Những hướng phong thủy tuổi tỵ gặp nhiều cát lợi

Hướng phong thủy tuổi tỵ cho Nam

Hướng phong thủy tuổi Tỵ trong năm 2024 là gì? Đâu là những yếu tố phong thủy tốt cho người tuổi Tỵ? Hay cần lưu ý những gì khi người tuổi Tỵ gặp phải hướng nhà chưa tốt? Đây là những thắc mắc của đa số những người mang tuổi này. Để giải đáp tất cả những câu hỏi đó, hãy cùng đọc bài viết dưới đây. Bạn sẽ có những thông tin chi tiết, đầy đủ và chính xác nhất.

Tuổi Tỵ có những đặc điểm nào? 

Để tìm hiểu hướng phong thủy tuổi Tỵ trước hết chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về đặc điểm của tuổi này theo tử vi.

Những người tuổi này được cho rằng có tinh thần học hỏi cao, thích triết lý và quan tâm đến vấn đề chính trị. Họ được đánh giá cao vì tính cần cù, chăm chỉ, giỏi tích trữ, dành dụm tiền bạc vì vậy cuộc sống luôn đủ đầy, ít thiếu thốn. Bên cạnh đó, họ được lòng mọi người xung quanh vì sống thật thà, thẳng thắn, không lợi dụng. Những người tuổi này sống khá khép kín,  kiềm chế cảm xúc rất tốt, hay giấu kín mọi việc trong lòng.

Tuy nhiên, những người tuổi Tỵ khá bảo thủ và có cái tôi rất cao, không bao giờ chịu nghe lời khuyên từ người khác. Họ sống đa nghi, hầu như không đặt niềm tin vào bất kỳ ai. Đối với những người hãm hại mình, họ ôm thù hận trong lòng và tìm cách trả thù.

Từ một vài nét đặc trưng này, bài viết sẽ bắt đầu đi tìm hiểu những hướng phong thủy tuổi Tỵ trong năm 2024.

Đặc điểm của người tuổi Tỵ
Đặc điểm của người tuổi Tỵ

Những hướng hợp với người tuổi Tỵ 

Quan niệm của người Việt từ xa xưa đã rất coi trọng việc xây nhà phù hợp với tuổi của người chủ gia đình. Vì ông cha ta tin rằng, hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp gia đình yên ổn, thu hút vận may. Dưới đây là những hướng phong thủy tuổi Tỵ trong năm 2024 được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao.

Đối với nam tuổi Tỵ 

Trong tứ trụ Địa chi bát tự, nam tuổi Tý được xem là những người quyết đoán, mạnh mẽ và sức sống dồi dào. Các nhà tử vi cho rằng tương ứng với từng tuổi mà nam mệnh có những hướng phong thủy tuổi Tỵ khác nhau. Trong đó:

Nam mệnh tuổi Quý Tỵ 1953 hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Vì theo các chuyên gia, hướng Tây thuận lợi cho gia chủ trong công việc, mọi sự như ý. Gia chủ ở hướng Tây Nam giàu sang phú quý, hưởng phước và phát huy vinh quang từ gia đình và dòng họ. Trong khi đó, ở hướng Tây Bắc giúp mang lại hòa khí trong gia đình. Còn hướng Đông Bắc giúp thăng tiến nhanh chóng, công danh thành đạt

Hướng phong thủy tuổi Tỵ của nam mệnh sinh năm 1965 là các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Mỗi hướng lại đem đến cho gia chủ tuổi này một may mắn khác nhau. Hướng Tây đem lại bình yên, tạo sự viên mãn cho gia đình. Hướng Tây Bắc giúp gia chủ gặp nhiều thịnh vượng về hậu vận. Hướng Tây Nam thúc đẩy sự nghiệp phát triển, kinh doanh sớm thành đạt và giàu sang. Hướng Đông Bắc khiến cuộc sống luôn vui vẻ, mọi điều hanh thông, ước gì được nấy.

Hướng phong thủy tuổi tỵ cho Nam
Hướng phong thủy tuổi tỵ cho Nam

Nam mệnh Đinh Tỵ 1977 ở hướng Đông Bắc sẽ làm ăn phát đạt, thuận lợi trong thăng quan tiến chức. Hướng Tây giúp gia chủ khỏe mạnh, tình duyên thuận lợi, kinh tế đủ đầy. Ở hướng Tây Nam thì nhận được sự tương trợ, giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Ở hướng Tây Bắc thì nhận về sự ổn định, bình yên trong gia đình, công việc và cuộc sống.

Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc là những hướng phong thủy tuổi Tỵ của nam mệnh sinh năm 1989 (Kỷ Tỵ). Theo đó, gia chủ muốn gặp nhiều may mắn, phú quý giàu sang thì ở hướng Đông Bắc. Muốn nhiều phước báu, thuận đường con cái, thịnh vượng an khang thì ở hướng Tây Bắc. Cuộc sống viên mãn, vẹn toàn, thuận lợi về mọi mặt thì chọn hướng Tây. Còn nếu muốn bình yên, tránh xa tai họa thì chọn hướng Tây Nam.

Nam mệnh sinh năm 2001 có hướng phong thủy tuổi Tỵ là Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Gia chủ ở hướng Tây Nam có lộc về con cái và phú quý giàu sang. Hướng Tây Bắc thu hút tài lộc, danh vọng, công việc thuận lợi. Hướng Tây đại diện cho sự yêu thương, gắn kết và hòa thuận trong gia đình. Với hướng Đông Bắc, gia chủ sẽ được bình yên, vạn sự như ý.

Đối với nữ tuổi Tỵ 

Cũng giống như nam tuổi tỵ, với từng tuổi khác nhau nữ mệnh cũng có những hướng phong thủy tuổi Tỵ khác nhau. Cụ thể:

Với nữ mệnh sinh năm Quý Tỵ 1953, nên chọn nhà ở các hướng bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Vì ở hướng Bắc sẽ thành đạt trong sự nghiệp và vững vàng đường công danh. Hướng Đông đại diện cho quý tử, con cái hiền lành, tài giỏi làm rạng danh dòng họ. Hướng Đông Nam giúp gia chủ thuận lợi thăng quan tiến chức và đông con đông cháu. Hướng Nam giúp chủ nhà tài sản dồi dào, giàu sang phú quý.

Đối với người nữ sinh năm 1965, hướng phong thủy tuổi Tỵ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Vì người ta tin rằng, hướng Đông Bắc giúp nữ mệnh tài giỏi, thông minh và con cháu đầy đàn. Hướng Tây Bắc làm cho đời sống tinh thần hạnh phúc, vui vẻ và làm ăn tốt. Hướng Tây Nam đại diện cho sự giúp đỡ từ quý nhân và gặp nhiều may mắn. Hướng Tây đem lại sự cải thiện ở nhiều lĩnh vực và thành đạt trong cuộc sống.

Hướng phong thủy tuổi Tỵ cho Nữ
Hướng phong thủy tuổi Tỵ cho Nữ

Hướng phong thủy tuổi Tỵ của nữ mệnh sinh năm 1989 được đánh giá cao là các hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Theo đó, nếu muốn thuận lợi trong các mối quan hệ và gặp may mắn về tài lộc, gia chủ nên ở hướng Bắc. Cuộc sống phúc phần, may mắn, hanh thông, thuận lợi thì chọn hướng Nam. Muốn tránh được vận xui, công việc may mắn thì ở hướng Đông Nam. Còn muốn có lộc về cung tử tức, cung phu thê và gia đạo tốt thì chọn hướng Đông.

Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc là những hướng phong thủy tuổi Tỵ của nữ mệnh sinh năm 2001. Các nhà phong thủy lý giải rằng, ở hướng Tây Bắc nữ gia chủ sẽ thu hút được tài lộc trong kinh doanh, giàu sang phú quý và công việc thăng tiến nhanh chóng, thuận lợi. Hướng Tây Nam giúp sinh quý tử, sức khỏe dồi dào và thành đạt. Hướng Tây đem lại cuộc sống bình an, thuận lợi, mọi việc thoải mái. Còn ở hướng Đông Bắc đại diện cho sự hòa thuận, êm ấm trong gia đình.

Như vậy, tùy vào bản mệnh và từng tuổi cụ thể mà có những hướng phong thủy tuổi Tỵ phù hợp. Trên đây là tất cả các thông tin chi tiết về các hướng nhà đẹp cho các tuổi Tỵ ở nam mệnh và nữ mệnh. Mong rằng bạn đã chọn được hướng nhà tốt cho gia đình mình.

Những yếu tố phong thủy tuổi Tỵ tốt 

Ngoài hướng phong thủy tuổi Tỵ, gia chủ cũng nên chú ý đến các yếu tố khác để thu hút những năng lượng tốt trong gia đình, tăng tài vận và may mắn trong cuộc sống. Dưới đây là một vài yếu tố phong thủy tốt cho những người tuổi Tỵ mà bạn có thể tham khảo.

Cây hợp tuổi Tỵ 

Ngoài hướng phong thủy tuổi Tỵ, cây hợp phong thủy là một trong những yếu tố giúp tăng vận khí và may mắn cho gia chủ. Với từng tuổi Tỵ, phụ thuộc ngũ hành tương sinh tương khắc mà có những loại cây phù hợp khác nhau. Cụ thể: 

Tuổi Tân Tỵ mang mệnh Kim mà Thổ sinh Kim nên tuổi này thích hợp với các loại cây có màu nâu, vàng. Đó là những cây như Lan Ý, Lan Chi, Bạch Mã, Ngọc Ngân.

Tuổi Quý Tỵ với mệnh Thủy hợp với các cây có màu trắng, đen hoặc xanh nước biển. Ví dụ như cây Kim Tiền, Lưỡi Hổ, Lan Ý, Thủy Tùng, La Hán,…

Tuổi Ất Tỵ mang mệnh hỏa sẽ thích hợp với các loại cây có nhiều màu xanh, đỏ, cam, tím, hồng. Có thể kể đến như các cây Kim Ngân, Kim Tiền, Vạn Lộc, Trầu Bà Đế Vương, Hồng Môn,..

Tuổi Đinh Tỵ với mệnh Thổ nên chọn những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc nâu, vàng. Ví dụ như Lưỡi Hổ, Lan Hồ Điệp, Vạn Niên Thanh, Ngũ Gia Bì,…

Cây hợp với tuổi Tỵ
Cây hợp với tuổi Tỵ

Số nào hợp với tuổi Tỵ 

Các con số là yếu tố bổ trợ cho hướng phong thủy tuổi Tỵ giúp gia chủ tăng thêm tài lộc, may mắn. Theo thuyết âm dương người tuổi Tỵ thuộc tuổi âm mạng do đó các số thuộc vận dương sẽ hợp với họ. Đó là các số 1, 3, 5, 7,9. Tuy nhiên ứng với từng can chi và ngũ hành khác nhau sẽ có những con số may mắn khác nhau. Theo đó:

Người tuổi Tỵ có mệnh Kim hợp với số 5 và 7. Trong khi số 7 mang đến tài lộc trong sự nghiệp, công việc thì số 5 đại diện cho may mắn trong tình cảm, phúc đức cho con cái.

Người tuổi Tỵ mang mệnh Mộc hợp với số 1 và 3. Vì số 1 mang lại địa vị cao cũng như sự may mắn trong công việc. Còn số 3 mang đến nhiều lộc lá, may mắn trong làm ăn, sự nghiệp.

Người tuổi Tỵ mệnh Thủy hợp với số 1 và 7. Số 1 mang đến danh tiếng và địa vị. Còn số 7 đại diện cho sự phát tài, phát lộc, may mắn trong công danh.

Người tuổi Tỵ mệnh Hỏa hợp với số 3 và 9. Trong đó, số 3 là biểu tượng của tài lộc và tiền bạc nên thu hút nhiều may mắn trong sự nghiệp và tiền tài. Số 9 là biểu trưng của trường thọ và viên mãn nên mang đến sự trọn vẹn cho gia đình và dồi dào về sức khỏe.

Người tuổi Tỵ mệnh Thổ hợp với số 5 và 9. Trong khi số 5 mang đến sự hạnh phúc, vui vẻ cho gia đạo thì số 9 mang đến cho tuổi này công việc ổn định, tình duyên thuận lợi và sức khỏe dồi dào.

Số hợp với tuổi Tỵ
Số hợp với tuổi Tỵ

Đồ may mắn đối với bản mệnh tuổi Tỵ 

Bên cạnh hướng phong thủy tuổi Tỵ thì các vật phẩm phong thủy cũng góp phần tăng thêm may mắn cho người sở hữu nó. Có thể kể đến các đồ may mắn với tuổi Tỵ như:

Linh vật rắn: vì cầm tinh con rắn nên việc sở hữu linh vật này giúp gia chủ có nhiều thuận lợi trong cuộc sống, công việc hanh thông.

Tranh phong thủy hình hoa mẫu đơn đem đến cho gia chủ tuổi Tỵ sự giàu sang, thịnh vượng.

Tượng Phật Di Lặc có vẻ ngoài vui vẻ, phúc hậu mang đến cho tuổi Tỵ sức khỏe, hạnh phúc và bình an.

Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát giải trừ tai ách, đem đến bình an cho gia chủ tuổi Tỵ.

Đồ may mắn đối với bản mệnh tuổi Tỵ
Đồ may mắn đối với bản mệnh tuổi Tỵ

Những lưu ý khi gặp phải hướng nhà không tốt

Nếu không chọn được hướng phong thủy tuổi Tỵ, hướng nhà không tốt và khiến nhiều vận xui đến với gia đình, bạn cũng đừng lo lắng vội, các chuyên gia phong thủy có những cách khắc phục việc này. 

Sửa lại thiết kế ngôi nhà bằng cách tăng diện tích phòng khách, thêm cửa sổ, lựa chọn màu nội thất, đổi màu sơn tường để cân bằng lại năng lượng

Dùng vật phẩm phong thủy: bạn có thể tham khảo một trong số những đồ may mắn mà chúng tôi nêu ở phần trên để tăng vận khí, thu hút tài lộc đến gia đình của mình

Thay đổi hướng cửa chính hoặc treo gương bát quái ở cửa ra vào để xua đuổi vận xui hoặc các tác động tiêu cực đến gia đình.

Việc kết hợp các cách trên góp phần giúp gia chủ tuổi Tỵ có thể khắc phục hoặc hạn chế được những rủi ro khi mua hoặc xây dựng nhà có hướng không hợp với tuổi của mình.

Lưu ý khi gặp phải hướng nhà không tốt
Lưu ý khi gặp phải hướng nhà không tốt

Tựu chung lại, hướng phong thủy tuổi Tỵ trong năm 2024 rất được nhiều người quan tâm. Bài viết đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất về hướng nhà phù hợp với nam, nữ mệnh tuổi Tỵ, những vật phong thủy giúp tăng vận khí và những lưu ý khi gặp hướng nhà không tốt. Trong trường hợp bạn có câu hỏi hoặc khúc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Theredbarns để được giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

Bài viết liên quan

Cách chọn hướng phong thủy tuổi Tý trong năm 2024 để bình an, may mắn

Hướng phong thủy tuổi Tý năm 2024 có lẽ là chủ đề mà nhiều gia chủ của tuổi này quan tâm. Vì trong quan niệm [...]

Màu điện thoại theo phong thủy mang lại nhiều thịnh vượng

Điện thoại luôn là đồ vật bất ly thân của nhiều người. Việc lựa chọn màu điện thoại theo phong thủy cũng rất quan trọng. [...]

Màu phong thủy tuổi Ngọ may mắn, bình an trong năm 2024

Việc chọn màu phong thủy tuổi Ngọ là một trong những cách mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Lựa chọn những gam màu tương [...]

Ý nghĩa màu trắng trong phong thủy và vật phẩm hút tài lộc

Mỗi một màu sắc đều mang cho mình một ý nghĩa riêng trong từng lĩnh vực, không trùng lặp. Vậy thì các bạn đã biết [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *