Cách chọn hướng phong thủy tuổi Tý trong năm 2024 để bình an, may mắn

Cách chọn hướng phong thủy tuổi Tý

Hướng phong thủy tuổi Tý năm 2024 có lẽ là chủ đề mà nhiều gia chủ của tuổi này quan tâm. Vì trong quan niệm văn hóa và truyền thống của người Việt Nam, lựa chọn hướng xây nhà phù hợp với tuổi, mệnh là điều quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc của gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt được các thông tin về người tuổi Tý và các hướng nhà tốt, phù hợp với tuổi này. Cùng tìm hiểu nhé.

Khái quát về người tuổi Tý 

Trước khi tìm hiểu về hướng phong thủy tuổi tý, chúng ta cùng tìm hiểu những tính cách đặc biệt của họ.  

Tuổi Tý thuộc mệnh Kim trong ngũ hành, thường những người tuổi Tý có tướng mạo giàu có và cao sang. Họ có ý chí phi thường và luôn kiên trì để đạt được mục tiêu. Mặc dù gặp khá nhiều khó khăn cả trong công việc lẫn tình duyên, người tuổi Tý vẫn giữ được sự quyết đoán.

Cầm tinh con chuột, nên người tuổi Tý thường được biết đến với sự thông minh, nhanh nhẹn và tự chủ trong công việc. Mặc dù đối mặt với khó khăn, họ luôn duy trì tinh thần lạc quan và niềm tin vào tương lai. Điều này giúp họ có thể vươn lên và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. 

Để hạn chế những điều không may mắn và thu hút tài lộc, nên phải chọn hướng nhà phù hợp. Điều này rất quan trọng đối với người tuổi Tý. Vậy, hướng nhà nào sẽ là lựa chọn lý tưởng cho họ?

Khái quát về người tuổi Tý
Khái quát về người tuổi Tý

Vì sao cần phải chọn hướng nhà theo phong thủy

Việc chọn hướng nhà theo phong thủy là một nét truyền thống của nền văn hóa Á Đông, trong đó có Việt Nam. Người ta tin rằng, xây nhà theo hướng hợp với tuổi sẽ mang tới sự bình an và thịnh vượng cho ngôi nhà. Để hiểu thêm về hướng phong thủy tuổi Tý, trước hết chúng ta cần nắm bắt các hướng nhà tốt và các hướng nhà xấu trong phong thủy:

Hướng nhà tốt 

Hướng nhà tốt được xác định là hướng hợp với mệnh của gia chủ, giúp mang lại nhiều tài lộc, bình an cho gia đình. Đó là các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Theo đó:

Hướng Sinh Khí sẽ mang tới cho gia chủ nhiều tài lộc, may mắn. Và bản mệnh sẽ thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp.

Hướng Thiên Y được đánh giá là mang lại an yên, giúp gia đình mạnh khỏe

Hướng Diên Niên tạo nên không khí gia đình hạnh phúc, viên mãn

Hướng Phục Vị đem lại may mắn cho chủ nhà và giúp tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng

Vì sao cần chọn hướng nhà theo phong thủy
Vì sao cần chọn hướng nhà theo phong thủy

Hướng nhà xấu

Đối lập với đó, hướng nhà xấu theo quan niệm của phong thủy là mang lại những điều xui rủi do không hợp mệnh với gia chủ. Cụ thể là các hướng Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ,  Họa Sát.

Hướng Tuyệt Mệnh là hướng được cho là rất xấu do ảnh hưởng lớn đến kinh tế cũng như sức khỏe của gia chủ.

Hướng Lục Sát khiến gia đình lục đục, tình cảm rạn nứt, dễ vướng vào kiện tụng, sa sút về của cải.

Hướng Ngũ Quỷ làm cho công việc của gia chủ gặp nhiều khó khăn, thu nhập giảm sút, gia đình thường xuyên lục đục và có ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Hướng Hoạ Sát là hướng khiến danh tiếng của gia chủ bị ảnh hưởng, gặp nhiều vấn đề tiêu cực trong sự nghiệp và xảy ra nhiều biến cố không may.

Tuổi Tý nên chọn hướng nào để thu hút tài lộc, may mắn 

Với quan niệm truyền thống lâu đời, người Việt đều tin rằng, hướng nhà tốt sẽ giúp cho cuộc sống của họ bình yên và nhiều tài lộc. Do vậy, khi an cư lạc nghiệp mọi người đều tránh những hướng xấu. Vậy hướng phong thủy tuổi Tý là gì?

Giáp Tý 1984 nên chọn hướng nhà nào giúp thu hút vượng khí 

Hướng phong thủy tuổi Tý 1984 được các chuyên gia trong lĩnh vực này đánh giá cao là các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Theo đó, hướng Tây Bắc đem lại nhiều của cải, tiền tài và gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong con đường công danh.  Hướng Đông Bắc là hướng đại diện cho sự ấm no, hạnh phúc. Hướng Tây giúp may mắn trong thi cử, hăng say trong công việc và tinh thần thoải mái. Hướng Tây Nam được cho là giúp gia chủ tăng tuổi thọ, sức khỏe dồi dào.

Trong khi đó, các hướng: Bắc, Đông, Đông Nam và Nam được cho là không tốt với người tuổi này. Vì hướng Bắc khiến gia chủ gặp nhiều thị phi, tai tiếng trong cuộc sống. Hướng Đông làm cho các thành viên gia đình bệnh tật, gặp nhiều bất trắc, phá sản. Hướng Đông Nam khiến gia chủ gặp nhiều trở ngại trong tình cảm, vướng vào kiện tụng, gây thù hận hoặc tai nạn. Hướng Nam có thể làm gia chủ tuổi Tý 1984 bất trắc trong công việc, mất thu nhật, gia đình lục đục.

Cách chọn hướng phong thủy tuổi Tý
Cách chọn hướng phong thủy tuổi Tý

Tuổi Nhâm Tý 1972 nên chọn hướng nhà nào? 

Theo quan niệm phong thủy thì các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc là những hướng phong thủy tuổi Tý 1972. Các nhà phong thủy lý giải rằng, những người tuổi này ở hướng Đông Nam sẽ phát tài, có nhiều tài lộc, tăng danh tiếng; ở hướng Đông có sức khỏe dồi dào; ở hướng Nam thì gia đình hạnh phúc, tình yêu trọn vẹn, gặp nhiều may mắn; ở hướng Bắc làm việc năng suất, tinh thần thư thái. 

Trong khi đó, hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc không phải là những hướng phong thủy tuổi tý 1972. Vì nhà hướng Tây khiến gia chủ gặp nhiều thị phi. Hướng Tây Bắc thì mất hòa khí trong các mối quan hệ, hay gặp sự cố, gây kiện tụng. Hướng Tây Nam gây ra nhiều điều không tốt về sức khỏe như thường xuyên ốm đau thậm chí nguy hiểm đến tính mạng; hướng Đông Bắc dễ gây bất hòa với mọi người, mất việc, mất thu nhập.

Hướng nhà nào giúp Bính Tý 1996 gặp nhiều tài lộc

Bên cạnh tuổi giáp Tý, Nhâm Tý, chúng tôi còn tìm hiểu về hướng phong thủy tuổi Tý 1996. Người tuổi Bính Tý thường xem xét kỹ về hướng nhà để tối ưu hóa vận may và sự hòa thuận trong cuộc sống. Các hướng nhà theo phong thủy là tốt cho người tuổi Bính Tý như sau: 

Hướng Tây Bắc được coi là lựa chọn xuất sắc, hứa hẹn đem lại tài lộc, sự nghiệp của gia chủ có thể thăng quan tiến chức. Đối với tình cảm gia đình, hướng Đông Bắc được xem là lựa chọn lý tưởng, giúp mối quan hệ hòa thuận và tình yêu thuận lợi. Hướng Tây Nam mang lại sức khỏe tốt và và tuổi thọ cao cho bản mệnh tuổi này. Trong khi hướng Tây sẽ giúp cho ngôi nhà có không gian tốt, tinh thần tốt. 

Theo đó, hướng Bắc được coi là xấu, mang lại vận hạn, thị phi, và thất bại trong mọi việc. Hướng Đông đồng thời có thể gây thất bại trong công việc, làm ăn dễ phá sản, và tác động xấu đến sức khỏe. Hướng Đông Nam có thể gây bất hòa, mất tình cảm gia đình, và làm gia tăng thị phi cũng như thất bại trong cuộc sống và công việc. Hướng Nam được coi là không lợi, có thể khiến cho các mối quan hệ hôn nhân bị lục đục. 

Những điều cần chú ý khi bố trí nhà cho người tuổi Tý

Ngoài tìm hiểu hướng phong thủy tuổi Tý, gia chủ cũng nên chú ý cách bố trí nhà cho phù hợp để thu hút nhiều tài lộc nhất có thể. Dưới đây là một số lưu ý khi gia chủ tuổi Tý bố trí nhà:

Chú ý khi sắp xếp nhà cho người tuổi Tý
Chú ý khi sắp xếp nhà cho người tuổi Tý

Với tuổi Bính Tý 1996, hướng bàn thờ là khu vực thiêng liêng, cần phải hết sức lưu ý khi sắp xếp, nên đặt theo hướng Bắc – tọa cung Sinh Khí, hướng Nam và Đông Nam. Các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc. phù hợp để đặt phòng bếp. Khu vệ sinh nên đặt ở các hướng tốt như Đông, Đông Nam, Bắc hoặc Nam. 

Tiếp theo là tuổi Nhâm Tý 1972, tuổi này nên đặt bàn thờ hướng Bắc. Vì hướng này thuộc cung Phục Vị. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt ở hướng Nam thuộc cung Phước Đức. Đối với phòng bếp, bản mệnh tuổi này nên đặt ở các hướng Đông Bắc thuộc cung Sinh Khí hoặc hướng Đông thuộc cung Họa Hại. Và phòng ngủ nên bố trí theo những hướng tốt như Sinh Khí và Thiên Y.

Việc kết hợp giữa hướng nhà và cách bố trí là điều cần thiết để gia chủ vừa có ngôi nhà cân đối về hình thức và đẹp về phong thủy

Qua bài viết này, mong rằng bạn đã nắm bắt được các hướng phong thủy tuổi Tý và những điều cần chú ý khi bố trí nhà cho người tuổi này. Nếu bạn cần thêm thông tin liên quan đến chủ đề này, đừng chần chừ mà liên hệ ngay với Theredbarns để được giải đáp một cách nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Nên hay không nên chọn phong thủy nhà hướng Bắc?

Phong thủy nhà hướng Bắc từ trước đến này đều được các gia chủ quan tâm khi xây dựng nhà cửa. Việc chọn hướng nhà [...]

Những hướng phong thủy tuổi tỵ gặp nhiều cát lợi

Hướng phong thủy tuổi Tỵ trong năm 2024 là gì? Đâu là những yếu tố phong thủy tốt cho người tuổi Tỵ? Hay cần lưu [...]

Màu phong thủy tuổi tỵ hợp mang lại may mắn, thịnh vượng

Tuổi Tỵ hay tuổi rắn được biết đến là một loài tấn công mồi nhanh và nguy hiểm. Những người sinh vào năm tuổi Tỵ [...]

Nguyên tắc xác định hướng toilet theo phong thủy

Trong quan niệm từ xa xưa của ông cha ta, phong thủy là yếu tố rất được coi trọng trong thiết kế và xây dựng [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *