Mệnh Kim và cách chọn màu phong thủy mệnh Kim cần biết

Màu vàng - màu phong thủy mệnh kim

Mệnh Kim là một trong ngũ hành phong thủy. Cách chọn màu phong thủy mệnh Kim đúng là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp cho bản mệnh gặp nhiều tài lộc, thịnh vượng, công việc suôn sẻ. Trong bài viết này, Theredbarns còn giúp bạn chọn những đồ vật có màu phong thủy hợp với mệnh kim. 

Khái quát về người mệnh Kim 

Người mệnh Kim được đánh giá là những người có tính cách độc lập, mạnh mẽ và có ý chí quyết tâm cao. Cũng bởi vì họ có suy nghĩ quyết đoán nên đưa ra quyết định một cách dứt khoát. Đây là điểm mạnh đối với công việc của họ. Tuy nhiên, đôi lúc việc quyết đoán nhanh chóng như thế cũng là một nhược điểm. Những người mệnh Kim thường là những người có hoài bão và quyết tâm cao. Và còn là những người có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh. 

Để khắc chế sự cứng nhắc, rập khuôn về tính cách của người mệnh Kim trong nhiều trường hợp thì bản mệnh nên chọn màu sắc phù hợp. Việc lựa chọn màu phong thủy mệnh kim sẽ giúp cho bạn có thể hài hòa hơn trong giao tiếp và công việc. Không chỉ thế còn giúp gia tăng những may mắn, tài lộc cho bản mệnh. Và nó còn có vai trò quan trọng giúp bạn hạn chế đưa ra các quyết định vội vã, nhanh chóng mà chưa suy nghĩ kỹ càng.

Người mệnh kim
Người mệnh kim

Những màu phong thủy mệnh kim hợp nhất 

Trong quan niệm phong thủy ngũ hành, màu chính của mệnh kim là màu trắng, màu ghi và màu xám. Ngoài ra, màu phong thủy mệnh Kim tương sinh còn có nhiều màu khác như vàng, nâu đất, … Như đã nói việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Dưới đây, Theredbarns sẽ lý giải cho bạn những nhóm mày hợp với mệnh kim. 

Màu vàng – màu phong thủy mệnh kim 

Màu vàng được đánh giá là màu phong thủy mệnh kim tương hợp nhất. Màu vàng là sự hiện thân của thịnh vượng, vương giả và trường tồn mãi mãi. Nó còn được coi là biểu tượng của sức sống mãnh liệt vì giống với màu của ánh nắng mặt trời. Người mệnh kim nếu chọn màu vàng thì công việc, sự nghiệp của họ sẽ luôn gặp thuận lợi. Bản mệnh dễ dàng trong việc thăng quan tiến chức và được nhiều người trọng dụng. 

Về đường tình duyên, màu vàng sẽ giúp cho bản mệnh có một tình yêu lãng mạn, thuận lợi. Hôn nhân viên mãn và gia đình hòa hợp. Không chỉ thế, màu vàng còn giúp cho gia chủ thu hút nhiều tài lộc, sức khỏe và may mắn.

Màu vàng - màu phong thủy mệnh kim
Màu vàng – màu phong thủy mệnh kim

Màu nâu đất 

Màu nâu đất không phải là một sắc màu sáng chói, bắt mắt. Tuy nhiên, nó lại là màu phong thủy mệnh Kim tương hợp. Nó là sự thể hiện của sự may mắn, tài lộc. Theo phong thủy, màu nâu đất sẽ mang tới cho bản mệnh nhiều thuận lợi vì có quý nhân phù trợ. Do đó, họ làm chuyện gì cũng được giúp đỡ, tương trợ. Hơn nữa, màu nâu đất còn giúp cho bản mệnh có lộc về đường con cái. 

Điều này là rất đúng trong trường hợp, những vợ chồng khó sinh mà có mệnh kim thì nên sử dụng màu sắc này. Vì nó sẽ giúp cho họ có lộc về con cái. Màu nâu đất còn là màu mang đến nhiều thịnh vượng cho người mệnh kim. 

Màu trắng 

Màu trắng thường đại diện cho sự tinh tế, sang trọng và lịch sử. Đây chắc hẳn là màu được sử dụng nhiều, phổ biến trong mọi lĩnh vực của đời sống. Và đương nhiên đây cũng là màu phong thủy mệnh kim tương hợp. Gia chủ sẽ toát lên vẻ nhã nhặn, sang trọng và lịch sự khi diện những trang phục màu trắng. 

Màu trắng còn mang lại một tinh thần làm việc tốt, thoải mái, giúp gia tăng sự tập trung khi làm việc. Chính vì thế, bản mệnh sẽ có công việc thuận lợi nếu thường xuyên sử dụng màu này. Bản mệnh sẽ luôn có quyết định tốt, tận dụng được cơ hội và có tính sáng tạo cao trong công việc. Điều này là vô cùng tốt cho công việc của những người mệnh kim.

Màu trắng tương hợp với mệnh kim
Màu trắng tương hợp với mệnh kim

Nhóm màu ghi, xám 

Tương tự với màu trắng, màu ghi, xám cũng là những màu thể hiện được sự sang trọng, hiện đại và tinh tế. Đây cũng là màu phong thủy mệnh kim vô cùng tương hợp. Những người mệnh kim có thể lựa chọn nội thất nhà ở, xe, trung phục, … màu này để thể hiện sự sang trọng, nhã nhặn. Mặt khác còn giúp cho bản mệnh có được nhiều may mắn, tài lộc, giàu sang phú quý. 

Những màu phong thủy không hợp với mệnh kim 

Bên cạnh những màu phong thủy mệnh kim phù hợp cũng có những màu xấu, người mệnh kim cần phải tránh. Trong quan niệm ngũ hành, Hỏa khắc Kim. Do đó, những màu thuộc ngũ hành hỏa không hợp đối với người mệnh kim. 

Màu đỏ 

Trước tiên là màu đỏ. Màu đỏ là màu đại diện và tượng trưng cho người mệnh hỏa. Chính vì thế, màu này đặc biệt kiêng kỵ với người mệnh kim. Người mệnh kim sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở nếu lựa chọn sử dụng tông màu này. Màu đỏ sẽ khiến cho công việc của bạn không gặp nhiều suôn sẻ, hay bị thị phi. 

Màu hồng 

Tiếp theo màu hồng cũng không phải là màu phong thủy mệnh kim tương hợp. Đây là màu sắc của mệnh hỏa mà theo quy luật ngũ hành, thì mệnh này khắc với mệnh kim. Do đó, những màu của mệnh hỏa trong đó có màu hồng không tương hợp với người mệnh kim. Bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu, sức khỏe tinh thần không được tốt nếu sử dụng màu sắc này.

Màu sắc tương khắc với mệnh kim
Màu sắc tương khắc với mệnh kim

Những điều cần chú ý khi sử dụng màu hợp với mệnh kim 

Ngoài việc chọn màu phong thủy mệnh kim tương hợp thì bản mệnh cũng cần phải lưu ý khi lựa chọn gam màu. Phải lựa chọn làm sao để không có sự đối nghịch trong phong thủy. Và còn mang lại nhiều may mắn, tiền tài, danh vọng. 

Thứ nhất, những người mệnh kim cần lưu ý không chọn các màu sắc quá chói, quá sặc sỡ. Như đã trình bày ở trên, người mệnh kim thường sẽ hợp với các màu sắc nhẹ nhàng tinh tế như trắng, xám, … hơn là các màu sắc sặc sỡ như đỏ, hồng, …. Chính vì thế khi trang trí nhà ở của mình, bản mệnh nên tiết chế sử dụng các tông màu rực rỡ. Mặt khác, mệnh kim có biểu tượng là màu trắng nếu chọn màu sắc quá sặc sỡ thì nó sẽ át đi màu chủ mệnh của nó. 

Thứ hai, cần phải lưu ý những màu phong thủy mệnh kim tương khắc. Một số màu kiêng kỵ với người mệnh kim, chúng tôi đã giới thiệu với bạn ở trên. Cần phải lưu ý để tránh sử dụng các đồ vật có màu này. Những gam màu nóng, sặc sỡ là các màu tương khắc với người mệnh kim. Nếu lựa chọn các màu không hợp mệnh sẽ khiến cho bạn gặp khó khăn trong công việc, sức khỏe và cuộc sống.

Lưu ý khi chọn màu sắc cho người mệnh kim
Lưu ý khi chọn màu sắc cho người mệnh kim

Cách chọn đồ có màu hợp phong thủy mệnh kim 

Dưới đây, Theredbarns sẽ giới thiệu tới bạn những cách để lựa chọn đồ vật có màu phong thủy mệnh kim tương hợp. Để giúp cho bản mệnh có nhiều sức khỏe, tài lộc và bình an. 

Chọn đá phong thủy 

Đầu tiên là đá phong thủy, đây là vật trang trí được nhiều gia chủ lựa chọn cho gia đình mình. Vậy người mệnh kim nên lựa chọn đá phong thủy loại nào và màu gì? Thứ nhất, bản mệnh nên chọn đá mắt hổ vàng nâu. Vì đây là loại đá phong thủy giúp mệnh kim gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp của mình. 

Thứ hai là đá thạch anh trắng, nổi bật với tông màu trắng tinh tế, sang trọng, nó chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh kim. Như đã nói màu trắng là màu phong thủy mệnh kim tương hợp. Đá thạch anh trắng sẽ giúp cho gia chủ bình an, sức khỏe dồi dào và tinh thần thoải mái để làm việc. 

Thứ ba, người mệnh kim cũng có thể tham khảo loại đá hổ phách. Thể hiện được sự bình tĩnh, quyết định sáng suốt trong công việc và cuộc sống. Và đây cũng là một loại đá phong thủy rất tốt cho sức khỏe gia chủ mệnh kim.

Đá thạch anh trắng hợp người mệnh Kim
Đá thạch anh trắng hợp người mệnh Kim

Chọn màu sơn nhà ở 

Màu sơn nhà ở luôn là yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở. Vậy màu sơn nào là màu phong thủy mệnh kim hợp nhất. Dựa theo quy luật phong thủy và những gì chúng tôi đã phân tích ở trên, người mệnh kim nên chọn sơn nhà các gam màu trắng, bạc, xám nhạt. Đây là những màu sắc vừa sang trọng, hiện đại vừa không kém phần thu hút. 

Những màu sơn nhà này sẽ giúp cho ngôi nhà của người mệnh kim luôn gặp may mắn, bình an, gia đình hòa thuận và vợ chồng êm ấm. Không những thế, còn là những màu sắc thu hút tài lộc, phú quý cho gia chủ mệnh kim. Bạn sẽ có một sức khỏe tinh thần tốt, sẵn sàng làm việc nếu chọn những gam màu này để sơn nhà.

Màu sơn nhà ở hợp mệnh Kim
Màu sơn nhà ở hợp mệnh Kim

Chọn đồ nội thất 

Đồ nội thất cũng cần phải chọn những gam màu phong thủy mệnh kim hợp. Vì nó phần nào thể hiện được lối sống, suy nghĩ và tính cách của người mệnh kim. Những gia chủ có mệnh kim nên sử dụng tông màu nội thất là màu trắng cổ điển hoặc màu xám ghi. Đây là các màu sắc thể hiện được tính sang trọng, tinh tế và quý phái của ngôi nhà. Đồng thời nó cũng làm cho không gian ngôi nhà trở nên tinh tế, hiện đại hơn. 

Có thể thấy, việc lựa chọn màu phong thủy mệnh kim là một điều vô cùng ý nghĩa. Nó sẽ giúp cho bản mệnh gặp được nhiều may mắn, phú quý hơn. Công việc thuận buồm xuôi gió, sức khỏe ngày một tốt hơn. Nếu bạn còn thắc mắc gì về việc lựa chọn màu sắc phong thủy hãy liên hệ ngay với Theredbarns để được tư vấn nhiều hơn.

Bài viết liên quan

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy, tránh tai ương

Hướng nhà là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy có thể ảnh hưởng đến công việc, gia đình, hạnh phúc và cả sức [...]

Hướng đặt bàn theo phong thủy giúp công việc thuận lợi

Việc lựa chọn hướng đặt bàn theo phong thủy là vô cùng quan trọng. Nếu đặt bàn làm việc ở các hướng tốt, hợp với [...]

Màu xanh lá cây trong phong thủy và tầm quan trọng của nó

Màu xanh là cây trong phong thủy là một màu có ý nghĩa, giúp bạn có tinh thần thoải mái, thu hút tài lộc. Vậy [...]

Cách chọn màu phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi tiêu chuẩn

Màu phong thủy được chú trọng nhiều trong cuộc sống của người Á Đông. Bởi lẽ, họ quan niệm rằng màu sắc hợp với phong [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *