Phong thủy nhà hướng tây: tương sinh và tương khắc

Phong thủy hướng Tây giúp sự nghiệp thăng tiến

Phong thủy nhà hướng Tây có nhiều ý nghĩa tốt trong quan niệm phong thủy. Hướng tây giúp gia chủ thuận lợi về công danh, tiền tài, có nhiều sức khỏe. Khi lựa chọn nhà ở hướng đông thì gia chủ cũng cần lưu ý về hướng cửa chính, hướng ban thờ cũng như là các hướng khác. Hãy cùng Theredbarns tìm hiểu kỹ hơn về hướng tây trong bài viết này nhé. 

Nhà hướng tây trong phong thủy có ý nghĩa gì? 

Trong phong thủy Phương Đông, hướng Tây là hướng tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực của gia chủ. Vì thế nhiều người thường chọn phong thủy nhà hướng tây để dựng nhà. Đặc biệt là những ngôi nhà có gia chủ là trưởng nam, thường xuyên chăm lo, thờ cúng tổ tiên. Hướng Tây được đánh giá là hướng giúp bản mệnh có nhiều tiền tài, phú quý, sức khỏe dồi dào và vận mệnh giàu sang. 

Giúp thu hút tài lộc

Tại sao lại nói, hướng Tây giúp thu hút nhiều tài lộc? Đó là bời, hướng Tây là hướng vị thần Bạch Hổ sinh sống, trú ngự. Trong quan niệm xưa, thần Bạch Hổ là vị thần quản lý sức mạnh, tiền tài, phú quý và danh vọng. Chính vì thế, hướng Tây được đánh giá là hướng tốt về đường tài lộc. Gia chủ chọn nhà ở hướng Tây sẽ luôn được thần Bạch Hổ chở che, giúp đỡ và ban phát nhiều lợi lộc.

Nhà hướng Tây có nhiều tài lộc
Nhà hướng Tây có nhiều tài lộc

Những ngôi nhà hướng tây sẽ có thể đón nhiều ánh nắng mặt trời quanh năm vào thời gian buổi chiều. Người ta đánh giá rằng, chiều muộn là thời gian tốt nhất cho đường tài lộc. Vì  lúc đó là cuối ngày, gia chủ chỉ nhận tài lộc mà ít khi tiêu tốn ra bên ngoài. Mặt khác, ánh nắng mặt trời sẽ giúp gia chủ có sức khỏe tốt. Nhiều quyết tâm, ý chí khi làm việc từ đó giúp tạo ra nhiều của cải hơn. 

Gia chủ có nhiều sức khỏe 

Phong thủy nhà hướng Tây còn giúp cho gia chủ có nhiều sức khỏe. Bời vì, hướng tây sẽ đón những ánh nắng mặt trời vào nhiều tối – là thời điểm rất tốt cho sức khỏe của con người. Từ đó, ánh sáng sẽ giúp con người ta có thêm sức đề kháng, giúp hạn chế tình trạng ốm vặt. 

Không chỉ thế, nhà ở hướng Tây còn giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong sức khỏe tinh thần. Gia chủ luôn trong tâm thế thoải mái, đời sống tinh thần ít phải lo âu, suy nghĩ nên lạc quan và yêu đời hơn. 

Thực tế cho thấy, các ngôi nhà hướng tây thường có rất nhiều cây xanh. Bởi lẽ đó họ luôn sống trong bầu không khí trong lành, sảng khoái, tình trạng ô nhiễm dường như bằng không.

Nhà hướng Tây mang lại nhiều sức khỏe
Nhà hướng Tây mang lại nhiều sức khỏe

Giúp công việc thuận lợi 

Cuối cùng nhà ở hướng đông sẽ giúp nhiều cho đường công danh của gia chủ. Như đã nói hướng Tây có thần Bạch Hổ cai trị, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và danh vọng. Phong thủy phương Đông quan niệm rằng những gia chủ có nhà hướng Đông sẽ được thần Bạch Hổ bảo vệ, cải thiện vận mệnh. 

Gặp nhiều cơ hội tốt trong các mối làm ăn, kinh doanh. Với ánh sáng dịu nhẹ của chiều tà, sẽ khiến cho sự nghiệp của gia chủ ngày càng gặp nhiều may mắn và suôn sẻ hơn. 

Bên cạnh đó, điều này kết hợp với nguồn năng lượng tốt từ mặt trời sẽ tạo nên một tổng thể không gian sống tích cực cho con người. Bởi lẽ đó, khi xây nhà ở hướng tây thì có thể giúp tài chính, sự nghiệp của gia chủ ngày một đi lên. Được nhiều yêu quý và trọng dụng.

Phong thủy hướng Tây giúp sự nghiệp thăng tiến
Phong thủy hướng Tây giúp sự nghiệp thăng tiến

Những điểm quan trọng trong phong thủy hướng tây 

Để có thể đảm bảo phong thủy nhà hướng tây của bạn có thể phát huy tốt vai trò nêu trên thì cần phải đảm bảo nhiều yếu tố. Dưới đây là điểm quan trọng mà gia chủ cần phải chú ý để xây dựng nhà ở hướng tây hài hòa nhất. 

Về hướng cửa chính 

Thứ nhất là việc lựa chọn hướng cửa chính. Cửa chính là một hướng quan trọng vì nó là nơi để đón các nguồn khí vào gia đình. Khi hướng cửa chính tốt, hợp mệnh với gia chủ thì sẽ giúp cho ngôi nhà luôn tràn ngập sinh khí, may mắn và thịnh vượng. 

Trong quan điểm phong thủy, hướng cửa chính cần phải được lựa chọn dựa trên mệnh và tuổi của gia chủ. Tùy từng tuổi sẽ có các mệnh và các hướng cửa chính khác nhau. Và cũng theo đó mà lợi ích mang lại cũng sẽ khác nhau. Phong thủy nhà hướng Tây phù hợp nhất với mệnh Kim. Ngoài ra, mệnh Thổ cũng hợp với hướng nhà phía tây. 

Khi lựa chọn hướng cửa chính cho ngôi nhà bạn cũng cần phải đảm bảo đó không phải là hướng đối diện với đường lớn. Vì trong phong thủy đường lớn là nơi có ẩn chứa nhiều khí động, vận xấu cho ngôi nhà. Cũng không được để cửa chính nhà mình đối diện với nhà vệ sinh hoặc các phòng khác. Vì như thế sẽ mang nhiều âm khí tới cho ngôi nhà.

Hướng cửa chính nhà ở hướng Tây
Hướng cửa chính nhà ở hướng Tây

Không chỉ thế, hướng cửa chính cần phải đảm bảo không đối diện với cầu thang hoặc giếng trời trong nhà nếu có. Bời vì, những nơi này là nơi tụ nhiều luồng khí trong đó có khí âm, khí xấu. Nếu đặt đối diện thì vận xui sẽ tràn vào nhà. Cửa chính cũng được quá bé, quá lớn. Nếu quá bé thì các nguồn sinh khí không vào nhà đủ. Còn nếu quá lớn sẽ gây ra tình trạng bất ổn, xáo trộn trong gia đình. 

Về hướng bếp 

Trong phong thủy nhà hướng Tây, hướng bếp là hướng quan trọng, cung cấp nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Do đó phải chọn hướng bếp phù hợp. Tương tự như hướng cửa chính, hướng bếp phải được chọn dựa trên mệnh của gia chủ. và gia chủ mệnh kim, mệnh thổ sẽ hợp nhất với hướng bếp phía tây. 

Gia chủ cũng cần phải chú ý không đặt hướng bếp đối diện với hướng cửa chính. Vì như thế các nguồn khí vào nhà sẽ bị đảo lộn từ sinh khí thành hung khí. Và cũng không được để bếp đối diện với phòng tắm hay phòng thờ. Vì đây là những nơi có âm khí nặng nếu đối diện thì nguồn khí của bếp sẽ bị ảnh hưởng và trở nên không tốt.

Hướng bếp cho phong thủy hướng Tây
Hướng bếp cho phong thủy hướng Tây

Bếp của gia đình không được đặt dưới xà ngang hoặc bên dưới cầu thang. Vì theo quan niệm xưa, những xà ngang sẽ là vật cản lớn giúp khí của bếp không thoát ra ngoài được. Từ đó tích tụ lại làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, bếp ăn không được phép đặt ở vị trí cao trong nhà. Vì cao quá sẽ khiến cho khí trong bếp bị bốc nhanh, mạnh gây ra phản tác dụng và ảnh hưởng ngược lại tới các thành viên trong nhà. 

Về hướng bàn thờ 

Bàn thờ luôn là hướng quan trọng trong tổng thể phong thủy của ngôi nhà. Luôn luôn phải cẩn trọng khi lựa chọn hướng đặt bàn thờ. Đây là nơi kết nối giữa âm khí và dương khí nên cần phải đảm bảo đặt ở hướng hợp với mệnh của gia chủ. Không chỉ thế, hướng bàn thờ cũng cần phải chọn sao cho tương đồng với hướng nhà ở. 

Lựa chọn hướng bàn thờ tốt thì sẽ giúp cho ngôi nhà thu hút nhiều tài lộc, phu quý. Làm chuyện gì cũng suôn sẻ đặc biệt là trong sự nghiệp. Gia đình luôn hòa thuận đoàn kết và có sức khỏe dồi dào.

Nhà hướng Tây đặt bàn thờ hướng nào?
Nhà hướng Tây đặt bàn thờ hướng nào?

Về màu sắc của ngôi nhà 

Để đảm  bảo phong thủy nhà hướng Tây hài hòa thì yếu tố màu sắc cũng rất quan trọng. Màu sắc sẽ nói lên tổng thể vận khí của ngôi nhà. Một ngôi nhà có màu sắc tương thích sẽ đem lại không gian sống thoải mái, tích cực. Và có thể mang lại nhiều may mắn tiền tài cho gia chủ. Mỗi một mệnh sẽ có các màu sắc tương thích khác nhau. 

Gia chủ mệnh Kim hợp với các màu vàng, trắng hoặc bạc. Nếu gia chủ mệnh Mộc thì tương thích với màu xanh lá cây, màu xanh da trời. Chủ nhân có mệnh thủy thì hợp với màu xanh dương và đen. Còn mệnh hỏa thì hợp với các màu đỏ, hồng, da cam. Cuối cùng gia chủ mệnh Thổ nên chọn những màu như nâu, vàng đất. 

Bên cạnh đó, khi chọn màu cho ngôi nhà cũng phải lưu ý, nên chọn những gam màu tươi sáng, thoải mái. Sẽ giúp không gian ngôi nhà tốt hơn, mọi người có tinh thần thoải mái hơn. Màu sắc của nhà nên phù hợp với nội thất chung của cả ngôi nhà. Để đảm bảo tổng thể ngôi nhà hài hòa, sang trọng hơn.

Màu sơn hợp nhà hướng Tây
Màu sơn hợp nhà hướng Tây

Nên hay không nên xây nhà hướng Tây quá cao 

Trong quan niệm phong thủy thì không nên xây nhà quá cao. Bởi vì, phong thủy nhà hướng tây đại diện cho sức khỏe, tiền tài và vận mệnh của gia chủ. Nếu xây dựng nhà hướng Tây quá cao thì sẽ khiến cho ngôi nhà bị nắng nóng chiếu nhiều vào mùa hè và bị lạnh lẽo vào mùa đông. 

Như đã nói, hướng Tây đón nhiều ánh nắng mặt trời, nên vào mùa hè thì sẽ khiến ngôi nhà trở nên bí bách, nóng nực. Nếu xây quá cao thì có thể sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong nhà. Hơn nữa là đối với người già, trẻ em hay những người có sức khỏe yếu. 

Còn khi vào mùa đông thì khi xây nhà hướng tây cao sẽ khiến ngôi nhà bị lãnh lẽo, âm u. Không chỉ thế mà còn khiến cho các đồ vật, nội thất của ngôi nhà nhanh chóng bị hỏng. Không khí lạnh cũng không tốt cho sức khỏe của các thành viên. 

Bởi lẽ đó, gia chủ cần phải chú ý không nên xây nhà ở hướng tây quá cao. Tùy vào điều kiện khí hậu, địa hình của từng nơi mà nên xây nhà hướng Tây có độ cao phù hợp.

Không xây nhà hướng Tây cao
Không xây nhà hướng Tây cao

Vì sao không nên xây nhà hướng tây ở nơi có cây cối cao 

Phong thủy nhà hướng Tây thì không nên xây ở các vị trí có nhiều cây cối đặc biệt là những cây to, cao. Lý do là bởi, những cây cao làm cho ngôi nhà bị thiếu sáng, ngăn chặn nhiều nguồn khí vào với nhà bạn. Trong phong thủy điều này là tốt kỵ và không hề tốt. 

Không chỉ thế, ánh nắng mặt trời có tác dụng tốt với sức khỏe con người cũng như phong thủy ngôi nhà. Nó giúp ngôi nhà hút được nhiều vượng khí, tâm trạng và tinh thần luôn luôn thoải mái. Nếu có nhiều cây trước cửa nhà thì sẽ chặn đi ánh nắng vào đến nhà bạn. 

Biện pháp chống nắng nóng cho nhà phong thủy hướng tây 

Hướng Tây là hướng sẽ gặp nhiều nắng nóng khi vào mùa hè. Do đó, gia chủ cần phải cẩn thận và có những giải pháp hạn chế tình trạng nắng nóng cho nhà của mình. Thứ nhất, nên thiết kế các lớp cách nhiệt ở tường, trần nhà. Đây là giải pháp khá phổ biến để chống nóng hiện nay.

Biện pháp chống nắng nóng cho nhà hướng Tây
Biện pháp chống nắng nóng cho nhà hướng Tây

Thứ hai là sử dụng biện pháp thông gió tự nhiên bằng hệ thống cửa sổ. Có thể thiết kế các cửa sổ thông nhau để giúp điều hòa lại không khí bên trong ngôi nhà. Thứ ba, bố trí nhà ở tiện lợi, đầy đủ công năng. Hiện nay có nhiều công trình nhà ở thiết kế kiểu này. Vì sẽ giúp tạo ra một không gian thoáng mát, hút gió cho cả ngôi nhà. 

Thứ tư là trồng cây xanh bên trong nhà. Cây xanh sẽ giúp cho nhà bạn nhìn xanh tươi hơn, thoáng mát hơn. Và cũng là một giải pháp hữu ích giúp điều hòa lại nhiệt độ, không khí bên trong nhà. Thứ năm, gia chủ cũng có thể chọn những màu sơn tông lạnh, mát để giúp ngôi nhà nhìn thoáng hơn và tươi mát hơn. 

Nhìn chung, phong thủy nhà hướng Tây có nhiều ý nghĩa và vai trò. Giup cho gia chủ gặp nhiều điều may mắn, tài lộc, công thành danh toại và sức khỏe dồi dào. Bài viết cũng giúp bạn có những lưu ý khi thiết kế nhà ở hướng Tây. Theredbarns còn chỉ cho bạn cách khắc phục, giúp nhà hướng tây không bị nắng nóng vào mùa hè.

Bài viết liên quan

Màu vàng trong phong thủy: phân loại và vai trò của nó

Màu vàng trong phong thủy được biết đến như sự thịnh vượng và phát tài phát lộc. Nó mang trong mình những nguồn năng lượng [...]

Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy hợp mệnh, vượng phát

Bàn thờ là nơi linh thiêng và quan trọng của mỗi gia đình. Phải chọn hướng đặt bàn thờ theo phong thủy như thế nào [...]

Chọn hướng đặt tivi theo phong thủy giúp gia chủ vượng phát

Tivi là một thiết bị phổ biến trong mỗi gia đình và hướng đặt tivi theo phong thủy cũng là điều băn khoăn của nhiều [...]

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy, tránh tai ương

Hướng nhà là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy có thể ảnh hưởng đến công việc, gia đình, hạnh phúc và cả sức [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *