Cách sắp xếp hướng bàn làm việc theo phong thủy hợp mệnh

Chọn hướng bàn làm việc theo phong thủy dựa vào tuổi

Nếu bạn đang gặp vấn đề về công việc hãy xem xét đến yếu tố phong thủy để cải thiện may mắn. Ngoài việc thay đổi nội thất, cây xanh thì hướng bàn làm việc theo phong thủy cũng rất quan trọng. Tất cả được chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp bạn có không gian làm việc tốt nhất.

Yếu tố ảnh hưởng đến hướng bàn làm việc theo phong thủy

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn hướng làm việc theo phong thủy, cụ thể như:

Vị trí ngồi

Yếu tố quan trọng đầu tiên chính là vị trí của bàn làm việc, theo kinh nghiệm tốt nhất hãy hướng ra cửa chính để có thể bắt được năng lượng tích cực xung quanh và tăng hiệu suất làm việc. Trường hợp bàn làm việc đặt quay lưng lại với phía cửa khiến bạn mất tập trung và xung khắc. Vì vậy, tốt nhất nên chọn hướng ngồi xéo lại với cửa là tốt nhất.

Ánh sáng

Một căn phòng có ánh sáng tự nhiên có ảnh hưởng rất lớn đến hướng ngồi làm việc theo phong thủy. Nên đặt bàn đảm bảo năng tự nhiên chiếu từ trái sang phải và từ sau ra trước giúp sức khỏe tốt hơn và phần mắt đồng thời giúp bạn nhận thêm năng lượng tích cực.

Không phải văn phòng nào cũng được thiết kế hứng ánh sáng tự nhiên, lúc này việc sử dụng ánh sáng nhân tạo rất cần thiết. Không nên chọn ánh sáng quá mạnh hoặc quá yếu sẽ ảnh hưởng đến thị lực. Nếu ngồi gần cửa sổ hãy làm dịu bằng một chậu cao ngang với lưng ghế.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng khi sắp xếp bàn làm việc
Ánh sáng là yếu tố quan trọng khi sắp xếp bàn làm việc

Nội thất phòng làm việc

Theo hướng bàn làm việc theo phong thủy tiêu chuẩn việc lắp đặt nội thất, bộ bàn ghế cơ bản gồm có tường và ghế, ngoài ra còn có tủ, hộc di động. Bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố về chất liệu, màu sắc và hình dáng của nội thất. Để chọn hướng bàn làm việc phong thủy dựa theo mệnh cũng rất quan trọng.

Ngoài màu sắc thì hình dáng của mẫu bàn ghế phù hợp đặt ở các vị trí khác nhau giúp hướng ngồi thay đổi. Bạn nên chọn kiểu bàn có hình vuông, chữ nhật phù hợp với không gian của phòng làm việc và bo góc cạnh để không ảnh hưởng đến phong thủy.

Phụ kiện trang trí

Khi chọn hướng bàn làm việc theo phong thủy việc trang trí cũng rất quan trọng. Có khi chỉ cần một chậu cây giúp ngăn cách nguồn năng lượng xấu từ người ngồi cạnh. Việc đặt một bức tranh sau lưng mang ý nghĩa tích cực cũng giúp thăng tiên sự nghiệp dễ dàng hơn.

Có nhiều người đã lựa chọn chậu cây nhỏ đặt trên bàn làm việc, hãy chọn chậu cây kích thước vừa phải không chiếm không gian. Nên chọn cây cảnh dễ chăm sóc, an toàn với sức khỏe và không chọn cây có gai nhọn, loại bỏ cây đã héo, chết.

Lựa chọn phụ kiện trang trí  phù hợp
Lựa chọn phụ kiện trang trí phù hợp

Cách chọn hướng bàn làm việc theo phong thủy

Để có được không gian phòng làm việc đáp ứng đầy đủ các yếu tố bạn có thể tham khảo cách chọn hướng bàn làm việc theo phong thủy dưới đây.

Chọn hướng theo mệnh

Đây là cách được nhiều người áp dụng nhất, tùy vào bản mệnh và việc chọn hướng cũng sẽ khác nhau. Cụ thể:

  • Người mệnh Thủy: Bạn có thể chọn hướng theo bàn làm việc nghiêng về Đông Bắc, Tây Bắc để có thêm may mắn, tài lộc.
  • Người mệnh Hỏa: Nên chọn bàn làm việc đặt theo hướng Đông Bắc, hướng Tây, Tây Nam để thu hút tài lộc giúp năng lực phát huy tốt nhất.
  • Người Mệnh Kim: Hướng ngồi này sẽ thiên về Tây Bắc, Tây Nam, Tây điều này giúp sự nghiệp tốt hơn.
  • Người Mệnh Mộc: Hướng bàn làm việc theo phong thủy đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Tây và nên chọn phía cửa để thu hút thêm năng lượng tích cực.
  • Người Mệnh Thổ: Tốt nhất nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam để có động lực phát triển sự nghiệp và tạo điểm tựa.

Chọn hướng theo tuổi

Ngoài lựa chọn hướng bàn làm việc theo phong thủy ngũ hành thì bạn cũng có thể dựa vào tuổi để sắp xếp bàn làm việc tốt hơn. Mỗi tuổi sẽ tương ứng với bản mệnh khác nhau, điều này giúp việc sắp xếp phòng làm việc mang đến nhiều năng lượng tích cực.

Chọn hướng bàn làm việc theo phong thủy dựa vào tuổi
Chọn hướng bàn làm việc theo phong thủy dựa vào tuổi

Hướng làm việc xấu và cách hóa giải chi tiết

Có thể thấy hướng ngồi tốt giúp thu hút tài lộc giúp việc phát triển sự nghiệp tốt hơn. Tuy nhiên, không phải người nào cũng chọn được hướng ngồi, nhất là đối với doanh nghiệp cần phải sắp xếp khoa học và tiết kiệm thời gian. Để hóa giải có thể áp dụng các phương pháp hóa giải như sau:

  • Không có vị trí dựa lưng vào tường: Tốt nhất nên chọn loại ghế có lưng cao và nên trang bị thêm tựa lưng màu vàng đất. Nếu được phép, việc đặt chậu cây trúc trên bàn làm việc cũng mang ý nghĩa phong thủy rất tốt.
  • Ngồi đối diện cửa ra vào: Đây cũng được xem là hướng bàn làm việc theo phong thủy không may mắn vì vậy để hóa giải nên đặt chậu cây cao nhứ dừa cảnh, trúc để tăng dương khí.
  • Được sắp xếp ngồi cạnh đông nghiệp không hợp mệnh: Hãy đặt chậu cây hoặc đá phong thủy giúp hạn chế yếu tố xung khắc.
Hướng làm việc xấu và cách hóa giải chi tiết
Hướng làm việc xấu và cách hóa giải chi tiết

Câu hỏi thường gặp khi chọn hướng bàn làm việc

Việc chọn hướng bàn làm việc theo phong thủy có ý nghĩa quan trọng, dưới đây là câu hỏi thường gặp và giải đáp: 

Tuổi Đinh Sửu nên chọn hướng nào phù hợp?

Nếu bạn thuộc tuổi Sửu hướng bàn làm việc phù hợp nhất là hướng Tây và lựa chọn thêm nội thất hình tròn giúp công việc thuận lợi, thay đổi theo chiều tích cực hơn.

Nếu bàn làm việc không tựa lưng nên làm sao?

Đây được xem là hướng không may mắn vì vậy nên hóa giải bằng cách chọn ghế có phần lưng cao và chọn thêm phần tựa lưng có màu sắc phù hợp với bản mệnh.

Có nên trang bị nhiều đèn trong phòng làm việc hay không?

Tốt nhất nên trang bị ánh sáng tự nhiên giúp bảo vệ mắt tốt hơn, không bị mỏi mắt hay ảnh hưởng đến thị lực khi cần làm việc trong thời gian dài.

Hy vọng cách chọn hướng bàn làm việc theo phong thủy được chia sẻ trong bài viết giúp bạn dễ dàng thiết kế được phòng làm việc ưng ý. Đừng quên kết hợp các yếu tố như ánh sáng, nội thất để thu hút vận may, tài lộc tốt hơn.

Bài viết liên quan

Những Hướng đặt tượng cá chép theo phong thủy năm 2024

Tượng cá chép được coi là biểu tượng may mắn trong phong thủy. Gia chủ cần phải chọn hướng đặt tượng cá chép theo phong [...]

Lựa chọn hướng ngủ hợp phong thủy gia chủ và đúng cách

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn sau giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Chính vì vậy, việc chọn hướng ngủ hợp [...]

Hướng đặt bàn theo phong thủy giúp công việc thuận lợi

Việc lựa chọn hướng đặt bàn theo phong thủy là vô cùng quan trọng. Nếu đặt bàn làm việc ở các hướng tốt, hợp với [...]

Hướng phong thủy tuổi Mùi nào giúp bình an, tài lộc

Nên chọn hướng phong thủy tuổi Mùi nào để gia đình hòa hợp, cuộc sống viên mãn. Với bài viết này, Theredbarns sẽ giúp bạn [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *