cho gia đình. Trong tư vấn, các chuyên gia khuyên nên tránh các vị trí đó để có được hướng đặt hồ cá theo phong thủy tốt nhất.

Nói tóm lại, bài viết đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất về ý nghĩa của hồ cá và hướng đặt hồ cá theo phong thủy của từng mệnh cũng như các vị trí tránh đặt hồ cá. Nếu bạn đang cần những thông tin chi tiết hơn hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của Theredbarns để có câu trả lời nhanh và chính xác nhất.

Bài viết liên quan

Hướng đặt bàn theo phong thủy giúp công việc thuận lợi

Việc lựa chọn hướng đặt bàn theo phong thủy là vô cùng quan trọng. Nếu đặt bàn làm việc ở các hướng tốt, hợp với [...]

Cách Bố trí phong thủy cho nhà hướng Bắc giúp vạn sự như ý

 Có những cách nào giúp bố trí phong thủy cho nhà hướng Bắc hiệu quả, vạn sự như ý? Với bài viết này, Theredbrans sẽ [...]

Màu điện thoại theo phong thủy mang lại nhiều thịnh vượng

Điện thoại luôn là đồ vật bất ly thân của nhiều người. Việc lựa chọn màu điện thoại theo phong thủy cũng rất quan trọng. [...]

Chọn màu phong thủy tuổi hợi tương sinh và tương khắc

Màu phong thủy tuổi Hợi nói riêng và màu sắc trong phong thủy nói chung được con người Á Đông đặc biệt chú trọng trong [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *