Lựa chọn hướng ngủ hợp phong thủy gia chủ và đúng cách

Lợi ích khi chọn hướng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn sau giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Chính vì vậy, việc chọn hướng ngủ hợp phong thủy với và đúng cách rất quan trọng. Khi đặt giường sẽ có những điều nên và không nên, bạn cần tìm hiểu kỹ và thực hiện để thu hút thêm tài lộc, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Lợi ích khi chọn hướng ngủ hợp phong thủy

Việc lựa chọn hướng ngủ phù hợp giúp bạn ngủ ngon giấc, đảm bảo sức khỏe và tinh thần sảng khoái khi làm việc. Đây cũng là yếu tố để đi vào giấc ngủ dễ dàng, sâu hơn, không thức giấc giữa chừng.

Ngoài vấn đề sức khỏe thì chọn hướng phù hợp cũng giúp căn phòng có thêm sinh khí, tài lộc với nguồn năng lượng mới. Nhiều gia chủ còn quan tâm đến vấn đề cầu tự khi chọn hướng ngủ hợp mệnh và khoa học.

Lợi ích khi chọn hướng ngủ hợp phong thủy
Lợi ích khi chọn hướng ngủ hợp phong thủy

Cách lựa chọn hướng ngủ hợp phong thủy

Giường ngủ được tính theo hướng chân giường bởi khi nằm mặt sẽ phải hướng về phía này. Theo phong thủy thì hướng đón khí cũng xuất phát tại đây nên khi sắp xếp cũng tính tương tự.

Hướng đặt giường theo ngũ hành

Trước hết bạn cần xác định được bản mệnh trong ngũ hành là gì để chọn hướng phù hợp. Ngũ hành phân chia thành 5 loại là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, tiếp đến là xác định Thiên Can và Địa Chi. Cụ thể:

Giá trị Thiên Can

Trong thiên can gồm có các yếu tố là: Mậu, Tân, Nhâm, Bính, Đinh, Kỷ, Canh, Quý, Giáp và Ất. 

  • Thuộc tính dương: Giáp, Bính, Nhâm, Canh, Mậu.
  • Thuộc tính âm: Ất, Đinh, Quý, Tân, Kỷ.

Giá trị Địa Chi

Địa chi cũng ảnh hưởng rất lớn đến con người, yếu tố này sẽ được tính tùy vào Thiên Can hoặc hòa hợp. Cụ thể:

  • Thuộc tính Dương: Tý, Dần, Ngọ, Tuất, Thân, Thìn.
  • Thuộc tính Âm: Sửu, Mão, Dậu, Hợi, Tỵ, Mùi.

Bạn sẽ tính bằng cách lấy giá trị của Thiên Can và Địa Chi cộng lại sẽ ra được mệnh trong phong thủy. Trong đó, Kim = 1, Thủy = 2, Hỏa = 3, Thổ = 4, Mộc = 5.

Hướng đặt giường theo ngũ hành
Hướng đặt giường theo ngũ hành

Hướng giường ngủ hợp phong thủy theo tuổi

Trong quan niệm của người Á Đông, việc sắp xếp giường ngủ theo hướng sẽ chọn tuổi của người chồng. Đây là người trụ cột trong gia đình sẽ gánh vác nhiều trọng trách và đưa ra quyết định quan trọng.

Hướng giường ngủ theo khoa học

Theo Vastu shastra, hướng tốt nhất để đặt giường ngủ là hướng Nam. Như vậy đầu giường sẽ ở hướng Bắc. Quan niệm này đã được nhiều người đồng tình và nghiên cứu của Hekmat Manesh đã cho thấy hướng ngủ này giúp mang đến nhiều lợi ích và cải thiện giấc ngủ tốt hơn.

Cách đặt giường hợp phong thủy

Sau khi đã chọn được hướng ngủ hợp phong thủy bạn cũng cần lưu ý đến cách đặt giường, dưới đây là 2 cách được nhiều người áp dụng. Cụ thể:

Chọn vị trí thoáng trong phòng để đặt giường

Bạn nên đặt giường tại vị trí thông thoáng nhất trong phòng có ánh sáng tự nhiên tạo không gian dễ chịu, tốt cho sức khỏe. Đây là yếu tố quan trọng giúp giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn và nhận được nhiều năng lượng tích cực xung quanh.

Chọn vị trí thoáng trong phòng để đặt giường
Chọn vị trí thoáng trong phòng để đặt giường

Đặt lệch cửa ra vào

Cửa ra vào được xem là nơi luân chuyển của luồng gió gió độc vì vậy gia chủ nên chọn hướng lệch với cửa để không tiếp xúc với khí độc. Nếu căn phòng có diện tích nhỏ nên dùng rèm cửa che chắn để đảm bảo chất lượng giấc ngủ.

Nên kê giường ở giữa phòng

Hướng ngủ hợp phong thủy này phù hợp với căn phòng có diện tích rộng. Bạn có thể sắp xếp thêm nội thất để trang trí làm sao cho màu sắc và thiết kế phù hợp với mệnh gia chủ. Sử dụng đèn ngủ và hai tab đặt ở đầu giường tạo cảm giác hài hòa, cân đối hơn.

Đặt phần đầu sát tường

Để giường ngủ có điểm tựa vững chắc mang đến cảm giác an toàn và giúp bạn ngon giấc hơn nên lựa chọn đặt phần đầu giường sát vào tường. Nếu đặt xa hoặc không vững chắc sẽ cảm giác thiếu an toàn, bất an ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe.

Đặt phần đầu sát tường
Đặt phần đầu sát tường

Những điều kiêng kỵ khi chọn hướng giường ngủ

Có thể thấy việc lựa chọn hướng ngủ hợp phong thủy mang đến nhiều lợi ích cả về mặt sức khỏe, tài lộc. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm được những điều kiêng kỵ, hạn chế vận xui trong cuộc sống.

Không đặt gương soi đối diện giường

Nhiều người thường đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ để thuận tiện cho việc sử dụng. Tuy nhiên, điều này dẫn đến tình trạng khó ngủ và bất an khi vào giấc, hãy lưu ý không nên đặt đối diện giường mà nên quan sát nội thất để có không gian phù hợp nhất như đầu giường.

Nếu giường quá nhỏ và không thể sắp xếp sang khu vực khác bạn có thể dùng tấm màn che hoặc vải chắn gương trước khi ngủ. Như vậy sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và cũng phù hợp với phong thủy hơn.

Không đặt giường đối diện nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà tắm và nhà vệ sinh được xem là nơi có nhiều uế khí, vi khuẩn gây bệnh. Khi chọn hướng ngủ hợp phong thủy cần phải tránh chiếu thắng vào khu vực này, phần đầu giường cũng không kê vào tường của nhà vệ sinh.

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi giải tỏa căng thẳng mệt mỏi sau giờ làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy đây cần phải là nơi thoải mái, thông thoáng và sạch sẽ, điều này giúp bạn không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Hướng này còn làm ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe, khả năng thu hút vượng khí vì vậy cần hết sức lưu ý.

Không đặt giường đối diện nhà vệ sinh
Không đặt giường đối diện nhà vệ sinh

Tránh đặt đầu giường quay vào phòng bếp

Phòng bếp là nơi giữ lửa của gia đình mang đến sự thịnh vượng, ấm no và duy trì sự sống. Tuy nhiên, đây cũng là nơi có nhiều chất bẩn, vi khuẩn từ thực phẩm nấu ăn hàng ngày vì vậy bạn hạn chế đặt đầu giường ngủ theo hướng bếp.

Bên cạnh đó, âm thanh nấu nước và giao thớt cũng làm ảnh hưởng đến tâm lý khi đang say giấc. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng, thường xuyên căng thẳng.

Tổng hợp câu hỏi về hướng ngủ hợp phong thủy

Dưới đây là tổng hợp những câu hỏi thường gặp về hướng ngủ hợp phong thủy giúp bạn sắp xếp căn phòng dễ dàng hơn.

Nên chọn tư thế ngủ nào tốt cho sức khỏe?

Tư thế ngủ tốt nhất là nằm ngửa và duỗi thẳng 2 tay, ngoài ra các tư thế khác như nằm sấp, tư thế bào thai, nằm nghiêng ôm gối cũng mang đến sự thoải mái, dễ đi vào giấc ngủ.

Có nên kê giường ngủ dưới xà ngang căn phòng không?

Khi lựa chọn hướng ngủ hợp phong thủy và sắp xếp bạn không nên kê giường ngủ dưới xà ngang ngôi nhà sẽ mang đến cảm giác bị đè nén, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó yếu tố tài lộc cũng không tốt.

Có nên kê giường ngủ dưới xà ngang căn phòng không?
Có nên kê giường ngủ dưới xà ngang căn phòng không?

Qua thông tin chia sẻ trong bài viết trên, chắc hẳn bạn đã chọn được hướng ngủ hợp phong thủy và điều kiêng kỵ cần tránh. Đây là yếu tố quan trọng làm ảnh hưởng đến đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ càng.

Bài viết liên quan

Những điều cần biết về phong thủy nhà hướng Nam

Phong thủy nhà hướng Nam là một trong những khía cạnh được nhiều gia chủ quan tâm khi mua bán hoặc xây dựng nhà cửa. [...]

Cách chọn phong thủy màu sơn nhà ở những điều cần lưu ý

Phong thủy màu sơn nhà ở là niềm trăn trở của nhiều gia chủ vì theo quan niệm của người Việt màu sắc hợp với [...]

Hướng đặt hũ gạo theo phong thủy giúp sức khỏe dồi dào

Hướng đặt hũ gạo theo phong thủy có lẽ là không còn lạ lẫm với người dân Việt Nam. Việc đặt hũ gạo theo hướng [...]

Màu phong thủy tuổi Sửu giúp gia chủ bình an, thịnh vượng

Màu phong thủy tuổi Sửu giúp gia chủ bình an, thịnh vượng là những màu nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc của những chủ [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *