Bố trí phong thủy cho nhà hướng Nam hợp mệnh, hợp tuổi

Tuổi hợp với nhà hướng Nam

Bố trí phong thủy cho nhà hướng Nam là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm và chú trọng. Vì trong quan niệm xa xưa của ông cha ta, việc lựa chọn hướng nhà và bố trí nhà hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Bài viết này giúp bạn giải đáp các câu hỏi như: nhà hướng nam có tốt không? hợp với những tuổi nào? bố trí nhà hướng nam sao cho phong thủy tốt? và làm gì khi gặp nhà hướng Nam không hợp? 

Nhà ở hướng Nam có tốt không? 

Trong bố trí phong thủy cho nhà hướng Nam, nhiều gia chủ thắc mắc liệu hướng này có tốt không? Bạn hãy tham khảo ý kiến dưới đây để có được câu trả lời cho mình.

Nhà hướng Nam đón ánh sáng tốt 

Trong quy luật ngũ hành, nếu hướng Bắc đại diện cho âm thì hướng Nam đại diện cho phần dương. 

Việt Nam với đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa có mùa hè nóng nực và mùa đông lạnh buốt vì gió mùa. Để hạn chế được cái nóng của mùa hè và cái lạnh của mùa đông thì việc xây nhà theo hướng Nam là lựa chọn hợp lý nhát.

Đây là hướng đón ánh sáng tốt, vừa tránh được ánh sáng quá mạnh vào buổi sáng ở hướng Đông (mặt trời mọc) và sự gay gắt của ánh nắng buổi chiều ở hướng Tây (mặt trời lặn). Nhờ đó, không gian trong nhà luôn đón lượng ánh sáng tự nhiên một cách vừa phải.

Nhà ở hướng Nam đón nguồn gió tốt 

Trong bố trí phong thủy cho nhà hướng Nam, người ta ưa chuộng hướng này vì ngoài đón ánh sáng tốt, nó có thể đón nguồn gió tốt.

Vì đặc điểm khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam nên gia chủ khi xây dựng nhà cửa thường rất lưu tâm đến vấn đề thông gió của ngôi nhà. Hướng Nam vừa tạo sự thông thoáng vừa giúp ngôi nhà thông gió tốt. Nhờ đó, ngôi nhà mát mẻ vào mùa hè nhưng lại ấm áp vào mùa đông.

Nhà hướng Nam có tốt không?
Nhà hướng Nam có tốt không?

Nhà nằm ở hướng Nam gặp nhiều điều may mắn

Theo các chuyên gia phong thủy, trong Tiên thiên bát quái, hướng Nam thuộc quẻ Càn, là hướng của những bậc đế vương. Cũng chính vì lẽ đó mà hướng Nam luôn gắn liền với vận mệnh cao quý và sự quyền uy của con người. Bên cạnh đó, hướng này còn tượng trưng cho lửa và ánh sáng vì có tượng quẻ Ly. Do đó, nó luôn được coi là đem lại nhiều vận may cho gia chủ. 

Nhà ở hướng Nam hợp với những tuổi nào? 

Việc bố trí phong thủy cho nhà hướng Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có tuổi của gia chủ. Vậy tuổi nào thì hợp ở hướng Nam? Hãy tham khảo các tuổi dưới đây nhé!

Theo năm sinh, các gia chủ có tuổi thuộc Đông tứ mệnh sẽ phù hợp ở hướng Nam. Tuy nhiên có sự khác biệt về năm sinh đối với nam mệnh và nữ mệnh. Cụ thể:

Hướng Nam phù hợp với nam mệnh ở các tuổi: 1942, 1945, 1946, 1951, 1954, 1955, 1960, 1963, 1964, 1969, 1973, 1978, 1981, 1982, 1987, 1990, 1991, 1996, 2000,…

Hướng Nam phù hợp với nữ mệnh ở các tuổi: 1940, 1941, 1944, 1949, 1950, 1953, 1959, 1962, 1964, 1968, 1971, 1973, 1980, 1982, 1986, 1989, 1991, 1995, 1998, 2000,…

Theo con giáp, gia chủ cầm tinh con giáp khác nhau lại có cách bố trí phong thủy cho nhà hướng Nam khác nhau.

Những người tuổi Tý sẽ thích hợp xây nhà theo hướng Tây Nam

Gia chủ tuổi Sửu nên làm nhà hơi chếch sang phía Nam hoặc theo hướng Đông Nam

Gia chủ tuổi Dần, Tỵ không nên xây nhà theo hướng Nam

Những người tuổi Mão, Ngọ nên đặt hướng nhà chính ở phía Tây Nam hoặc lệch nhiều sang hướng Tây

Tuổi Thìn, Mùi phù hợp xây nhà theo hướng Nam

Gia chủ tuổi Thân và Dậu nên xây nahf hướng Đông Nam hoặc lệch nhiều về phía Nam đều tốt.

Tuổi hợp với nhà hướng Nam
Tuổi hợp với nhà hướng Nam

Bố trí phong thủy cho nhà ở hướng Nam giúp vạn sự hanh thông 

Chắc hẳn các gia chủ lựa chọn hướng Nam để xây dựng nhà cửa đều có chung thắc mắc “Bố trí phong thủy cho nhà hướng Nam như thế nào để vạn sự hanh thông?”. Dưới đây là một vài lưu ý mà gia chủ có thể tham khảo để tăng vượng khí cho ngôi nhà hướng Nam của mình.

Bố trí hướng bàn thờ 

Dù xây nhà theo hướng nào thì việc đặt bàn thờ hợp tuổi hợp mệnh cũng là điều tối quan trọng. Năm sinh của mỗi gia chủ khác nhau dẫn đến bát trạch khác nhau. Mặc dù biết được nhà hướng Nam hợp với những tuổi nào nhưng khi bố trí hướng bàn thờ gia chủ cần căn cứ vào tuổi, kết hợp với hướng nhà để chọn ra hướng sắp xếp bàn thờ hợp lý nhất.

Bố trí phong thủy hướng nhà bếp 

Hướng nhà bếp là một trong những yếu tố quan trọng trong việc bố trí phong thủy cho nhà hướng Nam. Nếu hướng chính của ngôi nhà là hướng Nam thì không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà.

Thay vào đó, các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc đều là các hướng tốt thuộc Đông tứ trạch. Tuy nhiên gia chủ cũng cần lưu ý rằng, nếu đặt bếp ở hướng Bắc ngược hướng với cửa chính thì gia đình dễ gặp những bất hòa. Do đó, nếu xây nhà theo hướng Nam thì gia chủ nên tránh đặt bếp ở hướng Bắc.

Bố trí phong thủy hướng nhà bếp
Bố trí phong thủy hướng nhà bếp

Đặt cây phong thủy trong nhà 

Trong bố trí phong thủy cho nhà hướng Nam, các chuyên gia khuyến khích trồng các cây táo, mận, đào, mai hoặc hoa hồng,.. vì chúng mang đến không khí trong lành và nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Gia chủ ở nhà hướng Nam nên lưu ý tránh trồng các cây có phần tán rộng vì nguồn sáng tốt cho ngôi nhà có thể bị những tầng tán này che mất.

Lựa chọn màu sơn hợp mệnh 

Hướng Nam thuộc hành Hỏa, hướng này có quan hệ ngũ hành tương sinh với mệnh Thổ. Do đó, gia chủ ở hướng này có thể chọn các màu sơn nư nâu, đỏ, xanh, trắng, hồng,..

Tuy nhiên, để mang lại nhiều may mắn và vượng khí cho ngôi nhà, gia chủ cũng nên lựa chọn màu sơn phù hợp với tuổi và mệnh của mình.

Lựa chọn màu sơn hợp mệnh
Lựa chọn màu sơn hợp mệnh

Gặp nhà ở hướng Nam không hợp thì phải làm gì? 

Nếu bạn mua hoặc xây nhà không may không hợp với hướng Nam. Bạn cũng đừng vội lo lắng. Trong bố trí phong thủy cho nhà hướng Nam, các chuyên gia phong thủy cũng có những cách hóa giải nếu gia chủ chọn hướng chưa phù hợp với mình. 

Đối với nhà ở hướng Tuyệt Mệnh 

Nếu nhà của bạn phạm vào hướng Tuyệt Mệnh, bạn có thể dùng gương bát quái, hốc đá thạch anh vàng, tím hoặc treo chuông gió trước cửa để xua đuổi vận xui, tà khí tràn vào nhà.

Nếu cửa chính và cửa hậu thông nhau, nên đặt bình phong, cầu thạch anh ở giữa hai cửa hoặc tượng phật, đá phong thủy ở cửa phụ để hóa giải.

Khắc phục nhà hướng Ngũ Quỷ 

Hướng Ngũ Quỷ là một trong những hướng nhà xấu. Hướng này thuộc hành Hỏa vì vậy các chuyên gia phong thủy khuyên nên sử dụng các vật phẩm phong thủy thuộc hành Thủy để hóa giải. Đó là tiểu cảnh với hòn non bộ, suối nước, bể cá, sơn nhà màu xanh nước biển, chọn nội thất màu xanh đen để hóa giải điềm hung.

Ngoài ra cũng có thể sử dụng các vật thuộc ngũ hành Thổ như hòn non bộ, thạch anh vàng để làm suy yếu Ngũ Quỷ.

Cách hóa giải khi gặp nhà hướng Nam không hợp
Cách hóa giải khi gặp nhà hướng Nam không hợp

H3: Nhà gặp hướng Họa Hại 

Trong bố trí phong thủy cho nhà hướng Nam, nếu không may trung vào hướng Họa Hại, gia chủ nên chuyển hướng cửa chính hoặc thêm cửa phụ ở hướng Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây (Sinh Khí).

Vì Kim khắc Mộc nên gia chủ có thể dùng thảm trước cửa màu trắng, xám để giảm tà khí.

Nên bố trí phòng ngủ, giường ngủ ở các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Sử dụng màu nâu, vàng cho phòng ngủ để áp chế họa hại.

Khi gặp hướng nhà Lục Sát

Khi gặp hướng Lục Sát, thì nội thất ở phòng thờ, phòng ngủ và phòng bếp nên sắp xếp theo hướng hợp với gia chủ. Đặc biệt, quay bếp theo hướng Diên Niên sẽ hóa giải Lục Sát rất tốt.

Bên cạnh đó, gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm hành Thủy để khắc chế.

Trên đây là những cách hóa giải mà các chuyên gia phong thủy đưa ra khi ngôi nhà phạm vào các hướng xấu và chưa phù hợp với tuổi của gia chủ. Nếu bạn gặp tình huống tương tự thì có thể áp dụng một trong số những cách trên để ngăn chặn và hóa giải vận xui cho ngôi nhà của mình.

Tựu chung lại, hướng Nam là một hướng tốt trong xây dựng nhà cửa. Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về bố trí phong thủy cho nhà hướng Nam cũng như những cách hóa giải khi gặp nhà hướng Nam không hợp. Nếu bạn cần nhiều thông tin hơn nữa hoặc mong muốn được tư vấn sâu hơn, hãy liên hệ ngay với Theredbarns để có câu trả lời nhanh và chính xác nhất.

Bài viết liên quan

Phong Thủy nhà hướng Đông là gì? Hợp với tuổi nào?

Hướng Đông là một trong các hướng nhà ở tốt. Vậy phong thủy nhà hướng đông là gì và có vai trò gì trong phong [...]

Ý nghĩa màu trắng trong phong thủy và vật phẩm hút tài lộc

Mỗi một màu sắc đều mang cho mình một ý nghĩa riêng trong từng lĩnh vực, không trùng lặp. Vậy thì các bạn đã biết [...]

Cách chọn màu tủ bếp hợp phong thủy, gia chủ phát tài

Màu tủ bếp hợp phong thủy nhận được nhiều sự quan tâm của các gia chủ trong quá trình thiết kế và lắp đặt nội [...]

Hướng phong thủy tuổi Mùi nào giúp bình an, tài lộc

Nên chọn hướng phong thủy tuổi Mùi nào để gia đình hòa hợp, cuộc sống viên mãn. Với bài viết này, Theredbarns sẽ giúp bạn [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *