Màu phong thủy tuổi Ngọ may mắn, bình an trong năm 2024

Màu phong thủy tuổi Ngọ - Mậu Ngọ

Việc chọn màu phong thủy tuổi Ngọ là một trong những cách mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Lựa chọn những gam màu tương hợp vừa giúp bản mệnh có thêm nhiều tài lộc, vận may vừa có sức khỏe dồi dào. Trong bài viết này, Theredbarns sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về tính cách người tuổi Ngọ và màu phong thủy cho tuổi này. 

Đôi nét về người tuổi Ngọ 

Để chọn được màu phong thủy tuổi Ngọ tương hợp thì trước tiên cần phải hiểu rõ những đặc điểm, tính cách của tuổi này. Người tuổi Ngọ được đánh giá là có tính cách vui vẻ, hòa đồng, lạc quan. Mặt khác, những người này cũng rất thông minh, nhanh nhẹn và thích khám phá thế giới. 

Họ là những người có hoài bão, ước mơ và dám chinh phục đỉnh cao mà mình muốn hướng tới. Có thể thấy, những người tuổi Ngọ có ý chí quyết tâm rất cao và có tính tự lập tốt. Chính vì tính cách độc lập, hòa đồng nên họ rất được lòng những người xung quanh. Những người tuổi Ngọ thường là những người làm đâu thắng đó có quyết tâm và ý chí cao.

Khái quát người tuổi Ngọ
Khái quát người tuổi Ngọ

Màu phong thủy tuổi Ngọ: hợp và khắc 

Qua việc tìm hiểu về tính cách của người tuổi Ngọ thì đã có thể phần nào lựa chọn được màu phong thủy tuổi Ngọ tương hợp. Dưới đây, Theredbarns sẽ giới thiệu chi tiết tới bạn màu sắc tương hợp với những người tuổi Ngọ. 

Tuổi Giáp Ngọ 

Những người sinh năm Giáp Ngọ là những người thuộc hành Kim. Theo đó, người này sẽ hợp với những màu sáng như vàng, nâu, trắng hoặc bạc. Màu vàng là màu phong thủy tuổi Ngọ hợp nhất. Sẽ mang đến cho bản mệnh sự hoan hỉ, tinh thần thoải mái, lạc quan trong cuộc sống. Cho nên người sinh năm Giáp Ngọ rất hợp với màu này. Màu trắng sẽ tạo nên một nguồn năng lượng tập trung cao độ cho bản mệnh khi làm việc. 

Bên cạnh đó, màu nâu cũng là một màu sắc tốt dành cho Giáp Ngọ. Màu nâu đại diện cho mệnh Thổ mà trong ngũ hành Thổ sinh Kim. Lựa chọn sử dụng màu nâu sẽ giúp cho bản mệnh thuận buồm xuôi gió trong công việc đặc biệt là làm ăn, kinh doanh. Mặt khác trong quan niệm ngũ hành, Hỏa khắc Kim nên người này cần tránh dùng các màu đỏ, hồng hoặc cam.

Màu phong thủy cho tuổi Giáp Ngọ
Màu phong thủy cho tuổi Giáp Ngọ

Màu phong thủy tuổi Ngọ – Bính Ngọ 

Đối với những người Bính Ngọ, thuộc mệnh Thủy thì màu phong thủy tuổi Ngọ dành cho họ là xanh dương, trắng, đen hoặc bạc. Trong đó, màu xanh da trời sẽ giúp cho bản mệnh gặp được nhiều may mắn, việc làm ăn suôn sẻ và luôn có quý nhân phù trợ. Còn màu đen sẽ mang đến sự bình an, thoải mái trong tâm hồn và một lối sống lành mạnh cho gia chủ. Màu trắng là màu đại diện cho sự hanh thông, tinh khiết nên nếu dùng màu này, bản mệnh sẽ gặp nhiều tài lộc, phú quý. 

Tuy nhiên, người Bính Ngọ cũng cần phải lưu ý tránh sử dụng các màu vàng hoặc nâu đất. Vì đây là nhóm màu thuộc mệnh Thổ và trong quan niệm ngũ hành, thổ khắc thủy. Và thủy cũng khắc với hỏa nên người này cần tránh sử dụng những màu như đỏ, cam, tím hoặc hồng. 

Tuổi Mậu Ngọ 

Mậu Ngọ trong quan niệm ngũ hành thuộc mệnh Hỏa cho nên rất hợp với các màu cam, đỏ, tím hoặc xanh lá cây. Đây là những màu phong thủy tuổi Ngọ hợp nhất. Tại sao lại dùng màu xanh lá cây. Vì đây là màu đại diện cho mệnh Mộc và trong ngũ hành tương sinh, mộc sinh hỏa nên xanh lá cây rất phù hợp với người tuổi này.

Màu phong thủy tuổi Ngọ - Mậu Ngọ
Màu phong thủy tuổi Ngọ – Mậu Ngọ

Màu đỏ là màu phong thủy tuổi Ngọ sẽ giúp bản mệnh mang tới nhiều may mắn, vượng khí. Bởi vì màu đỏ chính là màu đại diện cho mệnh hỏa. Màu cam sẽ giúp bản mệnh có nhiều sức khỏe không hay gặp tình trạng ốm vặt, tinh thần làm việc sảng khoái và năng lượng. Rất hợp với những người tuổi Ngọ đặc biệt là Mậu Ngọ. 

Tuy nhiên, Mậu Ngọ cần lưu ý không sử dụng nhóm màu xám, đen, xanh thẫm. Vì đây là các màu thuộc mệnh Thủy và theo tương quan ngũ hành thì thủy khắc hỏa. Nêu sử dụng những màu này nó sẽ khắc chế vận may, tài lộc của gia chủ. 

Tuổi Nhâm Ngọ 

Những người tuổi Nhâm Ngọ là những người thuộc mệnh Thủy. Họ sẽ hợp nhất với những màu đen, xanh dương và xanh lá cây. Màu phong thủy tuổi Ngọ – màu đen sẽ mang đến sự tự tin, quyết đoán trong công việc và cuộc sống. Bản mệnh sẽ có nhiều cơ hội phát triển về công việc khi lựa chọn màu này

Màu xanh dương là đại diện cho sự bình yên, an nhàn và vững chắc. Do đó, tuổi Ngọ khi sử dụng màu này sẽ có một cuộc sống vô tư, an nhiên và hạnh phúc bên gia đình; đời sống vợ chồng hòa hợp. Màu xanh lá cây cũng là một màu rất hợp với tuổi Ngọ sẽ mang đến cho bản mệnh sự may mắn, giàu sang. 

Những màu nâu đất, vàng, trắng bạc sẽ là những nhóm màu tương khắc với Nhâm Ngọ. Bởi vì đây là những màu thuộc mệnh Thổ mà trong ngũ hành, thổ khắc thủy.

Người tuổi Nhâm Ngọ
Người tuổi Nhâm Ngọ

Tuổi Canh Ngọ 

Cuối cùng, là tuổi Canh Ngọ. Màu phong thủy tuổi Ngọ dành cho năm sinh này là màu đỏ, cam, tím, vàng và nâu. Những màu đỏ, cam, tím là những màu tương hợp với Canh Ngọ. Bởi vì đây là nhóm màu thuộc mệnh Hỏa. Và mệnh hỏa là mệnh hợp với mệnh thổ – đại diện cho Canh Ngọ. Những màu này sẽ mang đến may mắn, vượng khí cho người sử dụng nó. 

Màu vàng là màu đại diện cho mệnh thổ và cũng chính là màu phong thủy tuổi Ngọ hợp. Nên sẽ giúp cho Canh Ngọ tinh thần thoải mái, đầu óc linh hoạt và sự sáng tạo cao. Nên có thể gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình. Màu nâu sẽ lại mang tới cho bản mệnh sự bình yên, giúp cuộc sống gia đình hòa hợp, hạnh phúc. 

Tuy nhiên, Canh Ngọ cũng cần phải tránh dùng các màu xanh lục, xanh da trời, xanh lá cây. Nhóm màu này sẽ khiến cho sức khỏe và vận khí của bản mệnh sẽ bị giảm sút, ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Tuổi Ngọ hợp với những tuổi nào? 

Những người tuổi Ngọ có tính cách rất quyết đoán và ý chí quyết tâm. Cũng chính vì tính cách thẳng thắn này mà đôi khi tuổi Ngọ không được lòng nhiều người. Trong quan niệm phong thủy, người tuổi Ngọ nếu tìm được người hợp với mình sẽ giúp gia tăng may mắn, tài lộc và sự nghiệp phát triển. Do đó, bên cạnh việc chọn màu phong thủy tuổi Ngọ hợp cũng cần biết tới những năm sinh hợp với người tuổi này.

Người tuổi Ngọ hợp với những tuổi nào
Người tuổi Ngọ hợp với những tuổi nào

Với tuổi Giáp Ngọ sẽ hợp với các tuổi Ất Sửu, tuổi Đinh Sửu, tuổi Giáp Tuất, tuổi Quý Mùi. Tuổi Bính Ngọ tương hợp với các tuổi Nhâm Ngọ, Mậu Ngọ, tuổi Quý Mão và tuổi Ất Mùi. Những người tuổi Nhâm Ngọ sẽ gặp nhiều may mắn khi ở cạnh với Giáp Ngọ, Mậu Ngọ, Đinh Mùi,  Nhâm Tuất, Ất Dậu. 

Chọn màu xe hợp với phong thủy tuổi Ngọ 

Dựa vào những màu phong thủy tuổi Ngọ tương hợp mà Theredbarns đã giới thiệu tới bạn ở phía trên, đã có thể lựa chọn ra các màu xe đẹp cho tuổi này. Với Giáp Ngọ nên chọn xe có màu đen, xanh dương hoặc xanh lá cây. Mậu Ngọ nên sử dụng xe có màu đỏ, hồng hoặc tím. Tuổi Bính Ngọ phù hợp với các màu xanh dương, đen, xám, ghi hoặc trắng. Những màu này sẽ giúp cho bản mệnh gặp nhiều thành công, sự nghiệp lên như diều gặp gió. 

Tuổi Canh Ngọ chú ý nên chọn các màu phong thủy tuổi Ngọ hợp cho xe của mình như vàng, nâu đất, đỏ, hồng hoặc tím. Vừa mang lại vượng khí vừa giúp sức khỏe dồi dào, ít khi bị ốm đau, bệnh tật. Đối với tuổi Nhâm Ngọ, nên chọn các màu phong thủy như xanh lục, xanh nước biển. Những màu này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều cơ hội phát triển trong cuộc sống và đại cát, đại lộc. 

Như vậy, có thể thấy được, việc lựa chọn màu phong thủy tuổi Ngọ hợp là rất quan trọng. Nó sẽ giúp cho bản mệnh có nhiều bình an, may mắn, thu hút nhiều vượng khí và còn có nhiều sức khỏe. Trong bài viết, Theredbarns đã giới thiệu tới bạn những màu phong thủy tốt dành cho người tuổi Ngọ.

Bài viết liên quan

Màu điện thoại theo phong thủy mang lại nhiều thịnh vượng

Điện thoại luôn là đồ vật bất ly thân của nhiều người. Việc lựa chọn màu điện thoại theo phong thủy cũng rất quan trọng. [...]

Cách sắp xếp hướng bàn làm việc theo phong thủy hợp mệnh

Nếu bạn đang gặp vấn đề về công việc hãy xem xét đến yếu tố phong thủy để cải thiện may mắn. Ngoài việc thay [...]

Chọn màu phong thủy tuổi mùi thu hút tài lộc, vượng phát

Việc lựa chọn màu phong thủy tuổi mùi hợp vừa mang lại nhiều vận khí, tài lộc vừa mang tới sức khỏe dồi dào cho [...]

Hướng bếp theo phong thủy: Ý nghĩa, cách đặt chính xác

Lựa chọn hướng bếp theo phong thủy sao cho thích hợp luôn là điều mà nhiều người quan tâm tới. Hướng bếp phải đảm bảo [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *