Bố trí phong thủy cho nhà hướng đông giúp thu hút tài lộc

Phong thủy nhà ở hướng Đông hợp tuổi

Có những cách bố trí phong thủy cho nhà hướng đông nào sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Với bài viết này, Theredbarns sẽ giúp bạn hiểu về ý nghĩa của hướng đông trong phong thủy. Những cách bố trí phong thủy hướng đông tốt. Và trình bày cụ thể về những tuổi, mệnh hợp mới phong thủy nhà ở hướng đông. 

Hướng đông trong phong thủy có vai trò gì? 

Để có thể bố trí phong thủy cho nhà hướng đông thì phải biết được vai trò của hướng đông trong phong thủy.  Có thể thấy những điều cơ bản về hướng đông, đây là hướng mặt trời mọc cũng chính là hướng có ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà. Điều này là tượng trưng cho niềm tin, lý tưởng, hy vọng. 

Cũng bởi vì thế, mà hướng Đông được đánh giá là hướng tốt, mang nhiều dương khí tới cho ngôi nhà. Cho nên, hướng đông là hướng được nhiều gia đình lựa chọn để xây dựng nhà ở. Trong quan niệm phong thủy, hướng Đông mang lại cho bản mệnh nhiều điều may mắn, tốt lành, giúp gia đình hạnh phúc, ấm êm và cuộc sống thoải mái. 

Cái gì cũng sẽ có hai mặt của nó, bên cạnh những lợi thế và ý nghĩa trên, hướng đông cũng có những lúc không tốt. Có những tuổi và mệnh không hợp với hướng đông sẽ khiến cho gia đình gặp nhiều trắc trở, đời sống gia đình hay lục đục. 

Chính vì thế, trước khi chọn hướng, gia chủ cần phải kiểm tra xem hướng đông có thật sự hợp với tuổi và mệnh hay không. Khi lựa chọn hướng hợp, hướng tốt thì việc bố trí phong thủy cho nhà hướng đông mới thật sự hiệu quả và mang lại nhiều ý nghĩa.

Phong thủy nhà ở hướng Đông
Phong thủy nhà ở hướng Đông

Bố trí phong thủy nhà ở hướng đông tốt 

Như chúng tôi đã nói ở trên, hướng đông cũng sẽ có lúc tốt và không tốt. Có những gia chủ rất hợp với hướng đông, đời sống như ý, con cháu hiếu thuận. Nhưng cũng có những tuổi không hợp với hướng này thì sẽ khiến cho cuộc sống gặp nhiều lục đục, khó khăn. Dưới đây, Theredbarns sẽ trình bày về cách bố trí phong thủy nhà ở hướng đông tốt, hợp mệnh. 

Những yếu tố giúp nhà hướng đông có phong thủy tốt 

Để bố trí phong thủy nhà ở hướng đông tốt, thu hút tài lộc thì phải căn cứ vào nhiều yếu tố. Thứ nhất, cần phải lựa chọn những căn nhà có hướng chiếu ra các nguồn không khí sạch, nước sạch. Ví dụ như hướng nhà ra phía sông, hồ, biển. Điều này sẽ giúp cho ngôi nhà có thể thu hút nguồn dương khí, vận khí tốt, ánh sáng tốt. Từ đó, ngôi nhà sẽ luôn luôn gặp nhiều may mắn, mọi sự thuận lợi. 

Thứ hai, hướng đông của ngôi nhà không bị che bởi các vật cản như tường hay các ngôi nhà khác. Luôn phải đảm bảo phía trước của ngôi nhà thông thoáng để đón những ánh sáng tự nhiên khi mặt trời mọc. Và cũng là để giúp ngôi nhà thu hút vận khí tốt mà không bị cản trở.

Yếu tố nhà phong thủy hướng Đông
Yếu tố nhà phong thủy hướng Đông

Thứ ba, phải đảm bảo yếu tố mảnh đất đó có phía đông cao hơn so với phía tây. Yếu tố này là để đảm bảo ánh sáng chiếu vào nhà nhiều hơn, dương khí sẽ vào nhà nhiều hơn so với dương khí đi ra. 

Thứ tư, nếu trong trường hợp có nhà trước nhà bạn thì phải đảm bảo ngôi nhà đó nhỏ hơn ⅓ so với diện tích nhà của bạn. Bởi vì nếu lớn hơn sẽ chắn, ảnh hưởng các nguồn ánh sáng vào nhà bạn. Điều này trong quan niệm phong thủy là không tốt. 

Ý nghĩa khi xây nhà hướng đông phong thủy tốt 

Việc bố trí phong thủy nhà ở hướng đông tốt qua những yếu tố trên thì cũng sẽ mang nhiều ý nghĩa tích cực. Như đã giải thích ở trên, hướng đông là hướng tốt, là hướng mặt trời mọc, đem lại nhiều vượng khí cho ngôi nhà. Và đối với những gia chủ trẻ tuổi thì điều này còn có ý nghĩa hơn nữa vì nó sẽ giúp gia chủ có nguồn sinh khí dồi dào, nhiệt huyết trong công việc và cuộc sống. 

Không những thế, những ngôi nhà hướng đông còn giúp cho tình cảm giữa các thành viên gia đình tăng cao, bền chặt, yêu thương và thấu hiệu lẫn nhau hơn. Đối với những gia đình là con trai trường thì điều này còn quan trọng và có ý nghĩa hơn nữa. Nó sẽ mang tới nhiều mối quan hệ làm ăn, mối quan hệ xã hội tốt đẹp cho gia chủ.

Ý nghĩa xây dựng nhà ở hướng Đông
Ý nghĩa xây dựng nhà ở hướng Đông

Bên cạnh đó, việc lựa chọn nhà ở hướng đông còn giúp cho gia chủ có sức khỏe tốt, ít ốm đau bệnh tật, tinh thần thoải mái. Vì ánh sáng hướng đông là ánh sáng tốt, mang lại nhiều vượng khí. Cũng vì thế mà giúp cho sự nghiệp, công danh của gia chủ thuận lợi, ngày càng phát triển. Hướng đông cũng mang lại nhiều may mắn trong đường tình duyên, cuộc sống hôn nhân hài hòa. 

Bố trí phong thủy nhà ở hướng đông xấu 

Hướng đông không chỉ có hướng tốt mà cũng có những hướng đông xấu, không hợp mệnh với gia chủ. Nếu việc bố trí phong thủy nhà ở hướng đông không phù hợp thì sẽ làm cho đời sống tinh thần, sức khỏe của gia chủ không tốt. Chính vì thế, gia chủ cần phải lưu ý khi lựa chọn hướng nhà là hướng đông. 

Thế nào là phong thủy nhà ở hướng đông không tốt? 

Nhứng hướng đông xấu là những hướng đông có mặt chính của ngôi nhà hướng ra nguồn nước bị ô nhiễm hoặc hướng ra những nơi tụ nhiều rác thải. Như vậy nguồn khi vào nhà bạn sẽ không phải là vượng khí mà là hung khí. Gia đình sẽ làm ăn khó khăn, không suôn sẻ; các mối quan hệ gặp nhiều lục đục.

Phong thủy nhà ở hướng Đông không tốt
Phong thủy nhà ở hướng Đông không tốt

Hướng đông xấu là khi trước nhà bị chắn hoặc bị chặn bởi các bức tường dày, những công trình cao tầng. Cũng như thế, những ngôi nhà cao tầng sẽ chặn lại nguồn vượng khí đi vào nhà bạn. Khiến cho ngôi nhà quanh năm suốt tháng bị tối, cuộc sống không khấm khá lên được. 

Phong thủy nhà ở hướng đông không tốt là khi đất ở hướng đông bị lõm xuống, không đều. Khi đó, ngôi nhà sẽ thường xuyên gặp nhiều lục đục, mọi chuyện không như ý. Không những thế mà gia chủ còn hay gặp phải thị phi không rõ ràng. 

Cuối cùng hướng đông xấu là hướng đông có nhà vệ sinh hoặc hướng đông là ban công. Theo quan niệm xưa, các hướng đông này là những hướng đông không mang lại nhiều dương khí cho ngôi nhà. Nếu có thì rất ít mà vượng khí chỉ vào một chút rồi lại ra ngoài ngay. May mắn, tài lộc sẽ không đến với ngôi nhà khi bố trí phong thủy nhà ở hướng đông kiểu này. 

Ảnh hướng khi phong thủy nhà hướng đông không hợp mệnh

Ảnh hưởng của hướng đông không tốt
Ảnh hưởng của hướng đông không tốt

Đương nhiên khi bố trí phong thủy nhà ở hướng đông không tốt thì cũng sẽ ảnh hưởng không tốt tới đời sống, sức khỏe, hôn nhân của gia chủ. Những hướng đông xấu sẽ khiến cho mọi người sống trong gia đình không gặp được nhiều may mắn. Sức khỏe tinh thần và thể xác bị ảnh hưởng, thường xuyên bị ốm đau, bênh nặng. Tinh thần luôn trong trạng thái uể oải, không có niềm tin, hy vọng vào cuộc sống. Và từ đó sẽ tác động, ảnh hưởng tới bầu không khí chung của gia đình. 

Bên cạnh đó, phong thủy nhà ở hướng đông xấu còn giúp cho gia chủ không có nhiều mối quan hệ làm ăn, xã hội, sự nghiệp bị ảnh hưởng trầm trọng. Rất khó khăn trong việc lập nghiệp, xây dựng hình tượng. Không chỉ thế mà còn làm cho hôn nhân gặp nhiều trục trặc, dễ xảy ra cãi vã, vợ chồng không hòa hợp. 

Nhà phong thủy hướng đông hợp với những tuổi và mệnh nào? 

Như từ đầu đã nói, hướng đông không phải trong trường hợp nào cũng tốt và cũng mang lại may mắn, tài lộc. Sẽ có những tuổi và mệnh rất hợp với hướng đông. Nhưng cũng sẽ có những tuổi, mệnh không hợp với hướng phong thủy này. 

Tuổi hợp phong thủy nhà ở hướng Đông

Phong thủy nhà ở hướng Đông hợp tuổi
Phong thủy nhà ở hướng Đông hợp tuổi

Theo quan niệm phong thủy, hướng đông sẽ hợp với những người có nhóm tuổi thuộc Đông Tứ Mệnh. Các tuổi Đông tứ mệnh sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn, mọi chuyện suôn sẻ. Về sức khỏe, tinh thần thoải mái, sảng khoái, sức khỏe dồi dào. Về cuộc sống gia đình, các thành viên luôn yêu thương và đoàn kết với nhau. Quan hệ với những người xung quanh luôn tốt đẹp, thuận lợi. Và đời sống hôn nhân gia đình viên mãn, hài hòa. 

Đối với đường công danh, gia chủ sẽ luôn gặp điều may trong sự nghiệp, công thành danh toại. Mọi chuyện làm ăn, kinh doanh đều thuận lợi và như ý muốn. Không chỉ thế mà còn xây dựng được hình ảnh, uy tín của mình trong công việc. 

Mệnh hợp phong thủy hướng Đông 

Việc bố trí phong thủy nhà ở theo hướng đông còn phụ thuộc vào các mệnh. Với mỗi một hướng khác nhau thì sẽ có các mệnh tương thích khác nhau. Để xác định được xem có tương thích với nhau không thì phải phụ thuộc vào ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc.

Mệnh hợp nhà phong thủy hướng Đông
Mệnh hợp nhà phong thủy hướng Đông

Trong phong thủy ngũ hành tương sinh chính là thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy. Còn ngũ hành tương khắc sẽ bao gồm thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy. Tuy nhiên, quan niệm này cũng còn một điều cần phải lưu ý đó là những hướng, mệnh cùng chung một ngũ hành thì quan hệ sẽ không sinh, không mắc mà là tương hợp với nhau. 

Qua quy luật này có thể thấy, nếu gia chủ có mệnh mộc thì sẽ hợp với hướng đông. Nó sẽ giúp cho ngôi nhà tràn đầy dương khí, sự nghiệp thuận lợi, mọi sự như ý muốn. Ngoài ra hướng đông còn hợp với những người mệnh hỏa. Người mệnh hỏa, chọn nhà hướng chính đông sẽ giúp cho gia chủ có thêm nhiều tiền tài, nhiều phú quý, đạt được nhiều thành công cả trong công việc và cuộc sống. 

Phải làm gì khi nhà hướng đông có phong thủy không tốt? 

Từ trước cho tới này, các mảnh đất là không bằng phẳng, không như ý muốn của gia chủ. Chính vì thế sẽ gặp phải những hướng đông không tốt. Như vậy phải bố trí phong thủy nhà ở hướng đông như nào để hạn chế, khắc phục tình trạng hướng đông xấu, không hợp mệnh với gia chủ. Nếu không hóa giải tình trạng này thì gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn đặc biệt là về sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Làm gì khi nhà hướng Đông không tốt
Làm gì khi nhà hướng Đông không tốt

Bạn nên lắp hệ thống đèn chiếu sáng trước cửa nhà mình hoặc treo ở những vị trí lồi lõm, bị khuyết. Nhằm đảm bảo mọi nơi của ngôi nhà đều có ánh sáng chiếu vào. Cải thiện, khôi phục lại nguồn vượng khí của ngôi nhà mà đã bị chắn bởi nhiều yếu tố khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể treo những vật trang trí phong thủy như gương bát quái để áp chế những nguồn khí hung tràn vào nhà mình. Hoặc cũng có thể mời chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm tới nhà xem và có phương pháp hóa giải phù hợp hơn, hiệu quả hơn. 

Trên đây là những thông tin Theredbarns muốn chia sẻ với bạn về bố trí phong thủy nhà ở hướng Đông. Bài viết đã cung cấp tới bạn những phong thủy hướng đông tốt và không tốt. Những tuổi và mệnh hợp với hướng đông. Và cũng chỉ cho bạn những cách khắc phục khi gặp phải hướng chính đông không tốt.

Bài viết liên quan

Màu vàng trong phong thủy: phân loại và vai trò của nó

Màu vàng trong phong thủy được biết đến như sự thịnh vượng và phát tài phát lộc. Nó mang trong mình những nguồn năng lượng [...]

Bố trí phong thủy cho nhà hướng Tây và những điều cần chú ý

Bố trí phong thủy cho nhà hướng Tây là chủ đề được nhiều gia chủ quan tâm vì đây là hướng đón nhiều nắng nên [...]

Màu đá theo phong thủy hợp mệnh, giúp thu hút vượng khí

Chọn màu đá theo phong thủy hợp mệnh luôn mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ cũng phải [...]

Cách chọn màu phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi tiêu chuẩn

Màu phong thủy được chú trọng nhiều trong cuộc sống của người Á Đông. Bởi lẽ, họ quan niệm rằng màu sắc hợp với phong [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *