Lựa chọn màu logo theo phong thủy hợp mệnh, tài lộc

Màu Logo theo phong thủy

Lựa chọn màu logo theo phong thủy luôn là mối băn khoăn của nhiều người. Phải làm sao để chọn được logo có màu hợp phong thủy, giúp thu hút tài lộc? Theredbarns sẽ trình bày chi tiết tới bạn những màu sắc logo hợp với từng bản mệnh. Cùng với đó là những điều cần chú ý khi lựa chọn màu logo. 

Ý nghĩa của việc chọn màu sắc logo theo phong thủy 

Việc chọn màu logo theo phong thủy mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Màu sắc phù hợp sẽ tạo nên sự hài hòa giữa hai yếu tố âm – dương. Nếu sắc âm mang lại sự yên tĩnh, hấp dẫn, tinh tế thì màu dương lại phản ánh sự sống động, linh hoạt và bắt mắt. Chính vì thế, lựa chọn màu sắc phù hợp là điều vô cùng quan trọng, tạo được sự hài hòa. Mang tới nhiều điều may, cơ hội và hạn chế những xui rủi không đáng có. 

Chọn màu logo hợp mệnh, hợp phong thủy không chỉ giúp cho công việc được thuận lợi mà còn thu hút nhiều tiền tài. Những mối quan hệ xã hội, kinh doanh cũng sẽ theo đó mà phát triển đi lên. Do đó, trong thiết kế logo, việc lựa chọn màu logo theo phong thủy cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, ý nghĩa.

Ý nghĩa màu sắc logo trong phong thủy
Ý nghĩa màu sắc logo trong phong thủy

Chọn màu theo quy luật ngũ hành  

Để lựa chọn được màu logo theo phong thủy hợp với bản mệnh thì cần phải dựa trên quy luật ngũ hành. Trong phong thủy, quy luật ngũ hành sẽ phản ánh được các mệnh hợp và không hợp nhau. Mỗi một bản mệnh sẽ đại diện cho một yếu tố của tự nhiên và có nhóm màu phù hợp. 

Trong quy luật ngũ hành, tương sinh sẽ bao gồm như sau: mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc. Tương khắc sẽ là kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim. Bằng việc vận dụng quy luật ngũ hành này, sẽ mang  lại sự cân bằng, hài hòa hơn trong cuộc sống của mỗi người. Và việc lựa chọn màu logo theo phong thủy cũng giống như thế. Cần phải dựa trên những yếu tố hợp, khắc để chọn ra màu sắc tương xứng. 

Nên chọn màu logo theo phong thủy như thế nào?

 Dựa theo quy luật ngũ hành để có thể chọn được màu logo theo phong thủy tương hợp nhất. Việc chọn những màu sắc phù hợp cho thiết kế của mình sẽ tôn lên được hàm ý mà người sáng tạo muốn nói. Và cũng là thể hiện ý nghĩa của sản phẩm. Mặt khác về phong thủy nó cũng giúp thu hút nhiều vận may, tài lộc.

Cách chọn màu logo theo phong thủy
Cách chọn màu logo theo phong thủy

Đối với mệnh kim 

Những người mệnh kim sẽ hợp với màu logo theo phong thủy là nhóm màu trắng, bạc. Đây là nhóm màu đại diện của mệnh kim. Ngoài ra, cũng hợp với nhóm màu mệnh thổ vì trong ngũ hành, thổ sinh kim. Cụ thể là các màu vàng đất, cam ấm, nâu trầm. 

Lựa chọn những màu logo hợp mệnh kim sẽ khiến cho sản phẩm mà bạn thiết kế nhìn tinh tế, sang trọng đơn giản nhưng không kém phần thu hút. Nhóm màu trắng, bạc sẽ đại diện cho sự tinh khiết, chân lý và tao nhã. Nó thể hiện được hàm ý nhẹ nhàng, đơn giản nhưng không kém phần kiêu sa. Mặt khác nhóm màu cam, vàng đất sẽ thể hiện cá tính, năng động hơn. 

Đối với mệnh thủy 

Những người thuộc mệnh thủy nên thiết kế màu logo theo phong thủy là các màu xanh nước biển, xanh đậm hoặc màu đen. Nhóm mày này thể  hiện sự cuốn hút, huyền bí, thôi thúc khách hàng, người xem quan tâm tới sản phẩm thiết kế của bạn. Những gam màu xanh sẽ tượng trưng cho sự tươi mới, sáng tạo và hòa bình. Đây là gam màu thể hiện được sức sống và khả năng sáng tạo, nói lên được ý nghĩa của sản phẩm logo. 

Mặt khác, người mệnh thủy cũng hợp thiết kế logo có màu trắng, bạc. Đây là nhóm màu đại diện cho mệnh kim mà trong tương quan ngũ hành thì kim sinh thủy. Những người mệnh thủy có thể tham khảo các gam màu này trong thiết kế logo.

Màu sắc cho mệnh thủy
Màu sắc cho mệnh thủy

Màu logo theo phong thủy cho mệnh thổ

Với những người mệnh thổ nên chọn màu logo theo phong thủy là nhóm màu vàng đất, vàng cam. Đây là gam màu chủ đạo của mệnh thổ, Ngoài ra, mệnh thổ cũng rất hợp với các màu nâu trầm hoặc trắng, xám. Màu vàng sẽ là biểu tượng của sự đoàn viên, sum vầy và cấm cúng. Thể hiện được sự hạnh phúc, ấm no và tươi sáng của sản phẩm thiết kế.

Những màu nâu trầm hoặc trắng xám thì lại mang đến sự tinh tế, tao nhã và nhẹ nhàng. Những người thuộc mệnh thổ rất hợp với các màu kể trên. Nó sẽ làm cho sản phẩm thiết kế truyền tải được thông điệp, ý nghĩa mà nhà sản xuất hướng tới. 

Đối với mệnh mộc 

Ngũ hành mệnh mộc rất hợp với màu logo theo phong thủy là xanh lá cây, lục. Gam màu này thể hiện cho sự sinh sôi, phát triển và một nguồn năng lượng tích cực, tươi mới. Còn màu lục lại mang đến sự điềm đạm, đáng tin cậy, an toàn cho người nhìn. Với sự kết hợp của hai gam màu này chắc chắn sản phẩm logo của bạn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. 

Bên cạnh đó, những người mệnh mộc còn phù hợp với màu đen, xanh đậm. Những màu này là thuộc mệnh thủy và trong tương quan ngũ hành, thủy sinh mộc. Mệnh mộc cũng có thể sử dụng những màu này cho sản phẩm logo của mình.

Màu logo cho mệnh mộc
Màu logo cho mệnh mộc

Đối với mệnh hỏa 

Với những ai thuộc mệnh hỏa thì màu logo trong phong thủy cho bạn chính là đỏ, hồng, tím. Với ý nghĩa, sáng tạo, mãnh liệt và tràn đầy sức sống chắc chắn đây là những màu sắc giúp logo của bạn tạo được ấn tượng cho người nhìn. Ngoài ra, gam màu đỏ còn thể hiện được sự thành công, ý chí và quyết tâm. Đây là màu sắc của ngọn lửa đam mê, hoài bão. 

Trong ngũ hành tương sinh, mộc sinh hỏa nên những ai mệnh hỏa cũng có thể chọn các màu sắc xanh lá, xanh lục cho thiết kế của mình. Những màu này sẽ đem đến một sức sống mãnh liệt, nhiệt huyết và một tinh thần sáng tạo. Những sản phẩm logo được thiết kế có sắc xanh luôn mang đến cảm giác tươi mới và tự tin. Người mệnh hỏa có thể lựa chọn các gam màu này để thiết kế logo cho mình. 

Lưu ý khi chọn màu logo phong thủy 

Ngoài việc lựa chọn màu logo theo phong thủy hợp mệnh thì bạn cũng cần phải lưu ý tới những vấn đề sau. Thứ nhất, nên chọn màu logo hợp với chủ đơn vị hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đó. Thứ hai, việc lựa chọn màu sắc phù hợp là rất quan trọng nhưng cũng nên phải đảm bảo những nguyên tắc khi thiết kế logo. Để tránh sản phẩm logo trở nên rói mắt, không đẹp.

Lưu ý khi chọn màu logo phong thủy
Lưu ý khi chọn màu logo phong thủy

Thứ ba, nếu màu sắc phong thủy không đáp ứng được hoặc ứng dụng vào với sản phẩm của bạn thì nên ưu tiên những màu sắc khác phù hợp hơn. Thứ tư, một sản phẩm logo khi thiết kế phải thu hút được khách hàng và tạo dựng được thương hiệu. Do đó, nên chọn những màu sắc có thể ảnh hưởng tới lượng lớn khách hàng và đối tượng khách hàng mục tiêu. 

Trên đây là những thông tin Theredbarns muốn chia sẻ tới bạn về màu logo theo phong thủy. Màu logo tương hợp sẽ có ý nghĩa vô cùng lớn đối với việc tạo dựng thương hiệu và lòng tin của khách hàng. Việc lựa chọn màu logo hợp với phong thủy sẽ phụ thuộc nhiều vào bản mệnh. Ngoài ra, khi thiết kế logo cũng cần lưu ý một số điều để sản phẩm logo được hoàn chỉnh nhất.

Bài viết liên quan

Màu đá theo phong thủy hợp mệnh, giúp thu hút vượng khí

Chọn màu đá theo phong thủy hợp mệnh luôn mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ cũng phải [...]

Chọn phong thủy màu xe máy: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ

Phong thủy màu xe máy là niềm trăn trở của nhiều người khi mua và sở hữu phương tiện phổ biến này. Bởi lẽ, người [...]

Chi tiết về màu phong thủy tuổi Thân thịnh vượng, tài lộc

Những người tuổi Thân rất quan tâm đến lựa chọn màu sắc theo phong thủy. Vậy màu phong thủy tuổi thân tương hợp là những [...]

Phong Thủy nhà hướng Đông là gì? Hợp với tuổi nào?

Hướng Đông là một trong các hướng nhà ở tốt. Vậy phong thủy nhà hướng đông là gì và có vai trò gì trong phong [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *