Màu phong thủy cửa chính thu hút tài lộc cho ngôi nhà

Màu phong thủy cửa chính

Trong quan niệm của người châu Á, màu phong thủy cửa chính được đặc biệt chú trọng. Vì đây là nơi chính đón vượng khí, tài lộc và may mắn vào nhà. Màu sắc phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ sẽ đem đến những cát lợi và niềm vui trong cuộc sống và ngược lại. Cùng đọc bài viết dưới đây của của theredbarns để có cái nhìn tổng quan về các màu sắc cửa chính hợp với phong thủy nhà bạn nhé!

Hướng mở cửa chính phong thủy 

Để đi vào cụ thể màu phong thủy cửa chính, trước hết cùng tìm hiểu về hướng mở cửa chính hợp phong thủy.

Cửa chính nên mở  vào phía bên trong để tạo sự chào đón và mời gọi khách đến nhà. Khi cửa chính được mở vào trong, điều này biểu thị việc chào đón và hút năng lượng phong thủy vào nhà. Trong khi đó, nếu mở ra ngoài mang ý nghĩa đẩy tài lộc ra ngoài. Do đó, một cánh cửa mở ra bên ngoài có thể gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng cửa chính nên mở ra không gian rộng và thoáng đãng. Những đồ dùng như thùng rác, những vật dụng không cần thiết hoặc cây cảnh đã chết không nên để trước cửa chính. Vì chúng không chỉ cản trở năng lượng may mắn vào nhà mà còn làm cho năng lượng đó bị cạn kiệt. Hãy loại bỏ những vật cản xung quanh cửa để thu hút dòng năng lượng tích cực vào nhà.

Nếu cửa trước mở ra tiền sảnh nhỏ hoặc bị chặn bởi một bức tường thì gia chủ nên cân nhắc điều chỉnh cho phù hợp với phong thủy. Gia chủ có thể treo đèn phía trên cửa để tạo ra sự mở rộng lớn hơn và đảm bảo lượng chuyển đổi một cách tự nhiên. Hoặc cũng có thể sử dụng tấm kính để tạo ra ảo giác về không gian, tuy nhiên lưu ý không nên để đối diện trực tiếp với cánh cửa.

Hướng mở cửa chính phong thủy
Hướng mở cửa chính phong thủy

Lưu ý về kích thước và chất liệu cho cửa chính 

Không chỉ màu phong thủy cửa chính mà kích thước và chất liệu cửa cũng đóng vai trò quan trọng đối với khu vực mặt tiền này của ngôi nhà.

Về mặt kích thước, cửa chính không nên quá lớn hoặc quá nhỏ. Nếu cửa chính quá nhỏ có thể cản trở dòng năng lượng hoặc không cung cấp đủ năng lượng để lưu thông khắp nhà. Mặt khác, một cánh cửa quá lớn có thể dẫn đến năng lượng dư thừa và sự phân tán năng lượng.

Nếu cảm thấy cửa chính quá nhỏ, gia chủ có thể đặt hai tấm gương ở hai bên cửa. Tuy nhiên, kích thước cửa phù hợp còn phụ thuộc vào kích thước tổng thể của ngôi nhà. 

Cửa lớn nhất trong nhà phải là cửa chính vì nó tượng trưng cho “khẩu” và năng lượng từ bên ngoài dù tốt hay xấu đều đi vào nhà qua cửa này. Mỗi căn phòng trong nhà đều quan trọng như nhau nhưng cửa chính phải được phân biệt rõ ràng với các cửa khác trong nhà, đặc biệt là về kích thước. Cửa chính nên lớn hơn các cửa khác để thu hút năng lượng và phân bổ năng lượng khắp nhà.

Lưu ý về kích thước và chất liệu của cửa chính
Lưu ý về kích thước và chất liệu của cửa chính

Cửa chính phải đủ cao, không nên quá cao hoặc quá thấp. Cửa quá cao có thể gây thị phi, còn cửa quá thấp có thể gây bất tiện trong đi lại và không cát lợi. Do đó, kích thước cửa phải phù hợp với ngôi nhà. Lưu ý rằng, cửa chính dạng mái vòm không thích hợp với ngôi nhà vì nó đại diện cho trạng thái động, trong khi nhà ở cần tĩnh.

Tóm lại, bên cạnh màu phong thủy cửa chính thì kích thước cửa chính cũng vô cùng quan trọng. Nó phải có kích thước phù hợp, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Cửa chính phải lớn hơn các cửa khác trong nhà và nên đặt ở độ cao phù hợp vi nó tượng trưng cho lối vào của năng lượng và phân phối năng lượng khắp ngôi nhà

Chọn màu phong thủy cửa chính hợp nhất 

Màu phong thủy cửa chính chịu sự tác động, chi phối bởi hướng nhà. Với mỗi hướng nhà khác nhau sẽ có những màu sắc phù hợp khác nhau nhằm đem đến những may mắn và tài lộc cho gia đình của gia chủ.

Nhà hướng Nam 

Màu phong thủy cửa chính cho nhà hướng Nam là màu tượng trưng cho hành Hỏa. Vì cửa hướng Nam gắn liền với yếu tố lửa, đại diện cho niềm đam mê, sự sáng tạo và sự biến đổi linh hoạt. 

Màu phong thủy cửa chính hướng Nam tốt nhất là màu đỏ, tượng trưng cho sự may mắn, bảo vệ và sự nhiệt huyết. Các màu sắc phù hợp khác cho cửa hướng Nam bao gồm màu tím đậm và màu vàng, vì cũng tượng trưng cho yếu tố lửa.

Màu phong thủy cửa chính hướng Nam
Màu phong thủy cửa chính hướng Nam

Màu phong thủy cửa chính cho nhà hướng Bắc 

Màu phong thủy cửa chính cho nhà hướng Bắc là màu đen hoặc xanh đậm. Vì cửa hướng Bắc gắn liền với hành Thủy, được kết nối với trí tuệ, chiều sâu và các kết nối xã hội. 

Màu đen – màu phong thủy cửa chính hướng Bắc – tượng trưng cho yếu tố nước và thu hút năng lượng cũng như các cơ hội tích cực. Các màu sắc phù hợp khác cho cửa hướng về phía bắc bao gồm màu xanh lam, cũng được kết nối với yếu tố nước và màu trắng, tượng trưng cho hành Kim (tương sinh với Thủy).

Nhà hướng đông hoặc đông nam 

Cửa chính hướng Đông hoặc Đông Nam gắn liền bản mệnh Mộc, được biết đến là đại diện cho sự phát triển, sự khởi đầu mới. 

Màu phong thủy cửa chính hướng Đông hoặc Đông Nam là màu xanh lá cây, đại diện cho yếu tố Mộc, góp phần  thu hút năng lượng tích cực và cơ hội tốt lành trong cuộc sống. Ngoài ra, các tông màu nâu và đất cũng hợp với hướng nhà này.

Nhà hướng Tây hoặc tây bắc

Mệnh Kim là đại diện cho cửa chính ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Nó tượng trưng cho sự chính xác, giao tiếp và niềm vui trong cuộc sống. 

Vì vậy, màu phong thủy cửa chính hướng Tây hoặc Tây Bắc là màu xám, trắng giúp gia chủ thu hút nhiều vượng khí và năng lượng tích cực vào trong nhà.

Màu phong thủy cho nhà có cửa chính hướng Tây hoặc Tây Bắc
Màu phong thủy cho nhà có cửa chính hướng Tây hoặc Tây Bắc

Màu cửa chính cho nhà hướng tây nam hoặc đông bắc 

Hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc thuộc cung mệnh Thổ. Yếu tố đất gắn liền với sự ổn định, sự phát triển và bền vững. Nên các gia chủ có cửa chính ở các hướng này nên chọn màu sắc cửa tương hợp, tương sinh với mệnh Thổ.

Cụ thể, màu phong thủy cửa chính hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc à các màu vàng, nâu. nâu đất, be giúp gia chủ gia đạo êm ấm, gia đình hạnh phúc. Ngoài ra, các màu sắc khác cũng hợp với hướng này là các màu tượng trưng cho hành Hỏa như đỏ, tím, cam (vì Hỏa sinh Thổ)

Nhìn chung, việc chọn màu phong thủy cửa chính dựa trên hướng của nó có thể là một cách hiệu quả để tăng cường vượng khí và thu hút tài lộc cho ngôi nhà của bạn.

Sắp xếp lối đi cửa chính hợp phong thủy

Bên cạnh việc lựa chọn màu phong thủy cửa chính, kích thước và chất liệu cửa thì việc sắp xếp, bố trí lối đi vào cửa chính là rất quan trọng. Vì theo nguyên tắc của phong thủy, vị trí và thiết kế của cửa chính có thể có tác động đáng kể đến dòng năng lượng đi vào không gian nhà ở của bạn.

Đầu tiên và quan trọng nhất là tránh đặt cửa chính đối diện với con đường đông đúc, ngõ cụt hoặc ngõ hẻm. Vì sự chuyển động liên tục cũng như âm thanh của con người và các phương tiện có thể gây nhiễu các nguồn năng lượng vào nhà bạn. Ngoài ra, ngõ cụt hoặc ngõ hẻm có thể tạo ra dòng năng lượng trì trệ, gây bất lợi cho luồng khí tích cực vào nhà bạn

Sắp xếp lối đi cửa chính hợp phong thủy
Sắp xếp lối đi cửa chính hợp phong thủy

Thứ hai là con đường dẫn đến cửa chính. Nếu bạn sống trong một căn hộ hoặc chung cư, điều cần thiết là phải đảm bảo có lối đi thông thoáng dẫn đến cửa chính, tránh để cửa đối diện thang máy. Vì những điều này có thể giúp thúc đẩy dòng năng lượng tích cực và hài hòa lưu thông. 

Ngoài ra, nếu cửa chính nằm ở hành lang hoặc hành lang hẹp, bạn nên thêm một số yếu tố trang trí như cây xanh hoặc tác phẩm nghệ thuật, để giúp tạo ra năng lượng tích cực và thân thiện hơn.

Thứ ba là tránh đặt cửa chính đối diện trực tiếp với cầu thang, phòng tắm hoặc các cửa khác. Điều này có thể làm phân tán nguồn năng lượng tích cực đến những phòng khác hoặc thoát ra ngoài, phá hủy sự tuần hoàn và tích tụ năng lượng tốt trong nhà.

Thứ tư, không nên để ba cửa chính liền nhau trong nhà. Theo phong thủy, có ba cánh cửa liên tiếp, xếp thành một đường thẳng có thể tạo ra luồng khí trực xung, vận động quá mạnh, tác động tiêu cực đến sức khỏe và năng lượng của các thành viên trong gia đình. Gia đình khó có thể nghỉ ngơi yên tĩnh trong không gian thông thẳng như vậy.

Tóm lại, màu phong thủy cửa chính và các vấn đề xung quanh nó như cách bố trí, kích thước và chất liệu cửa có tác động rất lớn đến tài vận, vượng khí của ngôi nhà. Bài viết đã tổng hợp những màu sắc phù hợp với các hướng nhà cụ thể cũng như những lưu ý cần thiết trong bố trí cửa chính. Nếu bạn còn thắc mắc nào, hãy liên hệ với Theredbanrs để có được câu trả lời nhanh và chính xác nhất.

Bài viết liên quan

Chọn phong thủy màu xe máy: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ

Phong thủy màu xe máy là niềm trăn trở của nhiều người khi mua và sở hữu phương tiện phổ biến này. Bởi lẽ, người [...]

Hướng đặt bàn theo phong thủy giúp công việc thuận lợi

Việc lựa chọn hướng đặt bàn theo phong thủy là vô cùng quan trọng. Nếu đặt bàn làm việc ở các hướng tốt, hợp với [...]

Hướng phong thủy tuổi Thìn tốt trong năm 2024

Bước sang năm 2024, nhiều người rất quan tâm đến hướng phong thủy tuổi Thìn tốt. Bởi lẽ việc mua hoặc xây dựng nhà cửa [...]

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy, tránh tai ương

Hướng nhà là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy có thể ảnh hưởng đến công việc, gia đình, hạnh phúc và cả sức [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *